Sinh viên DNTU ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong hành trình “Startup”

01/12/2022

Ngày 29/11/2022, Viện nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) cùng Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức diễn đàn chủ đề “Sinh viên NCKH ứng dụng phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai” nhằm mục đích giúp sinh viên DNTU trang bị thêm kiến thức ứng dụng nghiên cứu khoa học trong khởi nghiệp và định hướng các mô hình kinh doanh trong thời đại mới.

ThS. Đinh Minh Quyền - Founder & CEO TalkCafe - Shark Tank Mùa 2 chia sẻ về hành trình khởi nghiệp

Giới trẻ hiện nay luôn có nhiều ý tưởng, trăn trở với con đường khởi nghiệp để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng và góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Thế nhưng, trên con đường khởi nghiệp đó, lắm gian nan, khó khăn. Chúng ta không chỉ dừng lại ở mặt ý tưởng mà còn rất nhiều điều kiện đi kèm như sự hỗ trợ về mặt công nghệ, quản lý, tài chính... Do đó, cần có sự hỗ trợ, định hướng để các dự án khởi nghiệp của sinh viên có thể hình thành và thành công, tạo nguồn động lực động viên cho thế hệ trẻ ngày nay.

Trang bị đầy đủ kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên là việc làm thiết thực và ý nghĩa nhằm tạo động lực thúc đẩy sinh viên tham gia đóng góp nhiều ý tưởng, giải pháp khoa học, kỹ thuật sáng tạo, chuyên sâu và đột phá hơn, phục vụ cho nhu cầu phát triển của xã hội. Ngoài ra việc ứng dụng các nghiên cứu khoa học sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh đối với các dự án khởi nghiệp và tạo động lực phát triển nền kinh tế của mỗi địa phương, quốc gia.

Một số hình ảnh chương trình:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram