Thông báo đổi lịch thi ngày 25/10/2011

08:39 07/10/2011 - lượt xem: 758

Trong cuộc trao đổi với báo chí sáng 6/10, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh thừa nhận, tất cả các giải pháp giao thông hiện nay đều mang tính tình thế. Thành phố đang thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về phân làn một số tuyến phố và chủ trương của Hà Nội là phân làn toàn bộ thành phố nhưng giao thông đang rất khó khăn.

"Phương tiện giao thông quá tải, phần đường cho ôtô lớn, đường cho xe máy nhỏ trong khi người đi xe máy đông nên lúc ùn tắc sẽ tràn sang phần đường cho ôtô. Hơn nữa, hạ tầng giao thông không phù hợp, cách nhau 500-1.000 mét là ngã ba, ngã tư nên xe thường xuyên bị cắt dòng", ông Nhanh nêu nguyên nhân.

Ảnh: Tiến Dũng.
Xe máy, ôtô tranh nhau giành đường đang là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông ở Hà Nội. Ảnh: Tiến Dũng.

Cũng theo ông Nhanh, ý thức tham gia giao thông của người dân chưa cao nên có người giám sát thì đi đúng đường, còn khi lực lượng này vắng mặt là lại đi sai. "Người tham gia giao thông phải có ý thức 'xếp hàng', lúc đó mới mong không bị ùn tắc. 1.000 cảnh sát giao thông và 500 thanh tra giao thông còn nhiều việc phải làm chứ không phải chỉ đứng hướng dẫn người dân đi đúng đường", tướng Nhanh nói thêm.

Theo ông Nhanh, nếu thành phố tiếp tục phân làn các tuyến thì lực lượng cảnh sát không đủ và không thể duy trì 24/24. Trước đây Jica và thành phố đã phân làn phố Kim Mã, đường Trần Khát Chân... nhưng cuối cùng phá sản. Hiện lực lượng chức năng của thành phố không đủ sức phân làn tất cả các tuyến phố.

Bên cạnh đó, tướng Nhanh cũng cho rằng, Hà Nội cần giảm phương tiện giao thông cá nhân bằng cách thu phí vào nội thành, và hạn chế tối đa việc lái ôtô cá nhân vào nội thành chỉ để đi chơi. "Muốn giải quyết ý kiến của Chính phủ thì phải giải quyết những vấn đề trên", Giám đốc Nguyễn Đức Nhanh nhấn mạnh.

Không chỉ "mổ xẻ" hạn chế của việc phân làn, Giám đốc Công an thành phố còn cho rằng, một trong những bức xúc Hà Nội cần làm nhất hiện nay là gấp rút xây dựng bãi đỗ giao thông tĩnh bởi nhiều năm nay vẫn chưa làm được.

"Nhiều năm nay, vấn đề vỉa hè của thành phố bị buông lỏng. Công an không thể làm xuể mà phải cả chính quyền địa phương. Hàng quán chiếm hết vỉa hè. Vỉa hè không phải chỗ đỗ xe nhưng hiện không chỉ xe máy mà ôtô cũng trèo cả lên khiến không còn đất cho người đi bộ. Tăng trưởng ôtô quá nhanh nên đường đã hẹp, vẫn phải kẻ đường để lấy chỗ đỗ xe", ông Nhanh nói.

Ảnh: Tiến Dũng.
Trông xe tràn lan trên vỉa hè và dưới lòng đường khiến người đi bộ phải đi giữa đường. Điểm lộn xộn trên phố Hàng Giấy này chỉ cách UBND phường Hàng Mã chừng vài chục mét. Ảnh: Tiến Dũng.

Trả lời câu hỏi của VnExpress.net về tình trạng vỉa hè lộn xộn và trách nhiệm của lực lượng công an địa phương, ông Nhanh cho hay, UBND thành phố phân cấp quản lý vỉa hè cho UBND cấp quận và quận lại phân cấp cho các phường nên trách nhiệm chính phải là của UBND thành phố, quận và phường chứ không phải của công an.

"Công an có quyền kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm. Nhưng lâu nay UBND các quận, phường thường phó thác việc quản lý cho công an. Người dân kinh doanh trên vỉa hè được UBND phường, quận thu phí và cho phép, trong khi đó công an lại phải đi dẹp tình trạng này. Tôi cho đây là điều hoàn toàn không đúng", tướng Nhanh nhấn mạnh..

Thông báo nghỉ ngày 20/09/2011

Lorem ipsum dolor sit amet estame consectetue adipiscing eliti. Sedem suscipit, pede et lobortis es.

Xem chi tiết
Liên hoan văn nghệ ngày 20/11/2011

Lorem ipsum dolor sit amet estame consectetue adipiscing eliti. Sedem suscipit, pede et lobortis es.

Xem chi tiết
Kỷ niệm ngày 20 - 10 - 2011

Để kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

Xem chi tiết
Kỷ niệm 65 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2011).

  Gần 8 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến với câu nói nổi tiếng "ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm", quân và dân đi đến thắng lợi bằng trận chiến Điện Biên Phủ năm 1954.   Sáng 15/12, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2011), Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III (Cục Lưu trữ Quốc gia) khai mạc gian trưng bày ảnh, t� Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Một tuần sau, ngày 8/9/1945, Chủ tịch Chính phủ lâm thời ra sắc lệnh bắt buộc học chữ quốc ngữ và học không mất tiền. Trong ảnh là lớp học ở thôn Liễu Viên, xã Nghiêm Xuyên (huyện Thường Tín, Hà Tây) dùng đèn bằng đĩa dầu lạc. Đội Nhi đồng Cứu quốc Mai Hắc Đế tham gia vận động bầu cử Quốc hội, ngày 5/1/1946. Chủ tịch Hồ Chí Minh ký hiệp định sơ bộ ngày 6/3/1946 với đại diện Pháp Sainteny tại số 4 phố Lê Lai (Hà Nội). Ông Hoàng Minh Giám đọc bản hiệp định. Ngày 2/5/1946, trong lời kêu gọi chống thất học, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bức thư và cảm tưởng của một cụ già 77 tuổi đã biết chữ quốc ngữ. Trước sự lấn lướt của thực dân Pháp, ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi "Toàn quốc Kháng chiến". Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng chỉ huy quân đội và dân quân Việt Nam cũng ra mệnh lệnh toàn quốc kháng chiến. Ngày 19/12/1946, pháo đài Láng là nơI bắn phát đạn đầu tiên vào thành Hà Nội, mở đầu ngày toàn quốc kháng chiến. Đại tướng Võ Nguyên Giáp (người đang chỉ tay vào bản đồ, thứ ba từ trái sang) báo cáo với Chủ tịch Hồ Chí Minh (người quay lưng, thứ hai từ tráI sang) kế hoạch phá tan âm mưu của Pháp tấn công Việt Bắc, thu - đông năm 1947. Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và nói chuyện thân mật với một đơn vị dân quân và bộ đội địa phương tỉnh Cao Bằng sau chiến dịch biên giới thắng lợi, năm 1950. Quân ta xung phong đoạt khí giới trong chiến dịch Sóc Trăng, tháng 4/1950. Chủ tịch Hồ Chí Minh huấn thị cho một đơn vị bộ đội trong chiến dịch Cao - Bắc - Lạng tại hang Nhị Thanh (Lạng Sơn) năm 1950. Chủ tịch Hồ Chí Minh quan sát trận địa ở mặt trận Đông Khê, năm 1950. Bộ đội từ sân bay tiến vào trung tâm Mường Thanh, tháng 4/1954. Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các đồng chí Trường Chinh (bên trái), Phạm Văn Đồng (bên phải), Võ Nguyên Giáp (ngoài cùng bên trái) quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ, năm 1954. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, bộ đội rước ảnh Hồ Chủ tịch đi tuần hành trên những chiếc xe tăng chiến lợi phẩm giữa tiếng hoan hô vang dội của quân, dân năm 1954.  

Xem chi tiết
Lễ Bảo vệ thực tập tốt nghiệp khoá 2011 chuyên ngành ngoại ngữ

Sau 3 tháng thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, sinh viên  hoàn thành báo cáo chuyên đề thực tập tốt nghiệp và để sinh viên khẳng định những kiến thức đã lĩnh hội được, có sự lồng ghép hài hoà giữa lý luận và thực tế một cách logic, sinh động

Xem chi tiết
Đại hội đoàn năm học mới 2011

Lorem ipsum dolor sit amet estame consectetue adipiscing eliti. Sedem suscipit, pede et lobortis es.

Xem chi tiết
Lễ công bố lên Đại học và khai giảng năm học học mới 2011 - 2012 của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Nhận được quyết định lên Đại học từ ngày 16/06/2011, nhưng đến ngày 05/11/2011 trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chính thức tổ chức buổi lễ công bố lên Đại học và khai giảng năm học mới, tại khuôn viên trường

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trang trọng lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2008 - 2011

Chiều ngày 5/11, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã trang trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2008, niên khóa 2008 -2011

Xem chi tiết
Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học khóa 2011

Trong 3 năm học vừa qua được sự quan tâm hướng dẫn, giảng dạy nhiệt tình của các thầy, cô giáo trong nhà trường, các bạn sinh viên các lớp liên thông niên khóa 2011 - 2014 đã không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập để trau dồi những kiến thức, kỹ năng, đó là những hành trang không thể thiếu trên con đường lập nghiệp.

Xem chi tiết