HỘI THẢO "ỨNG DỤNG IOT VÀ AI TRONG XÂY DỰNG KỶ NGUYÊN SỐ HƯỚNG TỚI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG"

25/05/2024

Ngày 25/05/2024, tại Hội trường Trung tâm tích hợp DNTU, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức thành công hội thảo "Ứng dụng IoT và AI trong Xây dựng Kỷ nguyên Số hướng tới Phát triển Bền vững". Sự kiện thu hút đông đảo chuyên gia, giảng viên và sinh viên tham gia, tạo cơ hội trao đổi kiến thức và thảo luận về các ứng dụng mới nhất của IoT và AI.

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của IoT và AI đang mở ra những cơ hội to lớn cho phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời, thế giới cũng phải đối mặt với những thách thức to lớn về môi trường, xã hội và kinh tế. Chính vì thế, việc ứng dụng IoT và AI một cách hiệu quả và bền vững trở thành nhiệm vụ cấp thiết. Hội thảo là dịp để cùng nhau thảo luận, trao đổi những thành tựu nghiên cứu mới nhất, cũng như những ứng dụng thực tiễn của IoT và AI trong các lĩnh vực để tìm kiếm những giải pháp sáng tạo và bền vững nhằm góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, có sự tham dự của: TS. Lê Ngọc Dùng - Q. Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS. Lê Thanh Lành - Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Liệu - Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ Thông tin, ThS. Đỗ Quốc Bảo - Phó Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Phần mềm.

Về phía các khách mời:

  • Đại diện Trường Đại học Kyonggi có: GS. Kim Kwang Hoon - Giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển Phần mềm Tích hợp Nội dung số (CCSRI), GS. Chang Jeong Hyeon - Giáo sư nghiên cứu và TS. Phạm Đình Lâm - Giáo sư Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu phát triển phần mềm tích hợp nội dung số (CCSRI).
  • Đại diện Trường Đại học Lạc Hồng có: TS. Lê Phương Trường - Trưởng phòng Kiểm định Chất lượng.
  • Ông Võ Ngọc Hân - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Công nghệ và Chuyển đổi số doanh nghiệp - Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam

Mở đầu hội thảo, TS. Lê Ngọc Dùng – Q. Trưởng Khoa Công nghệ thông tin đã chào đón các chuyên gia, diễn giả và khách mời đến với Hội thảo lần này. Thầy chia sẻ: Hy vọng qua hội thảo này, các diễn giả sẽ chia sẻ những thành tựu, những khám phá mới, những ý tưởng đột phá; tạo bước tiến vượt bậc thúc đẩy sự phát triển bền vững và khởi tạo những sản phẩm, dịch vụ mang tầm quốc tế; cùng nhau xây dựng những cơ hội và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong tương lai.

TS. Lê Ngọc Dùng – Q. Trưởng Khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo đã tập trung vào các nội dung quan trọng và hấp dẫn, bao gồm:

  • Chủ đề "Ứng dụng công nghệ lưu trữ dữ liệu cho các nội dung động", mang lại nhiều lợi ích cho việc phát triển nội dung số - GS. Kim Kwang Hoon – Giám đốc Viện nghiên cứu phát triển phần mềm tích hợp nội dung số (CCSRI) trình bày

GS. Kim Kwang Hoon – Giám đốc Viện nghiên cứu phát triển phần mềm tích hợp nội dung số (CCSRI)

  • Giới thiệu về "AI cá nhân hóa, IoT và các ứng dụng" - những nghiên cứu và ứng dụng của AI trong việc cá nhân hóa trải nghiệm người dùng và IoT - TS. Lê Phương Trường - Trưởng phòng đảm bảo chất lượng tại Đại học Lạc Hồng giới thiệu;

TS. Lê Phương Trường - Trưởng phòng đảm bảo chất lượng tại Đại học Lạc Hồng

  • Nghiên cứu về “Nghiên cứu tái nhận diện con người thông qua phương pháp đối sánh đặc trưng” - TS. Phạm Đình Lâm - Giáo sư Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu phát triển phần mềm tích hợp nội dung số (CCSRI), Đại học Kyonggi chia sẻ

TS. Phạm Đình Lâm - Giáo sư Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu phát triển phần mềm tích hợp nội dung số (CCSRI), Đại học Kyonggi

Cũng tại Hội thảo lần này, Ông Võ Ngọc Hân, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Công nghệ và Chuyển đổi số doanh nghiệp - Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam. Kính mời ông sẽ tiến lên sân khấu để có những chia sẻđã có những chia sẻ quý báu về công nghệ và chuyển đổi số trong doanh nghiệp, nhấn mạnh tầm quan trọng của IoT và AI trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

 Ông Võ Ngọc Hân, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Công nghệ và Chuyển đổi số doanh nghiệp - Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam

Cuối chương trình, các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đã có được khoảng thời gian để giao lưu cùng trực tiếp trao đổi, thảo luận và nhận được những tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực. Các bạn sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi và cũng nhận được các câu trả lời chuyên sâu từ các chuyên gia, từ đó giúp các bạn có thêm những kiến thức trong hành trình học tập và phát triển bản thân.

Trải qua thời gian chia sẻ, trao đổi với tinh thần nhiệt tình buổi hội thảo đã kết thúc thành công với nhiều kiến thức bổ ích,. Hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm được chuyên gia trao đổi, hướng dẫn sẽ giúp cho sinh viên nắm được và bổ sung thêm kiến thức cần thiết. Khoa Công nghệ thông tin nói riêng và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nói chung hứa hẹn sẽ có thêm nhieuf các chương trình, hoạt động bổ ích, thú vị dành cho các bạn sinh viên trong tương lai.

BAN TRUYỀN THÔNG

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram