Ngành Công nghệ Thực phẩm tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
Ngành công nghệ thực phẩm đào tạo kỹ sư công nghệ thực phẩm có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến, biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao trong điều kiện phát triển kinh tế ngành bền vững của đất nước. sinh viên ngành công nghệ thực phẩm được trang bị kiến thức có khả năng liên kết các quan hệ trong hệ thống kỹ thuật thực phẩm để có thể xây dựng kế hoạch, lập dự án; tham gia điều hành và quản lý công nghệ kỹ thuật cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.
CÁC MÔN HỌC CHUYÊN NGÀNH
1 |
Hóa học thực phẩm |
13 |
Đánh giá cảm quan thực phẩm |
2 |
Hóa sinh học thực phẩm |
14 |
Kỹ thuật thực phẩm 1 |
3 |
Vi sinh vật học thực phẩm |
15 |
Kỹ thuật thực phẩm 2 |
4 |
Dinh dưỡng |
16 |
Kỹ thuật thực phẩm 3 |
5 |
An toàn thực phẩm |
17 |
Bao gói thực phẩm |
6 |
Vật lý thực phẩm |
18 |
Quản lý chất lượng |
7 |
Công nghệ sản xuất cồn, rượu, bia và nước giải khát |
19 |
Công nghệ bảo quản và chế biến súc sản, thủy sản |
8 |
Phụ gia thực phẩm |
20 |
Công nghệ sản xuất đường, bánh kẹo |
9 |
Công nghệ bảo quản và chế biến nông sản |
21 |
Công nghệ sinh học thực phẩm |
10 |
Công nghệ sản xuất và chế biến trà, cà phê, ca cao |
22 |
Công nghệ chế biến dầu thực vật |
11 |
Công nghệ đồ hộp thực phẩm |
23 |
Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa |
12 |
Phân tích thực phẩm |
24 |
Phát triển sản phẩm |
CÁC THÍ NGHIỆM CHUYÊN NGÀNH
1 |
Thực hành phân tích thực phẩm |
6 |
Thực hành công nghệ bảo quản và chế biến nông sản |
2 |
Thực hành đánh giá chất lượng cảm quan thực phẩm |
7 |
Thực hành công nghệ chế biến súc sản, thủy sản |
3 |
Thực hành công nghệ sản xuất cồn, rượu, bia và nước giải khát |
8 |
Đồ án học phần |
4 |
Thực hành vệ sinh và an toàn thực phẩm |
9 |
Thực tập tốt nghiệp |
5 |