KỶ NIỆM 11 NĂM NÂNG CẤP TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI

16/06/2022

16 năm “một đường tiến thẳng” - 11 năm thành công nâng cấp từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai thành Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (16/06/2011 - 16/06/2022).

Từ một ngôi Trường non trẻ, bước đầu tiếp cận với giáo dục tri thức, trải qua bao sóng gió, thăng trầm, thử thách đã được mài giũa để trở thành viên ngọc sáng trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo với nhiều đột phá trong hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, đào tạo nên nhiều thế hệ tài năng trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Định hướng từ chính những người thầy dẫn đầu, phát triển từng tháng, từng năm với mong muốn mang lại giá trị, trách nhiệm cho nền giáo dục quốc gia. Sau 16 năm phát triển Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có một vị trí xứng đáng trong số các Trường Đại học ngoài công lập uy tín trong nước và khu vực - một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam.

Để có được những trái ngọt của ngày hôm nay, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã không ngừng nỗ lực, không ngừng đổi mới từng ngày, vượt qua những khó khăn tưởng chừng như không thể…

Cùng xem lại những cột mốc quan trọng đáng nhớ của DNTU:

Ngày 26/10/2001, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai có tờ trình số 851/GD-ĐT/QLDA về việc xin cấp đất thành lập Trường Cao đẳng Dân lập Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai

Ngày 23/03/2005, Hội đồng sáng lập Trường Cao đẳng Tư thục Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai (tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai) trình bày đề án tiền khả thi tại Bộ GD&ĐT.

Ngày 25/06/2005, TS. Phan Ngọc Sơn (chủ đầu tư và là Chủ tịch Hội đồng Quản trị) trình đề án khả thi và tờ trình thành lập Trường Cao đẳng Tư thục Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai lên Bộ GD&ĐT.

Ngày 03/10/2005, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Minh Hiển ký Quyết định số 5530/QĐ-BGD&ĐT thành lập Trường Cao đẳng Tư thục Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai với 08 ngành được đào tạo.

Năm học 2005 - 2006 đánh dấu sự khai sinh một Ngôi trường mang tên Cao đẳng Tư thục Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai trên mảnh đất Biên Hòa, Đồng Nai giàu tiềm năng.

Ngày 23/10/2006, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân ký quyết định số 5947/QĐ-BGD&ĐT đổi tên Trường Cao đẳng Tư thục Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai.

Ngày 10/12/2007, Trường chính thức làm đề án thành lập Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai.

Ngày 08/01/2011, Hội đồng thẩm định dự án, do Bộ GD&ĐT chủ trì, làm việc tại Trường, kiểm tra, thẩm định việc nâng cấp Trường từ Cao đẳng lên Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Ngày 16/6/2011, đúng 10 giờ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Phan Ngọc Sơn công bố Quyết định số 929/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Thời gian đầu khi Trường thành lập và tuyển sinh đào tạo khó khăn chồng chất khó khăn. Trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức tuyển sinh, đào tạo, đầu tư về cơ sở vật chất khiến Trường rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính nhưng chính những Nhà sáng lập, những người khai sinh ra ngôi Trường này đã lặn lội, xoay sở, thậm chí cầm cố chứ quyết không bán đi “đứa con” của mình. Khó chỗ nào, tháo gỡ chỗ đó - từng chút một. Thử thách ấy chỉ là sự khởi động, một khởi động cho chặng đường dài trên sự nghiệp GD&ĐT.

Thập niên đầu Trường gắn với đổi mới hệ thống giáo dục, thập niên tiếp theo gắn với đổi mới về tư duy, phương pháp, nội lực và sức mạnh của Nhà trường. Cứ như thế, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai như “chiếc thuyền vươn ra biển lớn” vươn xa tới những chân trời khát vọng. Nhà trường luôn đi tiên phong trong lĩnh vực liên kết, đào tạo cùng Doanh nghiệp, hợp tác Quốc tế, hướng tới xây dựng Trường đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục và chuẩn chất lượng Chương trình đào tạo cũng như thay đổi phương pháp giáo dục lấy người học làm trung tâm.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn đặt mục tiêu hướng đến giá trị chất lượng, phục vụ cộng đồng, vươn mình ra Thế giới trở thành Trường Đại học nghiên cứu ứng dụng có uy tín dựa trên nền tảng công nghệ tạo nên một môi trường giáo dục “Thầy không biên giới, trò không biên giới, học mọi lúc mọi nơi”. Muốn thực hiện được điều đó, trước hết mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, người học cần tự ý thức vươn lên, đoàn kết gắn bó chặt chẽ, kết thành một khối vững chắc để phát huy truyền thống của Nhà trường, luôn luôn không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ và công nghệ để cùng ghi dấu những thành tựu mới trên những chặng đường phát triển tiếp theo của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng, công tác bảo đảm chất lượng nội bộ đặc biệt được quan tâm, đồng thời đẩy mạnh thực hiện công tác kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Ngày 30/06/2018, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với tỉ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 83,6%

Ngày 10/02/2021, Hệ thống Đối sánh Chất lượng Giáo dục đại học UPM (University Performance Metrics) công bố kết quả đối sánh Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhận được đánh giá 4 sao trên mức tối đa 5 sao về tổng thể các mặt hoạt động của nhà trường theo định hướng ứng dụng.

Tháng 01/2022, Webometrics công bố Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai xếp hạng 90 Ranking web of Universities các trường Đại học tốt nhất tại Việt Nam (trang Webometrics bình chọn) trên tổng số 178 trường đại học tại Việt Nam được xếp hạng. Giữ vững vị trí “in top” 100 các trường đại học Việt Nam do Webometrics xếp hạng (Ranking web of Universities)

Từ ngôi trường này, các thế hệ sinh viên đã mang tri thức, kỹ năng và nhiệt huyết, đóng góp vào sự nghiệp đất nước, mở rộng tình bằng hữu trên bản đồ thế giới. Sinh viên năng động, thầy cô nhiệt tình, cùng việc nắm bắt công nghệ kịp thời chinh là cốt lõi để làm nên thành công.

Trong đó, không thể không nhắc đến Giáo dục trong thời điểm dịch bệnh covid. Khi đại dịch Covid – 19 xảy ra,  Nhà trường đã có sự “tính toán” (không chỉ trong đại dịch) mà trước đó đã có sự chuẩn bị để đảm bảo được tiến trình học tập không bị gián đoạn, vận dụng các kỹ năng đào tạo online một cách “nhuần nhuyễn” áp dụng ngay cho các khóa, bước đầu được đánh giá tốt cho người học, các hệ thống vẫn vận hành từ offline chuyển sang online, đồng bộ hóa từng khâu, nên việc tạo khoảng cách kết nối giữa người học và hệ thống đào tạo cũng như giữa các khoa, phòng, trung tâm vẫn diễn ra một cách bình thường… Điều đó cho thấy chiến lược của lãnh đạo nhà trường đang đi đúng hướng.

Tính đến năm 2022, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có 8 ngành được kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và tiến đến cuối năm 2022 sẽ có thêm 2 ngành nữa được kiểm định chất lượng...Như vây, sẽ là Trường Đại học có đến 70% các ngành được kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo…

Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai giữ vững phương châm “Đưa DNTU ra thế giới và đưa thế giới vào DNTU”. Hiện Nhà trường đang đào tạo các bạn sinh viên quốc tế đến từ Lào, Campichia, mạng lưới đối tác với các trường đại học, tổ chức giáo dục trên toàn cầu (đặc biệt ở 2 khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Âu - Mỹ) tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, trao đổi giao lưu văn hóa. Chính điều này đã tạo nên một môi trường đa văn hoá, có tính quốc tế hóa cao…

Từ quá khứ đến hiện tại và tương lai, mục tiêu phát triển của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là trở thành đại học đổi mới sáng tạo, phát triển theo định hướng khai phóng, gắn liền với thực tiễn, trở thành đại học đa ngành đa lĩnh vực, là nơi đào tạo những công dân toàn cầu, là trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ uy tín khu vực.

Nhà trường luôn tự hào về các cựu sinh viên và sinh viên của mình, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ luôn là nơi chào đón và tạo điều kiện phát triển cho tất cả người học. Trong chặng đường sắp tới, rất mong nhận được sự tham gia, đồng hành, động viên của tất cả.

Sẽ còn rất nhiều những cột mốc đáng nhớ khác cho những chặng đường tiếp theo… Xin chúc mừng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tròn 11 năm nâng cấp Đại học.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram