Giảng viên - Nhân viên Người học Xét tuyển - Tra cứu DNTU Xanh Tham quan trường 360
Tiếng Việt   English

Thử làm "dân kinh tế" tại Ngày hội Ngoại ngữ, STEM/STEAM và AI tại Trường THPT Vĩnh Cửu

Không dừng lại ở việc giới thiệu ngành học theo cách truyền thống, Khoa Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã mang đến một cách tiếp cận mới tại Ngày hội Ngoại ngữ, STEM/STEAM và AI tại Trường THPT Vĩnh Cửu: để học sinh trực tiếp trải nghiệm, khám phá và “chạm” vào thực tế ngành nghề ngay từ sớm.

Tại ngày hội, thay vì nghe giới thiệu lý thuyết, học sinh được trực tiếp nhập vai “dân Kinh tế” thông qua chuỗi hoạt động trải nghiệm đa ngành, gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp.

Trải nghiệm thực tế – Hiểu ngành từ bên trong

Các trạm trải nghiệm được thiết kế sinh động, giúp học sinh tiếp cận từng lĩnh vực một cách trực quan:

  • Logistics – Quản trị kinh doanh: Khám phá hành trình của một sản phẩm từ ý tưởng đến thị trường, hiểu cách vận hành chuỗi cung ứng trong thực tế
  • Kế toán – Tài chính: Làm quen với những con số không còn khô khan mà gắn liền với quyết định và chiến lược doanh nghiệp
  • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn & Du lịch: Trải nghiệm môi trường dịch vụ chuyên nghiệp, nơi khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động

Thông qua các hoạt động này, học sinh không chỉ “biết” mà còn “cảm” được ngành học, từ đó hình dung rõ hơn về định hướng tương lai của bản thân.

Tư vấn tuyển sinh “full công suất”

Song song với khu vực trải nghiệm, gian tư vấn của Khoa Kinh tế luôn trong trạng thái sôi động và liên tục kết nối.

Đội ngũ tư vấn đã trực tiếp trao đổi 1:1 với học sinh, cung cấp thông tin cụ thể và sát nhu cầu:

  • Định hướng ngành học phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân
  • Lộ trình học tập rõ ràng, gắn với cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
  • Chính sách học bổng và môi trường học tập tại DNTU

Sự chủ động lắng nghe và tư vấn sâu giúp học sinh có thêm cơ sở để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho hành trình sắp tới.

“Thử trước tương lai” – Bước đệm cho những lựa chọn quan trọng

Ngày hội Ngoại ngữ, STEM/STEAM và AI do Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phối hợp cùng THPT Vĩnh Cửu tổ chức không chỉ là một sự kiện trải nghiệm, mà còn là cơ hội để học sinh thử sức với ngành nghề mình quan tâm trước khi đưa ra quyết định.

Và khi những hứng thú ban đầu dần trở thành định hướng rõ ràng, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn sẵn sàng đồng hành, giúp các bạn tiếp tục phát triển trên con đường đã chọn.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG - SỰ KIỆN