“Đặc sản” Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) giao lưu DNTU

Từ ngày 26/12/2022 đến 15/01/2023, tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) sẽ đến tham gia hoạt động giao lưu với sinh viên DNTU. Đây là một hoạt động thường niên kể từ khi DNTU ký kết biên bản MOU với PAS từ năm 2015.

Vậy những hoạt động nào của PAS được sinh viên DNTU yêu thích? Chúng ta cùng điểm lại những hoạt động nổi bật qua bài viết dưới đây!

- Giao lưu học thuật:

Khi mà phim Hàn đang dần dẫn đầu với các “oppa” siêu đẹp trai và các “unnie” siêu xinh gái thì việc tìm hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc không chỉ là sở thích của các bạn ngành Đông phương học mà cả các bạn sinh viên DNTU những ngành khác nữa. Đây chính là lý do vì sao mà các lớp dạy tiếng Hàn của PAS luôn đông đảo sinh viên DNTU tham dự.

- Giao lưu văn hóa:

Thêm một điều đặc biệt nữa chính là văn hóa Kpop không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam cũng như các bạn sinh viên DNTU phải không nào. Chính vì vậy, lớp học về Kpop cũng thu hút không ít các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình. Việc giao lưu học hỏi giữa DNTU và PAS càng làm chúng ta hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc cũng như sinh viên DNTU đã thể hiện sự năng động, sáng tạo của chính mình với bạn bè quốc tế.

Các món ăn, điệu nhảy dân gian của Hàn Quốc cũng được các bạn sinh viên đoàn PAS giới thiệu trong các chương trình giao lưu, sinh viên DNTU được tham gia thưởng thức và cùng hỗ trợ làm các món ăn mang đậm màu sắc riêng của Hàn Quốc cũng rất thú vị đúng không.

Ngoài ra chúng ta còn được tư vấn về sức khỏe, làm đẹp cực kì nhiệt tình, cực kì có tâm mặc dù giai đoạn dịch Covid cản trở chúng ta gặp PAS phải không nào.

- Các hoạt động trò chơi dân gian:

Sinh viên DNTU có dịp giới thiệu đến sinh viên Hàn Quốc các trò chơi dân gian của Việt Nam vô cùng vui nhộn, vừa vui chơi giải trí lại giúp chúng ta hiểu rõ hơn văn hóa của 2 nước hơn nè.

Cuộc vui nào rồi cũng chia tay, có buồn đó, nhưng trên hết, chúng ta đã có những kỷ niệm tuyệt vời cùng nhau được học thêm những điều mới mẻ và có thêm những người bạn mới rất đa tài, năng động, vui vẻ, nhiệt tình đến từ Hàn Quốc.

Tất cả những điều tuyệt vời mà sinh viên DNTU – PAS trải nghiệm đều trở thành động lực để DNTU và PAS cố gắng tổ chức chương trình giao lưu trong tương lai cho dù có khó khăn về không gian, thời gian.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram