44 sinh viên DNTU lĩnh vực Công nghệ “nhân sự chủ chốt” tại Công ty TNHH Ampacs International và Polytex Far Eastern (Việt Nam)

09:56 23/05/2023 - lượt xem: 142

Điều quan trọng trong việc Quan hệ Doanh nghiệp, không chỉ là việc kết nối với các doanh nghiệp với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên DNTU được kiến tập, thực tập và tương lai gần hơn làm việc tại Doanh nghiệp sau khi kết thúc kì thực tập…Quan trọng cho chuyến làm việc này tại Công ty TNHH Ampacs International (AMPACS) và Polytex Far Eastern (Việt Nam) là thăm, động viên từ cấp cao, lãnh đạo nhà trường đến sinh viên và cựu sinh viên DNTU – dù các bạn tốt nghiệp hay đã tốt nghiệp – sự ân cần đặc biệt mà DNTU dành cho sinh viên tại Doanh nghiệp.

Ngày 19/5/2023 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) vinh dự đến làm việc với Công ty TNHH Ampacs International (AMPACS) và Polytex Far Eastern (Việt Nam).

Tham dự buổi làm việc, đại diện DNTU:

 • TS. Trần Đức Thuận –  Phó Hiệu trưởng
 • Thầy Vũ Vi Minh Quân – Phó phòng Quan hệ doanh nghiệp
 • TS Lê Thanh Lành – Phó Trưởng Khoa Công nghệ

Đại diện Công ty TNHH Ampacs International (AMPACS):

 • Ông Huang Chang Ching – Chủ tịch Tập đoàn
 • Ông Robin Huang – Trợ lý đặc biệt của Chủ tịch Tập đoàn
 • Ông Kevin Huang – Tổng Giám đốc của công ty
 • Bà Sunny Tseng – Giám đốc Hành chính

Đại diện Công ty Polytex Far Eastern (Việt Nam):

 • Ông Chen Lu Chu – Phó giám đốc bộ phận Nhân sự
 • Bà Lý Thu Ngân – Trưởng phòng bộ phận nhân sự

Chương trình làm việc giữa Công ty TNHH Ampacs International & Công ty Polytex Far Eastern (Việt Nam) với DNTU bao gồm các nội dung trọng điểm sau:

 • Học hỏi từ doanh nghiệp trong việc ứng dụng chương đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp nói riêng và các doanh nghiệp địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung.
 • Xúc tiến và đẩy mạnh hướng đến việc xây dựng hợp tác trong vấn đề thực tập và tuyển dụng giữa các bên.
 • Kế hoạch giới thiệu việc làm, tổ chức cho sinh viên kiến tập, thực tập tại công ty trong thời gian tới.


Đại diện Lãnh đạo Nhà trường làm việc với doanh nghiệp

Điều quan trọng là việc thăm hỏi 44 cựu sinh viên, nhân viên đang làm việc tại công ty TNHH Ampacs International.

Thái độ làm việc tốt, “hoà nhập” văn hoá công ty…

Điều tiên quyết khi đến doanh nghiệp làm việc đó chính là Thái độ - Trong cuộc họp giữa các đơn vị, Công ty luôn dành những phần trao đổi thiên về kỹ năng mềm và mong muốn nhà trường quan tâm trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết.

Vừa qua, chương trình Kỹ năng mềm đã được thay đổi bằng các phương pháp tiếp cận chuẩn hơn, phù hợp từng sinh viên, giúp các bạn trang bị đầy đủ và tiệm cận gần hơn với Doanh nghiệp. Có thể nói, đây là bước tiến thay đổi chương trình đào tạo Kỹ năng mềm trong năm học 2023 – 2024. Chắc chắn sinh viên DNTU sẽ có diện mạo mới hoàn toàn từ Thái độ cho đến trang bị kỹ năng mềm.

Trình độ không chỉ trên ghế Nhà trường mà còn phải trao đổi ngay khi còn làm việc…

Câu nói này, Giảng viên hay một thành viên làm Quan hệ Doanh nghiệp, đào tạo kỹ năng luôn phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần với sinh viên.

Trong quá trình làm việc doanh nghiệp đòi hỏi nhân viên cần tiếp tục nỗ lực học tập để đạt được những chứng chỉ cần thiết trong lĩnh vực của doanh nghiệp nhằm nâng cao tay nghề, đáp ứng các yêu cầu về trình độ chuyên môn nếu muốn thăng tiến trong tương lai. Cũng tại buổi làm việc, doanh nghiệp đã đánh giá cao sinh viên DNTU trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp, sinh viên DNTU chăm chỉ, biết học hỏi, tay nghề khi ra trường đủ đáp ứng công việc, tuy nhiên cần bổ sung thêm nhiều kiến thức, trao dồi thêm nhiều lĩnh vực hơn nữa, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ của sinh viên -  Khả năng ngoại ngữ được nhắc đến là Tiếng Trung và Tiếng Anh để trao đổi các chuyên môn với lãnh đạo cấp cao.

Doanh nghiệp có những chia sẻ về yêu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc và thực tập

Bạn Trường Phạm – Nhân viên công ty TNHH Ampacs International cho biết: “Em dành thời gian rất nhiều cho công việc của em tại công ty vào buổi sáng và buổi chiều, sau giờ tan ca, biết rằng rất mệt nhưng bằng một cái động lực, em dành cho mình thêm 2 tiếng đồng hồ nữa để học Tiếng Trung, vì nó rất cần thiết cho công việc của em, với sức trẻ, chịu khó…Em tin rằng mình sẽ có vốn kiến thức về Tiếng Trung để phục vụ công việc tại Công ty của em.”

Dù đã tốt nghiệp, cựu sinh viên DNTU vẫn nhận được sự quan tâm của từng thành viên trong Nhà trường…

Ban Giám hiệu và Lãnh đạo phòng Quan hệ Doanh nghiệp dành nhiều thời gian để gặp gỡ và thăm hỏi các cựu sinh viên, nhân viên đang làm việc, khảo sát nhanh tình hình việc làm cũng như trao đổi, thăm hỏi các em để nâng cao chất lượng, cũng như có thêm nhiều minh chứng từ chính các bạn đang làm việc tại 2 công ty để luôn luôn thay đổi chương trình đào tạo của sinh viên Nhà trường phù hợp với Doanh nghiệp.

Đại diện Nhà trường gặp gỡ và thăm hỏi các cựu sinh viên, nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp

Việc bắt tay hợp tác giữa doanh nghiệp và trường đại học được xem là chìa khóa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, việc hợp tác với các doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng, giúp sinh viên được tiếp cận, cọ sát với môi trường thực tế, góp phần rút ngắn khoảng cách từ nhà trường đến doanh nghiệp. Trong những năm qua, tập thể lãnh đạo Nhà trường cùng với nhân viên và người học đã cố gắng thực hiện theo phương châm: “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, Nhà trường gắn liền với doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường gắn với việc làm, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến”.

Nhà trường được giới thiệu về các công nghệ sản xuất mới tại doanh nghiệp

Hiện nay nhà trường đã có sự liên kết chặt chẽ và hợp tác với các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh, Doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài), các tập đoàn trong nước và quốc tế về việc liên kết đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ và cung ứng nguồn nhân lực, mang lại lợi ích song trùng cho các bên.

* Công ty TNHH Ampacs International được thành lập vào năm 1998, chuyên thiết kế và sản xuất tai nghe, phụ kiện và các bộ phận nhựa. Để đáp ứng sự phát triển toàn cầu của công ty, Nhà máy Việt Nam được thành lập vào ngày 5/5/2019 tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Cơ sở sản xuất tích hợp đầy đủ bao gồm công cụ, ép phun, in bề mặt, cáp, SMT, trình điều khiển loa, sản xuất vỉ và lắp ráp (tự động hóa). Hệ thống sản xuất tiên tiến dựa trên dây chuyền sản xuất tinh gọn với chức năng thu thập/phân tích dữ liệu theo thời gian thực cho các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

* Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam) thuộc Tập Đoàn Far Eastern được thành lập năm 2015 tại Khu Công Nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương chuyên sản xuất sản phẩm xơ tổng hợp polyester (các loại sợi bán thành phẩm POY, các loại sợi xơ dài DTY, vải dệt kim, nhuộm và hoàn thiện sản phẩm, sản phẩm nhuộm sợi). Đây là dự án xây dựng nhà máy thông minh lớn nhất từ trước đến này tại tỉnh Bình Dương với trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ cao theo xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng đội ngũ Chuyên gia, Kỹ sư đầu ngành đến từ Đài Loan, Việt Nam.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG-HỢP TÁC QUỐC TẾ

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) và Công Ty TNHH Ampacs International (Ampacs) gặp gỡ và làm việc

Ngày 05/12/2020, Công Ty TNHH Ampacs International (Ampacs) và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã tổ chức họp để tiếp tục triển khai hoạt động thực tập và làm việc cho sinh viên thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử. Tập đoàn Ampacs – đơn vị đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đào tạo và tuyển dụng Tập đoàn Ampacs thành lập năm 1998 tại Đài Loan, bắt đầu từ sản xuất sản phẩm nhựa, và chuyển sang chế tạo thiết bị âm thanh chuyên về mảng thiết kế, sản xuất tai nghe & phụ kiện. Thời gian gần đây đầu tư công nghệ cao & cải tiến hệ thống sản xuất để mở rộng sang sản xuất các sản phẩm tai nghe thông minh. Công Ty TNHH Ampacs International tại Việt Nam có trụ sở làm việc tại tỉnh Bình Dương có mặt sàn làm việc là 130,000 m2, vốn đầu tư 100% của Đài Loan, thành lập giữa năm 2019 đến nay có đến 2700 nhân sự (12/2020). Các sản phẩm điện tự dâng dụng như các loại tai nghe điện tử có dây và không dây, cáp,… được xuất khẩu đi các nước châu Á, Âu-Mỹ. Ampacs đóng tại KCN Bàu Bàng Việt Nam Triển khai hoạt động thực tập và làm việc cho sinh viên thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Tiếp đón DNTU có Ông Ting Min Jung – Phó Tổng Giám đốc điều hành (Bên phải) và Ông Huỳnh Phước Nhiều – Trưởng Phòng Tổ chức Nhân sự (Bên trái) Theo đó, sinh viên DNTU các khối ngành kỹ thuật công nghệ, kinh tế - quản trị và ngôn ngữ - văn hóa sẽ được đến Ampacs để thực tập tốt nghiệp từ 06 tháng đến 01 năm tại những bộ phận liên quan đến chuyên ngành sắp tốt nghiệp. Ngoài việc được thực tập chuyên ngành, học hỏi kinh nghiệm, văn hóa làm việc tại doanh nghiệp, sinh viên DNTU còn được hỗ trợ ăn uống, đi lại trung bình 6 – 7 triệu /SV/tháng cũng như được xem xét hỗ trợ ở lại tại khu vực ký túc xá. Đặc biệt, sinh viên DNTU từ các khóa trước đến thực tập và đã tốt nghiệp được mời làm tại Ampacs với mức lương sau thời gian thử việc tương đối cao khoảng 12 triệu đồng/tháng thậm chí có thể lên tới 15 triệu đồng /tháng tùy theo năng lực. Bộ phận Nhân sự và chuyên môn hướng dẫn thông tin trước phỏng vấn Sinh viên DNTU đang trình bày trong phỏng vấn thực tập Chiến lược của DNTU trong đào tạo là người học không chỉ học kiến thức tại trường mà còn phải học kỹ năng làm việc thực tế tại doanh nghiệp với thời gian từ 06 tháng đến 01 năm. Hiện tại, Ampacs đang mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng thêm các nhà máy để đưa vào vận hành năm 2021. Nhiều vị trí công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp thuộc các chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, Công nghệ kỹ thuật điện tử, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Đông Phương học (Tiếng Trung),… Đại diện Lãnh đạo cuả Ampacs chụp hình cùng DNTU Công Ty TNHH Ampacs International có Hệ thống sản xuất tích hợp bao gồm: Công cụ, Khuôn, In phun, Sản xuất dây, Bo mạch, Loa, Khay (vỉ) đựng và Lắp ráp (tự động). Hệ thống sản xuất dựa trên Cân bằng Chuyền tiên tiến (theo nhóm) thông qua việc thu thập & phân tích dữ liệu sản xuất thực tế để đạt chất lượng cao nhất. Ampacs đã nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001, ISO 14001, ISQ 45001, RBA VAP, QC080000 và MFi Manufacturing Một số hình ảnh: Hình ảnh một khu vực SMT Bo mạch và Hình thành Hình ảnh một khu vực máy công cụ Hình ảnh một khu vực chuyền lắp ráp Bài thơ Qua Đèo Ngang PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Lễ trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học “ Nâng cao kỹ năng quản lý” cho Ban lãnh đạo và cán bộ chủ chốt công ty TNHH Kim Trường Phúc

Vào lúc 14h tại phòng họp 3 của trung tâm thông tin Thư viện Trường Đại học Côn nghệ Đồng Nai (DNTU) đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học “nâng cao kỹ năng quản lý” cho các lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của công ty TNHH Kim Trường Phúc. Đây là sự kiện đánh dấu thành công trong sự hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, một trong những hoạt động rất có thế mạnh của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Và từ thành công này, hoạt động đào tạo của DNTU sẽ tiếp tục được mở rộng tới nhiều doanh nghiệp  khác trong thời gian tới. Toàn cảnh buổi lễ trước giờ khai mạc Trao đổi với chúng tôi trước giờ diễn ra lễ trao giấy chứng nhận, nhiều học viên của công ty Kim Trường Phúc đã bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm chu đáo của nhà trường cũng như những tình cảm tốt đẹp, chân thành của quý Thầy/cô giảng  viên DNTU dành cho Kim Trường Phúc. gia sư dĩ an bình dương được biết về dự lễ trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học có TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng đại diện cho Ban giám hiệu trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai. TS.Bùi Quang Xuân – giảng  viên của DNTU trực tiếp giảng dạy tại công ty cùng đông đảo các Anh/chị học viên của Kim Trường Phúc và một số  CB- GV- SV trường  Đại học Công nghệ Đồng Nai Mở đầu buổi lễ, TS.Trần Đức Thuận đã lên phát biểu nêu rõ mục đích của lớp “nâng cao kỹ năng quản lý” và điều kiện đủ để những nhà quản lý giỏi hơn, năng động hơn, cảm thấy tự tin hơn, thêm nhiều những phương thức điều hành công ty thiết thực và hiệu quả. Tin rằng sau khi kết thúc khóa học, các Anh/chị trong công ty sẽ có thêm kỹ năng khác – nhất là kỹ năng làm việc nhóm – để cùng nhau xây dựng công ty ngày một phát triển. TS. Trần Đức Thuận rất mong muốn các Anh/chị cùng quan tâm chia sẻ những tâm tư nguyện vọng với các giảng viên của nhà trường để hai bên cùng hiểu nhau hơn, đào tạo và doanh nghiệp gần nhau hơn. TS.Trần Đức Thuận khai mạc buổi lễ Thay mặt Anh/chị trong công ty Kim Trường Phúc, Ông Nguyễn Xuân Lưu – trợ lý Ban Giám đốc đã lên phát biểu ý kiến cám ơn Trường  Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức buổi lễ thật long trọng thể hiện sự tôn trọng các học viên Kim Trường Phúc. Ông Lưu bày tỏ sự ngạc nhiên và khâm phục trước cơ ngơi khang trang, bề thế của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Ông tin rằng với cơ sở và trang bị như vậy chắc chắn đây sẽ là nơi đào tạo tốt những nhân tài cho đất nước. Ông Lưu đặc biệt chia sẻ cảm xúc trân trọng  TS.Bùi Quang Xuân – người trực tiếp giảng dạy Kim Trường Phúc, người tạo nên sự đồng cảm hiếm có mà ông gọi là sự khởi đầu thân thiện để đi tới nhưng mối quan hệ tốt đẹp khác về sau Ông Nguyễn Xuân Lưu phát biểu ý kiến TS.Bùi Quang Xuân, người trực tiếp giảng dạy tại Công ty Kim Trường Phúc trong lời phát biểu cũng không dấu nổi cảm xúc trước tình cảm chân thành cũng như tinh thần và thái độ học tập của anh chị em  một công ty gồm những người làm công tác kỹ thuật, công nghệ tưởng chừng như rất khô khan, khó gần nhưng lại “vô cùng tình cảm. Sự thành công trong khóa giảng dạy của tôi tại công ty từ trong tâm hồn đồng cảm, từ trong ánh mắt. Cách học và cách cư xử của các Anh/chị là món quà quý giá nhất trong cuộc đời dạy học của tôi”.  TS.Bùi Quan Xuân đã gửi những  lời yêu thương nhất đến Kim Trường Phúc và mong muốn công ty ngày một phát triển đóng góp nhiều thành quả to lớn cho cộng dđồng và xã hội. TS.Bùi Quang Xuân đã gửi những lời yêu thương nhất đến Kim Trường Phúc Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, TS.Trần Đức Thuận đã lên trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và chụp hình lưu niệm với Anh /chị em trong Công ty Kim Trường Phúc, chúc các Anh/chị sức khỏe, thành đạt trong công việc và cuộc sống Anh/chị trong công ty Kim Trường Phúc chụp hình lưu niệm cùng giảng viên và lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Phòng Quan hệ doanh nghiệp đã mời Anh/chị trong công ty Kim Trường Phúc tham quan nhà trường. Buổi lễ kết thúc trong không khí đầy vui vẻ và hiểu biết lân nhau Nam Cao được mệnh danh là gì Nguyễn Kim Hùng

Xem chi tiết
Công ty TNHH Hoà Bình cần tuyển chọn nhân sự từ sinh viên DNTU

Tổng Công ty Hòa Bình ưu tiên tuyển dụng một Giám đốc quản trị sản xuất, một Giám đốc kế hoạch sản xuất (biết tiếng Anh và vi tính)

Xem chi tiết
Sinh viên DNTU đạt nhiều giải thưởng trong chung kết "Cuộc thi ý tưởng, giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin IT Ideas” năm 2019

Trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở nhiều nước phát triển kéo theo sự phát triển kinh tế, dịch vụ, y tế … thì vai trò của Tin học ngày càng quan trọng và trở thành nhân tố vô cùng cần thiết trong mọi lĩnh vực. Trong những năm gần đây Tin học được phổ cập rộng rãi đưa vào các chương trình học và hỗ trợ giảng dạy, các công ty doanh nghiệp sử dụng các phần mềm quản lí riêng nhằm đáp ứng được công việc đặc thù của từng nghành nghề. Với chủ đề "XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP HIỆN ĐẠI", sáng ngày 09/6/2019, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Vòng Chung kết “Cuộc thi ý tưởng, giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin IT Ideas” năm 2019. Gia sư ôn thi đại học ở Biên Hòa được biết đến dự vòng Chung kết Cuộc thi, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; đồng chí Võ Văn Trung – Phó Ban TTNTH Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Lương - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Đồng Nai và các bạn hội viên, sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Vòng Chung kết Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi, năng động, sáng tạo với 08 ý tưởng dự thi xuất sắc nhất.  Hầu hết các ý tưởng tập trung vào chủ đề “Xây dựng môi trường học tập hiện đại” nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến: Phát triển những mô hình và nền tảng giáo dục thông minh trên ứng dụng công nghệ thông tin; các giải pháp phát triển hệ thống quản lý thông tin phục vụ việc dạy và học; các phần mềm hỗ trợ học sinh, sinh viên về kỹ năng thực hành xã hội, nhu cầu đời sống, dịch vụ. Đại diện về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia 06 ý tưởng và đã đạt 05 giải tại vòng Chung kết . Các đề tài của DNTU đã xuất sắc đạt được các giải thưởng và được ban giám khảo đánh giá cao là: 01 Giải Ba của sinh viên Phạm Quang Trung - Đề tài: "Hệ thống khảo sát online", cố vấn khoa học: ThS. Nguyễn Thị Liệu 01 Giải Ba của sinh viên Nguyễn Văn Đông - Đề tài: “Ứng dụng tin học vào quản lý công tác xã hội”, cố vấn khoa học: ThS Quách Thị Bích Nhường 01 Giải Khuyến khích của sinh viên Lâm Thế Bảo - Đề tài: "Mô hình máy in lụa đa năng phục vụ học tập lập trình PLC", cố vấn khoa học: ThS: Hoàng Lê Quang Nhật 01 Giải Khuyến khích của sinh viên Lê Minh Đà - Đề tài: "Lập trình mô phỏng chuyển động cơ cấu máy bằng phần mềm MATLAB", cố vấn khoa học: ThS: Hoàng Lê Quang Nhật 01 Giải Khuyến khích của nhóm tác giả IDEAS MAN - Đề tài: "Xây dựng ứng dụng đa nền tảng cung cấp thông tin về lĩnh vực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" Có thể nói đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là ý tưởng khởi nghiệp  dành cho các bạn sinh viên nhằm phát huy khả năng sáng tạo, là cơ hội để sinh viên tiếp cận, tìm hiểu rõ hơn về phong trào khởi nghiệp; có thêm động lực về tinh thần, kỹ năng, thông tin để thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp. Đây cũng là nơi kết nối, huy động các nguồn lực hỗ trợ thiết thực từ xã hội, các doanh nghiệp cho các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên. Đồng thời là dịp liên kết với các doanh nghiệp tuyển dụng, tạo cơ hội việc làm phù hợp cho sinh viên cho sinh viên trong tỉnh Đồng Nai. Phê bình văn học về tác phẩm Vợ nhặt Trần Quang Hòa - CTV Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Tập huấn cho cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2017

Nhằm giúp các cán bộ Đoàn - Hội, đặc biệt là cán bộ khóa mới, tìm hiểu kỹ về hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội, Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức chương trình tập huấn cán bộ Đoàn chủ chốt năm học 2016 – 2017, trong hai ngày 20, 21/4/2017 tại thành phố Vũng Tàu. Trong các chuyên đề của chương trình tập huấn, cán bộ Đoàn - Hội được bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng về tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, về vai trò của cán bộ Đoàn - Hội. Qua đó, các bạn trao đổi và thảo luận trực tiếp các chuyên đề về Đoàn - Hội như: kỹ năng giải quyết mâu thuẫn với cá nhân, tập thể và cách ứng xử có văn hóa với xã hội; vấn đề tập hợp sinh viên và công tác truyền thông trong công tác Đoàn - Hội; cách tổ chức Đại hội Đoàn - Hội; kỹ năng tổ chức chương trình; kỹ năng quản trò;... Ngoài ra, trung tâm gia sư minh tâm được biết những mẹo hay trong ứng xử, trong việc tổ chức các hoạt động mang tính tập thể,… cũng được các báo cáo viên truyền đạt lại một cách sinh động thông qua các câu chuyện và trò chơi lý thú. Thông qua các buổi tập huấn, Đoàn - Hội có thể truyền tải đến các đồng chí cán bộ lớp những chủ trương, chính sách của Nhà trường và Đoàn - Hội. Đồng thời, cảm nhận được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên, để từ đó tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích, lý thú cho các bạn, đẩy mạnh hơn nữa chất lượng và hiệu quả của các hoạt động này. Hơn nữa, hàng năm việc thay đổi cán bộ Đoàn - Hội rất thường xuyên, do vậy, việc tập huấn kỹ năng, kiến thức cho những người mới là việc làm cần thiết. Chương trình tập huấn không chỉ bổ sung kiến thức, kỹ năng cho các thủ lĩnh thanh niên, thủ lĩnh sinh viên, mà còn khơi dậy niềm tự hào về tổ chức. Từ đó, động viên và khích lệ các thủ lĩnh sinh viên phát huy năng lực và tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với tổ chức. Tiếng sáo có ý nghĩa gì đối với Mị Ngô Tuyết Lan (Phòng Truyền thông)

Xem chi tiết
DNTU tham dự vòng bán kết giải thưởng Euréka lĩnh vực Kinh tế - lần thứ 22 năm 2020

Sáng ngày 27/10/2020, sinh viên DNTU đã tham dự vòng bán ké giải thưởng Euréka lĩnh vực Kinh tế - lần thứ 22 năm 2020 được diễn ra tại trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM 02 bài dự thi của nhóm sinh viên DNTU đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ BGK, cụ thể 02 với đề tài: (1) Kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH Tân Thái Bình. (2) Tình hình kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh, một số giải pháp kiến nghị nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty TNHH Cấp Đức Tín. Tại vòng thi này, các thí sinh đã có sự tương tác và tinh thần học hỏi, giao lưu kinh nghiệm. Các bạn đã vận dụng được kiến thức từ thực tế, nghiên cứu và sáng tạo vào đề tài dự thi. Bên cạnh những nỗ lực cố gắng đó không thể vắng bóng những người thầy, người cô đã nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn cùng các DNTU-ers cổ vũ "từ quê nhà". Đó chính là động lực để các bạn cố gắng, hoàn thiện hơn trên con đường học tập nghiên cứu của các bạn. Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka do Thành Đoàn TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp tổ chức, là giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên. Thông qua giải thưởng sẽ tạo môi trường động viên, khuyến khích sinh viên tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, từ đó đề ra những ý tưởng, giải pháp hiệu quả, những phát minh mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, góp phần xây dựng phát triển đất nước. Một số hình ảnh tại cuộc thi: tâm sự của nguyễn tuân PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Philips và ĐH Công nghệ Đồng Nai ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực y tế

Theo Báo Thanh niên https://thanhnien.vn/philips-va-dh-cong-nghe-dong-nai-ky-thoa-thuan-hop-tac-trong-linh-vuc-y-te-post1420458.html Philips công bố ký thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp y tế tích hợp cho dự án xây dựng phòng khám và bệnh viện của trường trong 5 năm tới. Philips Việt Nam và trường ĐH Công nghệ Đồng Nai ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực y tế Philips và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai công bố thỏa thuận hợp tác trong vòng 5 năm tới, theo đó Philips sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn tối ưu hóa quy trình làm việc và thiết kế bệnh viện, các thiết bị chẩn đoán và điều trị bằng hình ảnh, các giải pháp công nghệ thông tin ứng dụng trong y tế và dịch vụ hỗ trợ tài chính, góp phần mang lại chất lượng chẩn đoán và điều trị tốt hơn, đồng thời giảm các chi phí trong vận hành. Bên cạnh đó, Philips cũng sẽ cung cấp các dịch vụ đào tạo, hướng dẫn sử dụng và các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho dự án. Trước đó, qua buổi gặp gỡ, hội đàm, Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM và Philips Việt Nam được biết về Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là một trong những trường đại học số. Đó là điểm lợi thế để tiến hành quan hệ hợp tác phát triển giáo dục cũng như xây dựng bệnh viện số trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa các bên. Liên quan đến định hướng phát triển trong lĩnh vực y tế, TS Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chia sẻ: “Qua 2 năm dịch bệnh Covid-19 xảy ra, chúng ta mới thấy được sự thiếu hụt về nhân lực y tế tuyến đầu cũng như cơ sở y tế. Với kinh nghiệm 10 năm đào tạo về ngành y, tôi nhận thấy Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cần chung tay đẩy mạnh hoạt động đào tạo nhân lực y tế cũng như cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận, đặc biệt là những khu công nghiệp với số lượng lớn các tập đoàn, công ty, công nhân lao động cần được sử dụng các dịch vụ y tế. Chiến lược xây dựng bệnh viện trong vòng 5 năm tới của chúng tôi cũng nhận được sự đồng tình của tỉnh Đồng Nai và sự đồng hành, đóng góp ý kiến, tham mưu chiến lược của Philips về cung cấp thiết thiết bị y tế hiện đại”. TS Phan Ngọc Sơn (thứ hai từ phải sang), Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Công nghệ Đồng Nai trong buổi hội đàm về hợp tác đào tạo và y tế với Tổng lãnh sự quán Hà Lan và Philips Việt Nam Ông Nguyễn Thanh Trạng, Giám đốc phát triển kinh doanh cấp cao của Philips Việt Nam phát biểu: “Với giải pháp y tế tích hợp tổng thể từ chẩn đoán tới điều trị, giải pháp số hóa kết nối các khoa phòng và chăm sóc sức khỏe tại nhà và với sự hỗ trợ của chính phủ Hà Lan, Philips tin tưởng sẽ hỗ trợ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai hiện thực hóa ước mơ của mình trong việc xây dựng bệnh viện số, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tại Đồng Nai”. Ông Nguyễn Thanh Trạng, Giám đốc kinh doanh cấp cao, Philips Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐH Công nghệ Đồng Nai Trong lĩnh vực hợp tác đào tạo với Hà Lan, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Hà Lan trong việc thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, cập nhật các phương pháp đào tạo mới cũng như kết nối sinh viên Việt Nam với các chương trình đào tạo của chính phủ Hà Lan. Ông Daniël Stork, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM đã tham dự và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Philips và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cho biết: “Tôi rất vui mừng chứng kiến sự hợp tác trong lĩnh vực sức khỏe giữa Philips và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Mục tiêu của chúng tôi tại Việt Nam là thúc đẩy hợp tác kinh doanh và đầu tư đồng thời đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững số 3 mà thế giới đã đặt ra đó là mọi người có sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng. Là công ty hàng đầu về công nghệ y tế, Philips luôn cải tiến, đổi mới sáng tạo và tìm kiếm các giải pháp y tế, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Triết lý kinh doanh của Philips hoàn toàn phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững số 3 nói trên và bên cạnh đó, Hà Lan cũng ủng hộ mạnh mẽ mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc và mong muốn hợp tác và chia sẻ kiến thức với Việt Nam”. Ông Daniël Stork, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM chúc mừng cho mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Philips Việt Nam và Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai Cùng ngày, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tiến hành ký kết hợp tác với Sở Khoa học - Công nghệ Đồng Nai và 8 đối tác khác trong nhiều lĩnh vực như cơ khí chính xác, cơ khí linh kiện ô tô, du lịch, khách sạn, y tế nhằm mục đích hỗ trợ công tác đào tạo, hướng nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Thông tin về Trường đại học công nghệ Đồng Nai Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là một trong những trường đi tiên phong chuyển đổi số trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Qua quá trình hơn 16 năm hình thành và phát triển, Nhà trường được khẳng định qua việc cơ sở trường cùng các ngành đào tạo đã được các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học trong và ngoài nước chứng nhận, đánh giá cao, cùng với đó được UPM công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao. Thông tin về Philips Philips Hoàng Gia là tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế, tập trung vào cải thiện sức khỏe của con người, góp phần mang lại các kết quả tốt hơn trong toàn bộ quá trình chăm sóc sức khỏe, từ việc sống khỏe, phòng bệnh tới chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Philips sử dụng công nghệ tiên tiến và những kiến thức sâu rộng về lâm sàng và hiểu biết về người tiêu dùng nhằm cung cấp các giải pháp toàn diện. Cảm nhận về 8 câu thơ đầu bức tranh thiên nhiên ở Tây Tiến

Xem chi tiết
Báo Dân trí đưa tin: Philips và ĐH Công nghệ Đồng Nai ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực y tế

Theo Báo Dân trí https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/philips-va-dh-cong-nghe-dong-nai-ky-thoa-thuan-hop-tac-trong-linh-vuc-y-te-20220112160501976.htm?gidzl=STUjUJiahqLpmQLsEJYkG7x7h70kEFH6OiNx87azyHrXaFDvVZxu6J2NfovvQAeQDPMdB6D-opi5FY-kJW (Dân trí) - Philips công bố ký thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp y tế tích hợp cho dự án xây dựng phòng khám và bệnh viện của trường trong 5 năm tới. Philips Việt Nam và trường ĐH Công nghệ Đồng Nai ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực y tế Philips và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai công bố thỏa thuận hợp tác trong vòng 5 năm tới, theo đó Philips sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn tối ưu hóa quy trình làm việc và thiết kế bệnh viện, các thiết bị chẩn đoán và điều trị bằng hình ảnh, các giải pháp công nghệ thông tin ứng dụng trong y tế và dịch vụ hỗ trợ tài chính, góp phần mang lại chất lượng chẩn đoán và điều trị tốt hơn, đồng thời giảm các chi phí trong vận hành. Bên cạnh đó, Philips cũng sẽ cung cấp các dịch vụ đào tạo, hướng dẫn sử dụng và các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho dự án. Trước đó, qua buổi gặp gỡ, hội đàm, Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh và Philips Việt Nam được biết về Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là một trong những trường đại học số. Đó là điểm lợi thế để tiến hành quan hệ hợp tác phát triển giáo dục cũng như xây dựng bệnh viện số trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa các bên. Liên quan đến định hướng phát triển trong lĩnh vực y tế, TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chia sẻ: "Qua 2 năm dịch bệnh Covid-19 xảy ra, chúng ta mới thấy được sự thiếu hụt về nhân lực y tế tuyến đầu cũng như cơ sở y tế. Với kinh nghiệm 10 năm đào tạo về ngành y, tôi nhận thấy Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cần chung tay đẩy mạnh hoạt động đào tạo nhân lực y tế cũng như cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận, đặc biệt là những khu công nghiệp với số lượng lớn các tập đoàn, công ty, công nhân lao động cần được sử dụng các dịch vụ y tế. Chiến lược xây dựng bệnh viện trong vòng 5 năm tới của chúng tôi cũng nhận được sự đồng tình của tỉnh Đồng Nai và sự đồng hành, đóng góp ý kiến, tham mưu chiến lược của Philips về cung cấp thiết bị y tế hiện đại." TS. Phan Ngọc Sơn (thứ hai từ phải sang), Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Công nghệ Đồng Nai trong buổi hội đàm về hợp tác đào tạo và y tế với Tổng lãnh sự quán Hà Lan và Philips Việt Nam Ông Nguyễn Thanh Trạng, Giám đốc phát triển kinh doanh cấp cao của Philips Việt Nam phát biểu: "Với giải pháp y tế tích hợp tổng thể từ chẩn đoán tới điều trị, giải pháp số hóa kết nối các khoa phòng và chăm sóc sức khỏe tại nhà và với sự hỗ trợ của chính phủ Hà Lan, Philips tin tưởng sẽ hỗ trợ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai hiện thực hóa ước mơ của mình trong việc xây dựng bệnh viện số, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tại Đồng Nai." Ông Nguyễn Thanh Trạng, Giám đốc kinh doanh cấp cao, Philips Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐH Công nghệ Đồng Nai Trong lĩnh vực hợp tác đào tạo với Hà Lan, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Hà Lan trong việc thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, cập nhật các phương pháp đào tạo mới cũng như kết nối sinh viên Việt Nam với các chương trình đào tạo của chính phủ Hà Lan. Ông Daniël Stork, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh đã tham dự và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Philips và trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cho biết: "Tôi rất vui mừng chứng kiến sự hợp tác trong lĩnh vực sức khỏe giữa Philips và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Mục tiêu của chúng tôi tại Việt Nam là thúc đẩy hợp tác kinh doanh và đầu tư đồng thời đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững số 3 mà thế giới đã đặt ra đó là mọi người có sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng. Là công ty hàng đầu về công nghệ y tế, Philips luôn cải tiến, đổi mới sáng tạo và tìm kiếm các giải pháp y tế, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Triết lý kinh doanh của Philips hoàn toàn phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững số 3 nói trên và bên cạnh đó, Hà Lan cũng ủng hộ mạnh mẽ mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc và mong muốn hợp tác và chia sẻ kiến thức với Việt Nam" Ông Daniël Stork, Tổng lãnh sự Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh chúc mừng cho mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Philips Việt Nam và ĐH Công nghệ Đồng Nai Cùng ngày, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tiến hành ký kết hợp tác với Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai và 8 đối tác khác trong nhiều lĩnh vực như cơ khí chính xác, cơ khí linh kiện ô tô, du lịch, khách sạn, y tế nhằm mục đích hỗ trợ công tác đào tạo, hướng nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Đại diện Philips Việt Nam trình bày về việc triển khai và ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Thông tin về Trường Đại học công nghệ Đồng Nai Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là một trong những trường đi tiên phong chuyển đổi số trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Qua quá trình hơn 16 năm hình thành và phát triển, Nhà trường được khẳng định qua việc cơ sở trường cùng các ngành đào tạo đã được các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học trong và ngoài nước chứng nhận, đánh giá cao, cùng với đó được UPM công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao. Thông tin về Philips Philips Hoàng Gia là tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế, tập trung vào cải thiện sức khỏe của con người, góp phần mang lại các kết quả tốt hơn trong toàn bộ quá trình chăm sóc sức khỏe, từ việc sống khỏe, phòng bệnh tới chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Philips sử dụng công nghệ tiên tiến và những kiến thức sâu rộng về lâm sàng và hiểu biết về người tiêu dùng nhằm cung cấp các giải pháp toàn diện. dân ý có ý kiến cho rằng: đoạn thơ là bức tranh thiên nhiên tây bắc hùng vĩ

Xem chi tiết
Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm 2017 với sự hỗ trợ từ phía DNTU

Sáng ngày 07/10/2017, tại sân vận động TP.Biên Hòa đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm 2017. Như thông tin đã đưa. Đại hội TDTT thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm nay có sự góp mặt đông đảo của tất cả các vận động viên chuyên nghiệp từ các địa phương trong địa bàn Tỉnh Đồng Nai tham gia thi đấu. Cùng với đó là sự góp mặt không kém phần quan trọng của hơn 300 bạn sinh viên của trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai tham gia vào công tác khai mạc buổi Lễ với vai trò diễu hành, chào cờ và đồng diễn. Một số hình ảnh đồng diễn tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Tại buổi Lễ khai mạc sáng ngày 07/10/2017, có sự tham dự của tiến sĩ Phan Ngọc Sơn (Hiệu trưởng trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai). Thầy là một khách mời quan trọng của buổi Lễ cũng như là một trong những đại biểu danh dự của Tỉnh Đồng Nai trong các buổi hội họp cấp cao của tỉnh nhà. TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tại buổi lễ Với sự tập luyện rất nghiêm túc, bài bản của các bạn sinh viên DNTU và ban chấp hành Đoàn trường ngay từ những ngày giữa tháng 9 cho buổi Lễ. Phần khai mạc trong buổi sáng thứ 7 của Đại hội đã diễn ra rất chu đáo và trang trọng. Qua đây đã giúp cho hình ảnh của Trường Đại Học Công Nghê Đồng Nai lan tỏa tới mọi người, mọi địa phương để xã hội có thể thấy rằng, tại DNTU luôn có những con người không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất chu toàn trong công tác xã hội và phát triển đất nước. Một số hình ảnh tại lễ khai mạc đại hội Thể dục Thể thao Các bạn sinh viên DNTU mang trong mình sự nhiệt huyết của tuồi trẻ và ý thức của bản thân đối với xã hội. Các bạn đã hiểu được rằng, mọi cống hiến và sự hi sinh cá nhân từ phía các bạn đang giúp một phần cho các công tác xã hội trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn. gia sư lớp 9 tphcm cho rằng đây cũng là một trong những mục tiêu mà nhà Trường đang muốn hướng đến cho tất cả các sinh viên DNTU. Để sinh viên DNTU sẽ trở nên những sinh viên sáng tạo, cống hiến và có ích cho xã hội. Sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Tuân Tuyết Lan - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết