SINH VIÊN DNTU MỞ KHÓA CHÂN TRỜI TOÀN CẦU: BẮT TAY VÀO MỘT CUỘC PHIÊU LƯU GIÁO DỤC VỚI CÁC KHÓA HỌC NƯỚC NGOÀI

11/12/2023

Indonesia - BINUS Summer Program 2023

“Khoa Kinh doanh của Trường Đại học BINUS tổ chức chương trình ‘BINUS Summer Program 2023’. Sinh viên quốc tế sẽ có được trải nghiệm tổng hợp bao gồm các cơ hội học tập, xã hội và kết nối ở Indonesia. Những người tham gia sẽ có một số trải nghiệm trong lớp tại các cơ sở BINUS khác nhau ở Greater Jakarta, Bandung, Malang và Semarang”.   

     Từ ngày 13/08/2023 đến 29/08/2023, với sự tham gia của 3 sinh viên Nguyễn Thị Hoài Lan, Hoàng Minh Phi và Nguyễn Thế Lộc đến từ Khoa ngoại ngữ của trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai. Các bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi tham gia chương trình ‘ BINUS Summer Program 2023’.

     Chương trình này gồm nhiều lĩnh vực học kết hợp trải nghiệm và tham quan. Mở đầu với lớp tiếng anh (English - taught classes), cùng với đó là sự kiện kết nối với sinh viên địa phương (Networking with social student) giúp các bạn sinh viên trường mình được tiếp xúc, giao lưu với các bạn sinh viên đồng trang lứa, đến từ chính Indonesia và các nước lân cận.

     Được trải nghiệm học tập cùng nhau dưới khuôn viên Trường Kinh doanh BINUS. Sau đó các bạn sẽ được trải nghiệm chuyến đi đến cơ sở BINUS ở đảo Java (Road trip to BINUS Campuses in Java Island), nơi các bạn được trải nghiệm cơ sở làm việc của các nhân viên, các thầy cô làm việc tại BINUS. 

     Ngoài ra, các bạn được đến thăm các công ty lân cận (Industry visits), một trải nghiệm khó quên về cách làm việc, vận hành của từng nơi, bổ sung thêm kiến thức và tích lũy thêm kinh nghiệm cho từng bạn.

     Cuối cùng là trải nghiệm văn hóa (Cultural experiences), cùng với các hoạt động ngoại khóa đặc sắc, các bạn còn được tham quan các địa điểm nổi tiếng, check in tại một số nhà hàng và đặc biệt hơn nữa khi tham gia hoạt động tình nguyện.

BALI (INDONESIA) – INTERNATIONAL COMMUNITY DEVELOPMENT PROGRAM 2023

Chương trình này được đồng tổ chức bởi Đại học BINUS và Universitas Udayana, hợp tác với Mạng lưới Đại học Toàn quốc Indonesia (NUNI) và Passage to ASEAN (P2A)”.

     Từ ngày 07/05/2023 đến ngày 14/05/2023, với sự tham gia của hai bạn sinh viên Tống Thị Tuyết Cầm và Huỳnh Gia Bảo đến từ Khoa Ngoại Ngữ của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Các bạn đã có một thời gian quý giá khi được tham gia chương trình giao lưu học hỏi này.

     Khi tham gia chương trình này, các bạn có cơ hội được tham gia hoạt động nhóm cùng với các bạn sinh viên địa phương và kể cả các bạn từ các nước Đông Nam Á. Tham gia nhiều khóa học miễn phí, bổ sung thêm kiến thức về tóm tắt tư duy thiết kế về một số lĩnh vực.

     Sau những giờ học tập, các bạn còn được tổ chức đi tham quan các doanh nghiệp siêu vĩ mô và những doanh nghiệp nhỏ tại vùng đất du lịch của Indonesia, Bali. Giúp các bạn mở mang thêm về cách vận hành máy móc, cách làm việc của nhân viên nơi đây, làm quen dần với môi trường công sở - công ty.

     Sau cùng là chuyến đi văn hóa, nhằm giới thiệu những cảnh quan, những vẻ đẹp của Bali, địa điểm du lịch rất quan trọng và được phổ biến trên toàn cầu. Kèm theo đó là thưởng thức ẩm thực địa phương với những món ăn độc đáo. Tạo cho các bạn khoảng thời gian khó quên cùng các bạn trong nhóm đã đành thời gian cho nhau trong khoảng thời gian tổ chức sự kiện ngắn ngủi này.

SURABAYA - COMMTECH CAMP HIGHLIGHT 2023

Trại hè CommTECH 2023 với nhiều chương trình học tập đan xen nhiều hoạt động ngoại khóa, là cơ hội để sinh viên đại học đến từ nhiều nơi trên thế giới được tham gia học tập chung với nhau, tìm hiểu về các vấn đề cộng đồng và toàn cầu”.

     Từ ngày 21/08/2023 đến ngày 01/09/2023, cậu sinh viên Nguyễn Hoàng Trọng Nghĩa đến từ Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai đã có những khoảng thời gian đáng nhớ khi được tham gia hoạt động thú vị này.

     Chương trình bao gồm những khóa học bổ ích, giúp các bạn hiểu thêm về ngành IT , thời gian làm việc nhóm. Cùng với đó là tổ chức chuyến thăng viếng và thảo luận với các cơ quan chính phủ cũng như phi chính phủ. Còn có các hoạt động ngoại khóa giúp các bạn hiểu thêm hơn về con người bản địa.

      Ngoài những hoạt động trên, Trường ITS còn tổ chức những chuyến đi tham quan, thăm các điểm du lịch, được thưởng thức đồ ăn ngon của Indonesia. Tạo cơ hội cho các bạn tìm hiểu rõ hơn về văn hóa và đời sống ẩm thực của người dân địa phương.

    Những chuyến đi, những hoạt động trên nhằm tạo cơ hội cho sinh viên trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai nói riêng, toàn thể sinh viên đến từ các nước DNA nói chung, tạo cơ hội cho các bạn hiểu rõ hơn về chuyên môn của ITS trong việc triển khai công nghệ trong xã hội khi tham quan, khám phá và trải nghiệm di sản và văn hóa đa dạng của Indonesia.

 

MALAYSIA - UITMCK SUMMER PROGRAM 2023

“ Trại hè UITMCK 2023 dưới sự tổ chức của trường Đại học Công Nghệ MARA Cawangan Kelantan diễn ra với nhiều hoạt động thú vị, thúc đẩy trao đổi đa văn hóa giữa sinh viên từ nhiều nền văn hóa khác nhau, cùng nhau tạo dựng một nền tảng vững chắc để củng cố quan hệ đối tác chiến lược. Cùng với đó là tổ chức sân chơi, giao lưu văn hóa, truyền bá những truyền thống của sinh viên trong và ngoài nước ”.

     Từ ngày 12/08/2023 đến ngày 26/08/2023, đã diễn ra chương trình 7 ngày với sự lựa chọn tỉ mỉ này đã thu hút được sự chú ý đáng kể, thu hút sự tham gia của hơn 40 sinh viên đến từ các nước khác nhau, trong đó có sự góp mặt của một sinh viên đến từ trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, bạn Hồ Hoàng Huy đến từ Khoa Ngoại Ngữ.

     UITMCK Summer Program diễn ra với mục tiêu quan trọng của trại hè quốc tế này là cung cấp cho sinh viên một con đường để mở rộng tầm nhìn của họ thông qua học tập quốc tế, xúc tác trao đổi đa văn hóa giữa các sinh viên từ vô số nguồn gốc và xây dựng một nền tảng mạnh mẽ để củng cố quan hệ đối tác chiến lược giữa các cơ sở giáo dục đại học.

     Cùng với các hoạt động bổ ích cùng với các bạn ngoại quốc, được làm việc nhóm, tham quan danh lam, thắng cảnh, được thưởng thức những món ăn truyền thống, được chiêm ngưỡng những tòa cao ốc chọc trời, trải nghiệm phong tục, phục trang của người dân địa phương là những khoảnh khắc khó quên đối với bạn Huy. Là một trải nghiệm giúp bạn trưởng thành hơn khi có kinh nghiệm giao lưu, học hỏi vươn tầm quốc tế.

     Hành trình nào cũng có hồi kết, nhưng đó lại là những khoảnh khắc khó quên nhất trong cuộc đời sinh viên của các bạn, cũng là lần đầu tiên các bạn được ra nước ngoài, gặp gỡ, giao lưu với các sinh viên trạc tuổi mình nhưng lại đến từ nhiều nước trong Đông Nam Á. Hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình kết nối được tổ chức nhằm khuyến khích khả năng tìm tòi học hỏi, muốn vươn xa hơn từ các bạn sinh viên thân yêu. Làm bàn đạp cho ước mơ vươn đến các nước ngoài Đông Nam Á như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, ...

 

ALAN

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram