Rất nhiều sản phẩm và ý tưởng được đánh giá cao tại hội thi sáng tạo kỹ thuật DNTU 2018

21/06/2018

Nhằm khích lệ và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học của sinh viên và tạo điều kiện cho sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo hơn nữa với niềm đam mê Khoa học – Kỹ thuật.

Sáng ngày 19/6/2018 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức chấm thi cuộc thi sáng tạo kỹ thuật DNTU năm 2018.

Các thí sinh báo cáo tại hội thi sáng tạo kỹ thuật DNTU 2018

Hội thi sáng tạo kỹ thuật DNTU được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017. Và cứ đều đặn mỗi năm 1 lần, hội thi sáng tạo kỹ thuật DNTU năm 2018 lại hân hoan chào đón những đề tài, những ý tưởng mới dự thi. đây là hoạt động thường niên được tổ chức với mục đích giúp sinh viên trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ. Đồng thời tạo dựng môi trường học thuật qua đó thúc đẩy niềm đam mê, nuôi dưỡng sáng tạo của sinh viên.

Đề tài phát triển nguồn năng lượng sạch ứng phó biến đổi khí hậu của sinh viên khoa Thực phẩm Môi trường & Điều đưỡng

Năm nay, cuộc thi sáng tạo kỹ thuật DNTU đã lựa chọn 22 công trình với 67 sinh viên đã tham gia. Trong đó, công trình của khoa CNTT là 02 đề tài, khoa Điện, Điện Tử -Cơ Khí & Xây Dựng là 08 đề tài, khoa TP-MT- ĐD là 12 đề tài.

Đề tài tổng hợp xà bông hữu cơ từ dầu dừa

Bên cạnh đó, có 1 công trình “Xây dựng ứng dụng quản lý phòng học nhóm, phòng hội thảo trong thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được đưa vào sử dụng tại Trường và 01 công trình “Thiết kế máy dập thủy lực” được chuyển giao công nghệ. Một số công trình khác của sinh viên có tính ứng dụng thực tế cao và có thể giải quyết được các bài toán thực tế.

Sinh viên Vi Diệu Phong với đề tại máy dập thủy lực đã chế tạo và chuyển giao thực tiễn cho doanh nghiệp

Để giúp sinh viên và hội đồng có sự tương tác, giao lưu nhiều hơn, Cuộc thi tiếp tục được tổ chức theo hình thức không gian mở. Các nhóm sinh viên trình diễn, trao đổi ý tưởng và kết quả nghiên cứu với các thầy cô thông qua các poster giới thiệu tổng quan về báo cáo và trình bày demo sản phẩm.

Nhóm sinh viên khoa Thực phẩm Môi trường & Điều dưỡng với đề tài tinh luyện dầu từ hạt bí đỏ để sản xuất son môi 100% tự nhiên

Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2018 đã được đánh giá cao và có hướng ứng dụng thực tiễn đi theo phong trào khởi nghiệp của sinh viên công nghệ trong cả nước.Cuộc thi đã phản ánh sự nỗ lực của thầy và trò Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bậc đại học.

Nhóm sinh viên Phạm Quốc Thái và Nguyễn MInh Nhựt với đề tài ứng dụng "Quản lý phòng" đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thư viện nhà trường 

Cuộc thi thực sự là diễn đàn  giúp sinh viên củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp học tập, và tiếp cận những kiến thức mới, vận dụng kiến thức theo cách riêng của sinh viên và các nhóm sinh viên. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên Website Đại học Công nghệ Đồng Nai vào ngày 22/6/2018.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram