Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương Hàn Quốc (P.A.S), trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và trường Đại học Deadeok tổ chức khoá học trực tuyến về ngành làm đẹp cho sinh viên DNTU

Đối với sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) thì Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) đã là một cái tên hết sức thân thương khi năm nào các sinh viên trường ta cũng có cơ hội được giao lưu với các bạn Hàn Quốc tại ngay chính tại DNTU. Và lần này, do ảnh hưởng bởi dịch covid-19, nên bằng hình thức trực tuyến, PAS vẫn “trở lại” vơi DNTU cùng chương trình mang tên "K-BEAUTY". Chương trình được thực hiện theo thông báo của Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) về việc tổ chức chương trình Tình nguyện Thanh thiếu niên mùa hè lần thứ 44 tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai ngày 26/5/2021, phối hợp với sinh viên ngành BEAUTY thuộc trường ĐH Daedeok ở tỉnh Daejeon!

Với mục đích:

 • Tổ chức cho sinh viên tham gia tìm hiểu thêm về lĩnh vực làm đẹp và văn hóa thị hiếu của người Hàn Quốc. Đồng thời, tạo cơ hội để sinh viên được giao lưu và làm việc nhóm với sinh viên Hàn Quốc để cập nhật các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực các dịch vụ làm đẹp, trang điểm,..
 • Giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật tiếng Hàn với sinh viên Trường Đại học Daedeok, Hàn Quốc.
 • Tạo cơ hội cho sinh viên được trau dồi khả năng ngoại ngữ và thể hiện kỹ năng thuyết trình trực tuyến với sinh viên Hàn Quốc.

Ngày 30/8/2021, đã diễn ra buổi lễ Khai mạc chương trình Tình nguyện Thanh thiếu niên mùa hè lần thứ 44 với chủ đề “K – Beauty”.

Tham dự lễ khai mạc, về phía đối tác Hiệp hội P.A.S (Hàn quốc) và Đại học Daedeok, có:

 • Ông Kim Il Woong – Chủ tịch Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS)
 • Ông Jung Ki Woong - Thư ký Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS)
 • Giáo sư Jeon Hui Young – Giáo sư Khoa Beauty (Trường Đại học Daedeok)
 • 14 sinh viên Khoa Beauty của Trường Đại học Daedeok

Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, có:

 • TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường
 • TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng Nhà trường
 • ThS. Phan Võ Quỳnh Như – Phụ trách Phòng Hợp tác Quốc tế
 • TS. Nguyễn Văn Huy - Trưởng Phòng Truyền thông
 • Cô Triệu Huỳnh Mai Hương – Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế
 • Cô Nguyễn Hoàng Yến Nhi – Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế
 • Hơn 100 sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Mở đầu chương trình là phần Chào cờ của 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc

Ông Kim  - Il Woong - Chủ tịch Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) chia sẻ: “Tôi xin phép được gửi lời chào đến DNTU, do dịch bệnh nhưng tôi cảm thấy rất vui được gặp quý vị như thế này. Hiện taị, dịch bệnh đang lan rông trên toàn thế giới, tôi cảm thấy rất lo lắng….Tôi hy vọng dịch bệnh biến mất để trở lại bình thường. Tôi xin cảm ơn DNTU và các tình nguuyện viên Hàn Quốc, các Giáo sư trường Đại học Deadeok đã giúp chúng tôi học hỏi ngành làm đẹp này. Tôi rất cảm ơn Ban Lãnh đạo DNTU đã tạo điều kiện để gặp gỡ chúng tôi…Tôi rất cảm ơn DNTU đã chúc mừng tôi trở thành Chủ tịch của PAS, và tôi đã đến DNTU để tham dự Lễ hội ẩm thực vào năm 2019…Trong các lần hoạt động trực tiếp vào các năm, thì xoay quanh các lớp học Tiếng Hàn, văn hoá Hàn Quốc….trong lần này, chúng tôi sẽ mang đến các lớp về ngành làm đẹp. Chúng tôi rất tiếc vì không đến được trường các bạn. Chúng tôi biết rằng đây là những việc chúng tôi làm tuy là nhỏ, nhưng chúng tôi nghĩ rằng sẽ là hạt lúa mì mở rộng ra nhiều lĩnh vực, cùng nhau phát triển…Tạo nên nền tảng thống nhất toàn cầu. Trong Hoạt động tình nguyện hè lần thứ 44, Giáo sư các ngành làm đẹp và những sinh viên xuất sắc trong ngành này của Đại học Deadeok sẽ giúp ích rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp. Nếu có sai xót gì thông cảm cho chúng tôi.”

Ông Kim  - Il Woong - Chủ tịch Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) phát biểu

Tiếp sau đó, TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Đồng trường cũng chia sẻ: “Chúng tôi chân thành cảm ơn sự ấm áp của PAS mang lại cho DNTU, chúng tôi rất nhớ các bạn….Cảm ơn các bạn đã cùng với nhà trường tham gia rất nhiều lĩnh vực dành cho sinh viên. Tôi mơ ước làm sao covid-19 sẽ kết thúc. Chúng ta sẽ cùng gặp nhau tại Hàn Quốc và trường Đại học Deadeok. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.”

TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Đồng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Đại diện nhóm tình nguyện viên của PAS cũng chia sẻ về quá trình thành lập PAS, quá trình thành lập các tình nguyện viên, mục tiêu hướng đến cộng đồng toàn cầu của PAS cũng được nêu rõ., thắt chặt tình cảm hữu nghị giữa các nước thông qua các chương trình mà PAS tổ chức.

Đại diện nhóm tình nguyện PAS, Đại học Deadeok cũng giới thiệu cho các bạn sinh viên DNTU về các thành viên là những giáo viên và sinh viên thuộc ngành tóc, Nail, make up, Skincare…và cũng không quên chia sẻ 1 đoạn video clip với tinh thần “các bạn nhớ đeo khẩu trang và tham gia nhé”.

Buổi lễ khai mai diễn ra với tinh thần kết nối cao, mang lại những sự thiện chí giữa DNTU và Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương PAS. Ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc, đã diễn ra các lớp học làm tóc.

Đại diện phòng HTQT – Cô Nguyễn Hoàng Yến Nhi cũng chia sẻ với các bạn hãy tương tác và đặt câu hỏi trong quá trình các bạn Hàn Quốc hướng dẫn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.

Có thể nói, mặc dù hiện nay Thế giới đang phải đối diện với dịch bệnh covid-19, ai cũng mong rằng sẽ trở lại cuộc sống bình thường…Rất mong rằng, Covid-19 sẽ bị đẩy lùi và thế giới sẽ trở lại bình thường….Slogan của phòng HTQT nói riêng và DNTU nói chung là “Đưa DNTU ra ngoài Thế giới và đưa Thế giới vào DNTU” . Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai đang thực hiện những điều đó, kết nối bạn bè trên toàn thế giới, mang lại các khoá học về các kĩ năng cho sinh viên DNTU, trao đổi, hợp tác lĩnh vực giáo dục với các nền văn hoá tiến tiến trên Thế giới.

Các buổi học về Hair, Make up, Nail, skincare sẽ diễn ra trong các tuần tiếp theo. Các sinh viên DNTU lại có thêm những khoá học tuyệt vời trong mùa dich này…. Chúc các bạn có những buổi học vui và thú vị với nhiều kiến thức hữu ích nhé !

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram