DNTU: Tân sinh viên ngành Đông phương học và ngành Công nghệ thực phẩm Kiến tập trực tuyến tại các nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Yakult Việt Nam

09:11 23/11/2021 - lượt xem: 52

Ngày 15/11/2021, các tân sinh viên ngành Đông Phương học (chuyên ngành Nhật Bản) và tân sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đã tham gia hoạt động kiến tập trực tuyến tại các nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Yakult Việt Nam (thuộc Tập đoàn Yakult Honsa, Nhật Bản).

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động kiến tập của sinh viên đã được Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham gia hoạt động này, các bạn sinh viên đã được tham quan quy trình sản xuất và tổ chức quản lý của các Nhà máy nhà máy sản xuất của công ty TNHH Yakult Việt Nam; tìm hiểu về Công ty, về các sản phẩm của Công ty. Ngoài ra, sinh viên còn tham gia hoạt động giao lưu, trả lời câu hỏi nhận quà tặng và tiếp cận các thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp.

Thành phần tham dự, về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU), có:

  1. TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
  2. ThS. Nguyễn Đình Thuật – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN
  3. Cô Bùi Thị Linh – Chuyên viên phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN
  4. Đại diện Khoa Ngoại ngữ
  5. Đại diện Khoa Khoa học ứng dụng sức khỏe & Kế toán tài chính
  6. Quý Thầy Cô là giảng viên, cố vấn học tập thuộc khoa Ngoại ngữ và Khoa Khoa học ứng dụng sức khỏe & Kế toán tài chính
  7. Tân sinh viên ngành Đông phương học và Công nghệ thực phẩm – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Về phía Công ty TNHH Yakult Việt Nam, có:

  1. Chị Trần Thị Hương Thảo – Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam
  2. Chị Vũ Thị Thanh Phượng – Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam
  3. Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam
  4. Chị Phạm Thị Minh – Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam

TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng DNTU

Từ trái qua, ThS. Nguyễn Đình Thuật - Trưởng Phòng QHDN&PTKN; Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh và Chị Phạm thị Minh - Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam

Chị Vũ Thị Thanh Phượng – Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam

Đầu tiên, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng DNTU phát biểu mở đầu chương trình, thầy chia sẻ rằng những buổi kiến tập trong quá trình học đại học là 1 trong những hoạt động thực tế quan trọng, giúp ích rất nhiều trong việc định hình mục tiêu của bản thân, vì vậy các em hãy quan sát, lắng nghe và tự tin đặt câu hỏi cho khách mời. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến quý Công Ty TNHH Yakult Việt Nam đã phối hợp cùng nhà trường tạo điều kiện cho các em tân sinh viên có một buổi kiến tập thú vị và bổ ích.

Ngay sau đó, là phần giới thiệu tổng quan Công Ty TNHH Yakult Việt Nam đến từ đại diện công ty - Chị Vũ Thị Thanh Phượng. Không chỉ được lắng nghe các kinh nghiệm được chia sẻ từ các khách mời, các bạn sinh viên còn được “tham quan” nhà máy sản xuất và được nhận giấy chứng “Đã tham gia chương trình Tham quan Nhà máy Yakult online”.

Sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho các khách mời

Chương trình kiến tập được thực hiện bằng hình thức trực tuyến nhưng vẫn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên, qua đó giúp sinh viên làm quen với thực tiễn sản xuất kinh doanh, đặc biệt là cách vận hành hoạt động nhà máy trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra. Bằng cách tổ chức hoạt động linh hoạt, sáng tạo, Nhà trường, Phòng QHDN & PTKN đã tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, rèn luyện, tìm hiểu về nghề nghiệp một cách liên tục và hiệu quả ngay cả trong thời điểm dịch bệnh rất phức tạp.

Chương trình kiến tập cho tân sinh viên là một trong những hoạt động không thể thiếu trong quá trình đào tạo của DNTU, thông qua hoạt động kiến tập giúp Tân sinh viên nhận thức và hứng thú mới lạ khi bước vào môi trường trường Đại học, được học hỏi nắm vững hơn kiến thức, hiểu rõ và biết cách áp dụng kiến thức đó trong thực tế, từ đó chuẩn bị một hành trang "cơ bản" có thể ứng dụng được khi ra trường, khiến các em sẽ trở nên tự tin để hoàn thiện bản thân mỗi ngày và đúc kết kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng tìm hiểu công nghệ sản xuất cà phê của Công ty Nestle Việt Nam

Chiều 14-10-2017, Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng, Phòng Quan hệ doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai kết hợp với Công ty Nestle Việt Nam đã tổ chức chương trình tìm hiểu “Công nghệ sản xuất cà phê tại Công ty Nestle Việt Nam” tại DNTU Có 300 sinh viên tham gia chương trình này. Chương trình nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành về công nghệ sản xuất cà phê tại Việt Nam cũng như trên thế giới.  Đại diện Công ty Nestle Việt Nam đã trình bày về quy trình công nghệ sản xuất cà phê khép kín: Nguyên liệu sản xuất cà phê rang xay - phương pháp sơ chế ướt - phương pháp sơ chế khô - phân loại và tách tạp chất -làm sạch cà phê nguyên liệu - Rang cà phê - Phối trộn cà phê - Nghiền cà phê... Sau phần trình bày của Công ty Nestle Việt Nam, nhiều câu hỏi được sinh viên đặt ra để hiểu rõ hơn về quy trình công nghệ tiên tiến của Công ty Nestle Việt Nam.  Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phối hợp tổ chức với các doanh nghiệp để sinh viên có điều kiện tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Công ty Nestle Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có mối quan hệ mật thiết với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong việc cố chương trình giảng dạy phù hợp với doanh nghiệp cũng như là nơi tiếp nhận sinh viên ra trường. Đại diện Công ty Nestle Việt Nam đã trình bày về quy trình công nghệ sản xuất cà phê Sinh viên chăm chú nghe Đại diện Công ty Nestle Việt Nam đã trình bày về quy trình công nghệ sản xuất cà phê Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Sinh viên Khoa Khoa học Ứng dụng - Sức khỏe DNTU tham gia học tập tại nhà máy sản xuất Chocolate của công ty Kimmy's Chocolatier

Tham quan nhà máy là một công việc rất cần thiết cho sinh viên tiếp cận được thực tế sản xuất. Sáng ngày 01/6/2019, 40 sinh viên năm ba lớp 16DTP1 đang theo học ngành Công Nghệ Thực Phẩm thuộc Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có được một chuyến tham quan công ty Kimmy’s Chocolatier có địa chỉ tọa lạc tại: Tiền Giang. Khi đến công ty, nhóm chúng em được chính ông chủ công ty Kimmy’s Chocolatier “chú BÙI DURASSAMY” chào đón rất nồng nhiệt và đầy thân thiện. Chú đã nhiệt tình giới thiệu về tầm quan trọng, giá trị cũng như là những công dụng của sản phẩm, các thành phần có trong thanh sô-cô-la và quy trình sản xuất, chế biến các sản phẩm sô-cô-la. Không chỉ vậy, đến với “ông già sô-cô-la Việt Nam” khi được quan sát, tìm hiểu ở đây chúng em đã được giới thiệu, tham quan và hướng dẫn thực hành về nguyên liệu cũng như từ khâu thu hoạch trái đến khâu đổ khuôn và đóng gói, cách làm ra thành phẩm mà công ty Kimmy’s Chocolatier đang sản xuất. Ngoài ra, hầu hết ở công ty sản xuất chủ yếu là về các loại sô-cô-la với nhiều hương vị, màu sắc khác nhau như: sô-cô-la cổ điển, sô-cô-la matcha, sô-cô-la trắng, ... bên cạnh đó, công ty còn sản xuất bơ cacao nguyên chất, bơ sô-cô-la, … Buổi tham quan được tổ chức và diễn ra nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế về các quá trình sản xuất ra những thanh sô-cô-la cực kì ngon miệng và đẹp mắt của sản phẩm. Về mặt khác, còn cho sinh viên thấy được cách tận dụng nguồn phế phụ phẩm cho nông lâm nghiệp. Chính vì thế, đây còn là cơ hội để sinh viên được thành học hỏi, trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị và có thể là con đường lập nghiệp cho các bạn hứng thú với công việc này sau khi tốt nghiệp. Ở tại công ty, các bạn sinh viên được quan sát, lắng nghe các công đoạn để làm ra sô-cô-la cực kì rõ ràng và chi tiết. Nhờ vậy mà đã giúp cho các sinh viên biết được rõ hơn việc các máy móc, thiết bị dùng trong hoạt động như thế nào? Thời gian, công suất hoạt động để 1 ngày cho ra lượng sô-cô-la ra sao? Có khác so với lý thuyết hay không? Cách thu hoạch và bảo quản sô-cô-la như thế nào? Đặc biệt hơn là trong quá trình tham quan, “Ông già sô-cô-la Việt Nam” cùng với các anh chị đang học tập cũng như làm việc tại công ty đã hướng dẫn các bạn sinh viên thực hành một cách rất thú vị và vui vẻ, cũng như nhiệt tình giải đáp những thắc mắc, cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích xoay quanh việc sản xuất ra thanh sô-cô-la đặc trưng và công phu như thế nào. Hình ảnh chú BÙI DURASSAMY, chủ công ty Kimmy’s Chocolatier Một số hình ảnh các bạn được lắng nghe hướng dẫn Một số quy trình tạo ra các sản phẩm sô-cô-la của công ty cụ thể như sau: Đầu tiên chúng ta sẽ đến vườn cây ca cao để tiến hành thu hoạch trái cacao tươi. Hình ảnh của nguyên liệu chính là những trái cacao Khi đã thu hoạch trái cacao xong mọi người ở nhà vườn, người nông dân sẽ tiến hành lấy hạt ca cao. Hình ảnh người nông dân, nhà vườn tiến hành tách vỏ lấy hạt cacao Đây là hình ảnh hạt ca cao được tách ra khỏi vỏ Bước tiếp theo, ta tiến hành cho lên men trái ca cao trong những chiếc thùng gỗ khoảng 5-6 ngày và đậy kín bằng những tấm vải. Hình ảnh những chiếc thùng gỗ lên men hạt cacao Sau khi đã được lên men hạt cacao xong, ta sẽ tiến hành mang hạt đi phơi. Trong quá trình phơi thì mình phải xáo trộn hạt lên để hạt cacao có thể khô đồng đều. Khu phơi hạt ca cao Và 4 công đoạn trên, công ty phối hợp với nhà vườn, giao người nông dân thực hiện công đoạn trên. Sau đó, là công đoạn thử nghiệm và làm sạch hạt cacao. Tức là ta sẽ đưa hạt đi kiểm tra nhằm loại bỏ những hạt xấu, hạt lép,… Tiếp đến là công đoạn rang hạt cacao, hạt ca cao sẽ đưa vào nhà máy để tiến hành rang với nhiệt độ khoảng 1500C, thời gian rang sẽ phụ thuộc vào thùng rang lớn hay nhỏ, nếu thùng rang hạt cacao lớn thì tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, thì các bạn sinh viên còn được tham quan khu sản xuất, được hướng dẫn từng thiết bị hoạt động để sản xuất ra sô-cô-la. Hình ảnh tại khu sơ chế và thùng rang hạt ca cao Hạt cacao khi đã được rang xong Sau khi rang hạt cacao xong, ta tiến hành cho hạt ca cao qua máy cán bể và đãi vỏ hạt cacao, tức là ta sẽ tách hầu hết vỏ ra khỏi hạt. Thiết bị đãi vỏ cacao Tiếp theo, ta sẽ tiến hành lấy nhân hạt cacao, loại bỏ vỏ khoảng 90-95%. Nhân cacao đã được cán bể Công đoạn tiếp theo là sẽ đưa nhân cacao qua máy xay nhân cacao thành cacao nhão ở dạng lỏng. Cacao đã được xay thành cacao dạng lỏng Sau khi nhân cacao được xay xong, ta sẽ tiến hành qua công đoạn ép bơ cacao. Khi công đoạn ép bơ cacao hoàn tất thì ta bắt đầu lọc bơ ca cao, trong khi đó thì công ty sẽ cho cacao nhão vào thùng ủ, và sau đó thì đến công đoạn phối trộn với những nguyên liệu khác, và tiến hành nghiền mịn tối đa, tiếp theo là ổn định nhiệt (đột ngột hạ nhiệt) sẽ cho ra sản phẩm sô-cô-la hoàn chỉnh. Cuối cùng, là công đoạn đóng gói và tiến hành bảo quản sô-cô-la. Sô-cô-la được nghiềm mịn Sô-cô-la sau khi được ổn định nhiệt và đổ khuôn Sản phẩm của công ty Kimmy’s Chocolatier Các bạn sinh viên cảm quan sản phẩm của công ty Tóm lại, có thể nói rằng các bạn sinh viên vô cùng thích thú và phấn khởi vì đã có 1 buổi tham quan để lại cho mọi người rất nhiều ấn tượng sâu sắc và ý nghĩa thiết thực. Đồng thời, đây còn là cơ hội cho các bạn sinh viên học tập và thực hành trên phương diện thực tế như vậy cũng như vô cùng biết ơn và cám ơn đến mọi người trong công ty Kimmy’s Chocolatier, đặc biệt là chú BÙI DURASSAMY- chủ công ty đã tiếp đón và hướng dẫn rất chu đáo và nhiệt tình với mọi người. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn gửi lời cảm ơn sâu sắc trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cùng Khoa Ứng dụng và sức khỏe, các thầy cô đã tạo điều kiện để cho chúng em được trải nghiệm những chuyến đi thực tế đầy thú vị như vậy. Hình các bạn sv DNTU kỉ niệm tại công ty Kimmy’s Chocolatier Người viết: Phạm Vũ Ánh Linh.  

Xem chi tiết
Sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn thực hiện kiến tập trực tuyến với Khách sạn ibis Styles Vũng Tàu.

Vào ngày 05/11/2021, Phòng QHDN & PTKN phối hợp với Khoa Kinh tế Quản trị đã tổ chức kiến tập online cho Tân sinh viên Ngành Quản trị Khách sạn. Khách mời cho chương trình kiến tập là Ban lãnh đạo Khách sạn ibis Styles Vũng Tàu. Chương trình kiến tập đem đến cho sinh viên tổng quan về ngành dịch vụ khách sạn, những kiến thức cơ bản ở từng bộ phận, tổng quan về tập đoàn ACCOR nói chung và khách sạn ibis Styles nói riêng. Dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe và tuân thủ các quy định 5K, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Khách sạn ibis Styles Vũng Tàu không thể trực tiếp làm việc tại Khách sạn… Nhưng không phải vì lý do đó mà làm gián đoạn tiến trình kiến tập của các bạn, DNTU đã sử dụng hệ thống Microsoft Teams (MS teams) để thực hiện hình thức online với việc tham quan qua hệ thống ảnh của Khách sạn, điểm mạnh cho việc kiến tập online là việc tương tác các câu hỏi giữa các khách mời , quý thầy cô và sinh viên từ 2 đơn vị, buổi trao đổi sẽ cởi mở hơn, đi sâu về chuyên ngành Khách sạn… Tham dự chương trình kiến tập online, có sự tham dự: Về phía DNTU: TS. Vũ Thịnh Trường – Trưởng khoa Kinh Tế Quản trị ThS. Đoàn Thị Thanh Vân – Phó Trưởng khoa Kinh tế Quản trị ThS. Vũ Vi Minh Quân – Phó trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và PTKN. Quý Thầy Cô là giảng viên, cố vấn học tập thuộc khoa Kinh tế - Quản trị Và các sinh viên chuyên ngành quản trị Khách sạn. Về phía Khách sạn ibis Styles Vũng Tàu: Mr.Mathieu Le Besq: Cluster General Manager - Tổng quản lý cụm khách sạn. Ms. Xuân Lương: Talent & Culture Manager - Trưởng phòng nhân tài và văn hóa. Mr. Quân Nguyễn: Room Division Manager - Quản lý lưu trú. Mr. Sơn Lê - Food & Beverage Manager - Quản lý Ẩm thực. Ms. Trân Lê - Cluster Asst Manager L&D - Phó trưởng phòng đào tạo cụm khách sạn. Mở đầu, TS. Vũ Thịnh Trường -  Trưởng khoa Kinh tế Quản trị chia sẻ: “Chuyên ngành Quản trị Khách sạn hiện nay khoa đang đào tạo và đã thu hút nhiều sinh viên theo học tập, là Trưởng Khoa của khoa Kinh tế Quản trị, tôi xin cảm ơn Khách sạn ibis Styles Vũng Tàu đã hỗ trợ khoa và sinh viên của tôi trong thời gian vừa qua, các anh chị lãnh đạo đã rất nhiệt tình hướng dẫn các đợt sinh viên thực tập khi sinh viên thực tập trực tiếp tại khách sạn, tôi chắc chắn được là buổi kiến tập online ngày hôm nay sẽ mang lại hiểu quả rất tốt cho Tân sinh viên K17, giúp các bạn định hướng được nghề nghiệp, thắp thêm nhiều đam mê để các bạn sinh viên có động lực học tập phát triển trong tương lại. Cương vị của Trưởng khoa Kinh tế Quản trị, trong thời gian đến, khi mọi thứ được nới lỏng, chúng tôi sẽ sắp xếp để sinh viên của Khoa nói chung và sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn nói riêng sẽ đến với khách sạn IBIS Styles Vũng Tàu kiến tập và tham quan trực tiếp. Trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo của Khách sạn IBIS Style Vũng Tàu”. TS. Vũ Thịnh Trường -  Trưởng khoa Kinh tế Quản trị Tiếp theo chương trình, Quản lý các bộ phận của khách sạn đã có những chia sẻ từ những kinh nghiệm tích luỹ trong lĩnh vực dịch vụ này để giúp các bạn sinh viên hiểu “tường tận” về nghề mà các bạn đã chọn. Ms. Trân Lê - Cluster Asst Manager L&D - Phó trưởng phòng đào tạo cụm khách sạn Các bạn sinh viên DNTU đã ấn tượng về cách truyền đạt của chị Trân Lê khi chia sẻ về tập đoàn ACCOR nói chung và hệ thống khách sạn ibis Styles để các bạn cảm nhận được các công tác quản trị tầm vĩ mô của hệ thống. Anh Sơn Lê chia sẻ các kinh nghiệm trực tiếp mà anh quản lý, từng chi tiết ở từng mảng chuyên môn của anh Sơn để sinh viên có thể hiểu rõ từng nội dung, bộ phận. Anh Quân Nguyễn lại mang đến không khí vui nhộn nhưng nhiều kiến thức ở mảng Quản lý lưu trú và không quên “đính kèm” thêm những câu chuyện với nghề, nghiệp vụ. Chị Xuân là người đã phân định được giữa nghiệp vụ và thái độ…cái nào mới là tiêu chí tuyển chọn nhân viên của khách sạn. Điều đặc biệt là có sự tham dự của Mr. Mathieu Le Besq – Cluster General Manager - Tổng quản lý cụm khách sạn đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của Tiếng Anh và các điều kiện cần thiết ở một nhân viên của khách sạn. Mr. Sơn Lê - Food & Beverage Manager - Quản lý Ẩm thực và Ms. Trân Lê - Cluster Asst Manager L&D - Phó trưởng phòng đào tạo cụm khách sạn. Mr. Quân Nguyễn: Room Division Manager - Quản lý lưu trú. ​​​​​​​Ms. Xuân Lương: Talent & Culture Manager - Trưởng phòng nhân tài và văn hóa. Mr.Mathieu Le Besq: Cluster General Manager - Tổng quản lý cụm khách sạn. Trong quá trình diễn ra chương trình, các câu hỏi được gửi về cho BTC, phía khách sạn đã trả lời đầy đủ và qua mỗi câu hỏi như vậy mang đến thêm nhiều kiến thức ở từng bộ phận chuyên môn của khách sạn. Chương trình mang lại sự tương tác cao với những sự chia sẻ của những con người trẻ đầy tài năng và kiến thức. Thời gian cuối chương trình, Sinh viên Ngô Lam Trường chuyên ngành Quản trị Khách sạn, thực tập sinh đã hoàn thành 06 tháng tại Khách sạn ibis Styles Vũng Tàu đã có những chia sẻ: “Em xin gửi lời cảm ơn các anh chị đã hỗ trợ em rất nhiều trong thời gian em thực tập, các anh chị đã xem em như một người em trai của anh chị, hướng dẫn em rất nhiệt tình, em luôn trân quý các anh chị và sẽ không bao giờ quên được những kinh nghiệm, những tình cảm mà các anh chị đã giúp em…”. Sinh viên Ngô Lam Trường (phải) chuyên ngành Quản trị Khách sạn Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN, Khoa Kinh tế Quản trị đã phối hợp với Khách sạn ibis Styles Vũng Tàu thực hiện kiến tập dưới hình thức trực tuyến, chúc các vị khách, quý thầy cô và sinh viên nhiều sức khoẻ và thành công. Một số hình ảnh:   PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN và Công ty TNHH Hangdo Vina làm việc trực tuyến với sinh viên: “Cố gắng thực tập, trao dồi kiến thức thực tế, tuân thủ quy định của Công ty”

Công ty TNHH Hangdo Vina là một trong những công ty hợp tác lâu dài với DNTU trong các lĩnh vực thực tập chất lượng cao, phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên đề, hỗ trợ trong trong mảng giáo dục đào tạo thực tế…Đến nay, hơn 03 năm hợp tác Công ty TNHH Hangdo Vina đã tiếp nhận hàng trăm sinh viên thực tập của các chuyên ngành Công nghệ Chế tạo máy; Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử… Sáng ngày 01/7/2021, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN đã có buổi làm việc trực tuyến với Công ty TNHH Hangdo Vina về vấn đề nhóm sinh viên thực tập chuyên ngành Công nghệ Chế tạo máy tại Công ty. Tham dự buổi trao đổi trực tuyến, về phía Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN gồm: ThS. Nguyễn Đình Thuật  -  Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN, ThS. Vũ Vi Minh Quân – Phó Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN và các chuyên viên. Khoa Công nghệ có sự tham dự của NCS. Lưu Hồng Quân – Trưởng khoa Công nghệ và các giảng viên chuyên ngành Công nghệ Chế tạo máy. Về phía: Công ty TNHH Hangdo Vina có sự tham dự của Mr. Song -  TGĐ Công ty TNHH Hangdo Vina, Mr. Park - Quản lý bộ phận CAD & CAM, Mr. Lee - Quản lý bộ phận CNS, Ms. Lan – Trưởng phòng Nhân sự và nhóm sinh viên thực tập ngành Công nghệ Chế tạo máy. Mở đầu buổi trao đổi, đại diện bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp ThS. Vũ Vi Minh Quân gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến các thành viên lãnh đạo của Công ty TNHH Hangdo Vina, gửi lời cảm ơn trong thời gian vừa qua đã tiếp nhận sinh viên thực tập của Nhà trường, những chiến lược hợp tác đã được thực hiện, tao điều kiện rất tốt để có sự kết nối lâu dài giữa sinh viên với công ty. Đại diện phòng cũng gửi lời cảm ơn đên các bộ phận liên quan của công ty đã hỗ trợ sinh viên của Nhà trường hết mình để sắp xếp sinh viên về các bộ phận và giúp các em hoàn thành việc thực tập. Đại diện Khoa Công nghệ NCS. Lưu Hồng Quân – Trưởng khoa Công nghệ chia sẻ: “Chúng tôi xem các vị như những người bạn, người đồng nghiệp, người hướng dẫn chúng tôi về những kiến thức thực tế từ doanh nghiệp, với chức năng là một người thầy  truyền đạt những kiến thức về các chuyên ngành mà sinh viên theo học, thì Công ty chính là điều kiện đủ để các bạn có những kiên thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế nhất để sinh viên hoàn thiện để bước ra xã hội…” Các quản lý bộ phận liên quan của Công ty TNHH Hangdo Vina đã có những yêu cầu đối với sinh viên thực tấp đợt tiếp theo tại công ty là tuyệt đối phải tuân thủ các quy định nghiệm ngặt khi đến công ty thực tập và làm việc, ngoài ra phải thực hiện quy định 5K phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe cho tập thể  các thành viên của Công ty TNHH Hangdo Vina.” Đại diện nhóm sinh viên thực tập Hồ Sỹ Hùng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô và phía đại diện của Công ty đã tạo điều kiện tối đa cho nhóm em thực tập chất lượng. Chúng em sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao, cũng như hoàn thiện bản thân để đầy đủ hành trang “chính chiến” tương lai. Thời gian cuối buổi họp, Ms. Huệ - bộ phận Nhân sự đã làm việc trực tiếp với sinh viên phổ biến các quy trình làm việc và thực tập tại Công ty để sinh viên năm rõ và tránh tình trạng vi phạm. Chúc các em sinh viên hoàn thành kỳ thực tập nhiều kinh nghiệm học hỏi và thành công !. PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Kiến tập trực tuyến định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên ngành Đông phương học và ngành Ngôn ngữ Anh, DNTU

Nhằm tạo điều kiện cho Tân sinh viên ngành Đông phương học và ngành Ngôn ngữ Anh được tiếp cận tham quan thực tế và trao đổi với Doanh nghiệp. Ngày 09/11/2021, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức cho sinh viên Kiến tập, tham quan Công Ty Cổ Phần Dongjin Việt Nam bằng hình thức trực tuyến thông qua hệ thống dạy – học MS Team. Việc tổ chức các buối kiến tập trực tuyến vừa giúp các em giữ vững tiến trình đào tạo vừa bảo đảm an toàn sức cho các em trong thời điểm dịch covid-19 đang diễn ra. Lần này, bên cạnh việc kết hợp với môn học cho sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc công sở thông qua tham quan giới thiệu online của Doanh nghiêp, Nhà trường còn lồng ghép buổi nói chuyện chia sẻ của Doanh nghiệp để sinh viên biết được sẽ gặp phải những khó khăn nhất định và rút ra những bài học kĩ năng cần thiết khi làm việc với người Mỹ, Người Nhật người Trung Quốc...đảm bảo các kỹ năng chuyên môn một cách thành thạo và định hướng cho các môn học sau Thành phần tham dự, về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU), có: TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường ThS. Vũ Vi Minh Quân – Phó phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN Cô Bùi Thị Linh – Chuyên viên phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN Thầy Nguyễn Minh Thiện - Trưởng Khoa Ngoại Ngữ Thầy Nguyễn Văn Đức – Trưởng bộ môn Khoa Ngoại ngữ Quý Thầy Cô là giảng viên, cố vấn học tập thuộc khoa ngoại ngữ Hơn 300 bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Đông phương học – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Về phía Công ty Cổ phần Dongjin Việt Nam, có: Ông Đặng Trịnh Thiên Bình –  Giám đốc Phát triển Kinh Doanh Công Ty Cổ Phần Dongjin Việt Nam Đại diện Phòng nhân sự công ty Cổ Phần Dongjin Việt Nam Mở đầu chương trình, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng DNTU có đôi lời phát biểu chào mừng chương trình kiến tập, cũng như ũng như gửi lời cảm ơn đến các khách mời, doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho các em sinh viên có được cơ hội kiến tập, tìm hiểu thực tế Doanh nghiệp cũng như định hướng cơ hội việc làm đến cho các em tân sinh viên Tiếp theo, đại diện công ty Ông Đặng Trịnh Thiên Bình –  Giám đốc Phát triển Kinh Doanh Công Ty Cổ Phần Dongjin Việt Nam đã giới thiệu đến các bạn sinh viên đôi nét về Công Ty Cổ Phần Dongjin Việt Nam và môi trường làm việc tại Công Ty Cổ Phần Dongjin Việt Nam. Công ty Cổ Phần Dongjin Việt Nam vốn đầu tư 100% của Hàn Quốc, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 04 / 2003. Mặt hàng là các loại motor tản nhiệt, sản phẩm xuất khẩu ra thị trường các nước EU, US... Sau khi lắng nghe phần giới thiệu và được tìm hiểu quy trình sản xuất, các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về môi trường làm việc, cơ hội việc làm cũng như các thông tin tuyển dụng tại Công Ty Cổ Phần Dongjin Việt Nam. Tại đây các bạn sinh viên cũng đã đặt các câu hỏi liên quan đến cơ hội việc làm tại công ty sau khi tốt nghiệp. Các câu hỏi được đặt ra như: “Là sinh viên khối ngành ngôn ngữ em cần trao dồi những kỹ năng gì để có thể ứng tuyển?”, “Hiện nay, các doanh nghiệp có những yêu cầu với sinh viên mới ra trường như thế nào?”, “Mức lương của sinh viên mới ra trường là bao nhiêu (ứng với từng vị trí công việc)?”; “Sinh viên ngành Ngôn ngữ như tụi em sẽ có lợi thế như thế nào khi ứng tuyển?”... Rất nhiều câu hỏi được đặt ra đã được các khách mời giải đáp tận tình, chi tiết. Đặc biệt, các khách mời còn nhấn mạnh việc trước tiên các bạn sinh viên cần làm là phải chuyên tâm trau dồi kiến thức trên giảng đường, song song với đó là việc rèn luyện kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp,… đó đều là những “công cụ” vô cùng quan trọng cho quá trình phát triển bản thân và tìm kiếm cho mình cơ hội nghề nghiệp cao. Kiến tập, thực tập chính là cách tự học nhanh nhất, hiệu quả nhất giúp cho sinh viên nắm vững hơn kiến thức, hiểu rõ vấn đề, biết đúc kết kinh nghiệm cho bản thân và cách ứng dụng kiến thức đó trong thực tế. Bên cạnh đó, từ những chia sẻ thực tế của doanh nghiệp khách mời còn truyền cho các bạn thêm nhiệt huyết, đam mê, yêu thích ngành nghề mình đang theo học, định hướng mục tiêu bản thân trong quá trình rèn luyện, học tập sắp tới. Vững kiến thức, giỏi kỹ năng chính là những yếu tố quan trọng mà Đại học Công nghệ Đồng Nai đang định hướng  và trau dồi cho từng sinh viên. Nhà trường tin chắc rằng, những sinh viên tiềm năng của DNTU chính là những nhân tố  mà các nhà tuyển dụng đang kiếm tìm. Kết thúc buổi kiến tập, đại diện Phòng QHDN & PTKN, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã dành những lời cảm ơn đến doanh nghiệp đã hỗ trợ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được chia sẻ và giao lưu, giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức, chuẩn bị tốt kỹ năng cho bước đường tương lai. PHÒNG TRUYỀN THÔNG  

Xem chi tiết
Sinh viên ngành thực phẩm Tham quan thực tế tại nhà máy Tân Hiệp Phát

Sau 20 năm phát triển, Tân Hiệp Phát đã vươn vai trở thành tập đoàn nước giải khát với những dòng sản phẩm có lợi cho sức khoẻ, tiên phong trong việc thay đổi thói quen giải khát của người dân Việt Nam: thân thiện hơn với thức uống đóng chai có lợi cho sức khỏe, bằng những thương hiệu quen thuộc như: Trà xanh 0 độ, Trà thảo mộc Dr.Thanh, Nước tăng lực Number1…. Vừa qua, Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai (DNTU) đã tổ chức cho các bạn sinh viên đi tham quan thực tế nhà máy Tân Hiệp Phát tại tỉnh Bình Dương. Chuyến đi đã giúp các bạn trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Sinh viên khóa hào hứng tham quan nhà máy Xe khởi hành từ lúc sáng sớm, các bạn sinh viên đã rất hào hứng và nôn nóng đến nhà máy Tân Hiệp Phát để được tận mắt chứng kiến một dây chuyền sản xuất và đóng gói hiện đại và chuyên nghiệp vào bậc nhất Việt Nam. Ai cũng ý thức được rằng, đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi ngoại khóa thông thường, mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực. Sinh viên nghe giới thiệu về qui trình sản xuất sản phẩm tại Nhà máy Đến nơi, các bạn được các anh trong nhà máy Tân Hiệp Phát hướng dẫn tham quan nhà máy và xem những qui trình sản xuất ra các sản phẩm đã mang thương hiệu Tân Hiệp Phát như Trà Thảo Mộc Dr. Thanh, Trà Xanh Không Độ.. Sau đó, các bạn sinh viên còn được mời thưởng thức sản phẩm các sản phẩm trên. Sinh viên nghe giới thiệu về tầm nhìn sứ mệnh của Tân Hiệp Phát Kết thúc chuyến tham quan thực tế nhà máy Tân Hiệp Phát, bạn nào cũng hài lòng với những kết quả đạt được trong buổi ngoại khóa bổ ích này. Chương trình tham quan thực tế của DNTU rất hữu ích và thiết thực, chuyến đi đã cung cấp nhiều điều bổ ích, giúp cũng cố những kiến thức đã học và bổ sung những kinh nghiệm thực tiển thông qua việc tham quan thực tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã thấy được ứng dụng của công nghệ trong sản xuất, sự vận hành chuyên nghiệp của những kỹ sư trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, phong cách làm việc hiện đại và được trải nghiệm những bài học lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế tại nhà máy Tân Hiệp Phát. Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại nhà máy

Xem chi tiết
DNTU: Công ty TNHH Yakult Việt Nam đồng hành cùng sinh viên DNTU

Ngày 17/3/2021, Khoa Khoa học Sức khỏe và Kế Toán Tài Chính đã có buổi làm việc với đại diện của Công ty TNHH Yakult Việt Nam về hoạt động đào tạo và kết nối doanh nghiệp cũng như các hoạt động cộng đồng. Qua buổi làm việc công ty Yakukt đã quyết định trao 3 suất học bổng (3.000.000/suất) cho sinh viên chuyên ngành Vi sinh học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp công ty tài trợ học bổng cho sinh viên của Khoa thông qua quỹ hỗ trợ MINORU SHIROTA. Ngoài ra, Công ty cũng gửi lời mời đến toàn bộ CB-GV-SV tham gia chương trình tham quan nhà máy Yakult Online thông qua kết nối Zoom webinar được phát trực tiếp từ nhà máy. Đây là dịp để sinh viên được trải nghiệm thực tế sản xuất và có cơ hội giao lưu học hỏi cùng các anh chị, cán bộ kỹ thuật của nhà máy. Qua đây, đại diện của Khoa Khoa học Sức khỏe và Kế Toán Tài Chính đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám đốc công ty đã đồng hành và hỗ trợ Khoa trong hoạt động đào tạo, tạo cơ hội việc làm, thực hành, thực tập tại công ty. PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Sinh viên Công nghệ thực phẩm và Hóa học tham quan xưởng sản xuất bánh kẹo sữa của công ty sữa Đồng Nai

Ngày ngày 18/7 vừa qua, 75 sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm và Hóa học, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan xưởng sản xuất bánh kẹo sữa của công ty sữa Đồng Nai. Đi cùng đoàn sinh viên tham quan, về phía Đoàn có ThS. Quách An Bình – Phó Khoa, ThS. Nguyễn Thành Công  - Tổ trưởng bộ môn ngành Công nghệ Thực phẩm.

Xem chi tiết
Sinh viên Ngành Công nghệ thực phẩm tham quan Nhà máy Bia Việt Nam (VBL)

​ Nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên tham quan tiếp cận với thực tế sản xuất, nắm bắt được những công nghệ mới, cũng như nhận biết được những yêu  cầu của các vị trí  công việc  trong tương lai, ngày 08 tháng 4 năm 2016 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức cho các sinh viên Ngành Công nghệ thực phẩm tham quan Nhà máy Bia Việt Nam (VBL). Chuyến tham quan là buổi học thực tế và được bổ sung kiến thức từ những người cấp quản lý về quy trình quản lý chất lượng sản phẩm mà các bạn đang học lý thuyết ở Nhàtrường. Chị Nguyễn Thị Thùy Dung – Trưởng ban đối ngoại (PR) giới thiệu tổng quan nhà máy Mở đầu, đoàn được chị Nguyễn Thị Thùy Dung – Trưởng ban đối ngoại (PR) của nhà máy đón tiếp nồng nhiệt và hướng dẫn vào quầy bar để tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của nhà máy với các dòng bia nổi tiếng: Tiger, Heniken …Tại đây mọi người được chiêm ngưỡng một không gian bày trí thật phong cách và chuyên nghiệp, làm nổi bật hòan tòan hình ảnh thương hiệu bia Heniken. Sinh viên tham quan qui trình sản xuất và Nhà kho của Nhà máy Tiếp đó đoàn được chia thành 2 nhóm lần lượt tiến hành tham quan máy dưới sự hướng dẫn của đại diện nhà máy. Nhìn thấy quá trình sản xuất, mọi người mới cảm nhận được một môi trường làm việc hết sức chuyên nghiệp và năng suất. Tất cả các khâu từ nhập nguyên liệu, sản xuất, đóng chai đến xử lí nước thải đều rất gọn gàng và cũng rất hiện đại , đa phần đều là dây chuyền tự động. Đặc biệt là việc xử lý nước thải của nhà máy rất khoa học và góp phần bảo vệ môi trường. Cả đoàn đều rất thích thú khi nhìn thấy khuôn viên xinh đẹp, với những thảm cỏ xanh tươi trải dài. Càng bất ngờ hơn khi được biết đây lại là nơi xử lý nước thải, góp phần bảo vệ môi trường của nhà máy.   Sinh viên tiếp tục tham quan hệ thống xử lý nước thải hiện đại Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) tự hào là một đơn vị doanh nghiệp khang trang và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, với những tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế và luôn đi đầu về đầu tư thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất. Hiện nay, VBL thường xuyên tổ chức các buổi tham quan nhà máy cho các đoàn khách như sau: Doanh nghiệp trong và ngoài nước Tổ chức xã hội Trường Đại học trong và ngoài nước  Cơ quan, chính quyền trung ương và địa phương Đối tác kinh doanh như: nhà phân phối, đại lý thứ cấp, các chủ quán, nhà hàng Nhân viên phục vụ trong quán Bar, Pub, nhà hàng và khách sạn cao cấp Mục tiêu của hoạt động tham quan nhà máy nhằm giúp cho khách hàng và các đối tác được trải nghiệm thực tế tại một nhà máy bia hàng đầu, sản xuất những sản phẩm đẳng cấp quốc tế như bia Heineken và Tiger. Chất lượng sản phẩm Heineken và Tiger được sản xuất tại VBL luôn đồng nhất với chất lượng chuẩn của Nhà Máy Heineken (Hà Lan), cũng như các nhà máy khác của Heineken trên thế giới Đối với các sinh viên, chuyến tham quan là buổi học thực tế và bổ sung kiến thức từ những người cấp quản lý về qui trình quản lý chất lượng sản phẩm, về công nghệ thực phẩm và những qui trình xử lý nước thải mà các bạn đã học lý thuyết ở trường. Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại Nhà máy   Vũ Vi Minh Quân  

Xem chi tiết