Sinh viên Khoa KT-TC tham quan công ty Chứng Khoán Rồng Việt

13:33 07/11/2015 - lượt xem: 1256

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (Rồng Việt) được thành lập từ tháng 12/2006 với các cổ đông sáng lập là các tổ chức tài chính, thương mại hàng đầu Việt Nam như Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Công ty cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Long (VDFM) và Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Sài Gòn Á Châu kết hợp với các chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vào ngày 25/05/2010, Rồng Việt đã chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán là VDS.

Ngày 4/11 Phòng Quan hệ Doanh nghiệp phối hợp cùng Giảng viên Khoa kế toán - Tài chính đã hỗ trợ sinh viên tham quan kiến tập tại Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt tại TP HCM

Với vốn điều lệ 349,8 tỷ đồng, Rồng Việt hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh chứng khoán bao gồm: Môi giới chứng khoán; Tư vấn Tài chính & Tư vấn đầu tư chứng khoán; Tự doanh; Bảo lãnh phát hành; Lưu ký chứng khoán. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, tận tâm và chuyên nghiệp; mạng lưới hoạt động rộng khắp; hệ thống công nghệ thông tin hiện đại; hệ thống sản phẩm dịch vụ đa dạng, tiện ích; mối quan hệ hợp tác sâu rộng với các tổ chức trong và ngoài nước, Rồng Việt cung cấp những sản phẩm dịch vụ với chất lượng tốt nhất đem lại những cơ hội đầu tư hiệu quả nhất cho Khách hàng.

Sinh viên theo dõi các giao dịch và chỉ số chứng khoán

Tại đây, đại diện Chứng Khoán Rồng Việt đã hướng dẫn các bạn sinh viên các quy trình của sàn giao dịch, các quy tắc khi phân tích tài chính...

Sinh viên học tập tại Công ty Chứng khoán Rồng Việt

Ngoài chuyên môn, đại diện công ty chứng khoán Rồng Việt còn hướng dẫn các bạn sinh viên tham quan các phòng ban, quy mô và đặc điểm của công ty. Từ đó giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn công việc của người làm chứng khoán, giúp sinh viên định hướng được công việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên được hướng dẫn tham quan các phòng chức năng

Sinh viên chụp hình lưu niệm trong chuyến tham quan

Khoa Tài chính - Kế toán tọa đàm với công ty TNHH Chứng khoán NH TMCP Ngoại thương Việt Nam

&nbsp; <div id="__hggasdgjhsagd_once" >Chiều ng&agrave;y 08/4, ban l&atilde;nh đạo c&ocirc;ng ty TNHH Chứng kho&aacute;n NH TMCP Ngoại thương Việt Nam - VPĐD Đồng Nai (VCBS) đ&atilde; c&oacute; buổi tọa đ&agrave;m với Ban gi&aacute;m hiệu, c&aacute;n bộ giảng vi&ecirc;n Khoa Kế to&aacute;n - T&agrave;i ch&iacute;nh Trường Đại học C&ocirc;ng nghệ Đồng Nai về những vấn đề li&ecirc;n quan đến thị trường chứng kho&aacute;n Việt Nam hiện nay. Chiều ng&agrave;y 08/4, ban l&atilde;nh đạo c&ocirc;ng ty TNHH Chứng kho&aacute;n NH TMCP Ngoại thương Việt Nam - VPĐD Đồng Nai (VCBS) đ&atilde; c&oacute; buổi tọa đ&agrave;m với Ban gi&aacute;m hiệu, c&aacute;n bộ giảng vi&ecirc;n Khoa Kế to&aacute;n - T&agrave;i ch&iacute;nh Trường Đại học C&ocirc;ng nghệ Đồng Nai về những vấn đề li&ecirc;n quan đến thị trường chứng kho&aacute;n Việt Nam hiện nay. </div> Chiều ng&agrave;y 08/4, ban l&atilde;nh đạo c&ocirc;ng ty TNHH Chứng kho&aacute;n NH TMCP Ngoại thương Việt Nam - VPĐD Đồng Nai (VCBS) đ&atilde; c&oacute; buổi tọa đ&agrave;m với Ban gi&aacute;m hiệu, c&aacute;n bộ giảng vi&ecirc;n Khoa Kế to&aacute;n - T&agrave;i ch&iacute;nh Trường Đại học C&ocirc;ng nghệ Đồng Nai về những vấn đề li&ecirc;n quan đến thị trường chứng kho&aacute;n Việt Nam hiện nay.

Xem chi tiết
Hội thảo trực tuyến “Thực trạng về thị trường tài chính, chứng khoán tại Việt Nam" giữa Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai và Công ty truyền thông tài chính Vietstock.

Ngày 12/06/2021, Khoa Khoa học Sức khỏe và Kế toán Tài chính phối hợp với phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN tổ chức hội thảo “Thực trạng về thị trường tài chính, chứng khoán tại Việt Nam” giữa Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai và Công ty truyền thông tài chính Vietstock. Do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp nên không thể trực tiếp tổ chức hộ thảo tại Trường, nhưng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng đã chuẩn bị hệ thống trực tuyến, đảm bảo đường truyền để hội thảo có thể diễn ra Hội thảo đúng tiến độ. Tham dự buổi Hội thảo có Lãnh đạo Khoa KHSK & KTTC – TS. Trần Thanh Đại; Viện Nghiên cứu & UDKHCN; Phòng QHDN&PTKN, Giảng viên, sinh viên ngành Kế toán – tài chính. Về phía khách mời có sự tham dự của Ông Nguyễn Quang Minh - CMT Charterholder, Thành viên Hiệp hội PTKT Hoa Kỳ (MTA), Giám đốc khối nghiên cứu Vietstock; Ông Lê Xuân Tiên – Chuyên viên CTCP Tài Việt (Vietstock); Ông Lê Quang – Trưởng phòng kinh doanh CTCP Chứng khoáng KIS Việt Nam. Đối với Việt Nam hiện nay thị trường tài chính không chỉ cần thiết mà còn có thẻ nói là một bộ phận không thể thiếu đối với nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Vì vậy cần phải cập nhật những kiến thức mới về công nghệ tác động đến ngành Tài chính –Chứng khoán trong những năm sắp tới. Trang bị những kiến thức thực tế cần thiết cho sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng khi tham gia phỏng vấn tìm việc sau khi tốt nghiệp và ướng dẫn cách thức sử dụng các giao dịch chứng khoán (online) vào hoạt động giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên thuộc ngành Tài chính. Mở đầu chương trình. TS. Trần Thanh Đại – Trưởng Khoa Khoa học Sức khỏe & Kế toán – Tài chính phát biểu chào mừng Hội thảo. Trong buổi hội thảo, các khách mời cũng là những chuyên gia đã lần lượt trình bày các vấn đề liên quan đến công nghệ tác động đến tài chính, chứng khoán trong thời gian hiện tại và tương lai; cách thức vận hành chính sách tài chính, chứng khoán và một số chia sẻ kinh nghiệm tổ chức truy xuất dữ liệu của doanh nghiệp từ đó cập nhật và xử lý toàn diện để đánh giá thực trạng các doanh nghiệp hiện nay cũng như chia sẻ kinh nghiệm tại Công ty truyền thông tài chính Vietstock.   Sau phần chia sẻ, các bạn sinh viên lần lượt đặt câu hỏi trao đổi cùng các chuyên gia, nội dung trao đổi xoay quanh các từ khóa công nghệ - tài chính – chứng khoán. Mặc dù do tác động của dịch bệnh, nhưng buổi hội thảo vẫn diễn ra theo hình thức online và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Kết thúc hội thảo các bạn sinh viên vẫn còn khá luyến tiếc vì chưa thể đặt nhiều câu hỏi hơn, vì vậy mong rằng sau khi tình hình dịch covid-19 được ổn định, sẽ có thêm những buổi hội thảo trực tiếp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp để các bạn sinh viên có thêm được nhiều kiến thức thực tế ngoài giảng đường. PHÒNG TRUYỀN THÔNG      

Xem chi tiết
Hội thảo trực tuyến “Thực trạng về thị trường tài chính, chứng khoán tại Việt Nam" giữa Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai và Công ty truyền thông tài chính Vietstock.

Ngày 12/06/2021, Khoa Khoa học Sức khỏe và Kế toán Tài chính phối hợp với phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN tổ chức hội thảo “Thực trạng về thị trường tài chính, chứng khoán tại Việt Nam” giữa Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai và Công ty truyền thông tài chính Vietstock. Do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp nên không thể trực tiếp tổ chức hộ thảo tại Trường, nhưng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng đã chuẩn bị hệ thống trực tuyến, đảm bảo đường truyền để hội thảo có thể diễn ra đúng tiến độ. Tham dự buổi Hội thảo có Lãnh đạo Khoa KHSK & KTTC – TS. Trần Thanh Đại; Viện Nghiên cứu & UDKHCN; Phòng QHDN&PTKN, Giảng viên, sinh viên ngành Kế toán – tài chính. Về phía khách mời có sự tham dự của Ông Nguyễn Quang Minh - CMT Charterholder, Thành viên Hiệp hội PTKT Hoa Kỳ (MTA), Giám đốc khối nghiên cứu Vietstock; Ông Lê Xuân Tiên – Chuyên viên CTCP Tài Việt (Vietstock); Ông Lê Quang – Trưởng phòng kinh doanh CTCP Chứng khoáng KIS Việt Nam. Đối với Việt Nam hiện nay thị trường tài chính không chỉ cần thiết mà còn có thể nói là một bộ phận không thể thiếu đối với nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Vì vậy cần phải cập nhật những kiến thức mới về công nghệ tác động đến ngành Tài chính –Chứng khoán trong những năm sắp tới. Trang bị những kiến thức thực tế cần thiết cho sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng khi tham gia phỏng vấn tìm việc sau khi tốt nghiệp và hướng dẫn cách thức sử dụng các giao dịch chứng khoán (online) vào hoạt động giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên thuộc ngành Tài chính. Mở đầu chương trình. TS. Trần Thanh Đại – Trưởng Khoa Khoa học Sức khỏe & Kế toán – Tài chính phát biểu chào mừng Hội thảo. Trong buổi hội thảo, các khách mời cũng là những chuyên gia đã lần lượt trình bày các vấn đề liên quan đến công nghệ tác động đến tài chính, chứng khoán trong thời gian hiện tại và tương lai; cách thức vận hành chính sách tài chính, chứng khoán và một số chia sẻ kinh nghiệm tổ chức truy xuất dữ liệu của doanh nghiệp từ đó cập nhật và xử lý toàn diện để đánh giá thực trạng các doanh nghiệp hiện nay cũng như chia sẻ kinh nghiệm tại Công ty truyền thông tài chính Vietstock.   Sau phần chia sẻ, các bạn sinh viên lần lượt đặt câu hỏi trao đổi cùng các chuyên gia, nội dung trao đổi xoay quanh các từ khóa công nghệ - tài chính – chứng khoán. Mặc dù do tác động của dịch bệnh, nhưng buổi hội thảo vẫn diễn ra theo hình thức online và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Kết thúc hội thảo các bạn sinh viên vẫn còn khá luyến tiếc vì chưa thể đặt nhiều câu hỏi hơn, vì vậy mong rằng sau khi tình hình dịch covid-19 được ổn định, sẽ có thêm những buổi hội thảo trực tiếp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp để các bạn sinh viên có thêm được nhiều kiến thức thực tế ngoài giảng đường. PHÒNG TRUYỀN THÔNG      

Xem chi tiết
Chung kết giải bóng đá mini nữ khoa Thực Phẩm – Môi Trường – Điều Dưỡng mở rộng năm 2013

V&ograve;ng chung kết &ldquo;Giải B&oacute;ng Đ&aacute; Mini nữ Khoa Thực Phẩm &ndash; M&ocirc;i Trường &ndash; Điều Dưỡng mở rộng năm 2013&rdquo; trường Đại học C&ocirc;ng nghệ Đồng Nai đ&atilde; ch&iacute;nh thức thi đấu v&agrave;o chiều ng&agrave;y 18 &ndash; 04 vừa qua, tại s&acirc;n vận động của trường.

Xem chi tiết
Nhóm nhảy DNTU được vào vòng chung kết “Vũ điệu xanh” mở rộng năm 2017 ngày 22/4/2017

Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai đã không ngừng phấn đấu vươn lên. Tối ngày 19/4/2017 Đoàn thanh niên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Huyện đoàn phối hợp Phòng Văn hóa Thông tin huyện Trảng Bom tổ chức Liên hoan “Vũ điệu xanh” năm 2017, tại Sân khấu Trung tâm văn hóa huyện Trảng Bom đã long trọng tổ chức chương trình đêm bán kết “Vũ điệu xanh 2017”. Với các phần thi hấp dẫn, trẻ trung sôi động của 12 đội thi đến từ các huyện các Doanh nghiệp và các trường Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Bằng sự tự tin, năng động các diễn viên không chuyên đến từ các đội thi đã thể hiện những động tác nhảy hiện đại, khỏe khoắn, những bước nhảy cổ điển điêu luyện. Những tiết mục nhảy đặc sắc, màn biểu diễn ấn tượng, động tác đẹp mắt đã mang đến một đêm liên hoan “Vũ điệu xanh” đáng nhớ cho khán giả. Liên hoan “Vũ điệu xanh” là dịp để sinh viên DNTU phát huy hết thế mạnh về văn hóa văn nghệ trong các chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong trường.  Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên mà thông qua đó còn phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trong thanh thiếu, Đoàn viên, công nhân, học sinh. Hội thi năm nay là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực với tất cả các đoàn viên thanh niên trong Nhà trường. Nơi hội tụ các đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên yêu nghệ thuật. Đồng thời là dịp để các đoàn viên thanh niên thỏa sức sáng tạo và đắm mình trong những điệu nhảy, điệu múa mà mình yêu thích. Qua đó, góp phần đa dạng hóa hình thức tập hợp đoàn kết và thu hút đoàn viên thanh niên có cùng sở thích; định hướng lối sống, nếp sống văn minh, đáp ứng nhu cầu được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh của thanh thiếu niên; là điều kiện để phát hiện, tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng trong đoàn viên thanh niên làm nòng cốt cho các phong trào chung do Đoàn, Hội tổ chức. Kết quả cuộc thi “Vũ điệu xanh” năm 2017 có 8 đội được lựa chọn vào vòng chung kết trong đó có 2 nhóm nhảy (nhóm ST & nhóm Wolf Crew của DNTU). Nhóm nhảy Wolf Crew Nhóm nhảy ST Hãy đến tham gia đêm chung kết cuộc thi “Vũ điệu xanh” năm 2017 ngày 22/4/2017 tại Trung tâm văn hóa huyện Trảng Bom các bạn nhé.     Ngô Tuyết Lan (Phòng Truyền thông)

Xem chi tiết
Thông báo về việc cấp tài khoản e-mail sinh viên (người học) tên miền @dntu.edu.vn

Hiện tại Nhà trường đã cấp tài khoản E-mail DNTU sinh viên (người học) để trao đổi thông tin phục vụ hoạt động học tập và các hoạt động khác liên quan đến Nhà trường trong suốt quá trình học tập tại DNTU. Người học có trách nhiệm bảo quản mật khẩu và sử dụng E-mail theo đúng quy định.   PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Thông báo về việc đăng ký thành viên sử dụng microsoft 365 bằng tài khoản email@dntu.edu.vn cho việc dạy - học trực tuyến

Để chuẩn bị cho công tác giảng dạy trực tuyến và eLearning vào năm học mới, Nhà trường thông báo đến giảng viên và người học thông tin đăng ký thành viên sử dụng Microsoft 365 bằng tài khoản email@dntu.edu.vn của mình để được sử dụng miễn phí tất cả bộ office 365 có bản quyền (trong đó có MS Team để dạy online). Thầy/cô và người học click vào link: https://www.microsoft.com/vi-vn/education/products/teams để đăng ký! Trân trọng, Microsoft Teams là gì? Microsoft Teams là hub dành cho cộng tác nhóm trong Microsoft 365, tích hợp mọi người, nội dung và công cụ mà nhóm cần để gắn kết và làm việc hiệu quả hơn. Sử dụng Microsoft Teams từ máy tính để bàn, laptop hoặc trên trang web, trên điện thoại iOS, Android, máy tính bảng.   PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
DNTU tham gia Giải Karate huyện Vĩnh Cửu mở rộng 2019

Tự vệ là một lợi ích chúng ta dễ thấy nhất khi học võ. Bên cạnh đó võ thuật còn mang đến nhiều kỹ năng xây dựng nên những tố chất cần thiết cho bản thân như : tăng cường sức khỏe, tự tin, xử lý tốt các tình huống nguy hiểm, luyện tính kỷ luật, tăng cường khả năng tập trung cao độ, sự nhạy bén, tăng sức chịu đựng, ý chí, cải thiện sức khỏe tinh thần. Do đó Vai trò và ý nghĩa của võ thuật trong đời sống hiện đại vẫn hết sức quan trọng Cuộc thi gia Giải Karate huyện Vĩnh Cửu mở rộng 2019 do UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thông tin và Truyền thông, diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 11 năm 2019, có sự tham gia của 178 vận động viên đến từ các xã, huyện trong tỉnh Đồng Nai, DNTU có 13 sinh viên tham gia giải đợt này. DNTU đã xuất sắc mang về nhiều giải thưởng tại cuộc thi. Trong đó, Sinh viên Trần Nhật Quân và Lê Thị Thu Trang đạt 2 Huy chương Bạc. Sinh viên Trịnh Lê Nhật Quỳnh; Trần Thị Mai; Nguyễn Thị Như Hường và Trần Ngô Hoàng Vũ cũng đã mang về 4 Huy chương Đồng cho Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Nhận thấy những lợi ích từ môn võ thuật mang lại, từ tháng 11/2018. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đưa bộ môn võ thuật vào  môn thể chất chính khóa. Sinh viên DNTU ngoài việc phải hoàn thành môn học thì võ thuật cũng giúp cho sinh viên DNTU có sân chơi, rèn luyện sức khỏe và thư giãn sau những thời gian học tập căng thẳng. Dưới đây là một số hình ảnh: Ngọc Bích – CTV Truyền thông

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng nai (DNTU) mở rộng tuyển sinh tại Lào

Nằm trong kế hoạch Tuyển sinh năm học 2016 – 2017 và Đề án đổi mới đào tạo, từ ngày 16/5 đến ngày 21/5/2016, Đoàn đại biểu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã có chuyến  thăm và làm việc tại nước bạn Lào. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch tuyển sinh 2016 của DNTU. Đoàn gồm 5 thành viên do TS. Trần Thị Quỳnh Lê - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế làm Trưởng đoàn, cùng đi gồm có ThS. Nguyễn Văn Huy - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh;  ThS. Nguyễn Đình Thuật - Phó Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và sư  tham gia của  02 em sinh viên Lào hiện đang theo học tại DNTU, đó là em Phouthone Akhasat  (Khoa Công nghệ thực phẩm) & Vatthana Douangchantha (Khoa Công nghệ Thông tin). Trong chuyến công tác này, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak, Sở Giáo dục và Thông tin tỉnh Champasak. Buổi gặp gỡ diễn ra trong khí vui vẻ, ấm cúng, hữu nghị và giàu tinh thần hợp tác. Đoàn làm việc với Sở Giáo dục và Thông tin tỉnh Champasak Đoàn chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của  Sở ngoại vụ tỉnh Champasak cũng như Sở giáo dục và Thông tin tỉnh Champasak, Đoàn DNTU đã có cơ hội gặp gỡ và  tư vấn hướng nghiệp tại 05 trường THPT trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Trường THPT Xon Phao, Trường THPT Pakse, Trường THPT năng khiếu Champasak - Lâm Đồng, Trường THPT Khúa Ta Phan, Trường THPT Phôn Xay TS. Trần Thị Quỳnh Lê đại diện DNTU tặng quà lưu niệm cho Trường THPT Phonxay Tại buổi gặp gỡ, các cán bộ DNTU đã giới thiệu đầy đủ, chi tiết cũng như tư vấn, giải đáp các thắc mắc của các em học sinh xoay quanh chương trình đào tạo, các hoạt động văn hóa, sinh hoạt tại DNTU nhằm đưa hình ảnh và thông tin của Trường đến gần hơn với các em học sinh. Qua đó, sẽ giúp các em có sự hiểu biết rõ hơn thế mạnh của trường và những lợi ích khi theo học tại DNTU. Buổi tư vấn tuyển sinh  nhận được rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh Hy vọng rằng, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều em học sinh không chỉ riêng tại nước bạn Lào mà còn các nước lân cận. Đoàn giao lưu với cán bộ, thầy cô và các em học sinh của Trường THPT Pakse. Những vướng mắc về ngành học, quy chế đào tạo của các em học sinh đã được cán bộ DNTU giái đáp chi tiết, tận tình, đầy đủ. Một số hình ảnh khác: Hình ảnh ghi nhận tại Trường THPT Xao Phone Hình ảnh ghi nhận tại Trường THPT Pakse Đoàn chụp hình lưu niệm với học sinh và cán bộ Trường THPT Pakse   Phạm Thị Kim Ngân

Xem chi tiết