DNTU: Lễ hội văn hóa thế giới - The World Culture 2021

10:24 03/05/2021 - lượt xem: 124

Nhằm tạo sân chơi tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán, các quốc phục đặc trưng của các nước trên thế giới. Vào ngày 28/4/2021, khoa ngoại ngữ trường đại học Công Nghệ Đồng Nai đã tổ chức hội thi tìm hiểu văn hóa các nước trên thế giới “ The world culture 2021”. Lễ hội đã được đón nhận hết sức nồng nhiệt từ các bạn sinh viên của các khoa.   

Ngoài việc được tìm hiểu các phong tục tập quán, nền văn hóa của các nước trên thế giới. Các bạn sinh viên còn được tham rất nhiều trò chơi, thưởng thức những loại đồ ăn của các nước, được xem biểu diễn văn hóa nghệ thuật của các nước trên thế giới ngay chính tại DNTU.

Và trong buổi sáng ngày hôm đó các bạn sinh viên khoa ngoại ngữ đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như set-up những gian hàng của các nước. Chúng ta có 13 gian hàng tượng trưng cho 13 nền văn hóa trên thế giới như là: Hàn Quốc (20DTA1), Lào và Cam-pu-chia (Khoa công nghệ), Ấn Độ (19DTA5), Italy(18DTA2), Mỹ (18DTA5), Brazil (20DTA4), Đức (19DTA4), Phi-líp-pin (18DTA3), Thái Lan (18DTA1), Trung Quốc (20DĐP2), Singapore (19DTA3).

Điểm “đặc biệt” của ngày hôm đó chính những tấm thẻ passport “cực kì quyền lực” được khoa ngoại ngữ sáng tạo ra và cấp cho các bạn sinh viên, để các bạn có thể tự do đi đến các nước mà các bạn muốn. Và khi tích đủ mộc từ các gian hàng thì các bạn sẽ được đổi ra những phần quà thật hấp dẫn cũng như là được cộng điểm công tác xã hội từ khoa. 

Thông qua lễ hội, các bạn sinh viên tham gia không những hiểu được nền văn hóa trên thế giới, biết được quốc phục của các nước, chơi trò chơi để nhận được những mộc thông hành từ các gian hàng, và phần “hấp dẫn” nhất chính là được thưởng thức những “đặc sản” của các vùng miền đó nữa. 

Vui chơi là thế nhưng mà các "nước" cũng phải chuẩn bị thật kĩ vì các bạn sẽ phải thuyết trình về nước của các bạn cho ban giám khảo. 

Thành phần ban giám khảo trong buổi sáng bao gồm:

 • ThS. Trần Thị Hà - Giám đốc trung tâm phát triển công nghệ và trưng bày sản phẩm.
 • ThS. Lê Thị Ánh Tuyết - Gv Khoa Ngoại ngữ
 • Cô Nguyễn Thị Thu Thương - GĐ trung tâm Nhật ngữ Konichiwa.

Tất cả các gian hàng đều có những dấu ấn riêng của các nước đều xứng đáng đoạt giải. Nhưng BGK đã đưa ra kết quả cuối cùng: 

 • Giải nhất: Nhật Bản (20DĐP1)
 • Giải nhì: Italy (18DTA2)
 • Giải ba: Lào và Cam-pu-chia (Khoa Công Nghệ) 
 • Giải gian hàng được yêu thích nhất: Thái Lan (18DTA1)

Vào buổi chiều cùng ngày, là phần thi Biểu diễn văn hóa nghệ thuật từ các nước. 

Thành phần ban giám khảo trong buổi chiều ngày hôm đó bao gồm:

 • ThS. Phan Võ Quỳnh Như – phụ trách Phòng Hợp tác Quốc tế
 • ThS. Cam Liên – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ
 • ThS. Phan Thị Lam – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ
 • ThS. Tạ Thị Lê Thu – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ

Chúng ta có 5 đội thi tham gia với những tiết mục cực kì thực sự độc đáo: 

 • Tiết mục đầu tiên là của lớp 18DTA1: trình bày, thuyết minh về văn hóa lễ hội của nước Thái Lan. Các bạn đã cho mọi người biết được nền văn hóa và đi một vòng quanh đất nước Thái Lan bằng một đoạn video clip qua lời dẫn của hai bạn MC.

 • Tiết mục thứ hai là của các bạn Khoa Công nghệ: Các bạn nước Cam-pu-chia đã thể hiện: điệu múa ban phước lành. Đây là điệu múa thể hiện trong lễ tết cổ truyền của người dân Cam-pu-chia. Điểm “đặc biệt” trong tiết mục của nước Lào chính là màn thể hiện song ca của các bạn nước Lào “chính gốc”, đã và đang học tập và làm việc ngay tại DNTU.

 • Kế tiếp là phần trình diễn của các bạn lớp 20DĐP2: các bạn đã cho mọi người hiểu rõ hơn về: trang phục và ẩm thực của người Trung Quốc xưa. Và kết thúc tiết mục thì các bạn lớp 20DĐP2 nhạc phẩm tiếng trung mang tên “Đáp án của bạn”.

 • Điểm thú vị trong buổi chiều của ngày hôm đó không thể không nhắc tới tiết mục của các bạn lớp 20DĐP1: Các bạn đã đưa sân khấu trở thành một ngày hội ở Nhật Bản đúng hiệu.Phần mở đầu là giới thiệu nền văn hóa, phong tục tập quán của người nhật qua giọng đọc của hai MC dễ thương cũng như màn thể hiện đầy tính sáng tạo của lớp. tiếp đó các bạn đã thể hiện một bài hát thiệt nhiều nội lực bằng tiếng Nhật. Phần trình diễn của các bạn đã đưa mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

 • Và ở tiết mục cuối cùng các bạn lớp 18DTA5 đã không khiến ban giám khảo cũng như là khán giả ở phía dưới xúc động với màn thể hiện vở kịch, với thông điệp “đấu tranh nhân quyền không được phân biệt chủng tộc các nước trên thế giới”.

Qua vòng thi hỏi “cân não” dành cho các đội chơi, BGK đã đưa ra những nhận xét, đanh giá và cho điểm để đưa ra kết quả cuối cùng:

 • Giải nhất: 20DĐP1 – Nhật Bản
 • Giải nhì: 18DTA5 – Mỹ
 • Giải ba: 20DĐP2 – Trung Quốc

Lễ hội văn hóa các nước trên thế giới “The World Culture 2021” đã diễn ra thành công tốt đẹp. TS Nguyễn Minh Thiện cho biết: “Mục đích khoa Ngoại ngữ tạo ra chương trình này để rèn luyện thêm kĩ năng tổ chức, giao tiếp giữa các lớp ngành ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn và Nhật, cơ hội giao lưu sẽ được nâng cao,… Sắp tới khoa sẽ tổ chức nhiều chương trình dành cho sinh viên của Khoa”.

cảm nhận về bài thơ sóng khổ 1, 2

Nguyễn Trung Hiếu – CTV Phòng Truyền Thông

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm 2017 với sự hỗ trợ từ phía DNTU

Sáng ngày 07/10/2017, tại sân vận động TP.Biên Hòa đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm 2017. Như thông tin đã đưa. Đại hội TDTT thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm nay có sự góp mặt đông đảo của tất cả các vận động viên chuyên nghiệp từ các địa phương trong địa bàn Tỉnh Đồng Nai tham gia thi đấu. Cùng với đó là sự góp mặt không kém phần quan trọng của hơn 300 bạn sinh viên của trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai tham gia vào công tác khai mạc buổi Lễ với vai trò diễu hành, chào cờ và đồng diễn. Một số hình ảnh đồng diễn tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Tại buổi Lễ khai mạc sáng ngày 07/10/2017, có sự tham dự của tiến sĩ Phan Ngọc Sơn (Hiệu trưởng trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai). Thầy là một khách mời quan trọng của buổi Lễ cũng như là một trong những đại biểu danh dự của Tỉnh Đồng Nai trong các buổi hội họp cấp cao của tỉnh nhà. TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tại buổi lễ Với sự tập luyện rất nghiêm túc, bài bản của các bạn sinh viên DNTU và ban chấp hành Đoàn trường ngay từ những ngày giữa tháng 9 cho buổi Lễ. Phần khai mạc trong buổi sáng thứ 7 của Đại hội đã diễn ra rất chu đáo và trang trọng. Qua đây đã giúp cho hình ảnh của Trường Đại Học Công Nghê Đồng Nai lan tỏa tới mọi người, mọi địa phương để xã hội có thể thấy rằng, tại DNTU luôn có những con người không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất chu toàn trong công tác xã hội và phát triển đất nước. Một số hình ảnh tại lễ khai mạc đại hội Thể dục Thể thao Các bạn sinh viên DNTU mang trong mình sự nhiệt huyết của tuồi trẻ và ý thức của bản thân đối với xã hội. Các bạn đã hiểu được rằng, mọi cống hiến và sự hi sinh cá nhân từ phía các bạn đang giúp một phần cho các công tác xã hội trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn. gia sư lớp 9 tphcm cho rằng đây cũng là một trong những mục tiêu mà nhà Trường đang muốn hướng đến cho tất cả các sinh viên DNTU. Để sinh viên DNTU sẽ trở nên những sinh viên sáng tạo, cống hiến và có ích cho xã hội. Sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Tuân Tuyết Lan - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết
Lễ sơ kết công tác đoàn và chương trình văn nghệ chào đón tân sinh viên năm học 2013 – 2014.

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào sinh viên năm học 2013 – 2014, tối ngày 4/10 vừa qua Ban chấp hành đoàn trường đã tổ chức buổi lễ sơ kết công tác đoàn, tuyên dương các cá nhân tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn.

Xem chi tiết
“CULTURAL FESTIVAL FFL 2022” – KHOA NGOẠI NGỮ MANG KHÔNG GIAN TÁI HIỆN VĂN HOÁ CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Lễ hội Văn hoá 2022 – Khoa Ngoại ngữ tổ chức thành công vào ngày 25/6/2022, không gian tái hiện các phong tục tập quán, nét văn hoá đặc trưng của các nước trên thế giới -  điểm nhấn của chương trình tạo nên sự thú vị, thú hút người xem Lễ hội văn hoá FFL lần thứ nhất do Đoàn Khoa Ngoại ngữ tổ chức đã thu hơn 1000 sinh viên tham dự, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và là sân chơi để các chi đoàn thoải mái thể hiện tinh thần của một sinh viên, giao lưu giữa các ngành học trong khoa với nhau sau những giờ học căng thẳng. Với mục đích chia sẻ những kiến thức về văn hoá, lịch sử qua cách tái hiện lại trên sân khấu của các nước trên thế giới. Chương trình bao gồm 3 phần: Phần 1: Tái hiện lại các phong tục tập quán, nét văn hoá từng vùng miền; Phần 2: Trình diễn trang phục Truyền thống của các nước trên Thế giới; Phần 3: Âm nhạc nối tiếp cảm xúc. Ban Giám khảo cho cuộc thi là những thầy, cô có kinh nghiệm như: ThS. Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Trưởng phòng Truyền thông; ThS. Lê Thị Ánh Tuyết – Tổ trưởng Bộ môn ngành Đông phương học; ThS. Lâm Hải – Tổ trưởng Bộ môn ngành Tài chính Ngân hàng. Các tiết mục dự thi được đầu tư kỹ càng từng bộ trang phục, make up, background, đạo cụ…giúp các sinh viên tỏa sáng trên sân khấu, các bạn sinh viên còn dùng kĩ thuật thu tiếng và lời dẫn để các vở kịch và phần giới thiệu đầu được sinh động thể hiện được “bản sắc” các tiết mục. Các tiết mục đặc sắc trình diễn trong phần 1 chương trình tái hiện: Múa đương đại Tay trái chỉ Trăng – Trung Quốc Múa Yosakoi - Nhật Bản Múa Onara – Hàn Quốc Hoả thuỷ táng kết hợp - Ấn Độ Múa Khiên – Hy Lạp Nhảy “Dutch folk dance” – Hà Lan Kịch “Romeo và Juliet” – Anh Quốc Kịch múa “ Đấu bò & Flamenco” Múa bài bông – Việt Nam Quý Ban giám khảo đã phải đắn đo rất nhiều vì có quá nhiều tiết mục hay trong chương trình, mỗi bạn, mỗi lớp là một màu sắc riêng…tổng thể mang lại cho chương trình đa màu, đa vị, đa sắc. Cuối cùng BGK đã chọn ra tiết mục “Romeo & Juliet” đạt giải thưởng tái hiện xuất sắc nhất cho phần 1 của chương trình. Trong phần 2, từng bạn sinh viên đã diện những trang phục dân tộc, truyền thống của các nước trình diễn trước khán giả và ban giám khảo, các bạn có phần tạo dáng theo từng bộ trang phục đúng với tinh thần dân tộc, “hồn” riêng của từng bộ trang phục. Đây có thể nói là nét văn hoá đặc biệt mà chắc hẳn một chương trình lễ hội văn hoá nào cũng phải có. Đến với phần 3 -  phần dành riêng cho khán giả giao lưu âm nhạc cùng các nghệ sĩ, nhóm RATRACK 60 đã trình các bài rap có hàng chục triệu view trên youtube, các khán giả đã nhún nhảy theo điệu nhạc, nhiệt huyệt của tuổi trẻ để vui chơi trong phần 3 này. DJ Wild Dragons & MC Smookayz đã dành tặng những không gian âm nhạc điện tử, tạo sự kết nối và 1 đêm ấn tượng không thể nào quên với các khách mời. Tổng thể mang lại chương trình “Cultural Festival FFL 2022” đẳng cấp, vui nhộn và nhiều niềm vui. Hẹn gặp lại vào mùa 2 nhé ! Nêu suy nghĩ của em về bài thơ Ánh trăng PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
DNTU giới thiệu Giảng viên cố vấn đồng hành cùng Tân sinh viên năm học 2021

Trong suốt thời gian học tập và sinh hoạt tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU), sinh viên sẽ luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên Nhà trường. Đặc biệt, với giá trị cốt lõi: TRUNG THÀNH – TRÁCH NHIỆM – SÁNG TẠO, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai giới thiệu các giảng viên – cố vấn học tập sẽ đồng hành, tư vấn, hỗ trợ các bạn Tân sinh viên năm học 2021 - 2022, Giảng viên – Cố vấn học tập sẽ là ngưới đồng hành xuyên suốt, tiếp sức hướng dẫn từ những bước đầu tiên để các bạn hoàn thành các thủ tục nhập học, nhanh chóng hội nhập tại môi trường học tập mới. Cố vấn học tập (CVHT) là người tư vấn, theo dõi và hỗ trợ SV trong quá trình học tập và trong các sinh hoạt tại Trường. Tư vấn thông tin về chuyên ngành đào tạo; Hướng dẫn sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học; Hướng dẫn sinh viên sử dụng các ứng dụng công nghệ của Nhà trường như: hệ thống quản lý học vụ sinh viên, các phần mềm ứng dụng học tập trực tuyến, mô phỏng, … Giới thiệu thông tin các Phòng, Khoa, Trung tâm và các dịch vụ tiện ích,…; Tư vấn chuyên môn trong quá trình học tập: chọn học phần tự chọn chuyên ngành, hướng dẫn thực hành, thực tập, cách giải quyết tình huống chuyên môn,…; Cập nhật những thông tin quan trọng đến sinh viên.    ---- DANH SÁCH CỐ VẤN HỌC TẬP CHO TÂN SINH VIÊN 2021 ---- TT Họ và tên CVHT Ngành đào tạo SĐT Zalo thường dùng Email DNTU 1 Vũ Hoàng Nghiên Công nghệ chế tạo máy 0986659303 vuhoangnghien@dntu.edu.vn 2 Nguyễn Hùng Khánh Công nghệ chế tạo máy 0937583022 nguyenhungkhanh@dntu.edu.vn 3 Phạm Văn Để Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 0937774416 phamvande@dntu.edu.vn 4 Lê Minh Phụng Công nghệ kỹ thuật ô tô 0986141433 leminhphung@dntu.edu.vn 5 Hồ Xuân Trường Công nghệ kỹ thuật ô tô 0974701884 hoxuantruong@dntu.edu.vn 6 Trần Anh Minh Công nghệ kỹ thuật ô tô 0901552637 trananhminh@dntu.edu.edu.vn 7 Nguyễn Hữu Bảo Công nghệ kỹ thuật xây dựng 0987584231 nguyenhuubao@dntu.edu.vn 8 Nguyễn Thị Liệu Công nghệ thông tin 0977422370 nguyenthilieu@dntu.edu.vn 9 Nguyễn Văn Quyết Công nghệ thông tin 0915860525 nguyenvanquyet@dntu.edu.vn 10 Lê Tiến Dũng Công nghệ thông tin 0906794454 letiendung@dntu.edu.vn 11 Nguyễn Tài Tiệp Công nghệ thông tin 0989415368 nguyentaitiep@dntu.edu.vn 12 Nguyễn Thị Thùy Duyên Công nghệ thực phẩm 0969920630 nguyenthithuyduyen@dntu.edu.vn 13 Trần Văn Khánh Công nghệ thực phẩm 0977083662 khanhtranvan@dntu.edu.vn 14 Nguyễn Thị Ngọc Phương Điều dưỡng 0765248102 nguyenthingocphuong@dntu.edu.vn 15 Đồng Thị Thu Huyền Điều dưỡng 0933753457 dongthithuhuyen@dntu.edu.vn 16 Nguyễn Thị Phương Thảo Kỹ thuật xét nghiệm y học 0767519016 nguyenthiphuongthao@dntu.edu.vn 17 Huỳnh Thị Thúy Loan Kỹ thuật xét nghiệm y học 0933425432 huynhthithuyloan@dntu.edu.vn 18 Bùi Thị Yên Kế toán 0918072221 buithiyen@dntu.edu.vn 19 Nguyễn Thị Hồng Ngọc Kế toán 0917424223 nguyenthihongngoc@dntu.edu.vn 20 Nguyễn Thị Thu Hoài Kế toán 0328314291 nguyenthithuhoai@dntu.edu.vn 21 Phạm Thị Lĩnh Kế toán 0984896143 phamthilinh@dntu.edu.vn 22 Nguyễn Thị Ngọc The Tài chính ngân hàng 0968232648 nguyenthingocthe@dntu.edu.vn 23 Nguyễn Thị Huệ Tài chính ngân hàng 0888478699 nguyenthihue01@dntu.edu.vn 24 Lâm Hải Tài chính ngân hàng 0913755396 lamhai@dntu.edu.vn 25 Nguyễn Thị Minh Thương Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 0909920525 nguyenthiminhthuong@dntu.edu.vn 26 Nguyễn Thị Minh Tuyền Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 0931239848 nguyenthiminhtuyen@dntu.edu.vn 27 Nguyễn Ngọc Diệp Quản trị khách sạn 0982716404 nguyenngocdiep@dntu.edu.vn 28 Trần Thu Hương Quản trị khách sạn 0325588077 tranthuhuong@dntu.edu.vn 29 Cao Thị Thắm Quản trị khách sạn 0369323765 caothitham@dntu.edu.vn 30 Nguyễn Thị Kim Tín Quản trị kinh doanh 0973799619 nguyenthikimtin@dntu.edu.vn 31 Nguyễn Thanh Tú Quản trị kinh doanh 0888439475 nguyenthanhtu@dntu.edu.vn 32 Phạm Thị Mộng Hằng Quản trị kinh doanh 0981135779 phamthimonghang@dntu.edu.vn 33 Võ Anh Kiệt Quản trị kinh doanh 0938917474 voanhkiet@dntu.edu.vn 34 Trần Thị Minh Quyên Quản trị kinh doanh 0917404890 tranthiminhquyen@dntu.edu.vn 35 Trần Thị Minh Ngọc Quản trị kinh doanh 0901809009 tranthiminhngoc@dntu.edu.n 36 Nguyễn Công Thắng Quản trị kinh doanh 0987964197 nguyencongthang@dntu.edu.vn 37 Đặng Hồng Lương Quản trị kinh doanh 0932333399 danghongluong@dntu.vn 38 Lê Thị Hồng Tuyến Ngôn ngữ Anh 0373869686 lethihongtuyen@dntu.edu.vn 39 Trần Thị Phương Thư Ngôn ngữ Anh 0919889614 tranthiphuongthu@dntu.edu.vn 40 Nguyễn Thị Thanh Huệ Ngôn ngữ Anh 0858718789 nguyenthithanhhue@dntu.edu.vn 41 Hà Thị Thanh Hằng Ngôn ngữ Anh 0986004011 hathithanhhang@dntu.edu.vn 42 Cam Liên Đông Phương học 0947320041 camlien@dntu.edu.vn 43 Trần Trung Nghĩa Đông Phương học 0933022320 trantrungnghia@dntu.edu.vn 44 Lê Thị Hạnh Đông Phương học 0362547147 lethihanh@dntu.edu.vn Mọi thắc mắc trong quá trình nhập học, các bạn vui lòng liên hệ với Cố vấn học tập. Chúc các bạn khởi động hành trình mới tại DNTU với nhiều niềm vui, thuận lợi và thành công! Tóm tắt tiểu sử Tản Đà PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014

Sáng ngày 5/10, tại khuôn viên truờng Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014 với toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên nhà trường, cùng với sự tham dự của 100 quan khách.

Xem chi tiết
Lễ kỷ niệm ngày 20/10

Hòa chung với không khí sôi nổi của cả nước hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 19/10 tại giảng đường 1 trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Công đoàn trường đã tiến hành tổ chức Lễ kỷ niệm  83 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2013.

Xem chi tiết
XÂY DỰNG ĐỘI LỄ TÂN CHUYÊN NGHIỆP

Lễ tân chính là bộ mặt doanh nghiệp (Front Office) đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hành thành công của các Khách sạn, Resort, các cao ốc, văn phòng… Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đáp ứng được yêu cầu công việc bởi Lễ tân đòi hỏi trình độ chuyên môn, đạo đức và ngoại hình nhằm thực hiện tốt nhất hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng. Bên cạnh chương trình đào tạo và dạy kèm trên lớp, Trường luôn hướng sinh viên đến với những kiến thức thực tế ngoài môi trường doanh nghiệp. Đào tạo và xây dựng đội lễ tân chuyên nghiệp Qua quá trình huấn luyện tại trường. Ngày 01 tháng 11 năm 2014, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành, tổ chức cho 24 sinh viên đạt chuẩn lễ tân đã tham gia tác nghiệp tại chương trình Họp báo công bố thông tin giải Golf Khu Vực Châu Á – Thái Bình Dương “Father and Son 2014”. trung tâm gia sư tài năng việt được biết tham gia chương trình ngoài thu nhập sinh viên còn được công ty cấp chứng nhận nghiệp vụ sau khi đã tham gia các chương trình của Công ty. Một số hình ảnh tại của buổi làm việc lễ tân: Triết lý nhân sinh trong văn học là gì

Xem chi tiết
Lễ kỷ niệm ngày 20/10

Hòa chung với không khí sôi nổi của cả nước hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 20/10 tại phòng họp 3 trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Công đoàn trường đã tiến hành tổ chức Lễ kỷ niệm  85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2015 một cách long trọng nhất. gia sư anh văn tại bình dương được biết tham dự buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể CBCNV, giảng viên nhà trường. Đông đảo thầy cô tham dự Tại buổi lễ đồng chí Trần Cao Thắng Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Đ/c Trần Cao Thắng Chủ tịch Công đoàn phát biểu Thay mặt nhà trường TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể CBCNV, giảng viên nữ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Chúc chị em luôn mạnh khỏe, trẻ, đẹp, hạnh phúc và thành đạt. TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng phát biểu Các thầy cô tham gia trò chơi nội dung bài đàn ghi ta của lor-ca

Xem chi tiết
Chuyện xúc động từ một lễ tốt nghiệp

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) mới đây đã tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên các khóa. Được trông chờ hơn cả chính là phần trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân cử nhân và tân kỹ sư. Đây là thành quả học tập rất miệt mài của các sinh viên, sự chăm lo của gia đình và đặc biệt tình cảm, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên DNTU. Sau lễ tốt nghiệp, các tân cử nhân, tân kỹ sư đã nói lời cảm ơn, lời tạm biệt với ngôi trường DNTU dấu yêu, tạm biệt thầy cô, bạn bè để tỏa đi khắp nơi tiếp tục hành trình của cuộc đời, chăm lo cho chính bản thân, gia đình và rộng lớn hơn là góp phần xây dựng đất nước bằng những kiến thức thực tiễn đã tiếp thu được từ DNTU. Có lẽ người xúc động nhất, hạnh phúc nhất trong phần trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân kỹ sư chính là vị thuyền trưởng - TS.Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, người đã lèo lái con tàu DNTU chở theo các sinh viên trên hành trình 4 năm tới ngày tốt nghiệp đầy vinh quang. Đích thân TS.Phan Ngọc Sơn là người ra chào đón các tân cử nhân, tân kỹ sư bước vào các hàng ghế của lễ tốt nghiệp. Ngoài sức tưởng tượng của Ban giám hiệu nhà trường khi ngoài các tân cử nhân, các tân kỹ sư còn có rất đông các bậc phụ huynh, có gia đình đi từ 2 tới 3 người để chứng kiến ngày lễ trọng đại này. Khi các hàng ghế dành cho các tân cử nhân, tân kỹ sư và người thân nhanh chóng kín chỗ, thì hàng ghế trên cùng dành cho hội đồng sư phạm DNTU đã được nhường lại cho người thân của các tân cử nhân, tân kỹ sư ngồi dự lễ tốt nghiệp được trọn vẹn nhất. Nhưng dòng người vào hội trường dự lễ tốt nghiệp vẫn chưa dừng lại. Hàng ghế phụ thứ nhất, thứ 2… rồi tới hàng ghế thứ 7 sát tới sân khấu lễ tốt nghiệp được đích thân TS.Phan Ngọc Sơn chỉ đạo xếp thêm, đồng thời thầy ân cần mời các phụ huynh ngồi như một sự tri ân vì đã tin tưởng gửi gắm con em mình vào học tập tại DNTU. TS.Phan Ngọc Sơn tự tay xếp ghế mời phụ huynh ngồi dự lễ Không giống những buổi lễ tốt nghiệp bình thường, lãnh đạo thường đọc diễn văn bằng những trang giấy dài dòng được soạn sẵn, TS.Phan Ngọc Sơn đã phát biểu với các tân cử nhân, tân kỹ sư và các bậc phụ huynh bằng những lời xuất phát từ trái tim. gia sư lớp 12 tphcm cho rằng đó là những lời chúc mừng các tân cử nhân, tân kỹ sư đã tới ngày tốt nghiệp, đó là những lời tri ân các gia đình đã gửi con em mình vào học tập rèn luyện tại DNTU, và đó còn là những lời căn dặn các tân cử nhân, tân kỹ sư dù đi đâu, làm gì cũng phải tự hào vì mình đã từng học tập tại DNTU. Là cựu sinh viên DNTU, phải làm việc thật tốt, sống thật trách nhiệm, và đặc biệt là sự học không phải chỉ ở DNTU là đã kết thúc mà phải tiếp tục và tiếp tục. Nắm tay thật chặt và những lời căn dặn của TS.Phan Ngọc Sơn với sinh viên ngày tốt nghiệp Khi những tốp tân cử nhân, tân kỹ sư lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp mang theo những cảm xúc vui mừng khó tả, cũng là lúc cảm nhận được những lời căn dặn thật sự xúc động của TS.Phan Ngọc Sơn trước lúc nhận tấm bằng tốt nghiệp cùng bó hoa tươi chúc mừng. Thời gian không nhiều nhưng TS.Phan Ngọc Sơn đều tranh thủ căn dặn các tân cử nhân, tân kỹ sư: “Chúc mừng em. Nhớ làm việc chăm chỉ nhé”, “Khi nào có thời gian nhớ về thăm tôi và thăm trường nhé”… Và có nhiều tân cử nhân, tân kỹ sư trước khi nhận tấm bằng tốt nghiệp đã vui mừng báo với TS.Phan Ngọc Sơn rằng, em đã có việc làm rồi thầy ạ”… TS.Phan Ngọc Sơn và nụ cười hạnh phúc trong ngày sinh viên tốt nghiệp Chia sẻ niềm vui của mình trong ngày lễ tốt nghiệp, TS.Phan Ngọc Sơn cho biết: “Tôi rất vui vì ngày càng có nhiều sinh viên, phụ huynh quan tâm tới DNTU. Cộng đồng doanh nghiệp cũng rất quan tâm tới trường. Ngày khai giảng và tốt nghiệp đã có rất nhiều doanh nghiệp tới tặng học bổng cho các sinh viên, số tiền lên cả trục triệu đồng mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp họ muốn hợp tác với DNTU để được quyền tuyển dụng sớm sinh viên của trường”. “Chúng tôi tin rằng, với dư địa được DNTU đầu tư cho hiện đại hóa cơ sở vật chất, con người, chương trình đào tạo những năm qua, hiện bắt đầu phát huy hiệu quả thì DNTU sẽ còn tiến nhanh, tiến xa hơn nữa về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, từ đó sinh viên sẽ được hưởng những giá trị gia tăng vô cùng lớn từ thương hiệu “Sinh viên DNTU” - TS.Phan Ngọc Sơn chia sẻ. Tác phẩm của Nguyễn Tuân LTTT - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết