Khoa Công nghệ Hóa - Thực phẩm tổ chức hội thảo cho sinh viên

13:36 06/12/2011 - lượt xem: 1522

Để nâng cao khả năng nhận thức thực tế cho sinh viên khoa Công nghệ Hóa - Thực phẩm, ngày 6/12  khoa Công nghệ Hóa - Thực phẩm phối hợp với công ty Yakult tổ chức hội thảo với chuyên đề Probootic và thực phẩm chức năng, do chị Bùi Hà Tuyết Vi và chị Vũ Thủy Tiên phòng khoa học và trợ lý Giám đốc công ty Yakult trình bày. Thông qua buổi hội thảo này sinh viên nắm rõ hơn về công dụng, chức năng… của Probootic cũng như cách thức nghiên cứu 1 chuyên đề, mọi thắc mắc của sinh viên về chuyên đề này được giải đáp rõ ràng trong hội thảo.

 

Một số hình ảnh trong hội thảo

Công ty Micorosoft ký kết hợp tác và tổ chức hội thảo tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Ngày 24/10, Microsoft Việt Nam và trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức buổi hội thảo tại Giảng đường 1 trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Tham gia hội thảo có Ban lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và hơn 500 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Xem chi tiết
DNTU tổ chức thành công “Ngày hội kỹ năng – Mobifone đồng hành cùng sinh viên DNTU 2017”

Ngày 09/10/2017, Phòng QHDN & Đào tạo Kỹ năng phối hợp với công ty Mobifone Đồng Nai đã tổ chức thành công chương trình “Ngày hội kỹ năng – Mobifone đồng hành cùng sinh viên DNTU 2017”. Chương trình được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn tân sinh viên khóa học 2017 và đáp ứng các nhu cầu của sinh viên các lớp kỹ năng về việc tổ chức các hoạt động nhằm thực hành các kỹ năng mà các bạn đang theo học. Để chương trình diễn ra thành công, sinh viên khoa Kỹ năng đã phải đầu tư mất nhiều thơi gian, chuẩn bị từ nhiều tuần trước. Các lớp tự phân công lập kế hoạch tổ chức các phần thi như: Trò chơi lớn, gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian, phối hợp làm việc nhóm…. Ngày hội bắt đầu với các phần thi vượt qua thử thách, những tiết mục văn nghệ sôi động… đã làm cho không khí ngày hội nóng lên ngay từ khi bắt đầu. Sinh viên DNTU hào hứng khi tham gia các trò chơi đồng đội Song song với trò chơi lớn, sinh viên các lớp đã bày trí các gian hàng ẩm thực, với rất nhiều món ăn phong phú và đa dạng mà giá cả thì “rất sinh viên”. Hội chợ ẩm thực đã thu rất nhiều sinh viên toàn trường đến thưởng thức và ủng hộ. Cùng với đó là những gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩn từ phía công ty Mobifone Đồng Nai. Công ty Mobifone cũng là một trong những đơn vị đắc lực đáp ứng nguồn nhân lực từ phía nhà trường. Năm nay, công ty Mobifone Đồng Nai cùng hợp tác với DNTU tạo ra sân chơi này cho các bạn sinh viên và trao tặng các phần học bổng rất giá trị cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt. Qua đó giúp các bạn sinh viên có thêm động lực học tập và phấn đấu hơn trong tương lai. Ngày hội đã mang đến cho sinh viên DNTU những hoạt động vui nhộn, hấp dẫn Ngày Hội được khép lại với những dư âm tuyệt vời từ các bạn sinh viên, tất cả đã góp phần tạo nên ngày hội ấn tượng và tràn ngập màu sắc. Hi vọng qua buổi sinh hoạt ngoài trời này, các bạn sinh viên sẽ đúc kết cho mình những bài học kỹ năng quý báu sẽ giúp các bạn chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất trong tương lai. Nguyên Khôi – Cộng tác viên

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Đăng cai tổ chức hội thi tin học trẻ tỉnh năm 2018

Sáng ngày 13/6/2018 Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cùng Ban tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Đồng Nai đã họp kiểm tra rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị cho Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đồng Nai.  Hội thi tin học trẻ năm 2018 có hơn 300 tài năng trẻ tin học, là học sinh tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh tham gia sẽ tham gia thi tài năng tin học, được tổ chức vào ngày 15/6/2018 tại Hội trường Trung tâm Tích hợp, Phòng họp 4, Phòng họp 5, các phòng máy – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.    Đại diện tỉnh Đoàn và Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tại buổi làm việc Trường đã bố trí 10 phòng thi với hệ thống máy tính cấu hình cao, đường truyền internet ổn định. Ngoài ra, hệ thống phòng học rộng rãi, được trang bị hệ thống máy chiếu hiện đại cùng nhiều thiết bị khác sẽ hỗ trợ tốt nhất phần thi thuyết trình của các thí sinh. Trong suốt quá trình diễn ra hội thi, đội ngũ kỹ thuật viên của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ luôn bám sát các phòng thi để kịp thời hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật, đảm bảo cho thí sinh yên tâm làm bài thi trong điều kiện tốt nhất. Công tác chuẩn bị đã được tiến hành chu đáo, tất cả đã sẵn sàng cho Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đồng Nai.  TS.Đoàn Mạnh Quỳnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi tại buổi làm việc Đây là sự kiện thường niên. Đây là lần thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đăng cái nên công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết được sắp xếp và bố trí nhanh chóng, khoa học, cảm nhận thấy chỉnh chu hơn những năm trước. Với kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều kỳ thi tầm cỡ, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất để hội thi diễn ra thành công.  Đại diện Tỉnh Đoàn (bìa trái) trao đổi tại buổi làm việc Đặc biệt, những cán bộ thuộc bộ phận công nghệ thông tin đang nỗ lực hoàn thiện những khâu cuối cùng, để toàn thể bộ máy vận hành trôi chảy cho hội thi. Với những sự đầu tư nghiêm túc cho thấy tỉnh Đồng Nai quyết tâm tìm ra những nhân tố giỏi nhất để tham gia tranh tài trong vòng chung kết hội thi. Đồng thời đây cũng là dịp để các “Kĩ sư công nghệ thông tin tương lai” chứng minh dù vẫn đang cắp sách đến trường nhưng mình vẫn làm chủ được công nghệ thông tin   Tuyết Lan - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết
Hội thi phát triển Sản phẩm Thực phẩm của Sinh viên Khoa Khoa học Ứng dụng - Sức khỏe DNTU 2019

Sáng ngày 07/01/2019 tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã diễn ra “Hội thi phát triển sản phẩm thực phẩm của sinh viên” do Khoa Khoa học Ứng dụng - Sức khỏe tổ chức. Chương trình mở ra nhằm nâng cao khả năng tư duy sáng tạo do chính các bạn sinh viên là người thực hiện các ý tưởng của mình. Sinh viên có mặt rất sớm để chuẩn bị Đến dự Hội thi có TS. Trần Thanh Đại - Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thành Công – Phó Trưởng Khoa , các Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm cùng với 17 đội dự thi với sự tham gia cổ vũ tất cả các sinh viên đang theo học tại trường. Để đảm bảo tính khách quan và công bằng cho Hội thi, Ban Giám khảo gồm có ông Trần Việt Cường - Tổng GĐ Công ty Ca Cao tỉnh Đồng Nai và các Lãnh đạo phòng ban trong trường  Ban Giám khảo chấm các sản phẩm của thí sinh Các sản phẩm dự thi của sinh viên Hội thi “Phát triển sản phẩm thực phẩm mới” là cuộc thi phát triển các ý tưởng về các sản phẩm thực phẩm mới lạ chưa có trên thị trường, là cơ hội giúp cho sinh viên chủ động sáng tạo trong học tập, nghiên cứu và củng cố kiến thức đã được trang bị, ứng dụng vào thực tế cuộc sống với kiến thức chuyên môn đã học. Hội thi diễn ra 02 vòng: Đánh giá sản phẩm và thuyết trình sản phẩm. Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn và đầy sáng tạo đến từ các đội thi cũng như sự cỗ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên. Kết thúc hội thi với các sản phẩm đoạt giải như Trà thảo dược túi lọc đoạt giải nhất, Bánh bao tinh than tre đoạt giải nhì, Sản phẩm mới giò gà đoạt giải ba. Các sản phẩm đoạt giải được Ban Giám khảo đánh giá cao vì tình ứng dụng vào thực tế và sáng tạo. Các sản phẩm đoạt giải của các sinh viên Các thí sinh đoạt giải chụp hình lưu niệm cùng Ban giám khảo  Thông qua hội thi, Khoa sẽ tham mưu Nhà trường lựa chọn các sản phẩm có tiềm năng phát triển tạo điều kiện cho các em sinh viên tiếp tục thực hiện nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm để gửi đi tham dự các hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó những hoạt đồng này là môi trường rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trang bị cho công việc trong tương lai. Đó cũng chính là chiến lược của DNTU giúp sinh viên tự tin, chủ động, sáng tạo, và có khả năng chủ động đề xuất và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp. - Trần Hòa - Minh Quân - CTV Phòng Truyền thông -

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “An ninh lương thực – Những vấn đề đối với quản trị công nghiệp thực phẩm”

Ngày 21 tháng 3 vừa qua, đoàn giảng viên khoa Công nghệ (khối Hóa – Thực phẩm – Môi trường) trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tham gia buổi hội thảo do VAFoST tổ chức tại Trung tâm hội nghị Phú Mỹ Hưng, thành phố Hồ Chí Minh

Xem chi tiết
Khoa Thực Phẩm - Môi Trường - Điều Dưỡng tổ chức Hội thảo: Áp dụng chương trình 5S trong phòng thí nghiệm

Sáng ngày 20/5/2017, tại hội trường Trung tâm tích hợp nhà G, khoa Thực Phẩm- Môi Trường - Điều Dưỡng đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Áp dụng chương trình 5S trong phòng thí nghiệm”.  Đây là hội thảo thường niên của Khoa nhằm không chỉ giúp giảng viên, sinh viên có nền tảng cơ bản để thực hiện các hệ thống quản lý chất lượng, mà còn đề cao quan điểm, hướng mọi người tới nhận thức: nếu làm việc trong một môi trường gọn gàng, khoa học, lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi,… thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, năng suất và hiệu quả của việc giảng dạy cũng như học tập nghiên cứu sẽ đạt kết quả cao hơn. Mục tiêu của Khoa trong những năm qua, đó là ngoài việc trang bị cho sinh viên có kiến thức chuyên ngành tốt, còn chú trọng đến công tác giáo dục ý thức bảo vệ môi trường nơi học tập và nghiên cứu. Trưởng khoa TS. Trần Thanh Đại phát biểu tại hội thảo Giảng viên và sinh viên Khoa Thực phẩm - Môi trường - Điều dưỡng cùng tham dự hội thảo Buổi hội thảo xoay quanh các nội dung: Tổng quan về 5S, tổ chức thực hiện 5S và các thực hành 5S, do chuyên gia ThS.Trần Cẩm Thúy - GV trường Đại học Công nghiệp TP.HCM chủ trì. ThS.Thúy cho biết: cô là người triển khai chương trình 5S tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM và tại nhiều công ty, đơn vị, doanh nghiệp khác và hiệu quả của việc áp dụng 5S này rất khả quan.   5S là chữ cái đầu của các từ tiếng Nhật “SEIRI”, “SEITON”, “SEISO”, SEIKETSU” và “SHITSUKE”, tạm dịch sang tiếng Việt là “SÀNG LỌC”, “SẮP XẾP”, “SẠCH SẼ”, “SĂN SÓC”, “SẴN SÀNG”. Từ ý nghĩa đó, các nguyên tắc chung của thực hành 5S được hiểu như sau: - SEIRI (Sàng lọc): là sàng lọc những vật dụng không cần thiết tại nơi làm việc và loại bỏ chúng. - SEITON (Sắp xếp): Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, theo một trật tự nhất định, tiện lợi khi sử dụng. - SEISO (Sạch sẽ): là vệ sinh tại nơi làm việc sao cho không còn rác hay bụi bẩn (kể cả trên nền nhà, máy móc và thiết bị). - SEIKETSU (Săn sóc): là luôn săn sóc, giữ gìn nơi làm việc luôn sạch sẽ, thuận tiện và có năng suất bằng cách liên tục thực hiện Seiri, Seiton, Seiso. - SHITSUKE (Sẵn sàng): Tạo thành một nề nếp, thói quen tự giác làm việc tốt, duy trì môi trường làm việc thuận  Chuyên gia ThS. Trần Cẩm Thúy phân tích cách tổ chức thực hiện 5S tại hội thảo ThS.Trần Cẩm Thúy cũng nhấn mạnh: Từ văn phòng, nhà kho cho đến công trường xây dựng, trường học, xưởng thực hành, phòng thí nghiệm hay nhà xưởng công nghiệp hoặc nông nghiệp… nơi nào có hoạt động, thì nơi đó cần sắp xếp, cần phân loại, cần sạch sẽ. Không có hoạt động 5S thì không thể bàn đến việc quản lý và cải tiến. 5S ngăn chặn sự xuống cấp của nhà xưởng, tạo sự thông thoáng cho nơi làm việc, đỡ mất thời gian cho việc tìm kiếm vật tư, hồ sơ, cũng như tránh sự nhầm lẫn. Người làm việc cảm thấy thoải mái, làm việc có năng suất cao và tránh được sai sót. Các thiết bị sản xuất hoạt động trong môi trường phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng an toàn. 5S là quá trình liên tục, lâu dài nên không thể nói là “thực hiện xong”, nhưng qua quá trình thực hiện sẽ thu được một số kết quả như sau:     - Tạo được vệ sinh, ngăn nắp tại nơi làm việc, tiết kiệm thời gian trước kia phải tìm kiếm, chất lượng công việc tăng. - Tâm lý người làm việc, cũng như học tập và nghiên cứu thoải mái trong môi trường làm việc thuận lợi, sạch sẽ. - Những vật dụng thừa được loại bỏ. - Mặt bằng nơi làm việc, phòng học, phòng thí nghiệm được hợp lý hoá, giải quyết được nhu cầu xuất nhập. - Người dạy, người học có ý thức hơn khi thực hiện công việc. ThS.Trần Cẩm Thúy cũng dành nhiều thời gian của buổi hội thảo để giải đáp các câu hỏi của giảng viên, sinh viên của trường. Nhiều vấn đề cũng đã mọi người nêu ra và phân tích, “mổ xẻ” để tìm ra những giải pháp phù hợp.  Giảng viên Phan Thị Phương Thảo đặt câu hỏi thảo luận Trần Thị Hà - Giảng viên Khoa Môi irường, Thực phẩm, Điều dưỡng

Xem chi tiết
VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM VỚI NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM HỌC TẠI DNTU VÀ DOANH NGHIỆP

Công nghệ thực phẩm là một trong các ngành công nghệ chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,… Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã ký các thỏa thuận hợp tác với các đơn vị và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm lớn như: Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty CP Nestle Việt Nam, Công ty Bibica Biên Hòa, Công ty Ajinomoto Việt Nam…, từ đó sẽ giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu ứng dụng, thực hành, thực tập, tiếp cận các mô hình, dây chuyền sản xuất thực phẩm hiện đại và có việc làm ngay khi ra trường. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ngành Công nghệ thực phẩm được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai với cơ hội việc làm lớn cùng mức lương hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại các công ty, doanh nghiệp về thực phẩm tại các vị trí như: Nhân viên kiểm định chất lượng (QA) Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu (QC) Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) Kỹ sư công nghệ thực phẩm Kỹ sư sản xuất (Production engineer) Chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist) Kỹ thuật viên sản xuất Nhân viên phòng thí nghiệm Nhân viên bộ phận thu mua Trở thành nhà kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu để sản xuất thực phẩm. Đăng ký xét học bạ online tại trang https://xetonline.dntu.edu.vn hoặc zalo 0904397733. Xét điểm thi THPT: từ 15 điểm Xét điểm học bạ: từ 18 điểm CÁC THẮC MẮC CẦN GIẢI ĐÁP LIÊN QUAN ĐẾN TUYỂN SINH, VUI LÒNG LIÊN HỆ: Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Địa chỉ: Nguyễn Khuyến, KP5, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai Điện thoại: (0251) 261 2241 Hotline/Zalo: 0986.39.7733 (Thầy Huy) - 0904.39.7733 (Cô Ánh) E-mail: tuyensinh@dntu.edu.vn Tuyển sinh: https://ts.dntu.edu.vn Website: https://dntu.edu.vn     Fanpage: https://facebook.com/dntuedu PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
DNTU tổ chức hội thảo An toàn thực phẩm 2020

Sáng ngày 13/06/2020 tại phòng họp 3 Trung tâm Thông tin - Thư viện, Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe (KHUD-SK) đã tổ chức hội thảo với chủ đề: "An toàn thực phẩm". Mục tiêu mà Hội thảo đặt ra là bảo đảm tính thiết thực hiệu quả và giúp giảng viên, sinh viên tiếp cận được các yêu cầu và luật định đối với các chất dị ứng và hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) ISO.  Rất đông sinh viên chuyên ngành quan tâm và tham dự hội thảo  Tham dự hội thảo An toàn thực phẩm về phía DNTU có sự hiện diện của TS. Trần Thanh Đại - Trưởng Khoa KHUD-SK, NCS Nguyễn Thành Công - Phó Trưởng Khoa KHUD-SK cùng các giảng viên chuyên ngành. Về phía khách mời có bà Võ Thị Bích Thuỷ - Phòng Quản Lý Chất lượng - Liên hiệp HTX Thương Mại TPHCM (Saigon Co.op), ông Đặng Hoàng Dự - Giám đốc Công ty Đào tạo Tư vấn D&L, FSSC Lead Auditor/PCQI và Đại diện công ty TNHH Yakult Việt Nam. Buổi hội thảo còn có sự tham dự của đông đảo giảng viên, sinh viên của Khoa KHUD-SK.    Đại diện các đối tác và diễn giả tham gia hội thảo Tại hội thảo, bà Võ Thị Bích Thủy chia sẻ, trao đổi cùng người tham dự chuyên đề các quy định Văn bản pháp luật về An toàn thực phẩm và ông Đặng Hoàng Dự với bài tham luận về FSSC 22000 và các HTQLCL ATTP hiện nay đã cung cấp và nâng cao kiến thức chuyên môn cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm. Bên cạnh đó đại diện công ty Yakult Việt Nam đã trao 3 suất học bổng với mỗi suất trị giá 3 triệu đồng đến các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bà Vũ Thị Thanh Phượng - Đại diện công ty Yakult Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo Ông Đặng Hoàng Dự với bài tham luận về FSSC 22000 và các HTQLCL ATTP hiện nay Sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi và chia sẻ tại hội thảo Đại diện lãnh đạo công ty Yakult trao 3 suất học bổng tổng trị giá 9.000.000đ đến sinh viên DNTU Thông qua buổi hội thảo ta có thể thấy rằng an toàn thực phẩm vẫn là một vấn đề còn tồn tại nhiều bất cập và cần nhiều giải pháp để đảm bảo sự phát triển toàn diện và bền vững. Đây không chỉ là dịp để giảng viên và sinh viên Nhà trường có cơ hội trao đổi chuyên môn, học thuật và hợp tác nghiên cứu khoa học mà còn là lúc để tất cả cùng nhau đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để nâng cao trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ đối với doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối và nhà bán lẻ cũng mà còn ở nhận thức của người tiêu dùng về thực phẩm có chất lượng và an toàn. Đinh Thị Ngọc Bích - Cộng tác viên Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Khoa Công nghệ tổ chức Hội thảo Công nghệ Vision cho sinh viên

Hiện nay các  nhà máy, doanh nghiệp lớn đều đang thay đổi để ứng dụng mô hình tự động hóa nhằm tăng năng suất, giảm chi phí giá thành và rút ngắn thời gian sản xuất. Mô hình rô-bốt đang thay thế dần các công việc của con người, đây là một trong những đặc điểm trong cách mạng Công nghiệp 4.0. Đón đầu xu hướng công nghệ đó, ngày 23/10/2018, Khoa Công nghệ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức hội thảo với nội dung:  Ứng dụng công nghệ Vision vào dây chuyền sản xuất dưới sự hỗ trợ của công ty New Ocean. Đại diện Công ty New Ocean giới thiệu về mô hình Sinh viên tham dự buổi hội thảo Phát biểu tại hội thảo, TS. Lưu Hồng Quân – Trưởng khoa  Công nghệ đã chỉ rõ tầm quan trọng của việc học trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0 rô bốt đang dần thay thế con người, sinh viên cần phải nâng cao việc học và  dạy kèm kỹ năng cần thiết kiến thức cơ bản, tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi với các thách thức và yêu cầu công việc thay đổi liên tục để tránh nguy cơ bị đào thải. Vì thế sinh viên phải liên tục cập nhật những công nghệ mới, để đáp ứng công việc sau khi ra trường. TS. Lưu Hồng Quân phát biểu tại hội thảo Đại diện phía Công ty New Ocean  đã chia sẽ về xu hướng tự động hóa tất cả các quy trình sản xuất, nhằm tiết giảm tối đa chi phí vận hành, giảm giá thành sản phẩm, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của sản phẩm Sinh viên tham gia trả lời các câu hỏi về phía Công Ty  Mô hình robot trong hệ thống Vision Kết thúc buổi hội thảo, TS.Lưu Hồng Quân đại diện cho Khoa Công nghệ đã dành lời cảm ơn đến công ty New Ocean đã hỗ trợ buổi hội thảo, chắc chắn rằng trong thời gian tới Nhà trường và đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động để trang bị những kiến thức công nghệ mới nhất đến sinh viên Nhà trường. Tin, ảnh: Trần Hòa - CTV Phòng Truyền thông

Xem chi tiết