Nhằm mục đích cho sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất, củng cố kiến thức đã được dạy kèm khi còn ở nhà trường. Khoa Thực Phẩm – Môi Trường – Điều dưỡng đã tổ chức cho chúng em đợt thực tập kỹ thuật tại công ty trong 2 – 4 tuần. Với rất nhiều các công ty chế biến thực phẩm trong và ngoài tỉnh được khoa giới thiệu cho chúng em: Công ty Donafood, Bibica, Bia Đồng Nai, Sữa Đồng Nai, Pham Aset...
Với niềm đam mê với chuyên ngành đồ uống chúng em đã chọn công ty sữa Đồng Nai, thực tập trong 2 tuần từ 15/7 – 30/7/2014. Trong thời gian thực tập tại công ty, chúng em đã làm việc tại phân xưởng sản xuất bánh, kẹo và các sản phẩm từ sữa của công ty: Bánh sữa hương chocolate, bánh sữa sầu riêng, kẹo cứng...
Chúng em được làm và tham gia các công đoạn: nhập nguyên liệu sữa, nấu sữa cô đặc, pha trộn, định hình, đóng gói... chuyến thực tập mang lại nhiều ý nghĩa to lớn: được làm việc trực tiếp sản xuất, được chỉ bảo tận tình. Từ đó giúp chúng em hiểu kỹ hơn về những gì đã học, yêu thích ngành thực phẩm, đặc biệt trong công nghệ sản xuất bánh kẹo và các sản phẩm từ sữa. Hy vọng, trong thời gian sắp tới nhà trường và khoa sẽ tổ chức nhiều chuyến thăm quan, thực tập tại công ty bổ ích cho chúng em có cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế.
Điền Thị Lạnh, sinh viên lớp DH01TPA
Một số hình ảnh thực tế trong chuyến thăm quan thực tập.