Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm và Hóa học tham quan công ty Vedan Việt Nam

13:47 18/07/2015 - lượt xem: 480

Sáng ngày 17/7, 75 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm và Hóa học, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan công ty bột ngọt Vedan Việt Nam. Tham gia cùng đoàn sinh viên tham quan có ThS. Quách An Bình – Phó Khoa, ThS. Nguyễn Thành Công - Tổ trưởng bộ môn ngành Công nghệ Thực phẩm.
Đoàn tham quan đã nhận được sự tiếp đón rất nồng nhiệt từ Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ kỹ thuật trong công ty.

 

 Đoàn tham quan nghe giới thiệu về công ty

Trong quá trình tham quan sinh viên được di chuyển bằng ô tô vì công ty có diện tích rất lớn 120hecta. Các phân xưởng được tham quan là xưởng chế biến và đóng gói bột ngọt, cảng quốc tế Vedan và xưởng sản xuất xút và acid.

Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm và Môi trường tham quan công ty CPHH Vedan

Sáng 8h30 ngày 28/12/2012, 50 sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm và Môi trường trường Đại học Công nghệ có chuyến tham quan tại công ty CPHH Vedan Việt Nam tại Huyện Long Thành.

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm và Môi trường tham qua nhà máy Vedan

Sáng ngày 27.06.2013, 120 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm và Môi trường, trường Đại học Công nghệ đã có chuyến tham quan công ty bột ngọt Việt Nam. Đi cùng đoàn sinh viên tham quan, về phía nhà trường có thầy Quách An Bình, Trần Văn Khánh, Nguyễn Hải Đăng Khoa Công nghệ Thực phẩm - Môi trường - Điều dưỡng.

Xem chi tiết
Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh tham quan kiến tập tại công ty Vedan

Sáng ngày 24/10 Phòng Quan hệ Doanh nghiệp phối hợp cùng Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh hướng dẫn sinh viên tham quan kiến tập tại công ty Vedan. Mở đầu buổi tham quan, đại diện công ty Vedan đã trình bày đôi nét về các hoạt động của công ty. Sinh viên tìm hiểu các hoạt động của công ty Sau đó các bạn sinh viên đã được thực tế tham quan, tìm hiểu về quy trình sản xuất của công ty. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, và đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm. Vedan đã cho ra thị trường rất nhiều sản phẩm được khách hàng lựa chọn. Sinh viên tìm hiểu quy trình hoạt động của nhà máy Đặc biệt trong đợt tham quan này, sinh viên còn được trực tiếp tham quan nơi lưu trữ nguyên liệu, trải nghiệm cảm giác tiệt trùng, sư dụng đồ bảo hộ lao động... và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt tại đây. Sinh viên tham quan tại xưởng chế biến Sinh viên tìm hiểu các mặt hàng sản phẩm  của công ty Kết thúc buổi tham quan, sinh viên còn được giao lưu và giải đáp các thắc mắc trong quá trình tham quan học tập. Chắc chắn đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp sinh viên định hướng được công việc trong tương lai. Sinh viên đặt câu hỏi và giao lưu tổng kết chuyến tham quan

Xem chi tiết
Sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng tìm hiểu công nghệ sản xuất cà phê của Công ty Nestle Việt Nam

Chiều 14-10-2017, Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng, Phòng Quan hệ doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai kết hợp với Công ty Nestle Việt Nam đã tổ chức chương trình tìm hiểu “Công nghệ sản xuất cà phê tại Công ty Nestle Việt Nam” tại DNTU Có 300 sinh viên tham gia chương trình này. Chương trình nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành về công nghệ sản xuất cà phê tại Việt Nam cũng như trên thế giới.  Đại diện Công ty Nestle Việt Nam đã trình bày về quy trình công nghệ sản xuất cà phê khép kín: Nguyên liệu sản xuất cà phê rang xay - phương pháp sơ chế ướt - phương pháp sơ chế khô - phân loại và trích, tách tạp chất -làm sạch cà phê nguyên liệu - Rang cà phê - Phối trộn cà phê - Nghiền cà phê... Sau phần trình bày của Công ty Nestle Việt Nam, nhiều câu hỏi được sinh viên đặt ra để hiểu rõ hơn về quy trình công nghệ tiên tiến của Công ty Nestle Việt Nam.  Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phối hợp tổ chức với các doanh nghiệp để sinh viên có điều kiện tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Công ty Nestle Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có mối quan hệ mật thiết với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong việc cố chương trình giảng dạy phù hợp với doanh nghiệp cũng như là nơi tiếp nhận sinh viên ra trường. Đại diện Công ty Nestle Việt Nam đã trình bày về quy trình công nghệ sản xuất cà phê Sinh viên chăm chú nghe Đại diện Công ty Nestle Việt Nam đã trình bày về quy trình công nghệ sản xuất cà phê Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng tham quan Địa Đạo Củ Chi

Ngày 18/7 vừa qua, 50 sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan Địa Đạo Củ Chi thuộc huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết
Sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng tham quan tại Chiến khu D

Ngày 26/3 vừa qua, 50 sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng đã có chuyến tham quan tại Chiến khu D thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Xem chi tiết
Lựa chọn học ngành Công nghệ Thực phẩm , Công nghệ Hóa học – 2 ngành nghề đón đầu xu hướng – Sự quan tâm của học sinh THPT các tỉnh Tây Nguyên

Vừa qua Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã có chuyến tư vấn hướng nghiệp tại các tỉnh Đắk Nông, Đăk Lắk. Chuyến công tác nhằm cung cấp đến các bạn học sinh khối 12 những thông tin mới nhất về tuyển sinh 2018 cũng như giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về những ngành nghề mình đang lựa chọn. Thầy Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Trưởng Phòng Truyền thông tư vấn trước cờ tại trường THPT Nguyễn Tất Thành - Đắk Nông Thực trạng cho thấy các tỉnh Tây nguyên được ưu ái với nguồn tài nguyên đất phong phú, phù hợp với rất nhiều loại cây trồng lâu năm. Tuy nhiên, hiện nay người nông dân vẫn còn đang canh tác rất thủ công, chi phí sản xuất cao, năng suất thấp, đối mặt với nhiều rủi ro cạnh tranh về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Vì thế đông đảo học sinh các trường THPT đã đặt câu hỏi liên quan đến các khối ngành Công nghệ, đặc biệt là Công nghệ Thực phẩm và Hóa học. Làm sao để nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm cạnh tranh cùng sản phẩm ngoại nhập? Hiện tượng thương lái thu mua nguyên liệu thô với giá rẻ, sau đó xuất khẩu và nhập lại thành phẩm với giá rất cao đang là vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất về kinh tế? Bạn Vũ Ngọc Thuyền đang được thầy tư vấn nghề nghiệp Học sinh THPT rất quan tâm đến những ngành nghề có thể xây dựng và phát triển ngay tại địa phương Tư vấn tại trường THPT trên địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Đăk Lắk, nắm bắt suy tư của các bạn học sinh nơi đây, Thầy Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Trưởng phòng Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tư vấn cặn kẽ về những thắc mắc của các bạn học sinh. Khi học ngành Công nghệ Thực phẩm, công nghệ Hóa học tại DNTU người học sẽ được tìm hiểu và nghiên cứu rất nhiều sản phẩm ứng dụng từ các nguyên liệu sẵn có, bên cạnh đó với vị trí địa lý Nhà trường nằm trong tứ giác phát triển kinh tế phía Nam, nguồn nhân lực hiện tại đang rất khan khiếm với những kỹ sư thực phẩm và hóa học đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và công ty có vốn đầu tư FDI.   Ban tư vấn đã trực tiếp đến các lớp tư vấn và định hướng ngành nghề để học sinh có thêm nhiều thông tin lựa chọn Điển hình gần đây nhà trường đã nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất tinh dầu chùm ngây cho công ty THHH SAM hay sinh viên DNTU vừa lọt vào top 10 hội thi “nghiên cứu dầu gạo quốc tế 2018”… Đặc biệt sinh viên DNTU sau khi nghiên cứu đã khởi nghiệp thành công bởi chính công trình nghiên cứu của chính mình: Sinh viên Hồ Thị Bích Hạnh – lớp 13DSP1 khởi nghiệp với sản phẩm sức khỏe nấm linh chi Gia Hỉ (đầm trắng) Lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất tinh dầu chùm ngây cho công ty TNHH DT TM DV SAM Sản phẩm của sinh viên DNTU lọt vào chung kết cuộc thi thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp năm 2017 tỉnh Đồng Nai - Nhóm sinh viên khóa 17 – Công nghệ Thực phẩm với sản phẩm các loại Tinh dầu 100% nguyên chất từ thiên nhiên trích ly bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước không sử dụng hóa chất tốt cho sức khỏe và còn rất nhiều những sản phẩm đang gây “bão” về chất lượng tại Nhà trường. Những minh chứng đó cho thấy khi học ngành Công nghệ Thực phẩm - công nghệ Hóa học tại DNTU sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng tự nghiên cứu áp dụng những kỹ thuật hiện đại vào sản xuất vào chính những nguyên liệu tại địa phương. Bên cạnh đó với việc chế biến nguyên liệu thô thành sản phẩm ngay trực tiếp tại địa phương, sẽ giúp hạ giá thành sản phẩm, từ đó hoàn toàn có thể cạnh trạnh với tất cả các sản phẩm thương hiệu ngoại nhập. Chúc các bạn học sinh THPT sẽ đạt được thành tích cao trong kỳ THPT sắp tới Ngoài ra đến với ngành học Công nghệ Thực phẩm – Công nghệ Hóa học, sinh viên DNTU đã và đang hướng tới những sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường, đáp ứng những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường. Bên cạnh đó, việc tiếp cận với các công nghệ mới, giúp người học ứng dụng những thành quả của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 vào nghiên cứu và sản xuất, nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm, không những hướng đến thị trường trong nước và còn vươn đến các thị trường quốc tế. Tuấn Anh – Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Chương trình liên kết đưa sinh viên thực tập tại công ty Vedan

Nằm trong kế hoạch chương trình liên kết đưa sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp. Ngày 28 tháng 3 vừa qua, ThS. Bùi Quang Xuân Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Vũ Vi Minh Quân nhân viên phòng QHDN, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc công ty Vedan.

Xem chi tiết
Cố vấn cấp cao Công ty VEDAN đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Ngày 18/7 vừa qua, ông Nguyễn Vĩnh Lợi cố vấn cấp cao Công ty VEDAN đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Tiếp đón có sự hiện diện của GS – TS Nguyễn Trọng Đàn Hiệu trưởng nhà trường

Xem chi tiết