TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ VĂN HÓA CÁC NƯỚC ASEAN VÀ HỘI NHẬP KHU VỰC CỦA VIỆT NAM

21/12/2023

Sáng ngày 15/12/2023, Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề về văn hóa các nước Asean.

Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Ngọc Thơ – Giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch . Trong gần 02 tiếng diễn ra chương trình, Diễn giả đã chia sẻ về 03 chuyên đề:

  • Tổng quan về các nước ASEAN
  • Giới thiệu văn hóa truyền thống của các nước khu vực ASEAN
  • Hội nhập khu vực: Bản sắc Văn hóa – Xã hội Việt Nam

Gần 100 sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã được nghe PGS. TS Nguyễn Ngọc Thơ – Giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề về Văn hoá các nước ASEAN và Hội nhập khu vực của Việt Nam qua đó giúp sinh viên hiểu biết hơn về văn hóa, con người các nước ASEAN; những thành tựu phát triển của cộng đồng ASEAN cũng như vai trò, vị trí của Việt Nam trong ASEAN và những thách thức, cơ hội, lợi ích mà cộng đồng ASEAN mang lại.

Bên cạnh các nội dung được chia sẻ bởi PGS. TS Nguyễn Ngọc Thơ, sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cùng với gần 300 sinh viên các Trường Đại học Đồng Nai và Đại học Lạc Hồng đã được trải nghiệm điệu múa dân gian Khmer.

Kết thúc chương trình , sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nói riêng và sinh viên các trường Đại học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung đã có thêm cho mình những hiểu biết về ASEAN, tạo tiền đề cho các hoạt động hợp tác giữa các thành viên đạt được hiệu quả trong tương lai, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh dài lâu.

 

ALAN

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram