Dành 310.000 chỉ tiêu hệ đại học

07:25 27/12/2011 - lượt xem: 1435

Đó là con số được đưa ra tại hội nghị kế hoạch ngân sách năm 2012 do Bộ Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) tổ chức sáng 24-12. Và ngành giáo dục cũng giống như nhiều bộ ngành khác đã phải nhìn nhận “tăng nóng thì phải trả giá” và “đến lúc cần tái cấu trúc để nâng chất lượng”, như lời phát biểu của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận tại hội nghị.

Khi giải thích về định hướng giảm mức tăng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường để giữ chất lượng, ông Luận thừa nhận những năm qua “năm nào cũng tăng 10% chỉ tiêu, quy mô đào tạo phát triển quá nhanh”. Trong khi con số đưa ra tại hội nghị cho thấy xét tiêu chí diện tích đất của các trường, nếu tính bình quân 25m2/sinh viên thì hiện mới chỉ có 9/38 trường ĐH trực thuộc Bộ GD-ĐT đạt yêu cầu khi lên kế hoạch xin chỉ tiêu.

Chấm dứt “khai man giảng viên”

Ông Bùi Hồng Quang, phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - tài chính (Bộ GD-ĐT), khẳng định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 của các trường ĐH, CĐ sẽ do các trường tự xác định, căn cứ vào hai tiêu chí: số sinh viên/giảng viên và diện tích sàn xây dựng/sinh viên. Nhưng khác với năm trước, quy mô sinh viên sẽ chỉ tính số sinh viên chính quy, số giảng viên sẽ chỉ tính giảng viên cơ hữu.

Các năm trước, để đảm bảo tỉ lệ sinh viên/giảng viên tương ứng với mức chỉ tiêu đề xuất, nhiều trường công bố cả danh sách giảng viên thỉnh giảng, trong đó có những giảng viên thỉnh giảng thuộc diện “đánh trống, ghi tên” mà không thực giảng tại trường. Quy định mới sẽ chấm dứt tình trạng “khai man” này.

Ông Quang cũng cho biết dù còn có nhiều ý kiến trái chiều nhưng Bộ GD-ĐT kiên quyết áp dụng quy định “các trường ĐH không đào tạo bậc trung cấp chuyên nghiệp (TCCN)” và chỉ tiêu hệ vừa học vừa làm, liên thông chỉ được xác định bằng 50% so với tổng chỉ tiêu hệ chính quy của mỗi trường.

Dành 310.000 chỉ tiêu hệ đại học, Tuyển sinh ĐH-CĐ, Giáo dục - du học, tuyen sinh 2012, thi dai hoc 2012, thi sinh, truong dai hoc, diem thi, bao

Thí sinh nộp hồ sơ dự thi vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Nhóm ngành kinh tế - tài chính luôn thu hút thí sinh.

Xin nới chỉ tiêu vì thiếu kinh phí

Ông Đinh Xuân Khoa, hiệu trưởng Trường ĐH Vinh, cho rằng việc giảm chỉ tiêu đột ngột sẽ khiến các trường gặp khó khăn về kinh phí hoạt động. Ông Khoa dẫn giải: mỗi năm lương chi cho cán bộ giảng viên phải tăng hơn năm trước, chưa kể rất nhiều chi phí khác, trong khi ngân sách cho trường thì thấp.

Năm 2010-2011, trường bị cắt giảm 1.000 chỉ tiêu đào tạo tại chức, khó khăn về kinh phí nên trường cũng phải cắt giảm rất nhiều chương trình, không dám cử cán bộ, giảng viên đi dự hội thảo, hội nghị, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi... Vì thế, đề nghị Bộ GD-ĐT không áp quy định cứng, giữ cho các trường ổn định chỉ tiêu chính quy và giảm từ từ đối với hệ không chính quy.

Đồng ý với những chủ trương nhằm đẩy chất lượng đào tạo của Bộ GD-ĐT nhưng bà Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM, cho rằng nên phân bố chỉ tiêu theo ngành, nhất là ở mảng đào tạo không chính quy, vì có những ngành cần mở rộng quy mô, đáp ứng nhu cầu nhân lực, trong khi có những ngành nên thu hẹp lại. Nếu bộ chỉ xem xét trên tổng chỉ tiêu của cả trường để cắt, giảm chỉ tiêu sẽ có những bất cập. Đây là việc các trường phải chủ động cân đối nhưng Bộ GD-ĐT cũng cần mềm dẻo trong quản lý.

Ông Trần Văn Nam, giám đốc ĐH Đà Nẵng, đề xuất: nếu chỉ tiêu do các trường xác định không vượt quá mức so với điều kiện hiện có thì Bộ GD-ĐT cũng nên xử lý linh hoạt để các trường có thể giữ ổn định chỉ tiêu hệ chính quy.

Trao đổi lại với những trường “xin nới chỉ tiêu”, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nói: “Khi số lượng và chất lượng không song hành thì phải ưu tiên cho chất lượng. Việc tăng quy mô quá nhanh khiến chất lượng bất ổn. Trên thực tế, có những tỉnh tuyên bố nói không với bằng tốt nghiệp tại chức, bằng tốt nghiệp trường ngoài công lập. Xét ở khía cạnh pháp lý thì họ không đúng, nhưng ngành GD-ĐT cũng không thể bám víu vào quy định pháp luật để phê phán, mà phải nghiêm túc xem lại chất lượng sản phẩm của mình. Vì thế, việc “giảm hoặc không tăng chỉ tiêu tuyển sinh” là một trong những giải pháp để tập trung giải quyết bài toán chất lượng”.

Ông Luận nói thêm: quy định mới không cho các trường ĐH tuyển sinh hệ TCCN là việc “sửa sai sau một thời gian dài làm sai luật”. Sai sót này khiến hệ thống trường TCCN không phát triển được, nhiều trường TCCN phải lo nâng cấp lên CĐ, ĐH để tồn tại.

Ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng sẽ có chỉ tiêu chiếm 32%

Hệ ĐH chính quy toàn ngành dự kiến có 310.000 chỉ tiêu (năm 2011 là 292.780 chỉ tiêu), trong đó khối trường trực thuộc Bộ GD-ĐT là 130.000 (bằng 105% so với năm 2011). Riêng khối sư phạm, chỉ tiêu hệ chính quy giảm gần 5% so với năm 2011 (tính toàn ngành) và giảm gần 28% (khối trường thuộc Bộ GD-ĐT). Tương tự, ở hệ vừa học vừa làm, liên thông, chỉ tiêu năm 2012 cũng giảm gần 7% (toàn ngành) và giảm trên 30% (khối trường thuộc bộ).

Ở bậc CĐ, chỉ tiêu hệ chính quy năm tới vẫn tăng 6%, hệ vừa học vừa làm, liên thông tăng 49,4% (toàn ngành). Bậc TCCN hệ chính quy, tính toàn ngành thì ổn định so với năm trước nhưng ở khối trường thuộc Bộ GD-ĐT giảm mạnh (bằng 69,9% so với năm 2011).

Tính theo nhóm ngành đào tạo thì ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng sẽ có chỉ tiêu chiếm 32% so với tổng chỉ tiêu dự kiến năm 2012, cao nhất trong các khối ngành. Tiếp đến, ngành kỹ thuật công nghệ chiếm 30%, ngành khoa học xã hội và nhân văn, ngành sư phạm chỉ chiếm 9,5% và 9%, các ngành nghệ thuật, TDTT, y dược, nông lâm ngư chiếm từ 5-7,5%.

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI SỬ DỤNG HỆ THỐNG CAMERA AI - NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Trong chiến lược chuyển đổi số của DNTU…Hạ tầng công nghệ là hạng mục nằm trong các giai đoạn phát triển. Cùng với số lượng sinh viên ngày càng tăng, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) nhận thấy cần phải “số hóa dữ liệu và các thao tác thực hiện”, vì vậy công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh đã được đưa vào Nhà trường để phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của người học. Đồng thời, nhà quản lý có thể chủ động hơn trong việc giám sát các quá trình hoạt động trong Nhà trường.

Xem chi tiết
1.000 sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai dự Đại hội thể dục thể thao lần 3

(ĐN)- Ngày 15-10, 1000 vận động viên là cán bộ, công nhân viên và sinh viên của Trường đại học công nghệ Đồng Nai đã tham dự đại hội thể dục thể thao lần 3 do trường tổ chức. Các vận động viên rước đuốc khai mạc hội thao Đại hội diễn ra với nhiều nội dung biểu diễn, giao lưu, thi đấu, trong đó có màn đồng diễn erobic với 300 sinh viên tham gia; thi nhảy thể dục nhịp điệu, các môn bóng đá, bóng chuyền, kéo co, nhảy bao bố, việt dã… ...rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh Ngoài ra, tại Đại hội còn có nội dung thi văn hóa văn nghệ hướng tới kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và đi bộ đồng hành bảo vệ môi trường trên một số tuyến đường của phường Trảng Dài.  Tiến sĩ Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai châm đuốc khai mạc hội thao Vận động viên các khoa thi nhảy erobic Phát biểu khai mạc Đại hội, tiến sĩ Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học công nghệ Đồng Nai, cho biết, để phong trào tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ phát triển rộng khắp, năm học này nhà trường đã thành lập các câu lạc bộ thể thao, như nhảy erobic, bóng đá, bóng rổ…, tạo động lực cho cán bộ công nhân viên và sinh viên rèn luyện sức khỏe. Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201710/1000-sinh-vien-dai-hoc-cong-nghe-dong-nai-du-hoi-thao-2810/ Tin, ảnh: Công Nghĩa (baodongnai.com.vn)  

Xem chi tiết
Hơn 2.000 học sinh THPT tới thăm và tìm hiểu về thông tin tuyển sinh năm 2015 tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU)

Với mục tiêu tạo điều kiện cho các bạn học sinh tỉnh Đồng Nai được tiếp cận với phương pháp học tập hiện đại, trên cơ sở chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời giúp các em nắm rõ các thông tin tuyển sinh năm 2015.

Xem chi tiết
Lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 2.000 tân cử nhân, tân kỹ sư

<strong>Ng&agrave;y 29-30/11 vừa qua, trường Đại học Đại C&ocirc;ng nghệ Đồng Nai đ&atilde; long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 2.000 c&aacute;c t&acirc;n cử nh&acirc;n, kỹ sư Cao Đẳng v&agrave; Đại học kh&oacute;a 2012 tại ph&ograve;ng họp 3, Tiền sảnh KTX v&agrave;&nbsp; giảng đường 1 của trường. </strong>

Xem chi tiết
Hơn 1.000 người tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

S&aacute;ng ng&agrave;y 22/3 Đo&agrave;n Thanh ni&ecirc;n trường Đại học C&ocirc;ng nghệ Đồng Nai c&ugrave;ng với c&aacute;c đơn vị trong to&agrave;n tỉnh, tại đường Trịnh Ho&agrave;i Đức (khu vực chợ đ&ecirc;m Bi&ecirc;n H&ugrave;ng, phường Trung Dũng), với hơn 1.000 lượt tham gia Ng&agrave;y chạy Olympic v&igrave; sức khỏe to&agrave;n d&acirc;n v&agrave; hưởng ứng ng&agrave;y quốc tế hạnh ph&uacute;c 20/3.

Xem chi tiết
Sinh viên ưu tú của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh và "Cán bộ Hội tiêu biểu" tỉnh Đồng Nai năm học 2020 - 2021

"Chặng đua SV5T" luôn là hành trình cố gắng không ngừng nghỉ của các "vận động viên trẻ" đầy khát vọng chinh phục và chiến thắng - để có thể chạm tay đến danh hiệu cao quý nhất của thời sinh viên. Chúc mừng cán bộ trẻ tiêu biểu và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Động Nai với danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh và "Cán bộ Hội tiêu biểu" tỉnh Đồng Nai năm học 2020 - 2021. Lễ tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", "Tập thể Sinh viên 5 tốt" và "Cán bộ Hội tiêu biểu" sẽ diễn ra vào lúc 08h00 ngày 07/01/2022 tại Nhà hàng Sen Vàng  Một lần nữa chúc mừng các bạn ! PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Sinh viên DNTU Nguyễn Đăng Bảo Ngọc ghi dấu ấn tại Lễ tuyên dương học sinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Tối 25/12, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Phát biểu Lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: Lễ tuyên dương là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là một dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành Giáo dục. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu Sinh viên Nguyễn Đăng Bảo Ngọc (Lớp 19DTA1, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai) là 1 trong 130 học sinh, sinh viên cả nước được vinh danh tại lễ tuyên dương “Học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”. Bảo Ngọc để lại dấu ấn với loạt thành tích ấn tượng: sinh viên có học tập xuất sắc với ĐTB 3.37/4,  là sinh viên tiêu biểu tham gia giao lưu văn hoá (thực tập) tại Philippines (P2A) năm 2019, tham dự lớp học ngôn ngữ và văn hoá Nigara (Certificate of completion about recognition of accomplishments in English Language and Culture – Niagara University & Dong Nai Technology University.) năm 2020, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020, đạt danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác”, tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường,.... Hình ảnh một số thành tích và hoạt động nổi bật của Bảo Ngọc Cô sinh viên ưu tú ngành Ngôn ngữ Anh DNTU tự tin trên sân khấu "Lễ tuyên dương học sinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020". Được biết, mỗi cá nhân được vinh danh tại buổi lễ là những điển hình xuất sắc trong các hoạt động học tập, phong trào; tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, Bác Hồ là tấm gương về đạo đức, lối sống, tinh thần đoàn kết, nhân ái, dũng cảm, trung thực, yêu đất nước, quê hương... Chúc mừng sinh viên DNTU Nguyễn Đăng Bảo Ngọc, chúc Bảo Ngọc luôn thành công trong mọi lĩnh vực. PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Vinh danh Giảng viên DNTU tại lễ Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2021

Sáng 24/12/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2021 nhằm tôn vinh và tuyên dương đội ngũ giảng viên, giáo viên trẻ tỉnh Đồng Nai có những thành tích xuất sắc, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác giảng dạy, tham gia tích cực các hoạt động phong trào Đoàn - Hội - Đội. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai xuất sắc với 2 gương mặt Nhà giáo trẻ tiêu biểu: Thầy Trương Tấn Trung – Giảng viên Viện IRATS, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Cô Phạm Thị Lĩnh – Giảng viên Khoa Khoa học Sức khỏe & Kế toán – Tài chính. ThS. Trương Tấn Trung và ThS. Phạm Thị Lĩnh, hiện đang công tác tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU). Cả hai thầy cô thường xuyên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn; tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy, tận tình hướng dẫn sinh viên, được các bạn sinh viên vô cùng yêu quý. Song song với các công việc chuyên môn, Thầy và Cô còn tích cực tham gia công tác Đoàn, Đội và cộng đồng…và là gương nhà giáo trẻ tiêu biểu được tỉnh Đồng Nai chọn tuyên dương, vinh danh, trao tặng giải thưởng và là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên trong tỉnh noi theo. Cô Phạm Thị Lĩnh tại lễ tuyên dương Thầy Truong Tấn Trung tại lễ tuyên dương Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Võ Văn Trung, Phó bí thư Tỉnh đoàn cho rằng, giải thưởng nhà giáo trẻ tiêu biểu là phần thưởng của Đoàn TNCSHCM tỉnh Đồng Nai tặng giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, đóng góp tích cực cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Giải thư­ởng nhằm động viên, tôn vinh và tuyên dương đội ngũ giảng viên, giáo viên trẻ có những thành tích xuất sắc, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác giảng dạy, tham gia tích cực các hoạt động phong trào Đoàn - Hội - Đội. Đồng thời, tạo động lực để các nhà giáo trẻ ngày càng yêu nghề, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp tốt hơn cho sự nghiệp giáo dục, phong trào thanh thiếu nhi và công cuộc phát triển của quê hương, đất nước. Hy vọng, sau lễ tuyên dương, các nhà giáo trẻ tiêu nỗ lực và nỗ lực hơn nữa trong việc rèn đức, luyện tài để có đủ năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức, tiếp tục cống hiến sức trẻ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đoàn kết một lòng cùng với thanh niên tại địa phương, đơn vị đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên thanh niên và tiếp tục thực hiện “học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, góp phần xây dựng Đoàn – Hội - Đội vững mạnh và xây dựng quê hương Đồng Nai giàu đẹp, văn minh. *Chia sẻ về 02 thầy cô, theo Báo Đồng Nai phỏng vấn: ThS. Phạm Thị Lĩnh - Đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy Vốn yêu thích nghề dạy học nên trong thời gian làm kế toán cho một doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương, cô Phạm Thị Lĩnh đã nỗ lực học tập, rèn luyện và chuyển công tác về Trường đại học Công nghệ Đồng Nai. ô Lĩnh cho biết, cô vui và hạnh phúc khi được làm công việc mà mình yêu thích. Vì vậy, 6 năm đứng trên bục giảng, cô không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc áp dụng các phần mềm, ứng dụng trong dạy và học như: hệ thống quản lý học tập trực tuyến (Canvas), hệ thống quả lý học tập (LMS), ứng dụng hỗ trợ giảng dạy, học tập, làm việc online hiệu quả…; tích hợp các công cụ vào giảng dạy và học tập, giúp sinh viên biết cách sử dụng công cụ để giải quyết các vấn đề trong thực tế, tạo ra các sản phẩm tư duy sáng tạo. Đặc biệt, cô Lĩnh còn là tác giả của nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng vào thực tiễn như: sáng kiến ứng dụng phần mềm Canvas trong giảng dạy; đề tài về mô hình kinh doanh thức uống tốt cho sức khỏe trong trường đại học, mô hình kinh doanh đồ dùng cá nhân cho sinh viên… ThS. Trương Tấn Trung - Giảng viên trẻ đam mê nghiên cứu khoa học ThS. Trương Tấn Trung đã 3 năm liên tiếp tham gia hội thi Sáng tạo kỹ thuật Đồng Nai. Trong đó, năm 2019 anh Trung đoạt giải nhì. Năm nay, giải pháp Ứng dụng tính toán lý thuyết mô phỏng trong bài giảng và nghiên cứu nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng chất lượng các nghiên cứu và công bố của anh đã đoạt giải nhất. Trong 3 năm công tác tại Trường đại học Công nghệ Đồng Nai, ThS. Trương Tấn Trung đã liên tục có hoạt động nghiên cứu khoa học nổi bật, cụ thể: có 6 bài báo công bố quốc tế (là tác giả chính, đồng tác giả), trong đó có 6 bài báo đăng trên tạp chí thuộc danh mục ISI; 1 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành có chỉ số ISSN có tính điểm của Hội đồng GS Nhà nước công bố; 3 bài báo cáo đăng trong Kỷ yếu Hội thảo quốc tế/quốc gia. ThS Trương Tấn Trung cho biết: “Sinh viên và những người làm khoa học nên chủ động tham gia các cộng đồng khoa học trên mạng. Ở đó có rất nhiều nhà khoa học sẵn sàng chia sẻ tri thức với tinh thần tự nguyện, không vụ lợi. Họ tải và gửi các tài liệu khoa học qua email; chia sẻ các thông tin hội thảo, hội nghị khoa học cho mọi người; chia sẻ thông tin về các công bố khoa học mới. Tôi đã từng nhận được hướng dẫn rất tỉ mỉ, chi tiết của những giáo sư đầu ngành trên thế giới sau khi nêu một vấn đề thắc mắc trên cộng đồng… Bản thân tôi đã học được tinh thần sẵn sàng chia sẻ tri thức đó của các nhà khoa học và sẽ vui vẻ, nhiệt tình giúp đỡ nếu người khác cần”. PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Triển khai tiêu biểu đảm bảo chất lượng giáo dục mới

Ngày 14/5/2018, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) tổ chức buổi tập huấn để giới thiệu Bộ tiêu chuẩn mới này cho đại diện phụ trách mảng đảm bảo chất lượng giáo dục của các đơn vị.  Xác định đây là buổi tập huấn quan trọng nên các thành viên trong mạng lưới đều có mặt đầy đủ và đúng giờ để được nghe cán bộ Phòng TT- Đảm bảo chất lượng giáo dục chia sẻ.  Trong buổi khai mạc, TS.Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: “Chúng ta cần xác định rõ việc nghiên cứu và thực hiện công tác đảm bảo chất lượng giáo dục trong DNTU không phải là việc của riêng lãnh đạo và chuyên viên phòng TT-ĐBCLGD. Chúng ta cần nổ lực hơn nữa để mục tiêu đạt chuẩn chất lượng của mạng lưới các trường đại học Asean (AUN-QA) đến gần hơn với DNTU”. Tại buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên và nhân viên tỏ ra rất hào hứng khi được nghe cán bộ Phòng TT- đảm bảo chất lượng giáo dục chia sẻ những kiến thức quan trọng trong thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo. Cô Lý Thuận An – Phó trưởng Phòng TT- Đảm bảo chất lượng giáo dục phân tích mẫu tiêu chuẩn 16 để các thành viên hiểu rõ hơn cấu trúc P (plan), D (Do), C (Check), A (Act). Bài phân tích, hướng dẫn khá rõ ràng, các thành viên như được giải đáp thêm những điều còn băn khoăn, trăn trở. Kết thúc buổi tập huấn, các thành viên được chia nhóm và nhận bài tập để thực hiện theo bài phân tích mẫu tiêu chuẩn 16. Các thành viên trong mạng lưới tỏ ra rất phấn khởi vì đã mở mang được thêm một số kiến thức về đảm bảo chất lượng giáo dục. Kết thúc buổi tập huấn đầu tiên, thầy Lê Ngọc Dùng – Trưởng phòng TT- Đảm bảo chất lượng giáo dục nhấn mạnh: “Từ nay, các đơn vị cần tiến hành thực hiện chu trình PDCA trong mọi hoạt động để nâng cao chất lượng và đạt được mục tiêu phát triển của Nhà trường”. Khi nghe những chia sẻ của thầy Lê Ngọc Dùng, đã có những gương mặt tỏ rõ sự băn khoăn, trăn trở về tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng giáo dục tại đơn vị mình. Đó là sự trăn trở tích cực của những con người trách nhiệm, luôn lo lắng cho công việc chung, và sẽ là những nhân tố tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của trường. Lê Thị Duyên -Phòng TT & ĐBCLGD      

Xem chi tiết