KỶ NIỆM 16 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI (DNTU) (03/10/2005 – 03/10/2021)

15:02 04/10/2021 - lượt xem: 1290

Chuỗi sự kiện trực tuyến:

 • Trực tiếp Lễ công bố: DNTU – Trường Đại học số
 • Trực tiếp Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022
 • Trực tiếp Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2021

Lễ công bố: DNTU – Trường Đại học số

Chuyển đổi số đang trở thành một xu thế tất yếu trên phạm vi toàn thế giới, là giải pháp quan trọng để đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững. Trong đó, giáo dục là một lĩnh vực đang được Chính phủ Việt Nam khuyến khích và ưu tiên đẩy mạnh chuyển đổi số. Mặc dù trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều thách thức cần phải vượt qua, nhưng nếu như được thực hiện hóa thì sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho quản trị đại học, các cơ sở đại học và xã hội. Vợi những quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành giáo dục, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã hình thành một chiến lược trở thành trường đại học số.

Ngày 03/10/2021, nhân kỷ niệm 16 năm thành lập trường, Trường Đại học Công nghệ Đồng nghệ Đồng Nai tổ chức chuỗi sự kiện truyền thống hằng năm bằng hình thức trực tuyến, trong đó có lễ công bố DNTU – Trường Đại học số như một cột mốc để thông báo với tất cả người học, các cơ quan báo đài và xã hội về quá trình “tiến lên” từng bước hiện thực hóa mục tiêu trường Đại học số và trở thành SmartUniversity bắt đầu từ giai đoạn năm 2017 đến năm 2022.

Tham dự buổi lễ trực tuyến, gồm có:

 1. TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường, nguyên Hiệu trường Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 2. TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trường Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 3. TS. Phạm Đình Sắc – Phó Hiệu trường Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 4. TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trường Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Trường, phó các đơn vị Phòng, Ban, Khoa và các bạn sinh viên, tân sinh viên, tân cử nhân, tân thạc sĩ cùng toàn thể quý khán giả đang xem Livestream

Về phía khách mời tham dự, có:

 1. PGS.TS Trần Xuân Nhị - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
 2. Toàn thể các Quý thầy cô lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng trong Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam
 3. Lãnh đạo Trường, các Phòng, Ban, Trung tâm Kiểm định CLGDQG của Đại học Hà Nội
 4. Các trường Đại học thuộc nhóm 5 Trường Đại học – FIVE STAR: Đại học Hùng Vương, Đại học Đông Á, Đại học Mỏ - Địa Chất, Đại học Thủ Dầu Một
 5. Các trường bạn, các Doanh nghiệp là đối tác, đồng hành với trường ĐHCNĐN
 6. Các cơ quan thông tấn, báo chí

16 năm không phải là dài cũng không phải là ngắn và trong quá trình 16 năm đó, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) quyết định “chuyển đổi số”. Triết lý giáo dục của Nhà trường là “Trường không biên giới, Thầy không biên giới, Học mọi lúc, mọi nơi”.

Có thể nói, để hình thành được “Triết lý giáo dục số” thì một trường đại học không chỉ cung cấp giáo dục trong lớp học mà còn cung cấp học tập theo yêu cầu thông qua các phương tiện kỹ thuật số. Giá trị của một trường đại học số được thể hiện qua: Tư duy số, Hạ tầng công nghệ, Hệ thống quản lý, Hệ thống đào tạo, Hệ thống phần mềm, Quy chế,… và Trường Đại học Cộng nghệ Đồng Nai tự hào rằng “Chúng tôi đã làm được điều đó!”.

TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, người khởi xướng cho chiến lược chuyển đổi số của DNTU nhấn mạnh: “Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai – Trường không biên giới, Thầy không biên giới, Học mọi lúc, mọi nơi”

TS. Phan Ngọc Sơn cùng Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tiến hành nghi thức công bố chính thức Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai -  Trường Đại học số

Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chúc mừng DNTU – Trường Đại học số

Chi tiết thông tin về Hành trình chuyển đổi số của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai xem tại: https://dntu.edu.vn/45/13221/dt.html - Video diễn thuyết (bản đầy đủ) của TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hôị đồng trường, Nguyên Hiệu trưởng DNTU, người khởi xướng cho chiến lược chuyển đổi số của DNTU.

Quý vị có quan tâm, chia sẻ, trao đổi thông tin về chủ đề chuyển đổi số, vui lòng liên hệ, gửi thông tin với Nhà trường qua hộp thư điện tử: truyenthong@dntu.edu.vn

Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022

Năm học học 2021 – 2022  có ý nghĩa vô cùng đặc biệt quan trọng, Nhà trường ứng dụng các công nghệ số, trực tuyến một cách đồng loạt và rộng rãi trong việc giáo dục đào tạo. Bên cạnh đó nhiệm vụ đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các Tân sinh viên vừa nhập học, trở thành sinh viên của Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai: "Năm 2021 là một năm hết sức đặc biệt đối với cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vượt qua những khó khăn và thách thức trong học tập do ảnh hưởng của dịch bệnh trong thời gian qua, các em đã hoàn thành xuất sắc năm học và kỳ thi tốt nghiệp THPT, trúng tuyển chính thức trở thành sinh viên của trường". Ban lãnh đạo nhà trường tin tưởng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ chiến lược mà nhà trường đã đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022

TS. Đoàn Mạnh Quỳnh - Hiệu trưởng trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu cảm tưởng nhân dịp khai giảng năm học mới, em Nguyễn Đình Hiếu - sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (Khóa 17) cho biết: “Chúng em, những tân sinh viên khoá 17 của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất. Cùng với thế hệ đi trước các anh chị cựu sinh viên, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai bằng tất cả nhiệt huyết của mình. Xin gửi đến Quý thầy cô Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai lời cảm ơn trân trọng đã giúp đỡ chúng em vượt qua phút bỡ ngỡ ban đầu để tự tin bước vào năm học mới.”.

Tân sinh viên Nguyễn Đình Hiếu (ngành Công nghệ thực phẩm - Khóa 17)

Trường ĐHCNĐN là trường đào tạo đa ngành, đa nghề, đa bậc học cho nhiều ngàn sinh viên đến từ khắp mọi miền trong cả nước. Trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng chuyên môn. Ngoài ra với nhu cầu của xã hội thì nhà trường đang thực hiện theo chủ trương là đào tạo theo nhu cầu doanh và đã quy tụ được đội ngũ các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết, nhiệt tình và có ý thức trách nhiệm với người học, hết lòng vì sinh viên thân yêu.

Thành quả mà nhà trường đạt được trong những năm qua là mỗi năm hàng ngàn SV, học viên Cao học tốt nghiệp, góp phần cung cấp nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đồng Nai và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2021

Cũng trong chuỗi sự kiện trực tuyến ngày 03/10/2021, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng đã tổ chức buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm học 2020-2021 của Trường theo hình thức trực tuyến và livestream trên fanpage Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Trước bối cảnh dịch bệnh phức tạp, TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chia sẻ: “Chính những khó khăn mà các em đã vượt qua, với sự chia sẻ, đồng hành của toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, sẽ khiến tấm bằng các em nhận được hôm nay trở nên có giá trị hơn.”

Thầy cũng  cho biết: “Trong thời gian tới, khi điều kiện dịch bệnh cho phép, Nhà trường sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp tại Trường cho sinh viên các khóa và chúng ta có một Lễ tốt nghiệp trọn vẹn hơn.”

TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân kỹ sư, tân cử nhân tại buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp trực tuyến ngày 03/10

Phạm Thị Kim Oanh - Tân cử nhân ngành Kế toán, đại diện cho 812 Tân Thạc sĩ và Tân Cử nhân vinh dự được nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ đặc biệt này phát biểu: “Kể từ hôm nay, chúng ta không còn là học viên, sinh viên nữa, thay vào đó là một chặng đường mới, một cuộc hành trình mới đang chờ đón phía trước mà chúng ta phải tiếp bước. Xin cảm ơn tất cả và xin các anh chị các bạn hãy lưu giữ những kỷ niệm đẹp về DNTU, bởi nơi đây luôn là một dấu ấn lớn mà trong mỗi chúng ta khó có thể nào quên được. Xin gửi lời chào tạm biệt đến DNTU và xin chúc cho DNTU ngày càng phát triển bền vững, là điểm đến của thành công và là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ.”.

Tân cử nhân Phạm Thị Kim Oanh - ngành Kế Toán

Tân cử nhân Phạm Thị Kim Oanh cũng không quên nhắn gửi đến các bạn, các thế hệ sinh viên tiếp theo tại DNTU: “Các bạn tân sinh viên thân mến! Thế giới đang biến đổi rất nhanh, có quá nhiều sự thay đổi đang diễn ra trước mắt, đặc biệt các bạn đang sống trong thời kỳ công nghệ số, thời kỳ mà mọi thứ đều được số hóa, các bạn sẽ phải học tập, trải nghiệm và làm việc trong môi trường số, khi tốt nghiệp các bạn cũng sẽ trở thành công dân số của xã hội số. Chính vì thế các bạn phải tích cực học tập hơn nữa để đạt được kiến thức, kỹ năng và cả thái độ, tự thân khám phá, chủ động học tập, phải xây dựng cho mình một kế hoạch học tập cụ thể nhằm đạt được mục tiêu, có như vậy mới hy vọng ước mơ ấy có thể trở thành hiện thực. Chúc các bạn thật thành công với lựa chọn của mình.”

TS. Quách An Bình - Trưởng phòng Đào tạo (DNTU) đọc tuyên dương Tân Thạc sĩ và Tân cử nhân tốt nghiệp đạt kết quả cao

TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường trao bằng Thạc sĩ

TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trường Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trường Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

TS. Phạm Đình Sắc – Phó Hiệu trường Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Các thành viên của Hội đồng sư phạm Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai lần lượt thay mặt các Tân Thạc sĩ, Tân Cử nhân nhận vinh danh.

Người ta thường nói: đại học là quãng thời gian mà mỗi sinh viên cần phải tự lập, tự học, tự nghiên cứu và thầy cô sẽ cùng đồng hành cùng các bạn. Và hôm nay, các bạn có thể tự hào rằng các bạn đã trưởng thành, DNTU chúc các bạn cùng thành công trên mọi bước đưởng của tương lại.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (03/10/2005 - 03/10/2020)

Ngày 03/10/2020, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường, cũng như nhìn lại chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng của trường trên chặng đường tiếp theo. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thành lập theo Quyết định số 929/QĐ-TTG ngày 16 tháng 6 năm 2011 trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Đồng Nai có trụ sở tại khu phố 5, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. DNTU – 15 năm hình thành và phát triển Ngày 03/10/2005 Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Minh Hiển ký Quyết định số 5530/QĐ-BDG&ĐT thành lập Trường Cao đẳng Tư thục Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai, được đào tạo 8 ngành. Ngày 23/10/2006 Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Thiện Nhân ký quyết định số 5947/QĐ-BGD&ĐT đổi tên Trường Cao đẳng Tư thục Kỹ thuật  - Công nghệ Đồng Nai thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai. Ngày 16/6/2011 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 929/QĐ -TTg trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai thành Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có trụ sở tại khu phố 5, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trong 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đạt được nhiều thành quả đáng trân trọng, khẳng định được vai trò quan trọng đối với ngành giáo dục trong việc đào tạo, bồi dưỡng nhân lực. Từ 8 ngành đào tạo năm 2005, đến nay đã tăng lên 18 ngành, bao gồm bậc Đại học và Thạc sĩ. Chuyển sang Phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ một cách triệt để, nhằm nâng cao tính tự quyết và trách nhiệm của sinh viên. Những năm qua, trung tâm tìm nhận thấy số lượng và chất lượng sinh viên ngày càng tăng, 22.500 sinh viên theo học, 95% sinh viên có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp Đến năm 2020, nhà trường đã hoạt động trong lĩnh vực giáo dục vừa tròn chặng đường 15 năm, khoảng thời gian không quá dài với lịch sử hình thành một trường Đại học, nhưng DNTU đã khẳng định được vị thế, uy tín đối với xã hội, với các trường Đại học lớn trong nước và quốc tế, ghi nhận được những thành quả đáng tự hào: 440 cán bộ, giảng viên, nhân viên 20 công trình xây dựng phục vụ cho người học 22.500 sinh viên theo học ở trường 18 ngành đào tạo 50 ký kết hợp tác quốc tế với các tổ chức trên toàn thế giới 84 giải thưởng khoa học các cấp 796 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp 199 tạp chí, bài báo khoa học ISSN, ISI 650 Doanh nghiệp ký kết hợp tác 95% sinh viên có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp Mở đầu chuỗi chương trình Kỷ niệm 15 năm thành lập trường là Lễ khánh thành Trung tâm Thông tin Thư viện DNTU. Lần này, thư viện số DNTU khoác lên mình “màu áo” mới, phù hợp với xu hướng và nhu cầu học tập hiện đại của người học. TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: “Nghiên cứu và đọc sách là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, luôn đổi mới, cập nhật những công nghệ tiên tiến, hiện đại. Điều đó hòi hỏi DNTU phải đầu tư không ngừng đồng thời mỗi người phải nỗ lực tìm tòi, thay đổi cách làm việc.” Cũng trong chương trình 15 năm thành lập trường là Toạ đàm “Chiến lược phát triển giáo dục thích ứng trong thời đại mới” được diễn ra tại tầng 2 Trung tâm Thông tin Thư viện DNTU. Chương trình dược diễn ra trong không khí hoàn toàn cởi mở của tất cả các khách mời bao gồm: các thành viên trong nhóm Five stars (5 trường Đại học), các Doanh nghiệp, Khách mời, Báo chí, …. Buổi chiều cùng ngày, tại Trung tâm Thông tin Thư viện DNTU đã diễn ra buổi Ký kết hợp tác chiến lược giữa DNTU và Công ty TNHH Sailun Việt Nam. Hai bên thỏa thuận tăng cường hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin, tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đến thực hành, thực tập tại đơn vị, tạo điều kiện cho sinh viên làm quen, thích ứng với môi trường làm việc thực tế. Cùng thời gian tại phòng họp 1, cũng diễn ra buổi Hội thảo với chủ đề “Xây dựng chiến lược phát triển Five Stars giai đoạn mới”, đồng thời triển khai ký kết hợp tác giữa các Trường thành viên của Five Stars, bao gồm: Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Thủ Dầu Một. Hình ảnh 5 Trường như "Ngũ Mã" biểu trưng cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, bền bỉ, tốc chiến tốc thắng. Dựa trên thế mạnh của 5 Trường, tạo ra nhiều lợi ích cho mỗi bên, đồng thời mang lại các lợi ích thiết thực cho sinh viên và những giải pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt khoảng thời gian sắp tới này sẽ có sự trao đổi giảng viên và sinh viên hai ngành ngôn ngữ anh và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đến các trường trong nhóm Five stars (ĐH Hùng Vương) để học tập; Ngoài ra DNTU sẽ đảm bảo, phối hợp đáp ứng nhu cầu thực tập và việc làm cho sinh viên thuộc một số chuyên ngành kỹ thuật (điện điện tử,..) thuộc nhóm Five stars (ĐH Hùng Vương); Thành lập ban để xây dựng hệ thống Canvas sử dụng chung cho nhóm Five stars, thời gian hoàn thành trong 6 tháng. Tối ngày 03/10/2020 là khoảng thời gian tập thể CB-GV-NV Nhà trường gặp mặt, giao lưu, chia sẻ những tâm sự qua dòng hồi tưởng về 15 năm đã qua cũng như để vinh danh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển của trường. Trong buổi chia sẻ, TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, đồng thời là Nhà sáng lập trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tâm huyết: “Mười lăm năm là một khoảng thời gian dài mà ít điều trong cuộc sống của mỗi chúng ta có thể tồn tại lâu như thế. Trường Đại học Công nghệ thuở xây dựng và hình thành có thể không đứng được trong vòng hai năm. Nhưng Chúng tôi vinh dự và khiêm tốn nói rằng Chúng tôi đã đứng vững trong 15 năm. Tôi hứa rằng trong một thập kỷ tới, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ cung cấp nhiều hơn, tốt hơn những sản phẩm trí tuệ vượt trội cho nền giáo dục Việt Nam mà ai cũng có thể tiếp cận và thụ hưởng nó. Chúng ta hãy cùng nhau đi xa hơn để tiếp tục phát triển.” Hội đồng trường và Ban giám hiệu Nhà trường ký lưu niệm vào cuốn Kỷ yếu 15 năm "Những ước mơ - Một hành trình" Vinh danh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển của trường: Với những nỗ lực không ngừng trên mọi khía cạnh trong công tác giáo dục, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai không chỉ tự hào với những trang thành tích đã đạt được mà sẽ còn tiếp tục nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp vẻ vang này bằng sức mạnh, niềm tin và khát vọng. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai 15 năm hình thành và phát triển, NHỮNG ƯỚC MƠ – MỘT HÀNH TRÌNH PHÒNG TRUYỀN THÔNG  

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai – 17 năm vị thế uy tín trong giáo dục đào tạo (03/10/2005 – 03/10/2022) & Khánh thành Hồ bơi nước mặn 'Paradise' đạt tiêu chuẩn quốc tế 5*

Giáo dục là nền tảng tương lai phát triển, quyết định tương lai của nước nhà, 17 năm khẳng định vị thế trong nền giáo dục nước nhà, không còn “non trẻ” mà đã là “thanh niên” – DNTU vươn mình sánh ngang với “các ông lớn” trong nền giáo dục hiện đại.  Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai – Chúc mừng 17 năm khẳng định vị thế phát triển trong giáo dục (03/10/2005 – 03/10/2022) "Happy birthday DNTU 17 years (2005 - 2022)" Khánh thành Hồ bơi DNTU – chào mừng 17 năm phát triển Trải qua 3 tháng thiết kế, chọn vật liệu xây dựng, nội thất, thi công cho công trình Hồ bơi DNTU… Ngày 03/10/2022, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Công trình Hồ bơi theo tiêu chuẩn quốc tế với 8 làn bơi, trang thiết bị hiện đại với hệ thống lọc và xử lý nước X-03 bằng công nghệ điện phân muối, không gian thoáng mát. Hồ bơi DNTU sẽ giảng dạy học phần giáo dục thể chất cho sinh viên DNTU, cho toàn hệ thống Giáo dục Nguyễn Khuyến trong đó có học sinh cấp 1, 2 - trường Tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến. Tham dự lễ cắt băng khánh thành, có Ban Giám hiệu Nhà trường, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng các khách mời. Tập thể Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn tự hào khi mỗi năm đều có những công trình, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ cho người học để khẳng định vị thế giáo dục. (Từ trái sang) Ông Lại Văn Toàn – Phó Tổng Giam đốc Công ty CP Xây dựng Đầu tư Toàn Phương Nam, TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Đồng trường, NCS. Phan Võ Quỳnh Như – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường Hồ bơi DNTU chính thức hoạt động từ ngày 03/10/2022 - cột mốc tiếp theo sẽ được lưu trữ trong giai đoạn phát triển của Nhà trường Song song với việc đưa hồ bơi vào hoạt động, nhà trường cũng đã thành lập câu lạc bộ bơi lội và cứu hộ DNTU, câu lạc bộ với nhiệm vụ chính là phụ trách an toàn cho sinh viên tại hồ bơi cũng như tập huấn các kiến thức an toàn trong bơi lội. Trước đó, các thành viên câu lạc bộ đã được tập huấn và trang bị đầy đủ kiến thức, lý thuyết cơ bản về bơi lội, kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước… Sau Lễ cắt băng khánh thành Hồ bơi DNTU, quý Thầy cô tiến vào trong tham quan là lắng nghe chiến lược phát triển giai đoạn tiếp theo của nhà trường. Trong phần 2 của chương trình, ThS. Đồng Thị Thanh Thoan – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu, Ứng dụng Khoa học Công nghệ DNTU điều hành quyết định khen thưởng tập thể CB, GV, NV có thành tích tốt trong Nghiên cứu Khoa học Công nghệ. ThS. Đồng Thị Thanh Thoan – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu, Ứng dụng Khoa học Công nghệ Xin chúc mừng Tập thể Khoa Công nghệ đạt thành tích tốt trong công tác Nghiên cứu khoa học và xin chúc mừng các cá nhân từ Viện nghiên cứu khoa học, Phòng Đào tạo, các Khoa, Trung tâm… hoàn thành xuất sắc công tác nghiên cứu khoa học trong năm học 2021 – 2022. Tiếp theo chương trình, TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường đã chia sẻ chiến lước phát triển trong giai đoạn tiếp theo của nhà trường, thắp lửa tinh thần đoàn kết, cùng nhau phát triển trong những năm tiếp theo. TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra các trận đấu Tennis để chào mừng kỷ niệm 17 năm thành lập DNTU. Các trận đấu Tennis diễn ra sôi nổi giữa DNTU và những người bạn….Hoạt động thể thao nâng cao thể chất là giúp cho sức khoẻ hoạt động tốt, tinh thần hăng say công hiến cho sự nghiệp giáo dục của DNTU. Một lần nữa, xin Chúc mừng 17 năm thành lập trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (03/10/2005 – 03/10/2022). PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập nhà máy Bosch tại Long Thành- Đồng Nai

Ngày 19/4/2023, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) tham dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Nhà máy Bosch tại KCN Long Thành (H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và 10 năm thành lập Trung tâm Đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp Bosch tại Đồng Nai (Bosch TGA). Sau 15 năm thành lập, Tập đoàn Bosch đã đầu tư vào nhà máy ở Đồng Nai gần 400 triệu USD để mở rộng các dây chuyền sản xuất. Bosch là một trong những nhà máy được công nhận ứng dụng công nghệ cao sớm nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đến nay, Nhà máy Bosch đã sản xuất ra hơn 50 triệu sản phẩm xuất khẩu vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương và Bắc Mỹ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, về phía DNTU có: TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường, Thầy Nguyễn Đình Thuật - Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Thầy Lê Thế Vinh. Là một trong những đối tác cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bosch hàng năm, DNTU vinh dự là trường đại học duy nhất tại Đồng Nai được Công ty TNHH Bosch Việt Nam lựa chọn mời tham dự lễ kỷ niệm với tư cách là đối tác giáo dục.   TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường gặp gỡ đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đang hoạt động tại Đồng Nai nói chung và Bosch nói riêng hoạt động hiệu quả và lớn mạnh. Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu nhân dịp thành lập nhà máy Bosch Sau buổi lễ, TS. Phan Ngọc Sơn đã có các cuộc gặp bên lề với lãnh đạo Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE). Hai bên cùng thống nhất những nội dung hợp tác trọng điểm trong thời gian tới như: trong tháng 6 sẽ tổ chức chương trình Uni tour với sự tham gia của 02 trường chủ quản là DNTU và HCMUTE nhằm thảo luận các vấn đề về chiến lược hợp tác của 02 đơn vị, kết nối trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học trong tương lai. TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường gặp gỡ lãnh đạo Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh TS. Phan Ngọc Sơn cũng dành thời gian để thăm hỏi, trao đổi và thảo luận với cựu sinh viên, thực tập sinh của DNTU đang làm việc tại đây. Qua buổi trao đổi ngắn, TS. Phan Ngọc Sơn đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thực tập sinh và cựu sinh viên về chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất nhà trường. Từ đó có những định hướng phát triển đổi mới hơn trong tương lai. PHÒNG TRUYỀN THÔNG-HỢP TÁC QUỐC TẾ

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đăng cai Hội thảo các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập với Chủ đề “Mô hình quản trị trường đại học, cao đẳng ngoài công lập”

Trong những năm gần đây, mô hình các trường ĐH, CĐ ngoài công lập phát triển đã tạo nên một bức tranh mới cho hệ thống giáo dục cả nước, đóng góp không nhỏ về nhân lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là mô hình tổ chức năng động, tự chủ, tự thân để phát triển không ngừng. Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nói chung và của câu lạc bộ các trường ĐH,CĐ NCL nói riêng, hôm nay ngày 04/11/2020, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai rất vinh dự được đón tiếp các vị khách quý từ các trường đại học, cao đẳng về đây tham dự buổi Hội thảo với chủ đề “Mô hình quản trị trường đại học, cao đẳng ngoài công lập” Tiếp đoán đoàn đến thăm và dự hội thảo tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (đơn vị đăng cai), có: TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Đình Sắc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Trưởng phòng, Ban chức năng và cán bộ, giảng viên của nhà trường. Đến thăm và dự hội thảo tại Trường có các lãnh đạo Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam: GS.TS. Trần Hồng Quân – Chủ tịch hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam - Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; PGS.TS Trần Quang Quý – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam; Về phía CLB các trường ĐH, CĐ ngoài công lập, có: TS Lê Trường Tùng – Chủ nhiệm CLB các trường Đại học – Cao đẳng ngoài công lập, Chủ tịch hội đồng trường ĐH FPT; Về phía các trường Đại học, Cao đẳng có các đại diện của các Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng các trường như: Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM (NGND, PGS. TS. Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng), Trường ĐH Duy Tân (ThS. Huỳnh Kim Hoàng - Trưởng VPĐD &  PGS. TS. Nguyễn Quang Hưng – Viện Trưởng Viện NCKH CB&UD), Trường ĐH Hòa Bình (TS. Nguyễn Văn Ngữ - CT HĐQT), Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - TS. Bùi Văn Thế Vinh (Phó Hiệu trưởng), Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn (TS. Lê Lâm - Hiệu trưởng), Trường CĐ Bách Nghệ Hải Phòng (TS. Vũ Đức Lập - Hiệu trưởng), Trường CĐ Y Dược Phú Thọ (TS. Hoàng Đức Luận - Hiệu trưởng), Trường CĐ Viễn Đông (ThS. Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng), Trường CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM (ThS. Lê Vũ Hùng – Phó Hiệu trưởng), Trường CĐ Công nghệ cao Đồng An (TS. Phạm Khôi - Hiệu trưởng). Mở đầu chương trình, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐT Trường Đại học FPT, Chủ nhiệm CLB các trường ĐH, CĐ ngoài công lập phát biểu: “Tôi hy vọng trong buổi hội thảo hôm nay, các thành viên sẽ cùng thảo luận về mô hình quản trị, phương hướng hoạt động chung của các trường ĐH, CĐ NCL, từ đó góp phần phát huy lợi thế của từng trường; đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động học thuật, góp phần nâng cao năng lực tự chủ của các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập”.  TS. Lê Trường Tùng – Chủ nhiệm CLB các trường ĐH, CĐ ngoài công lập phát biểu Tại hội thảo, GS.TS. Trần Hồng Quân – Chủ tịch hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam - Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã khẳng định “Trong suốt thời gian qua hệ thống các trường ngoài công lập đã có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng được nhiều nhu cầu của xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của giáo dục đại học cả nước. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn những vấn đề tồn tại cần hoàn thiện. Thông qua hội thảo lần này, rất mong có nhiều ý kiến chia sẻ từ các đại biểu tham dự để có những kiến nghị gửi đến các cấp lãnh đạo”. GS.TS. Trần Hồng Quân – Chủ tịch hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam - Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chia sẻ Trình bày các đề tài tham luận có: TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường (Tên đề tài: Thay đổi tư duy quản trị đại học để thích ứng với thời đại số); TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐT Trường Đại học FPT (Tên đề tài: Quản trị đại học - trường hợp Đại học FPT); PGS.TS Trần Quang Quý – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam (Tên đề tài: Nghiên cứu đề xuất các giải pháp phát triền bền vững các trường đại học ngoài công lập ở Việt Nam). Tất cả các đề tài đều cho thấy tình trạng chung hiện nay của các trường ĐH, CĐ NCL trong hệ thống trường công và tư chưa có sự bình đẳng về chính sách hỗ trợ của nhà nước. TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tham luận TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐT Trường Đại học FPT PGS.TS Trần Quang Quý – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Văn Ngữ - CT HĐQT trường Đại học Hòa Bình cũng chỉ ra, việc xây dựng và phát triển các trường ĐH ngoài công lập hiện gặp nhiều khó khăn, trở ngại về cơ chế chính sách, sự ràng buộc của một số văn bản luật và dưới luật; thông tư hướng dẫn còn thiếu và chưa hợp lý. TS. Nguyễn Văn Ngữ - CT HĐQT trường Đại học Hòa Bình Đại diện các nhà quản lý, lãnh đạo các trường Đại học ngoài công lập cũng đưa ra những nhận định, phân tích thẳng thắn về tình hình, từ đó đưa ra nhóm các giải pháp quan trọng, đẩy mạnh truyền thông về ĐH, CĐ NCL, những chính sách, mô hình và cơ chế phù hợp… Đại diện Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - TS. Bùi Văn Thế Vinh (Phó Hiệu trưởng) thẳng thắng chia sẻ trong Hội thảo Kết thúc hội thảo, các đại biểu ghi nhận những ý kiến đề xuất, từ đó xem xét những vấn đề bất cập, chưa phù hợp để để từ đó kiến nghị lên lãnh đạo các cấp về hướng quy hoạch mạng lưới giáo dục và đào tạo trong thời gian tới. Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. Một số hình ảnh làm việc trong buổi Hội thảo: Một số hình ảnh đoàn làm việc tham quan DNTU: PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2012

 Hòa chung với không khí sôi nổi của cả nước hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 20/10 tại giảng đường 1 trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Công đoàn trường đã tiến hành tổ chức Lễ kỷ niệm  82 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2012.

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chuẩn bị kỷ niệm 15 năm thành lập trường

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập trường vào ngày 03/10 tới đây. Trải qua 15 năm thành lập, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã thành công trong công tác giáo dục và đào tạo theo sứ mạng: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ và trải nghiệm; nghiên cứu ứng dụng khoa học và chuyển giao tri thức đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.” Một chặng đường 15 năm, từ 8 ngành đào tạo năm 2005, đến nay đã tăng lên 18 ngành, bao gồm bậc Đại học và Thạc sĩ. Chuyển sang Phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ một cách triệt để, nhằm nâng cao tính tự quyết và trách nhiệm của sinh viên. Những năm qua, trung tâm tìm nhận thấy số lượng và chất lượng sinh viên ngày càng tăng, hơn 20.000 sinh viên theo học, 95% sinh viên có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp. Đánh giá những gì đã trải qua và tạo động lực cho những bước phát triển của nhà trường, kỷ niệm 15 năm thành lập là dịp để nhà trường nhìn lại một chặng đường đã đi, qua đó tạo thêm động lực để thầy và trò trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cố gắng xây dựng một môi trường học tập theo triết lý "Chuyên nghiệp, tận tâm, vươn tầm hội nhập". Đó cũng là tôn chỉ của nhà trường. Càng đến gần ngày kỷ niệm, không khí càng rộn ràng, háo hức và gấp rút. Tinh thần hăng say làm việc đó đang lan tỏa đến khắp các phòng, khoa, đến thầy và trò Nhà trường. Chương trình Kỷ niệm 15 năm thành lập Trường: PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Giải Tennis DNTU 2022 chào đón kỷ niệm 17 năm thành lập Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 17 năm thành lập Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. CLB Tennis DNTU tổ chức giải Tennis đôi nam (lần 3) cho cán bộ viên chức và người lao động đang công tác tại trường. Vừa qua, ngày 08/06/2021, BTC đã tổ chức Lễ khai mạc. Giải lần này có sự tham gia của 7 cặp đấu, với 14 vận động viên, thi đấu vòng tròn tính điểm và xếp hạng nhất, nhì, ba. Đội vô địch sẽ đại diện thi đấu giao hữu với đội của lãnh đạo Trường. Giải đấu là cơ hội để giao lưu giữa cán bộ, giảng viên trong trường. Đồng thời, đây cũng là dịp để rèn luyện sức khỏe, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong nhà trường. Thời gian thi đấu sẽ được diễn ra từ ngày 08 - 16/06/2022 Một số hình ảnh: PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Lễ kỷ niệm ngày 20/10

Hòa chung với không khí sôi nổi của cả nước hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 19/10 tại giảng đường 1 trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Công đoàn trường đã tiến hành tổ chức Lễ kỷ niệm  83 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2013.

Xem chi tiết
Lễ kỷ niệm ngày 20/10

Hòa chung với không khí sôi nổi của cả nước hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 20/10 tại phòng họp 3 trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Công đoàn trường đã tiến hành tổ chức Lễ kỷ niệm  85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2015 một cách long trọng nhất.  tham dự buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể CBCNV, giảng viên nhà trường. Đông đảo thầy cô tham dự Tại buổi lễ đồng chí Trần Cao Thắng Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Đ/c Trần Cao Thắng Chủ tịch Công đoàn phát biểu Thay mặt nhà trường TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể CBCNV, giảng viên nữ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Chúc chị em luôn mạnh khỏe, trẻ, đẹp, hạnh phúc và thành đạt. TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng phát biểu Các thầy cô tham gia trò chơi

Xem chi tiết