Kế toán viên Tài năng 2023  - Tỏa sáng tài năng, bùng nổ cảm xúc

24/03/2023

Cuọc thi Kế toán viên tài năng là cuộc thi dành cho sinh viên chuyên ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng – cuộc thi thường niên hằng năm giúp cho sinh viên chuyên ngành tìm hiểu thêm các kiến thức, nghiệp vụ qua các vòng thi. Năm 2023, có 8 đội thi tham dự, thu hút hơn 300 sinh viên. Vòng chung kết diễn ra vào ngày 22/03/2023.

Cuộc khủng hoảng kinh tế đã cho thấy vai trò quan trọng của các nhà lãnh đạo về lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính để giúp các doanh nghiệp vượt qua được khóa khăn. Để trở thành một nhà lãnh đạo hay một chuyên gia về lĩnh vực trên, sinh viên cần chủ động tạo ra môi trường sinh hoạt kết hợp kiến thức để có thể trau dồi liên tục, hướng đến mục tiêu phát triển ngành nghề. Do đó có thể nói rằng là điều kiện cho sinh viên có những cơ hội tiếp xúc và tích lũy kinh nghiệm.

 Với chất lượng cuộc thi hằng năm “thiên” về kiến thức xã hội  và chuyên ngành, Khoa Kế toán – Tài chính phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức cuộc thi “Kế toán viên tài năng năm 2023” nhằm mang lại sân chơi sinh viên Khoa Kế toán – Tài chính  rèn luyện kiến thức, chuyên môn và thể hiện bản thân trước xã hội.

Hơn 300 sinh viên tham gia, với hơn 20 đội dự thi với các hình thức gửi video về chương trình, trắc nghiệp các kiến thức vê chuyên ngành. Nội dung xoay quanh chủ đề nguyên lý kế toán, kinh tế vi – vĩ mô, thanh toán tiền tệ…

Cuộc thi chia thành các vòng thi:

  • Vòng 1: Khởi động

Với 12 câu hỏi trắc nghiệm, các đội thi chọn đáp án A B C D, đáp án đúng nhất với mỗi câu sẽ có 10 điểm tương ứng.

  • Vòng 2: Tăng tốc

Mỗi đội sẽ bốc thăm 1 gói câu hỏi. Trong đó có 3 câu trắc nghiệm tương ứng với “dễ”: 30 điểm, trung bình: 30 điểm, khó: 40 điểm – và được lựa chọn Ngôi sao hy vọng. Nếu chọn ngôi sao hi vọng thì đúng được nhân đôi số điểm.

  • Vòng 3: Về đích

Với 4 câu hỏi tình huống - mỗi đội 1 câu. Quyền chọn câu hỏi trả lời, nếu sai những đội khác được dành quyền trả lời.

Kết quả chung cuộc:

Giải nhất – Đội “Galaxy”

Giải nhì – Đội “Gen Z”

Giải ba – Đội “Cơm nắm”

Giải khuyến khích – “Đội We are one”

DNTU trân trọng cảm ơn quý nhà tài trợ, Ban Giám khảo cuộc thi đã dành thời gian đến với Vòng Chung kết cuộc thi:

  1. ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Kế toán & XNK Đồng Nai, Giám đốc Công ty Luật Việt Á & Công ty Nai House;
  2. Ông Bành Phú Tòng – Cán bộ Liên đoàn Lao động TP. Biên Hòa;
  3. ThS. Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc – Công ty Sản xuất Bao Bì Công nghiệp Toàn Cầu;

Một bạn sinh viên trong đội thi chia sẻ: “ Trân trọng cảm ơn Khoa Kế toán – Tài chính và cuộc thi Kế toán viên tài năng 2023 đã tạo cơ hội cho em tham gia 1 cuộc thi cấp khoa, lúc đầu rất hồi hợp và lần đầu tiên tham dự,. nhưng qua em mới nhìn nhận được khả năng, kiến thức của bản than để em hoàn thiện hơn và tự tin hơn cho tương lai của mình”.

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram