Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đề nghị chủ trương đầu tư nhiều dự án với UBND Tỉnh Đồng Nai

25/01/2022

Chiều 24/1/2022, Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Trường đại học Công nghệ Đồng Nai về việc Nhà trường thuyết minh xin chủ trương đầu tư tại văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai. Cùng dự có đại diện các Sở, ngành trong tỉnh.

Trường đại học Công nghệ Đồng Nai đã trình bày 4 dự án đầu tư lớn, bao gồm:

Dự án 1: Bổ sung đất tại huyện Vĩnh Cửu đã được quy hoạch giáo dục cho Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để mở rộng diện tích phục vụ đào tạo nguồn nhân lực thông qua việc thực hành, thí nghiệm và nghiên cứu;

Dự án 2: Thành lập trường THPT tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa; Đây là dự án thực sự cần thiết vì Phường Trảng Dài có 03 Trường THCS 7.619 HS; khối 9 có 1.572 HS trong khi chưa có trường THPT.

Dự án 3: Đầu tư xây dựng bệnh viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (cũng tại phường Trảng Dài). Cơ sở thực tiễn để đầu tư là mật độ dân số của Đồng Nai tăng cơ học rất nhanh và khu vực lân cận dẫn đến nhu cầu khám chữa bệnh tăng cao. Đồng thời trong đợt dịch thứ 4, tỉnh Đồng Nai thiếu khoảng 10.000 nhân viên y tế.

Dự án 4: Đầu tư xây dựng Cơ sở 2 - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Dự án này nhắm mục tiêu đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho cảng HKQT Long Thành, cảng Cái Mép, các KCN và Cụm Công nghiệp của Đồng Nai; Liên kết, hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu, chuyển giao công nghệ …

TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe Nhà trường báo cáo các dự án, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan đến các dự án đã nêu quan điểm đồng tình về các dự án của Nhà trường, đồng thời chỉ ra một số vướng mắc hiện nay cũng như các quy định pháp luật hiện hành mà Trường đại học Công nghệ Đồng Nai cần đáp ứng, điều chỉnh.

Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh nêu quan điểm đồng tình vì các dự án mà Trường đại học Công nghệ Đồng Nai trình bày là phù hợp với chủ trương của tỉnh hiện nay đang khuyến khích xã hội hóa, kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực giáo dục, y tế. Nhà trường cần nghiên cứu, rà soát các quy định liên quan đến các dự án này để lên đề án, kế hoạch cụ thể chuyển đến các sở, ngành và địa phương có liên quan để cùng tham gia, đóng góp ý kiến để giúp Nhà trường hoàn thiện đề án, dự án trước khi trình cấp trên thẩm định, phê duyệt.

Trong giai đoạn 2022-2025, Nhà trường sẽ tiến hành chuẩn bị các thủ tục để triển khai thực hiện các dự án trên nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục - đào tạo và y tế, cũng như phục vụ cộng đồng, phục vụ nhu cầu cần thiết về giáo dục và y tế của địa phương và khu vực.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

  Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

PHÒNG TRUYỀN THÔNG.

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram