Hội nghị tổng kết hoạt động Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Đồng Nai năm 2015 và triển khai kế hoạch trong năm 2016.
Sáng ngày 24/02 tại nhà hàng Golden Lotus – Sen Vàng (thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai), Hội nghị tổng kết hoạt động Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Đồng Nai năm 2015 và triển khai kế hoạch trong năm 2016 đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo hội viên và các đầu bếp chuyên nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.
Hội nghị tổng kết hoạt động Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Đồng Nai năm 2015 và triển khai kế hoạch trong năm 2016
Đặc biệt, tại chương trình Hiệp hội đã tổ chức giao lưu với các chuyên gia ẩm thực tại TPHCM và thông báo kế hoạch tham gia cuộc thi chiếc thìa vàng năm 2016. Đến tham dự buổi lễ có: Bà Vũ Thị Minh Phương ông Ngô Văn Chương, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đồng Nai; bà Huỳnh Thị Bích Phượng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch- chủ tịch hội, các đầu bếp nổi tiếng của nhà hàng, khách sạn Đồng Nai. Chung vui tại sự kiện còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TP.HCM và các đầu bếp chuyên nghiệp các chuyên gia ẩm thực như bà Triệu Thị Chơi, Long Chef’s, Ông Võ Quốc ...
Bà Huỳnh Thị Bích Phượng Chủ tịch Hội tổng kết hoạt động năm 2016.
Là thành viên của Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai ngay từ ngày đầu tham gia đã là thành viên tích cực trong các hoạt động của Hội. Nhà trường đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các thành viên trong Hội. Cũng trong sự kiện này Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng hội tham gia cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016, Đào tạo nguôn nhân lực cho dự án Central Park, Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị Golden Palace Đồng Nai… Qua đó ngày càng đóng góp tích cực vào hoạt động của Hội góp phần quảng bá các món ăn truyền thống Việt Nam có tính đặc sắc để giới thiệu với thực khách trong và ngoài nước.
Ông Ngô Văn Chương - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đồng Nai phát biểu bế mạc chương trình
Cũng trong sự kiện này trong sự kiện BC cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 đã thông báo nội dung và thể lệ chương trình theo đó:hiếc Thìa Vàng là cuộc thi ẩm thực dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp cả nước với những giải thưởng có giá trị cao. Giải thưởng 1 tỷ đồng và Cúp đầu bếp danh giá 2016 sẽ được trao cho đội xuất sắc nhất. Giải thưởng giành cho các đội đầu bếp đoạt giải bao gồm tiền mặt và sản phẩm. Số lượng giải thưởng được trao tùy theo chất lượng đội thi từng khu vực.
So với các mùa thi trước, trị giá giải thưởng Chiếc Thìa Vàng 2016 đã được Ban tổ chức (BTC) điều chỉnh cao hơn so với các năm trước: Giải nhất sơ kết 40.000.000 VNĐ/ giải và giải nhất bán kết 50.000.000 VNĐ/ giải. Theo đó, các đội đoạt giải nhất và nhì ở vòng sơ kết được tham gia vào vòng bán kết; giải nhất và nhì ở vòng bán kết được tham gia tranh tài ở vòng chung kết xếp hạng.
Cụ thể:
Cho đến thời điểm hiện tại, Chiếc Thìa Vàng là cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam trao giải thưởng bằng tiền mặt.
* Tất cả các đội tham gia cuộc thi đều được tặng vật phẩm lưu niệm của chương trình.
BTC
Bùi Nguyên Tuấn Anh