
Tham dự Hội nghị CDIO ARM 2025 tại Indonesia - DNTU đồng hành cùng khu vực châu Á thảo luận về AI trong giáo dục đại học
Từ ngày 17/8 - 23/8/2025, đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tham dự Hội nghị CDIO Asian Regional Meeting (ARM) 2025 diễn ra tại Indonesia. Sự kiện năm nay do Trường Politeknik Negeri Batam đăng cai tổ chức, quy tụ đông đảo các cơ sở giáo dục đại học trong khu vực châu Á nhằm trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy đổi mới và hợp tác trong đào tạo kỹ thuật - công nghệ.
Với chủ đề “Navigating Technological Advancements: The Role of AI in Higher Education” (Định hướng trong bối cảnh công nghệ phát triển: Vai trò của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục đại học), hội nghị tập trung thảo luận về tác động của AI đối với phương pháp giảng dạy, nghiên cứu và chiến lược đào tạo trong kỷ nguyên số. Chương trình được thiết kế phong phú với diễn thuyết chính, thảo luận bàn tròn, hội thảo thực hành, triển lãm dự án sinh viên (PBL Expo 2025 @ Polibatam), cũng như CDIO 101 Sharing Session dành cho các thành viên mới và tiềm năng.
Trong khuôn khổ hội nghị, đoàn công tác DNTU đã tham gia nhiều phiên thảo luận chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm triển khai CDIO tại Nhà trường và giới thiệu các kết quả đào tạo - nghiên cứu gắn với thực tiễn. Đồng thời, đoàn cũng tích cực tham dự các hoạt động giao lưu học thuật, triển lãm dự án, cũng như kết nối với đại diện các trường đại học và doanh nghiệp trong khu vực. Đây là cơ hội để DNTU mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, tìm kiếm đối tác cho các chương trình đào tạo, nghiên cứu chung và trao đổi sinh viên - giảng viên.
Việc hiện diện tại CDIO ARM 2025 đã góp phần quan trọng trong việc khẳng định uy tín học thuật và hình ảnh hội nhập quốc tế của DNTU. Những tri thức, kinh nghiệm và mối quan hệ hợp tác mà đoàn công tác mang về sẽ tiếp tục được chuyển hóa thành giá trị thiết thực, phục vụ cho chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và phát triển bền vững của Nhà trường trong tương lai.
TRUNG TÂM TUYỂN SINH - TRUYỀN THÔNG VÀ SỰ KIỆN