Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự Lễ kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia


Ngày 23/06/2022, tại Hội quán Trấn Biên, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022)

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ban đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành tỉnh. Về phía Campuchia, tham dự buổi lễ có Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM Sok Dareth cùng các cộng sự.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, tham dự Lễ kỷ niệm có Cô Đỗ Thị Ngọc Mai - đại diện Phòng Hợp tác Quốc tế và các bạn Du học sinh Campuchia đang theo học tại Nhà trường.

Du học sinh Campuchia đang theo học tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) - Le Vann Ngaing, đang theo học ngành Công nghệ thông tin chia sẻ: “Đây là năm thứ 4 tôi theo học tại Đồng Nai. Bạn bè, thầy cô người Việt Nam rất quan tâm, hỗ trợ tôi trong việc học cũng như sinh hoạt hằng ngày, nhất là giúp tôi nhanh chóng hoàn thiện khả năng tiếng Việt trong thời gian đầu khi mới sang. Chính sự quan tâm này đã giúp tôi vơi đi nỗi nhớ nhà và có được niềm vui trong nhiều năm học tập tại Đồng Nai. Những kỷ niệm đẹp này sẽ tiếp tục theo chân tôi khi về nước”.

Sinh viên Le Vann Ngaing, ngành Công nghệ thông tin, DNTU (váy đen) nhận quà tặng từ Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng

Ông Tổng Lãnh sự - Sok Dareth cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã quan tâm, hỗ trợ nhân dân Campuchia nói chung, các tỉnh kết nghĩa với tỉnh Đồng Nai nói riêng và bày tỏ mong muốn tỉnh Đồng Nai tiếp tục tạo điều kiện cho các em sinh viên Campuchia được đến Đồng Nai học tập, đẩy mạnh giao lưu thanh thiếu niên, sinh viên hai nước. Các em sẽ là cầu nối hữu nghị góp phần phát triển và làm sâu sắc quan hệ giữa hai nước trong tương lai.

Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM Sok Dareth tặng quà Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn

Theo ông Trần Thanh Hùng, trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai với vai trò cầu nối ngoại giao nhân dân sẽ bám sát chủ trương định hướng công tác đối ngoại nhân dân của Đảng, Nhà nước và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, đất nước, con người, nền văn hóa truyền thống và những thành tựu phát triển đất nước của nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng nhấn mạnh Việt Nam - Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời. Trải qua 55 năm, quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước đã nâng lên tầm cao mới. Nhà trường tin tưởng rằng, các bạn học viên Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện của mình, góp phần cùng với Nhà trường xây dựng, củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, láng giềng tốt đẹp giữa Việt Nam – Campuchia.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram