Trải nghiệm thực tế: chuyến đi Miền trung của lớp 20DLH1

Chuyến đi trải nghiệm thực tế trong kỳ thực tập chuyên ngành 02 của lớp 20DLH1…Những cụm cảm xúc được diễn tả: “học hỏi được rất nhiều điều, định hướng được ngành du lịch, lữ hành là gì ?, nhiệm vụ đối với một nhân viên lữ hành…Việt Nam, đẹp và hùng vĩ quá đi…”. Đó là những gì mà sinh viên lớp 20DLH1 đã có chuyến đi miền Trung (9 ngày 8 đêm) cùng nhau.

Cùng lắng nghe nhiều bài học và trải nghiệm miền Trung cùng lớp 20DLH1 chuyến miền Trung này nhé:  

“Trải nghiệm thú vị nhiều bài học bổ ít em rút ra nhiều điều mới ở vùng đất miền trung đầy nắng và gió này, biết được nhiều món đặc sản ở từng tỉnh thành khác nhau , học được nhiều thứ về lịch sử và truyền thống yêu nước của nhân dân ta, thấy được tình cảm của con người ở vùng đất đầy nắng và gió. Thăm thú được nhiều địa điểm mới , những Di sản UNESCO công nhận. Trong đó bản thân chúng em thấy thú vị nhất và nhận lại được nhiều bài học ở những địa điểm như Bảo tàng Quang Trung : cho em biết lại lịch sử về nhà 3 anh em Nguyễn Nhặc, Nguyễn Huệ , Nguyễn Lữ . Còn được xem video phục dựng về 2 cuộc chiến thành công cũng Quang Trung và đi xem nhà phục dựng trên nền nhà thật hồi xưa của anh em nhà Tây Sơn Hội An : lần đầu tiên đến Hội An em thấy được cảnh đẹp về đêm cổ kính nên thơ với màu lồng đền rực rỡ .”

Chúng em còn được nghe hát bài chòi "Nghĩa Trang liệt sĩ Trường Sơn" : một chuyến thăm viếng em cảm thấy rất tâm linh và cảm phục bởi ý chí kiên cường mong muốn độc lập đánh đuổi giặc khỏi đất nước của nhân dân ta Thành cổ quản trị : cũng là một nơi viếng thăm rất là tâm linh và nghe thuyết minh cảm thấy chạnh lòng vì sự hy sinh của các chiến sĩ còn tuổi xuân xanh phải xa gia đình cách biệt âm dương nhưng họ rất tự hào vì những gì mình đã hi sinh đã góp phần mang độc lập về cho dân tộc.

 

"Đoàn chúng em đi tham quan Tử Cấm Thành, công trình đang tu sửa những vẫn thấy được một triều đại hưng thịnh cũng là triều đại cuối cùng của đất nước ta sau 143 năm kháng chiến chống pháp. Kinh thành có nhiều cái đã bị mai một theo tự nhiên nhưng vẫn giữ được nét uy nghiêm Lăng Vua Khải Định : mang kiến trúc độc đáo khi được xây dựng 11 năm và được trang hoàng bằng những mảnh sành, sứ nhưng vẫn mang lại màu sắc hài hòa tráng lẹ cho Lăng Khải Định và khi muốn viếng thăm lăng đặc biệt phải chinh phục được 127 bậc thang. Phong Nha - Kẻ Bàng : là di tích được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vượt qua dòng sông xanh ngọc bích đi sâu vào trong hang động sẽ cảm thấy sự trầm trồ và thắc mắc rằng tại sao thiên nhiên ban tặng nơi hang động đẹp và hùng vĩ nên thơ tới vậy với trí tưởng tượng phong phú bạn sẽ cảm thấy nhìn nhận được những hình dáng tạo ra từ thạch nhũ như : phật bà quan âm , bím tóc xõa dài . Bao quanh phía ngoài hang động là rùng cây xanh biếc phong cảnh làm cho ai cũng phải khen ngợi vì nó quá đẹp; Đặc biệt là khi đi đến Đà Nẵng : chúng em đã được trải nghiệm 1 ngày tự do khám phá  ẩm thực Đà Nẵng và đến các địa điểm như Chùa Linh Ứng , Chùa Nam Sơn mỗi cái đều có sự tâm linh với kiến trúc khác nhau.

"Ngày 05/3/2023, Chúng em đã được đến viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Trường sơn, với em đó là chuyến viếng thăm rất ý nghĩa, em được đến với vùng đất Quảng trị...đã từng là 1 nơi đầy sự đau thương bởi chiến tranh, nơi mà đã có rất nhiều những chiến sĩ ở tuổi đôi mươi đã nằm xuống tại đây vì hoà bình của dân tộc. Khi đã tới Nghĩa trang Liệt sĩ Trường sơn,  cả đoàn đã có 1 buổi lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã yên nghỉ ở đây, khoảng khắc đó rất trang nghiêm để tưởng nhớ đến những chiến công đầy hào hùng của các chiến sĩ, khoảng khắc đó bản thân em cảm thấy rất tự hào và biết ơn cùng với đó là sự thương tiết cho những người chiến sĩ đã nằm xuống tại đây vì tổ quốc. Sau buổi lễ tưởng niệm thì các sinh viên đã được tự mình đi thắp hương ở những phần mộ của các chiến sĩ ở đây, rất nhiều chiến sĩ mới chỉ tuổi đôi mươi, khi mà ở tầm độ tuổi đó ở hiện tại đang là tuổi lớn tuổi ăn học, nhưng ở thời đó các chiến sĩ đã xông pha ra chiến trường đầy khốc liệt ở vùng đất Quảng trị này. Sau khi kết thúc buổi viếng thăm này bản thân em rất biết ơn và cũng tự hào khi nhờ sự hy sinh của các anh mà đất nước mới có thể hoà bình như hiện tại.”

Có thế nói, chương trình đào tạo kết hợp thực tế qua các môn chuyên ngành của ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành đã hỗ trợ rất nhiều cho các bạn sinh viên chuyên ngành – điều đó minh chứng rằng, ngành Quản trị DV Du lịch & Lữ hành tiếp cận thực tế với kiến thức chuyên môn trên ghế nhà trường, sẽ tổng thể mang lại giá trị cho sinh viên theo học ngành này. Bên cạnh đó việc rèn luyện bản thân hằng ngày về các kĩ năng sẽ bổ trợ rất nhiều cho ngành.

“Ngành công nghiệp không khói” đang tạo ra giá trị kinh tế cho quốc gia và các vùng tiềm năng du lịch, nguồn nhân lực lớn để phục vụ, DNTU nói chung và Khoa Kinh tế Quản trị là một trong cơ sở giáo dục tỉnh nhà đào tạo chất lượng về chuyên ngành này, không chỉ là một hướng dẫn viên du lịch, mà còn trở thành một nhà kinh tế, quản trị về lữ hành.”

Thầy Cô Bộ môn Du lịch & Lữ hành của khoa Kinh tế Quản trị, đã thiết kế rất kĩ chương trình tour nhằm đảm bảo được sự giao thoa văn hóa, ý nghĩa về các địa danh được quốc gia, thế giới công nhận với mục đích có thêm kiến thức thực tế cho sinh viên chuyên ngành…Mỗi lần di chuyển trên xe, sinh viên sẽ được dành thời gian để “hóa thân” thành Hướng dẫn viên du lịch để thuyết trình…Điều này quan trọng để giảng viên thực tế có thể chỉnh sửa cho các bạn về kĩ năng và cách diễn đạt...

Chúng ta hãy cùng chờ xem các chuyến thực tập tiếp theo nhé !

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram