Cuộc đời rực rỡ không phải là những điều xa xôi, mà là những ngày mình đã thật sự sống hết mình của tuổi trẻ
Có những điều tưởng chừng rất lớn lao mới tạo nên một cuộc đời rực rỡ, nhưng khi nhìn lại, điều ở lại sâu nhất lại là những ngày ta đã sống trọn vẹn với chính mình. Tuổi trẻ không đo bằng thời gian đã qua, mà bằng cách ta đã dám trải nghiệm, dám hết mình và không để bất kỳ khoảnh khắc nào trôi đi trong nuối tiếc.
Với sinh viên DNTU, những ngày học quân sự không chỉ là khoảng thời gian rèn luyện trong môi trường kỷ luật với nắng gắt, mồ hôi và những buổi tập kéo dài, mà còn là một phần ký ức đáng nhớ của hành trình trưởng thành.

Ban đầu có thể là cảm giác bỡ ngỡ, có chút mệt mỏi khi phải thích nghi với nếp sống mới, nhưng rồi qua từng ngày, mọi thứ dần trở nên quen thuộc, nhẹ nhàng hơn khi có bạn bè đồng hành và những khoảnh khắc sẻ chia rất đỗi giản dị.
Nhìn lại qua từng khung hình, những điều tưởng chừng khô khan lại trở nên sống động và đầy cảm xúc. Đó là những nụ cười sau giờ tập, những ánh mắt hiểu nhau không cần lời nói, hay đơn giản là cảm giác cùng nhau hoàn thành một nhiệm vụ nhỏ. Chính những khoảnh khắc ấy đã góp phần tạo nên một thanh xuân rõ nét, nơi mỗi người đều nhận ra mình đã trưởng thành hơn từng ngày. Như Xuân Diệu đã từng viết: “Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại!”, nên ta phải sống sao cho một lần rực rỡ.



Và có lẽ, sự rực rỡ ấy không nằm ở những điều xa vời, mà chính là những ngày chúng ta đã sống hết mình, đã dám trải nghiệm và lưu giữ trọn vẹn từng khoảnh khắc của tuổi trẻ.
Với DNTUers, học quân sự không chỉ là một học phần, mà còn là nơi lưu giữ những ký ức đẹp. Để rồi khi nhìn lại, mỗi người đều có thể mỉm cười và nhận ra rằng: cuộc đời rực rỡ không phải là những điều xa xôi, mà là những ngày mình đã thật sự sống hết mình.



PHÒNG TRUYỀN THÔNG - SỰ KIỆN