TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI: SÔI NỔI GIẢI GIAO HỮU PICKLEBALL MỞ RỘNG

30/05/2024

Ngày 16/6/2024, tại trường Đại học Công nghệ sẽ diễn ra Giải đấu giao hữu tranh Cúp Pickleball mở rộng. Giải đấu quy tụ nhiều tay vợt của các trường đại học trên khắp Việt Nam.

Trong những năm gần đây, môn Pickleball đã có mặt tại các nơi trên thế giới và được bình chọn là môn thể thao phát triển. Tại Việt Nam, bộ môn này thu hút rất nhiều người chơi vì sự hấp dẫn của nó. Chính vì sự đặc biệt trên cùng với cơ sở vật chất sẵn có, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã quyết định ra mắt bộ môn thể thao Pickleball nhằm nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe cho tập thể Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên Nhà trường.

TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường mong muốn phát triển bộ môn Pickleball hơn nữa, đưa Pickleball trở thành môn học chính thức nhằm đa dạng hoá các bộ môn Giáo dục thể chất, giúp sinh viên có thêm sự lựa chọn, góp phần rèn luyện sức khoẻ và tăng cường tinh thần thể thao. 


Lễ ra mắt Bộ môn Pickleball tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Pickleball được biết đến như môn thể thao kết hợp giữa tennis, bóng bàn và bóng chuyền. Đây là môn thể thao dễ tiếp cận, phù hợp với mọi lứa tuổi, vợt của môn này khá nhẹ nên trẻ nhỏ hay người cao tuổi đều dễ dàng sử dụng.

Pickleball, có nguồn gốc từ Bainbridge Island, Washington (Mỹ) vào năm 1965, đã phát triển từ một trò chơi tiêu khiển trong ngày mưa thành một môn thể thao được ưa chuộng trên toàn cầu. Nguồn gốc của tên "pickleball" có 2 giả thuyết: một là do vợ của một trong những người sáng tạo trò chơi liên tưởng đến đội chèo thuyền "pickle boat" và giả thuyết khác nói rằng nó được đặt theo tên con chó của gia đình, Pickles.

 

Cán bộ - Giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai hào hứng với bộ môn thể thao mới

Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (16/6/2011 - 16/6/2024), Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức giải Pickleball mở rộng 2024 với sự tham gia của các tay vợt đến từ nhiều trường đại học trên khắp Việt Nam.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai mong muốn thông qua giải đấu sẽ tiếp tục lan rộng bộ môn thể thao này đến các trường đại học, cao đẳng, trong cộng đồng giảng viên, cán bộ, công - nhân viên, người lao động và sinh viên nhà trường.

 

BAN TRUYỀN THÔNG

 

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram