KHOA CÔNG NGHỆ NÂNG CAO NHẬN THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO CÁC BẠN SINH VIÊN THÔNG QUA CUỘC THI "RỪNG, NƯỚC VÀ TƯƠNG LAI XANH 2024" VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẠP XE BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NGÀY


Giá trị mà thiên nhiên mang lại cho cuộc sống con người là không thể phủ nhận. Thiên nhiên cung cấp nguồn tài nguyên thiết yếu như đất, nước, không khí,…. Cùng nguồn tài nguyên quý giá như than, dầu mỏ, vàng, bạc, đá quý,... giúp con người phát triển kinh tế và văn hóa. Thế nhưng hiện nay, dưới sự phát triển và đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, nguồn tài nguyên quý giá ấy đang mất dần, thay vào đó là sự biến đổi khí hậu, mất rừng và ô nhiễm nước,... đã và đang trở thành những thách thức đáng ngại đối với tương lai của hành tinh, việc bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng và nước đã trở thành một nhiệm vụ cấp bách. Chính vì thế, cần phải nâng cao hơn nữa ý thức về bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường cho cộng đồng, nhất là các bạn sinh viên – chủ nhân tương lai của đất nước.

Hưởng ứng các ngày lễ lớn về môi trường trong tháng 3 như:

- Ngày 21.3: Quốc tế về Rừng - (International Day of Forests)

- Ngày 22.3: Ngày Nước thế giới (World Water Day)

- Ngày 23.3: Giờ Trái đất

Sáng ngày 23.3 Khoa Công nghệ đã tổ chức cuộc thi "Rừng, Nước và Tương lai xanh 2024", đồng hành cùng cuộc thi là Nhà tài trợ Công ty Cổ phần Máy tính Biên Hòa. Song song với cuộc thi, các bạn sinh viên Khoa Công nghệ cũng đã tham gia Chương trình đạp xe bảo vệ môi trường do Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai tổ chức, nhằm tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và tiết kiệm năng lượng.

Cuộc thi "Rừng, Nước và Tương lai xanh 2024" được tổ chức gồm 2 vòng.

- Vòng 1, các đội thi sẽ gửi các đoạn clip ngắn từ 3 - 4 phút với nội dung tuyên truyền Bảo vệ môi trường và Tài nguyên thiên nhiên. Sau khi kết thúc vòng 1, Ban giám khảo sẽ chọn ra 4 đội có số điểm cao nhất vào vòng chung kết.

- Vòng chung kết gồm 3 phần thi gồm phần 1, phần 2 và phần 3. Phần 1 và phần 2 các đội thi sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức cá nhân và theo nhóm. Phần 3 là phần hùng biện, mỗi đội chọn 1 đại diện để hùng biện trong 3 phút về chủ đề mà nhóm bốc thăm, đồng thời trả lời câu hỏi của BGK và các đội còn lại.

Sau hơn 2 giờ tranh tài, không khí náo nhiệt và hồi hộp, BTC đã công bố kết quả của các đội thi như sau:

- Giải nhất: Đội Không gian xanh với tập thể: Đinh Khắc Huy, Trần Hoàng Gia Bảo, Nguyễn Thiên Bình và Nguyễn Hoàng Sơn

- Giải nhì: Đội Đừng trông chờ với tập thể: Trần Nguyễn Hoàng Hữu Duy, Đặng Thị Thanh Hằng, Nguyễn Hồ Nguyên Chương và Nguyễn Ngọc Phương Trinh

- Giải ba: Đội Tương lai xanh với tập thể: Trần Anh Tuấn, Phùng Nhật Thanh, Phan Thảo Quỳnh, Lê Thị Phương Nhã

Các đội thi sẽ nhận được phần thưởng của Nhà trường gồm giấy khen và hiện kim. Ngoài ra các bạn còn được đơn vị tài trợ: Công ty Cổ phần Máy tính Biên Hòa tặng các phần quà gồm lót chuột và chuột máy tính. Đặc biệt trong cuộc thi này, các đội thi còn được nhận quà từ ThS. Nguyễn Thành Luân – PTBM Hóa học và 1 chuyến đi trải nghiệm tại Đảo Ó do Khoa Công nghệ tài trợ.

Khép lại cuộc thi “Rừng, nước và tương lai xanh 2024”, ngoài những phần thưởng từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ thì tất cả các bạn sinh viên đều có thêm những giải thưởng vô giá về kiến thức và lòng yêu môi trường từ cuộc thi. Cũng mong rằng thông qua cuộc thi này, mỗi chúng ta thêm yêu quý ngôi nhà chung Trái đất và cùng nhau hành động, lan tỏa đến mọi người, để Trái đất ngày càng xanh – sạch – đẹp. Và Khoa Công nghệ sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình, cuộc thi ý nghĩa nhiều hơn nữa để làm sân chơi cho các bạn sinh viên có thể tăng cường thêm kiến thức và kỹ năng, tạo dựng hành trang vững chắc cho các bạn trong tương lai.

Một số hình ảnh của hoạt động:

KHOA CÔNG NGHỆ

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: tuyensinh@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram