DNTU FC - HÀNH TRÌNH BỨT PHÁ KHÔNG GIỚI HẠN

22/05/2024

CLB Bóng đá trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU FC) đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng bóng đá sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên Châu Á nói chung. Từ những thành tích xuất sắc tại các giải đấu lớn đến vai trò đại diện cho niềm tự hào của thế hệ bóng đá trẻ, DNTU FC không ngừng khẳng định vị thế và tinh thần chiến đấu của mình.    

Lễ ra mắt Trung tâm huấn luyện thể thao và khánh thành sân bóng đá
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Ngày 22/02/2024, CLB Bóng đá trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU FC) được chính thức thành lập, tiền thân là Đội bóng đá Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, với mục tiêu đào tạo cầu thủ toàn diện trong các lĩnh vực “Văn hóa - Kỷ luật - Tư duy chơi bóng - Thể lực & kỹ thuật ”.
Cũng trong giai đoạn này, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai xây dựng và khánh thành Sân bóng đá nhân tạo chất lượng chuẩn FIFA – Nhằm tạo môi trường tốt nhất để các bạn yên tâm tập luyện, hướng tới mục tiêu thi đấu chuyên nghiệp.
Nhờ động lực to lớn từ phía nhà trường, DNTU FC đã phát huy sức mạnh và nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong làng bóng đá sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Thành tích trong nước

Tại Giải bóng đá TNSV THACO CUP 2024 - Giải đấu lớn quy tụ 64 đội bóng đá của các trường Đại học/Cao đẳng trên cả nước, DNTU FC xuất sắc vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh vươn lên đứng Nhất khu vực Đông Nam Bộ, bước vào vòng chung kết toàn quốc và giành tấm Huy chương Đồng danh giá. 

DNTU FC tại Giải TNSV THACO CUP 2024

Trước đó, DNTU FC từng 2 lần vô địch tại Hội thao Sinh viên tỉnh Đồng Nai môn bóng đá (năm 2015 và 2023), 2 lần giành hạng Nhì tại Giải Vô địch các CLB Futsal tỉnh Đồng Nai (năm 2017 và 2023) và đạt hạng Ba giải sân 11 người tổ chức tại TP. Biên Hoà năm 2019.

Thành Tích Quốc Tế

Không chỉ ghi tên mình ở những giải đấu trong nước, DNTU FC còn nhiều lần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ bóng đá sinh viên quốc tế.

Năm 2019, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chính thức trở thành Thành viên Liên đoàn bóng đá các trường đại học Châu Á (AUFF) giành quyền tham dự Giải Bóng đá các trường đại học Châu Á tại Đài Loan. DNTU FC đại diện cho hơn 400 trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam, xuất sắc vượt qua đội bóng đến từ Philippines với tỷ số 2 - 1, xếp hạng 7 chung cuộc đồng thời nhận giải “Fair Play”.

Liên đoàn bóng đá sinh viên các trường Đại học Châu Á (AUFF) thăm và làm việc tại DNTU

Năm 2023, với lời mời từ Liên đoàn Bóng đá các trường đại học Châu Á (AUFF), trên cương vị là Phó chủ tịch AUFF – TS. Phan Ngọc Sơn (Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai) đã thành lập đội tuyển mang tên Đội bóng đá Sinh viên Việt Nam, với danh sách các cầu thủ được tuyển chọn trực tiếp từ DNTU FC và một số trường đại học lân cận. Trên tinh thần “fair play” và quyết tâm chiến thắng, Đội bóng đá Sinh viên Việt Nam đã vượt qua mọi thách thức để hoàn thành Giải Bóng đá các trường đại học Châu Á năm 2023 ở vị trí thứ 8. Đặc biệt, vận động viên Thái Bảo được vinh danh giải thưởng “Outstanding Player” - Cầu thủ xuất sắc.

 

Ban Huấn luyện & Đội tuyển bóng đá sinh viên Việt Nam năm 2023

Ngày 01/6/2024, DNTU FC lần thứ 3 tham dự Giải Bóng đá các trường đại học Châu Á tại Selangor (Malaysia). Đây là cơ hội để sinh viên DNTU được cọ xát và tranh tài với các đội bạn trong khu vực châu Á, được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và trải nghiệm tinh thần thể thao đa quốc gia, đồng thời cũng là dịp cho tập thể DNTU FC mang hình ảnh sinh viên Việt Nam tham gia giao lưu văn hóa tại Malaysia, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước. Với tâm thế thi đấu tích cực và vững vàng, DNTU FC mang theo hi vọng tiếp tục ghi dấu ấn và đem về thành tích xuất sắc cho đội bóng cũng như niềm tự hào cho Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Với tinh thần “Chơi đẹp - Thắng đẹp - Cổ vũ đẹp”, hành trình bứt phá không giới hạn của DNTU FC đã và đang là biểu tượng của sự đoàn kết, tinh thần thể thao trong cộng đồng sinh viên, trở thành nguồn cảm hứng và tiếp thêm sự tự tin cho thế hệ cầu thủ trẻ sau này.

 

BAN TRUYỀN THÔNG

 

Tin tức

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram