Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Phối hợp tổ chức thành công hội thi "Tin học trẻ'' tỉnh lần thứ XXII năm 2018

19/06/2018

Ngày 15-6, tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Tỉnh đoàn, Sở Khoa học - công nghệ, Sở GD-ĐT và Sở Thông tin - truyền thông đã phối hợp tổ chức hội thi "Tin học trẻ'' tỉnh lần thứ XXII năm 2018.

Tham dự hội thi, 303 thí sinh đã trải qua phần thi chung. Trong đó, 107 thí sinh khối tiểu học thi trắc nghiệm kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic; thực hành tạo tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ, thi lập trình giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học, giải những bài toán tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

Các thí sinh tham dự hội thi tin học trẻ tỉnh Đồng Nai lần thứ XXII năm 2018

Còn 121 thí sinh khối THCS, ngoài thi kiến thức, còn thi viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal để tìm ra kết quả của một số bài toán. Riêng 75 thí sinh khối THPT sử dụng công cụ bất kỳ giải bài toán theo chủ đề cho trước.

Đại diện Nhà trường TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng nhận hoa cảm ơn từ ban tổ chức hội thi

Ở phần thi sản phẩm sáng tạo, có 8 tác phẩm dự thi. Các thí sinh làm trước ở nhà và gửi về cho Ban Tổ chức bản thuyết minh, mô tả sản phẩm có xác nhận của Ban giám hiệu nhà trường.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất khối tiểu học cho em Nguyễn Hoàng Lan Anh, giải Nhất khối THCS cho em Lê Tấn Phong, giải Nhất khối THPT cho em Trần Quốc Bảo (đều đến từ Đội Tin học của Nhà thiếu nhi tỉnh). Ngoài ra, ở phần thi chung, Ban Tổ chức đã trao 55 giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các mỗi khối học. Trong số 8 sản phẩm sáng tạo dự thi lần này, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích.

BTC trao giải cho các thí sinh đạt giải cao tại cuộc thi

Trong những năm qua, với cơ sở vật chất hiện đại, đặt biệt là hệ thống máy tính và đường truyền Inernet tốc độ cao, Trường đại học Công nghệ Đồng Nai đã được tỉnh Đồng Nai chọn là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có các hội thi chuyên về công nghệ thông tin dành cho các bạn trẻ.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram