DNTU triển khai tuần học tập định hướng trực tuyến (online) cho Tân sinh viên K17 nhập học đợt 1

31/08/2021

Một năm học mới lại bắt đầu, các Tân sinh viên sẵn sàng để học tập những buổi học đầu tiên với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai…Năm 2021, một năm với nhiều biến động vì dịch bệnh covid-19, cho nên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) chuyển sang hình thức gặp mặt và học tập dưới dạng trực tuyến (online). Các buổi học định hướng dành cho Tân sinh viên khóa K17 (đợt 1) diễn ra từ ngày 2528/8/2021. Qua đó, giúp sinh viên hiểu hơn về môi trường học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian ngồi trên ghế giảng đường đại học.

Trong các buổi chia sẻ trực tuyến (online), Tân sinh viên K17 của các chuyên ngành đã “thành thạo” sử dụng MS team duới sự hướng dẫn của Cố vấn học tập hướng dẫn cài đặt cho các bạn trước đó. Các Thầy cô cố vấn học tập cũng chia sẻ về hình thức học tập trực tuyến cho các bạn Tân sinh viên để bước đầu các bạn hiểu rõ và không “bỡ ngỡ”.

Các Thầy cô lãnh đạo tại các Phòng, Ban, Trung tâm như: Phòng Đào tạo – Khảo thí, Phòng HTQT, phòng Thanh tra QLSV & ĐBCLGD, Đoàn Thanh niên, phòng QHDN & PTKN, Trung tâm Thông tin Thư viện… cũng chia sẻ về các vấn đề liên quan trong suốt quá trình học tập của các sinh viên như các vấn đề liên quan về học vụ, điểm rèn luyện, cơ hội tham gia các khoá học quốc tế, các đánh giá xếp loại sinh viên, các phương pháp hoc tập đại học, kiến tập, thực tập, các chương trình tình nguyện, điểm công tác xã hội, cách đăng ký tham gia thư viện số, hình thức thi cử trực tuyến…Đây là một trong những điểm khác biệt cơ bản nhất so với thời học sinh phổ thông, mà mỗi sinh viên cần phải theo dõi nắm bắt và điều chỉnh kịp thời để không ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của bản thân.

Tuần lễ định hướng là tuần đầu tiên của năm học, hứa hẹn nhiều hoạt động thú vị cũng như những “thử thách” đầu tiên, giúp sinh viên DNTU nhìn nhận mục tiêu, rèn luyện của mình trong 4 năm tại trường. Chúc cho tất cả các bạn Tân sinh viên luôn cố gắng, vững vàng trong những quyết định mình đã chọn.

Hình thức học tập là trực tuyến (online), các Tân sinh viên đặt những câu hỏi liên quan ở từng phần mà đại diện Lãnh đạo các phòng ban chia sẻ…Qua những câu hỏi tương tác, các bạn Tân sinh viên đã hiểu rõ các quy định, tiến đến 4 năm thực hiện nhiệm vụ học tập tại DNTU.

 

Tuần định hướng sẽ được diễn ra thường xuyên để hỗ trợ các bạn Tân sinh viên cho những đợt nhập học tiếp theo…

Chúc mừng các bạn Tân sinh viên DNTU trở thành “công dân số” của DNTU.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram