Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức Kiến tập trực tuyến Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

27/09/2021

Để tiếp tục triển khai chương trình kiến tập hằng năm đối với  Tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô. Ngày 17/9/2021, Phòng quan hệ Doanh nghiệp & Phát triển Kỹ năng DNTU đã kết nối với Tập đoàn Ô tô miền Nam, Công ty TNHH XNK Ô tô miền Nam để mang đến cho các em sinh viên năm nhất một cái nhìn thực tế Doanh nghiệp, được tiếp cận quy mô, quy trình công ty và được định hướng ngành nghề thực tế hơn.

Do tình hình dịch covid-19, nên buổi kiến tập được tiến hành dưới dạng trực tuyến. Việc tổ chức trực tuyến vừa giúp các bạn sinh viên đảm bảo an toàn sức vừa được tiếp cận tham quan thực tế và trao đổi với Doanh nghiệp.

Nội dung chính của buổi kiến tập xoay quanh chủ đề “Kiến tập cho tân sinh viên ngành công nghệ Kỹ thuật Ô tô K17”.

Thành phần tham dự, về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU), có:

  1. TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu Trưởng – Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai
  2. ThS. Lưu Hồng Quân – Trưởng khoa Công nghệ
  3. Thầy Lê Minh Phụng – Trưởng bộ môn khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô
  4. Cùng các Thầy cô phụ trách bộ môn: Thầy Vũ Hoàng Phương, Thầy Nguyễn Đức Quý, Thầy Phạm Văn Thành
  5. ThS. Nguyễn Đình Thuật – Trưởng phòng QHDN&PTKN
  6. ThS. Vũ Vi Minh Quân – Phó trưởng phòng QHDN&PTKN
  7. Cùng các em tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô Khóa 17

Về phía Tập đoàn Ô tô miền Nam và Công ty TNHH XNK Ô tô miền Nam, có:

  1. Ông Nguyễn Ngọc Huy – Giám đốc Marketing, Đại diện Tập đoàn ô Tô miền Nam
  2. Ông Trương Đức Nhân – Giám đốc Dịch vụ, Đại diện Công ty TNHH XNK Ô tô miền Nam

Mở đầu chương trình, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng DNTU có đôi lời phát biểu chào mừng chương trình kiến tập, cũng như ũng như gửi lời cảm ơn đến các khách mời, doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho các em sinh viên có được cơ hội kiến tập, tìm hiểu thực tế Doanh nghiệp cũng như định hướng cơ hội việc làm đến cho các em tân sinh viên.

Tiếp theo, lần lượt là những cha sẻ từ phía khách mời: Ông Nguyễn Ngọc Huy - GĐ Marketing giới thiệu về Tổng công ty Ô tô Miền Nam và Ông Trương Đức Nhân – GĐ dịch vụ có chia sẻ về những cơ hội khi học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Sau phần chia sẻ của khách mời, là phần trò chuyện trao đổi giữa Doanh nghiệp và sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Ô tô. Mặc dù là tân sinh viên nhưng các bạn đã có những câu hỏi rất chi tiết thể hiện sự quan tâm của các bạn với ngành nghề mà các bạn đã chọn. Một số câu hỏi liên quan đến công việc tương lai của các bạn sinh viên như: “Muốn trở thành cố vấn dịch vụ của một công ty Ô tô thì phải cần kiến thúc gì và kỹ năng như thế nào?” hay “em cần trao dồi những kỹ năng gì để có thể ứng tuyển vị trí tư vấn khách hàng?”, “Hiện nay, các doanh nghiệp ô tô yêu cầu sinh viên như thế nào?”, “Mức lương của sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mới ra trường là bao nhiêu (ứng với từng vị trí công việc)?”... Rất nhiều câu hỏi được đặt ra đã được các khách mời giải đáp tận tình, chi tiết. Các khách mời còn nhấn mạnh việc các bạn phải cố gắng học tập, nắm vững kiến thức và kỹ năng trong lúc học tập tại nhà trường, để sau này ứng dụng vào thực tế. Tại buổi kiến tập tân sinh viên, các bạn đã được giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, môi trường làm việc và cơ hội phát triển bản thân tại các doanh nghiệp, điều này mang đến sự hứng khởi cho các bạn tân sinh viên nỗ lực học tập trong 4 năm đại học của mình.

Kết thúc chương trình Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã gửi lời cảm ơn Ông Nguyễn Ngọc Huy – Giám đốc Marketing, Đại diện Tập đoàn ô Tô miền Nam; Ông Trương Đức Nhân – Giám đốc Dịch vụ, Đại diện Công ty TNHH XNK Ô tô miền Nam đã dành thời gian quý báu để tham gia và chia sẻ các kinh nghiệm với các bạn sinh viên.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram