DNTU tổ chức hội thảo An toàn thực phẩm 2020
Sáng ngày 13/06/2020 tại phòng họp 3 Trung tâm Thông tin - Thư viện, Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe (KHUD-SK) đã tổ chức hội thảo với chủ đề: "An toàn thực phẩm". Mục tiêu mà Hội thảo đặt ra là bảo đảm tính thiết thực hiệu quả và giúp giảng viên, sinh viên tiếp cận được các yêu cầu và luật định đối với các chất dị ứng và hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) ISO.
Rất đông sinh viên chuyên ngành quan tâm và tham dự hội thảo
Tham dự hội thảo An toàn thực phẩm về phía DNTU có sự hiện diện của TS. Trần Thanh Đại - Trưởng Khoa KHUD-SK, NCS Nguyễn Thành Công - Phó Trưởng Khoa KHUD-SK cùng các giảng viên chuyên ngành.
Về phía khách mời có bà Võ Thị Bích Thuỷ - Phòng Quản Lý Chất lượng - Liên hiệp HTX Thương Mại TPHCM (Saigon Co.op), ông Đặng Hoàng Dự - Giám đốc Công ty Đào tạo Tư vấn D&L, FSSC Lead Auditor/PCQI và Đại diện công ty TNHH Yakult Việt Nam. Buổi hội thảo còn có sự tham dự của đông đảo giảng viên, sinh viên của Khoa KHUD-SK.
Đại diện các đối tác và diễn giả tham gia hội thảo
Tại hội thảo, bà Võ Thị Bích Thủy chia sẻ, trao đổi cùng người tham dự chuyên đề các quy định Văn bản pháp luật về An toàn thực phẩm và ông Đặng Hoàng Dự với bài tham luận về FSSC 22000 và các HTQLCL ATTP hiện nay đã cung cấp và nâng cao kiến thức chuyên môn cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm. Bên cạnh đó đại diện công ty Yakult Việt Nam đã trao 3 suất học bổng với mỗi suất trị giá 3 triệu đồng đến các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.
Bà Vũ Thị Thanh Phượng - Đại diện công ty Yakult Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo
Ông Đặng Hoàng Dự với bài tham luận về FSSC 22000 và các HTQLCL ATTP hiện nay
Sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi và chia sẻ tại hội thảo
Đại diện lãnh đạo công ty Yakult trao 3 suất học bổng tổng trị giá 9.000.000đ đến sinh viên DNTU
Thông qua buổi hội thảo ta có thể thấy rằng an toàn thực phẩm vẫn là một vấn đề còn tồn tại nhiều bất cập và cần nhiều giải pháp để đảm bảo sự phát triển toàn diện và bền vững. đây không chỉ là dịp để giảng viên và sinh viên Nhà trường có cơ hội trao đổi chuyên môn, học thuật và hợp tác nghiên cứu khoa học mà còn là lúc để tất cả cùng nhau đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để nâng cao trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ đối với doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối và nhà bán lẻ cũng mà còn ở nhận thức của người tiêu dùng về thực phẩm có chất lượng và an toàn.
Đinh Thị Ngọc Bích - Cộng tác viên Phòng Truyền thông