Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức khóa bồi dưỡng với chủ đề "Kỹ năng công bố công trình nghiên cứu khoa học trên tạp chí có uy tín"


Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiên cứu khoa học và năng lực viết bài viết khoa học định hướng công bố trên các tạp chí quốc tế cho đội ngũ giảng viên Nhà trường, chiều 05/12/2022, tại Hội trường Trung tâm tích hợp - Viện nghiên cứu và Ứng dụng khoa học công nghệ đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng với chủ đề "Kỹ năng công bố công trình nghiên cứu khoa học trên tạp chí có uy tín".

TS. Đặng Kim Triết – Viện trưởng Viện NC&UDKHCN phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

Tham dự buổi khai giảng gồm có:

Về phía trường Đại học Công nghệ Đồng Nai:

  • TS. Đặng Kim Triết – Viện trưởng Viện NC&UDKHCN
  • ThS. Đồng Thị Thanh Thoan – Viện phó Viện NC&UDKHCN
  • ThS. Võ Thị Diễm Kiều – Nhân viên Viện NC&UDKHCN
  • Giảng viên các Khoa chuyên ngành tham gia khóa bồi dưỡng

Về phía báo cáo viên:

  • PGS. TS. Võ Đình Bảy, PGS. TS Nguyễn Xuân Hùng phụ trách Khoa Công nghệ
  • PGS. TS Phạm Vũ Phi Hổ phụ trách Khoa Kinh tế Quản trị và Khoa Ngoại ngữ  

Khóa bồi dưỡng hướng đến mục đích hỗ trợ giảng viên tìm kiếm tài liệu nghiên cứu, kết nối các mạng lưới học giả và các nguồn lực học thuật có uy tín trên thế giới, cách thức phản biện, nâng cao chất lượng các bài viết là công trình nghiên cứu khoa học hiện có của giảng viên theo chuẩn Scopus, ISI, rèn luyện các kỹ năng quan trọng trong chuyển ngữ các bài viết và kết nối, giới thiệu các tạp chí quốc tế có uy tín nằm trong phạm vi chuyên ngành của từng nhóm giảng viên.

Tham dự khóa bồi dưỡng, báo cáo viên GS,TS. Võ Đình Bảy cho rằng viết bài báo nghiên cứu khoa học là hoạt động đi tìm cái mới. Để có một bài báo nghiên cứu khoa học hay phải đảm bảo được những yêu cầu cơ bản: nghiên cứu các lĩnh vực mới, đối tượng nghiên cứu mới, đa dạng...Chia sẻ với người học những kinh nghiệm để có bài báo nghiên cứu khoa học và được đăng trên tạp chí uy tín, ông nêu rõ, người viết cần có định hướng nghiên cứu rõ ràng, phương pháp nghiên cứu mới mẻ, theo chuẩn mực, có ý nghĩa đóng góp thiết thực cho hoạt động nghiên cứu về mặt khoa học; có trích dẫn đầy đủ, trình bày đúng theo chuẩn khoa học và phải có kiến thức nhất định về ngoại ngữ…

Báo cáo viên PGS.TS. Võ Đình Bảy chia sẻ kỹ năng công bố công trình nghiên cứu khoa học

Trong phần giao lưu, PGS.TS. Võ Đình Bảy cũng đã có trao đổi, giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc của giảng viên Nhà trường xoay quanh các kỹ năng viết và công bố các công trình nghiên cứu trên tạp chí uy tín.

Khóa bồi dưỡng diễn ra trong 02 đợt:

- Đợt 1: Từ ngày 05/12/2022 đến ngày 11/12/2022 dành cho giảng viên Khoa Công nghệ
- Đợt 2: Từ ngày 15/12/2022 đến ngày 21/12/2022 dành cho giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị và Khoa Ngoại ngữ

Chụp hình lưu niệm buổi khai giảng

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram