Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đến thăm các Doanh nghiệp có sinh viên đang làm việc và thực tập

15/12/2022

Vừa qua, ngày 14/12/2022, TS. Phan Ngọc Sơn Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đến thăm và làm việc với các Doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là các Doanh nghiệp hiện đang có sinh viên của Trường thực tập và làm việc.

Gắn kết giữa trường đại học với doanh nghiệp trong đào tạo đại học là xu hướng chung của thế giới hiện nay, nhất là với Việt Nam đang cần nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế đất nước. Những năm gần đây, trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai đã tăng cường hợp tác với những doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.

Đoàn làm việc của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai gồm: TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Đồng trường cùng lãnh đạo các Khoa, phòng ban cùng tham dự.

Đây không phải là lần đầu tiên TS. Phan Ngọc Sơn trực tiếp đến Doanh nghiệp để làm việc, đến với doanh nghiệp, Thầy mong rằng các Doanh nghiệp chia sẻ về sinh viên DNTU thực tập và làm việc tại đó cũng như đặt ra các vấn đề liên quan đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, theo đúng mục tiêu và nhu cầu doanh nghiệp.

Chủ tịch HĐT đến thăm và làm việc với công ty KSM

Là trường Đại học đào tạo theo hướng ứng dụng, Ban Lãnh đạo nhà trường cùng các lãnh đạo Khoa đã có những phút giây được lắng nghe và trao đổi cùng doanh nghiệp. Tại các buổi làm việc và giao lưu. Chủ tịch Hội đồng trường – TS. Phan Ngọc Sơn nhấn mạnh mục đích chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với các Doanh nghiệp với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Nhà trường cũng mong muốn được hợp tác với Doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác như tiếp nhận sinh viên tham quan, thực tập ở các vị trí phù hợp tại Doanh nghiệp theo định hướng thực tập để tuyển dụng nhằm đem lại lợi ích cho ba bên; Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ và phối hợp với Doanh nghiệp trong đào tạo ngắn hạn, tổ chức các dịch vụ, sự kiện theo nhu cầu...

Chủ tịch HĐT đến thăm Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam

 Về phía các Doanh nghiệp, đã có những đánh giá tích cực về năng lực của sinh viên DNTU, vừa có kỹ năng tay nghề, vừa có kỹ năng xã hội tốt. Hai bên cũng trao đổi thông tin về tình hình tổ chức và hoạt động của Doanh nghiệp, những yêu cầu về nguồn nhân lực từ phía Doanh nghiệp như: chương trình đào tạo của từng chuyên ngành, kỹ năng của sinh viên cần có sau khi ra trường....

Chủ tịch HĐT đến thăm và làm việc công ty VPIC

Chủ tịch HĐT đến thăm và làm việc với công ty GPMI

Về phía các doanh nghiệp, đã có những đánh giá tích cực về năng lực của sinh viên DNTU, vừa có kỹ năng tay nghề, vừa có kỹ năng xã hội tốt. Hai bên cũng trao đổi thông tin về tình hình tổ chức và hoạt động của Doanh nghiệp, những yêu cầu về nguồn nhân lực từ phía Doanh nghiệp như chương trình đào tạo của từng chuyên ngành, kỹ năng của sinh viên cần có sau khi ra trường....

Chương trình làm việc bao gồm các nội dung trọng điểm sau:

  • Làm việc với Doanh nghiệp để học hỏi, chia sẻ với doanh nghiệp trong việc ứng dụng chương đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp
  • Thăm hỏi sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư từ nước ngoài
  • Các trưởng khoa học tập kinh nghiệm, cách phát triển của Doanh nghiệp để định hướng sinh viên theo cách làm việc của doanh nghiệp.

Thông qua hợp tác đào tạo thực tiễn và tiếp nhận nguồn nhân lực giữa DNTU với các Doanh nghiệp như: Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam, Công ty KSM, Công ty GPMI, Công ty VPIC đã mang đến các cơ hội thực tập thực tế và việc làm tại các Doanh nghiệp lớn, với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp có lộ trình thăng tiến rõ ràng cho các sinh viên của DNTU trong quá trình học cũng như sau khi ra trường.

Cũng nhân dịp này, Thầy Chủ tịch đã thăm hỏi, chúc mừng Lễ Giáng sinh và chúc Tết đến Doanh nghiệp

Chuyến tham quan công tác đã để lại ấn tượng sâu sắc với cả DNTU và doanh nghiệp. Mở ra những hướng đi mới, nội dung hợp tác mới trong tương lai.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram