Sinh viên ngành Công nghệ Môi trường tham quan Nhà máy xử lý rác Đồng Xanh

08:22 13/05/2013 - lượt xem: 818

Sáng ngày 11.5 vừa qua, gần 30 sinh viên ngành Công nghệ Môi trường trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan Nhà máy xử lý rác Đồng Xanh tại khu phố 2, phường Trảng Dài, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Đi cùng đoàn sinh viên tham quan, về phía nhà trường có thầy Quách An Bình, Nguyễn Hải Đăng và cô Lý Thuận An thuộc Khoa Thực phẩm- Môi trường – Điều dưỡng.
Đoàn tham quan đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt từ Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ kỹ thuật Nhà máy. Trong chuyến tham quan, các bạn sinh viên đã được tận mắt nhìn thấy quy trình phân loại rác, quy trình sản xuất phân compost, quy trình xử lý nước rỉ rác, quy trình sản xuất hạt nhựa… và các bạn sinh viên được giải đáp những câu hỏi thắc mắc từ cán bộ kỹ thuật của Nhà máy trong quá trình tham quan.
Chuyến tham quan Nhà máy rất thiết thực đối với sinh viên, đây cũng chính là tiền đề cho các giai đoạn kế tiếp của các bạn sinh viên.

 

Rác được tập kết tại nhà máy

Quy trình phân loại rác

Sinh viên ngành Công nghệ Môi trường tham quan Nhà máy xử lý rác và tái chế Đồng Xanh

Nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận thực tế bên cạnh kiến thức chuyên môn được học tại trường, chiều ngày 19/3 vừa qua, 19 sinh viên ngành Công nghệ Môi trường, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan Nhà máy xử lý rác và tái chế Đồng Xanh

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Môi trường tham quan nhà máy xử lý rác và tái chế Đồng Xanh

Nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận thực tế bên cạnh kiến thức chuyên môn được học tại trường, sáng ngày 13/5 vừa qua, 15 sinh viên ngành Công nghệ Môi trường, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan nhà máy xử lý rác và tái chế Đồng Xanh.

Xem chi tiết
Hội thảo thực trạng và giải pháp trong quản lý chất thải rắn

Ở Việt Nam, những năm gần đây tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng và phổ biến dẫn đến suy thoái môi trường đất, nước, không khí, đặc biệt là tại các đô thị lớn, lượng chất thải rắn nguy hại ngày càng tăng.

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Môi trường, Công nghệ Hóa tham quan Nhà máy cấp nước Thủ Đức

Nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận thực tế bên cạnh kiến thức chuyên môn được học tại trường, sáng ngày 21/5 vừa qua, 50 sinh viên ngành Công nghệ Môi trường, Công nghệ Hóa trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan Nhà máy cấp nước Thủ Đức.

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Môi trường tham quan thực tế nhà máy xử lý nước thải tại công ty Sonadezi

 Sáng ngày 24/10 vừa qua, gần 40 sinh viên ngành Công nghệ Môi trường trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan thực tế tại nhà máy xử lý nước thải thuộc tổng công ty phát triển Sonadezi

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Môi trường tham quan nhà máy xử lý nước Thủ Đức

Sáng ngày 07.6.2013, 29 sinh viên ngành Công nghệ Môi trường trường Đại học Công nghệ đã có chuyến tham quan Nhà máy xử lý nước Thủ Đức tại Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Đi cùng đoàn sinh viên tham quan, về phía nhà trường có thầy Quách An Bình, cô Phạm Thị Lê thuộc Khoa Thực phẩm- Môi trường – Điều dưỡng.

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Môi trường tham quan nhà máy xử lý nước thải Thủ Đức

Sáng ngày 28/6 vừa qua, 30 sinh viên ngành công nghệ Môi trường lớp 12DMT1LT5, trường Đại học Công nghệ đã có chuyến tham quan nhà máy xử lý nước Thủ Đức tại Quận Thủ Đức. Đi cùng đoàn sinh viên tham quan, về phía nhà trường có thầy Quách An Bình, Nguyễn Hải Đăng khoa Công nghệ Thực phẩm - Môi trường - Điều dưỡng.

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Môi trường tham quan Nhà máy xử lý nước thải Biên Hòa 2

Nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận thực tế bên cạnh kiến thức chuyên môn được học tại trường, sáng ngày 02/12 vừa qua, 50 sinh viên ngành Công nghệ Môi trường  trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan Nhà máy xử lý nước thải Biên Hòa 2.

Xem chi tiết
Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Môi trường đến tham quan và học tập tại nhà máy nước Thiện Tân

Sáng ngày 31/12/2019 sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Môi trường đã đến tham quan và học tập tại nhà máy nước Thiện Tân tại phường Tân Biên, Biên Hòa - Đồng Nai. Ngoài những giờ học trên lớp thì chúng em được trải nghiệm những điều mới mẻ và mở rộng tầm nhìn nhờ vào việc tham quan các nhà máy tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. Nhà máy nước Thiện Tân có công suất lớn 200.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho khu dân cư và các khu công nghiệp như các phường trong Tp. Biên Hòa, KCN Amata và KCN Biên Hòa 2. Dự án cấp nước Thiện Tân có ý nghĩa đối với sự nghiệp phát triển của kinh tế xã hội ở Đồng Nai. Nhờ đó, nhiều KCN, khu dân cư được sử dụng nước sạch, đáp ứng nhu cầu của người dân và hoạt động sản xuất. Trong quá trình tham quan, cán bộ nhà máy hướng dẫn rất kĩ lưỡng về bảo hộ lao động và đeo thẻ tham quan. Sau khi nghe tổng quan thông tin về công ty, các bạn sinh viên được hướng dẫn và trải nghiệm từng quy trình, công đoạn của nhà máy. Sinh viên được quan sát các quy trình như sau: Nhà điều hành, nhà hoá chất, bể lọc nhanh, bể chưa bùn, bể thu hồi... Tại đây chúng em được hướng dẫn tận tình về quy trình sản xuất, cung cấp nước, các công nghệ hiện đại, cũng như giải đáp thắc mắc của sinh viên. Cả nhóm tham quan rất hào hứng, ai cũng có ý thức được rằng, đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi kiến tập thông thường, mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực. Chuyến đi đã giúp cho sinh viên chúng em trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, không ngừng học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Bên cạnh đó sinh viên còn có dịp gặp gỡ những công nhân viên và quản lý đang làm việc tại nhà máy, để học hỏi những kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ. Các bạn sinh viên ai cũng thích chuyến đi thực tế này, chuyến đi đã cho sinh viên chúng em tiếp cận được các quy trình sản xuất ra nước sạch là như thế nào. Cuối chương trình các bạn cùng nhau lưu lại những bức ảnh tại nhà máy nước. Với chuyến đi ý nghĩa này giúp cho sinh viên DNTU trau dồi thêm kiến thức thực tế tại các nhà máy, tích lũy thêm những kỹ năng cần thiết cho việc học của mình. Sau đây là một số hình ảnh:   Võ Hồng Thủy Tiên – 18DMT1

Xem chi tiết