Hội thảo về “Vệ sinh an toàn thực phẩm”
Nhằm hướng đến mục đích chia sẻ thông tin về tình hình, thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Cũng như, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các giảng viên và sinh viên, ngày 25/07 tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai khoa Thực phẩm đã tổ chức hội thảo về “Vệ sinh an toàn thực phẩm”. Hội thảo diễn ra với sự tham dự của đông đảo các thầy cô trong khoa và đông đảo các bạn sinh viên.
Các thầy cô và các bạn sinh viên tham dự hội thảo
ThS. Trần Thanh Đại trưởng khoa Thực phẩm - Môi trường phát biểu
Tại Hội thảo 8 đề tài nghiên cứu của 8 thầy cô về vệ sinh và an toàn thực phẩm đã được đưa ra bàn bạc và thảo luận: Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn đường phố - cô Đinh Thị Đỉnh; Độc tố nấm mốc – cô Nguyễn Thị Ngân; An toàn vệ sinh thực phẩm, hiện trạng và thách thức - thầy Nguyễn Thành Công; An toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay - cô Trần Thị Hà; An toàn vệ sinh thực phẩm suất ăn công nghiệp và bếp ăn tập thể - cô Huỳnh Kim Phụng; Ảnh hưởng của phụ gia đến sức khỏe người tiêu dùng - cô Hồ Thị Ngọc Nhung; Thực trạng thực phẩm đường phố - thầy Nguyễn Quang; Phòng vệ thực phẩm - cô Nguyễn Thị Thuỳ Duyên.
Các thầy cô trình bày đề tài nghiên cứu
Qua hội thảo đã giúp các thầy cô, các bạn sinh viên nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cộng đồng, đồng thời cung cấp những kiến thức bổ ích về giữ vệ sinh ăn uống trong gia đình, quán ăn đường phố, sử dụng an toàn hóa chất trong bảo quản và chế biến thực phẩm. hội thảo là diễn đàn để các bạn sinh viên trường ĐH Công nghệ Đồng Nai giao lưu, học hỏi chia sẽ kinh nghiệm về việc chọn thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn, vệ sinh vì sức khỏe bản thân và gia đình.