Làm việc triển khai chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra CDIO và kinh nghiệm gia nhập tổ chức CDIO

14/06/2018

Tuần qua, đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai do TS. Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã có buổi tham quan, học hỏi kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra CDIO và kinh nghiệm gia nhập tổ chức CDIO thế giới tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Ngô Hồng Điệp, Phó Hiệu trưởng, cùng Ban đề án Phát triển chất lượng đào tạo, và các thành viên trực tiếp tham gia xây dựng lộ trình CDIO. 

Chuyến đi nằm trong kế hoạch của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong định hướng phát triển chương trình giáo dục theo CDIO. Trong gần 3 giờ làm việc, các thành viên hai trường đã trao đổi kinh nghiệm về quá trình triển khai CDIO tại đơn vị, các thủ tục để gia nhập vào tổ chức CDIO thế giới, cũng như những thách thức, trở ngại có thể gặp phải trong quá trình thực hiện.

Lãnh đạo hai đơn vị đã dành nhiều thời gian trao đổi về cách thức kết nối và kinh nghiệm gia nhập tổ chức CDIO thế giới 

Tại buổi làm việc, Ban CDIO của Trường Đại học Thủ dầu Một đã chia sẻ quá trình tiếp cận, kết nối với tổ chức CDIO thế giới. Trong quá trình triển khai, phải thực hiện đồng thời cả hai công tác đối nội và đối ngoại: Một mặt phải giới thiệu được hình ảnh của trường đến các thành viên CDIO thế giới thông qua các hội thảo quốc tế, hội nghị thường niên khu vực. Mặt khác phải chuẩn bị nội lực, lan tỏa kiến thức về CDIO đến tất cả các đơn vị, tạo được sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện trong toàn trường. trung tâm cần tìm với những hiệu quả thực tế nhìn thấy được khi tiếp cận đề xướng CDIO, Trường Đại học Thủ Dầu Một sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ nhiệt tình cho Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để trường thuận lợi hơn trong việc thực hiện các mục tiêu đề ra. PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp tin tưởng, với năng lực và quyết tâm của mình, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ nhanh chóng được kết nạp làm thành viên tổ chức CDIO thế giới, cùng với Trường Đại học Thủ Dầu Một và các trường khác hỗ trợ lẫn nhau, kết nối thành mạng lưới CDIO tại Việt Nam.

Lãnh đạo hai đơn vị cùng chụp hình lưu niệm 

TS. Phan Ngọc Sơn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường Đại học Thủ Dầu Một đã nhiệt tình tiếp đón, chia sẻ những kinh nghiệm, tài liệu hay nhất về quá trình thực hiện CDIO. Đáp lời, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp bày tỏ tình cảm yêu quý với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. 

Trường cũng mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong nhiều dự án nghiên cứu khoa học khác. Cuộc gặp gỡ chính thức giữa lãnh đạo hai trường là khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ lâu dài giữa hai trường vì sự nghiệp phát triển giáo dục.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram