D - Magazine (ep.14): Long Phoutthasin – Người mang ước mơ đổi mới đất nước Lào

09:36 27/09/2022 - lượt xem: 155

Mỗi bước đi đều hướng đến thành công

  • Tham gia cuộc thi “Văn hóa truyền thống” của khoa ngoại ngữ
  • Tham gia cuộc thi “Hội trại 3  nước Lào - Việt Nam – Campuchia” tại khu du dịch Bửu Long
  • Là thành viên Clb sinh viên Lào đoạt giải nhì “Bóng đá sinh viên Lào” mừng ngày Quốc Kháng Lào phía nam tại tp. HCM năm 2020
  • Là thành viên Clb Việt - Lào đoạt giải nhì bóng đá nam tại trường đại học lạc hồng năm 2020
  • Giải nhất bóng đá “Tứ Hùng sinh viên Lào” tại trường Đại học Quốc gia tp. HCM
  • Giải nhì bóng đá nam trường Đại học Công nghệ Đồng Nai năm 2019

Long Phouttasin, 23 tuổi, tên thật là Vongphachanh Phouttasin, hiện đang là tân kỹ sư ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai. Sinh ra và lớn lên tại Lào, nhưng Long lại là sinh viên của một trong các trường đại học tại Việt Nam, điều này khiến cho rất nhiều người đã cảm thấy bất ngờ và tò mò về câu chuyện của anh. Vậy thì hôm nay, hãy cùng D – magazine tìm hiểu lý do tại sao Long đến Việt Nam cũng như khám phá về những điều thú vị xoay quanh chàng sinh viên IT đặc biệt này nhé!

Chuyến đi bắt nguồn cho sự “Thành công”

Chắc hẳn ai cũng biết, chúng ta đều từng là những đứa trẻ tiểu học, sau đó chúng ta cất bước vào THCS, rồi lại tiếp tục tiến tới THPT. Đã có rất nhiều người lựa chọn “con đường” khác nhau ngay khi vừa hoàn thành bậc phổ thông. Nhưng đối với Long, học vấn lại là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với một đời người. Long muốn bản thân có kiến thức, có kinh nghiệm, có được tấm bằng đại học để bản thân tự tin ứng tuyển vào những công ty lớn với những vị trí mà bản thân mong muốn. Vì thế, Long đã quyết định chọn tiếp tục con đường đại học. Và thay vì lựa chọn một ngôi trường nào đó trong nước, Long lại một tìm kiếm cho mình một cơ hội lớn hơn bằng những gì mà bản thân có, đó chính là đi du học.

Long thuật lại rằng bản thân sau khi đã hoàn thành chương trình phổ thông cấp 3 vào năm 2017, bản thân đã nhận được thông báo từ sở ngoại vụ của tỉnh nhà nơi Long sinh sống về việc sẽ có một cuộc thi du học tại Việt Nam được tổ chức vào tháng 7 năm 2017. Vào thời điểm đó, Long đã cố gắng hết sức, ôn tập rất nhiều kiến thức để chuẩn bị đến với cuộc thi lần này, và đã chiến thắng. Long được chọn là một trong những sinh viên sẽ được đến với Việt Nam du học, và nơi Long thi đậu chính là Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai. Tuy rằng bản thân đã đậu tuyển, nhưng những gì anh biết về Tiếng Việt, về văn hóa và lối sống của người Việt Nam vẫn còn rất nhiều hạn chế, nên Long đã dành ra một năm để học tiếng việt tại Đại học Đồng Nai trước khi về với DNTU và bước vào chuyên ngành mà mình lựa chọn, đó chính là ngành Công nghệ thông tin.

“Tôi chọn Việt Nam – Tôi chọn DNTU”

Khi được hỏi về lý do anh lựa chọn Việt Nam để bắt đầu cuộc hành trình du học của mình, Long chia sẻ:

“Lý do tôi đến Việt Nam học, là vì đối với tôi, Việt Nam là đất nước mà Lào mối quan hệ bền chặt nhất. Đặc biệt, nền giáo dục ở Việt Nam phát triển hơn so với nước Lào rất nhiều, và Việt Nam đã tạo điều kiện cho du học sinh nước Lào qua Việt Nam học tập cũng như hỗ trợ và giúp đỡ các du học sinh nước Lào trong những khó khăn”.

Theo Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang, hiện có hơn 14.000 lưu học sinh Lào đang nghiên cứu, học tập tại các cơ sở giáo dục khác nhau trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Long Phauttasin cũng là một trong số đó, và Long có rất nhiều sự lựa chọn cho một ngôi trường đại học mà bản thân muốn học tập và rèn luyện. Và nơi anh lựa chọn chính là Đại học Công Nghệ Đồng Nai. Long chia sẻ: “Tại sao tôi chọn DNTU? Tại vì DNTU là một trường đại học có môi trường rất thoải mái, và tôi cũng nghe mấy anh khóa trước mà tôi quen biết ở đất nước tôi đã được học ở DNTU này kể lại rằng đây là rất tiện lợi và khang trang, thầy cô rất chuyên nghiệp và cách học tập rất mở rộng giống như nhiều nước trên thể giới.”

 “Tại sao tôi lại có tên là Long Phouttasin thay vì Vongphachanh Phouttasin?”

Chia sẻ thú vị này của Long đã khiến nhiều người không thể giấu được sự tò mò về chàng IT người Lào này. Long cho biết bản thân khi còn ở Lào thường được gọi với cái tên “Lỗng”, và vô tình khi sang Việt Nam lại có tên “Long” gần giống với “Lỗng” nên anh quyết định dùng cái tên “Long” này. Tuy vậy, Long vẫn chưa quyết định đó có phải là tên mà mình sẽ dùng luôn không, nhưng vì anh dùng tên này ở Việt Nam nhiều rồi nên quyết định xài “Long” luôn. Riêng đối với “Phouttasin”, đây là tên dùng chính thức của bản thân nên Long không muốn thay đổi nó. Cũng từ đó, cái tên “Long Phouttasin” đã ra đời, một nửa mang theo văn hóa Việt Nam và một nửa mang đậm bản sắc của đất nước anh sinh ra – đất nước Lào.

Tài năng và đam mê - một trong những nguyên liệu thúc đẩy sự thành công

Một trong những công thức thành công được rất nhiều người công nhận và áp dụng suốt nhiều thập kỷ qua, đó là: tuổi trẻ + tài năng + đam mê = Thành công. Vì lẽ đó, Long đã tự mình khám phá ra những tài năng và đam mê của chính bản thân mình. Không những thế, Long còn nỗ lực để nuôi dưỡng những điều ấy để làm hành trang cho chính mình đến suốt cuộc hành trình mà bản thân đã chọn lựa.

“Tài năng của tôi là về kỹ năng giao tiếp. Tôi nghĩ đó là một điều kiện tất yếu dẫn đến thành công, vì vậy cần phải giao tiếp hiệu quả và khéo léo. Sự tương tác tốt sẽ giúp tôi tạo lập những mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn bè và mọi người xung quanh, đồng thời đây cũng là kỹ năng mà  các nhà tuyển dụng chú trọng khi họ muốn tìm kiếm những ứng viên biết cách lắng nghe, tránh được việc nói ậm ừ , nói chuyện rõ ràng, mạch lạc, … kết hợp với việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể để đạt được hiệu quả khi giao tiếp với đồng nghiệp và đặc biệt là khách hàng.”

Được biết, những anh chàng IT thường là những con người khô khan, nhưng có lẽ Long lại là một trường hợp hoàn toàn khác khi mang trong mình tâm hồn của một người nghệ sĩ âm nhạc. Long chia sẻ rằng bản thân rất thích đánh guita mỗi khi rảnh rỗi, đôi lúc lại vừa đánh vừa hát vu vơ những bài nhạc mà bản thân cảm thấy có ấn tượng. Ngoài ra, Long còn có thể đứng trước sân khấu và phô diễn giọng ca của mình để mang mọi người đến với âm nhạc, đến với một thế giới của nghệ thuật và những điều mới lạ.

Ngoài đam mê đàn hát hằng ngày, Long còn có một tình yêu mãnh liệt đối với bộ môn thể thao vua – đó chính là bóng đá. Long tham gia rất nhiều câu lạc bộ thể thao điển hình như Clb Bóng Đá Sinh Viên tại tỉnh Đồng Nai, Clb FC Việt-Lào, Clb Bóng Đá DNTU và rất nhiều những câu lạc bộ thể thao khác. Ngoài việc thảo đam mê lướt banh trên sân cỏ, việc Long tham gia nhiều câu lạc bộ thể thao như vậy nhằm trao đổi văn hóa và cuộc sống của mình với các bạn tại Việt Nam, tạo các đoàn kết và hỗ trợ cũng như giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn.

 Đặt ra mục tiêu, và tự mình vẽ nên một chuyến đi “ĐẶC BIỆT” cho cuộc đời

Cũng giống với rất nhiều người đồng lứa tuổi, Long đặt ra mục tiêu lớn nhất cho chính mình là trở thành một người thật thành công trong công việc. Long hy vọng bản thân sẽ thành công, và rồi kết hôn sau đó có một gia đình ổn định, rồi bản thân sẽ cùng gia đình chăm sóc cho bố mẹ để báo hiếu cho những năm tháng họ đã hy sinh cho mình. Bản thân Long cũng liên tưởng đến lúc bản thân khi bước vào tuổi xế chiều, bản thân sẽ cùng với gia đình mở một hiệu bán đồ thể thao để đầu tư cho các thế hệ sau tiếp tục giữ vững tinh thần thể thao như anh đã và đang mỗi ngày một nuôi dưỡng.

Nhưng bức tranh tương lai đó sẽ không thể nổi bậc nếu không có một điểm nhấn đặc biệt. Vậy điều đặc biệt nằm ở đâu? Đó là ở ước muốn mang những gì mình đã học được ở Việt Nam, từ kiến thức cho đến kỹ năng và mang về phát triển và xây dụng đất nước của chính mình. Và Long đã lấy đó làm mục tiêu để ngày một phấn đấu, ngày một hoàn thiện và ngày một “THÀNH CÔNG”.

Cảm ơn Long đã dành thời gian cho D - Magazine để chia sẻ về chính mình cũng như những câu chuyện thú vị của một du học sinh Lào. Chúc Long luôn nhiệt huyết với đam mê và sẽ sớm đạt được những thành công với những gì mà mình mong muốn nhé!

Thực hiện: D – Magazine (Hải Duy)

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

D-Magazine (ep.9): Giảng viên DNTU - Người thầy, người cô chính là những người truyền lửa cho sinh viên

‘‘Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh…” – Trích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là những lời nói hay và sâu sắc mà Bác dành nói về những người thầy giáo, cô giáo đứng trên bục giảng. Cô Phạm Thị Lĩnh – Thạc sĩ Kế toán - Giảng viên chuyên ngành Kế toán “Đối với cô, một trong những yếu tố quan trọng nhất trên con đường đại học đó chính có là thầy cô đồng hành cùng các bạn. Vậy là với kinh nghiệm hơn 9 năm trong lĩnh vực kế toán Doanh nghiệp, cô ao ước được đứng trên bục giảng như một người đi trước để truyền đạt lại kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên – “những người đi sau”. Và ngày hôm này cô đã thực hiện được điều đó – trở thành Giảng viên của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai” – Cô kể lại. Lựa chọn “sứ mệnh” là người đồng hành cùng sinh viên Khi được hỏi về lựa chọn của mình, ThS. Phạm Thị Lĩnh chia sẻ: “Người thầy, người cô chính là những người truyền lửa cho sinh viên, một người thầy tốt không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn phải truyền được đam mê học tập, là nguồn cảm hứng cho sinh viên của mình. Vì thế trước mỗi năm học mới cô luôn xác định cho mình những mục tiêu là hiểu được sinh viên, giúp sinh viên đề ra mục tiêu cho bản thân và giúp đỡ sinh viên đạt được mục tiêu đó.”. Còn về chuyên ngành Kế toán, cô nhiệt huyết nói: Cô thấy rõ vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị, là một ngành có cơ hội việc làm rộng mở, cô quyết định trở thành giảng viên để dùng những kinh nghiệm thức tế của mình dẫn dắt các bạn sinh viên trau dồi tri thức, kỹ năng trở thành những kế toán viên giỏi trong tương lai. Cô luôn tận tình trong công tác giảng dạy, khích lệ sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng mềm, mạnh dạn tham gia các hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học cũng như làm đề tài tốt nghiệp. Cô thường xuyên trực tiếp dưa sinh viên tham quan kiến tập doanh nghiệp và cùng các em sinh viên sáng tạo, xây dựng nhiều hoạt động trong học tập. TỰ HÀO VÀ HẠNH PHÚC: Đối với cô, được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân đến các bạn sinh viên làm hành trang bước vào cuộc sống cũng như công việc là niềm vui và hạnh phúc. Cô thấy rất tự hào khi các học trò của mình đạt được thành tựu. Cô Phạm Thị Lĩnh và một số hoạt động cùng thành tích đạt được Kỷ niệm với sinh viên thì nhiều vô kể, nhưng những kỷ niệm gần đây nhất chính là đồng hành cùng sinh viên DNTU tham dự vòng bán kết giải thưởng Euréka lĩnh vực Kinh tế - lần thứ 22 năm 2020, tại đây cô cùng các sinh viên của mình đã có dịp tương tác với tinh thần học hỏi, giao lưu kinh nghiệm. Hay mới đây là “chia tay” Tân cử nhân ngành Kế toán tốt nghiệp và “đón” Tân sinh viên ngành Kế toán, cô kể: “Thầy cô là những người lái đò, mỗi chuyến đò là những kỷ niệm, cảm xúc, tình cảm khác nhau. Được nhìn thấy từng lứa học trò của mình ngày một trưởng thành và thành công đó là điều hạnh phúc vô cùng lớn. Trong những năm qua, ngoài công việc giảng dạy, cô Phạm Thị Lĩnh luôn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học tại trường; cô cho biết đến nay cô đã có kha khá bài viết được đăng trên Tạp chí khoa học và tại các Kỷ yếu Hội thảo khoa học. Bên cạnh các hoạt động về chuyên môn, cô còn tham gia rất nhiều hoạt động đoàn – hội, cô được cán bộ, giảng viên, nhân viên, đoàn viên, sinh viên trong nhà trường tín nhiệm bầu nắm giữ các nhiệm vụ quan trọng, chủ chốt trong Công Đoàn, Đoàn trường, Đoàn khoa. Hiện cô đang giữ chức vụ Bí thư Đoàn khoa – BTV Đoàn trường, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, UV BCH Công đoàn trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, được sinh viên yêu quý và nhận xét là luôn hết mình trong mọi việc từ các chương trình như Xuân yêu thương, Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh, Hiến máu nhân đạo, các hoạt động thiện nguyện… Những thành tích mà cô có được không chỉ khẳng định năng lực trong công tác chuyên môn nghiệp vụ mà còn thể hiện được sức trẻ và sự tận tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ở cô luôn toát lên sự thân thiện với sinh viên và đồng nghiệp. Qua khoảng thời gian gắn bó tại DNTU, cô cảm nhận được sự thân thiện luôn nỗ lực trong học tập và làm việc của sinh viên, nhiệt tình tham gia công tác xã hội hoạt động của trường, đoàn khoa, sống hòa đồng giúp đỡ bạn bè khi khó khăn của các bạn. Cô muốn chia sẻ điều gì về ngành học Kế toán đến với các bạn sinh viên Kế toán là ngành học có cơ hội việc làm rộng mở: Với vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị. Theo đó, tất cả các đơn vị đều phải làm công việc Kế toán. Điều này có nghĩa là bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán. Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp: Nghề kế toán viên đòi hỏi bạn phải nắm bắt các điều luật, quy định mới,… để thực hiện công việc của mình. Hiện nay, ngoài việc thực hiện thành thục công việc Kế toán, bạn còn phải có những ý kiến tham mưu cho người lãnh đạo để đơn vị hoạt động ngày càng hiệu quả, do đó công việc này đòi hỏi bạn luôn năng động, tiếp thu đê hoàn thành công việc. Trong thời đại công nghệ hiện nay, sinh viên có thể tự tìm hiểu kiến thức từ nhiều nguồn và thầy cô như một người hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho người học. Khi có được khối kiến thức nền tảng từ các thầy cô, các bạn cần chủ động học tập để xây dựng, phát triến thành kiến thức cho mình,… và cô rất vui khi là một người hướng dẫn mà các em tin tưởng để đồng hành. Vì vậy, nếu các bạn có niềm yêu thích với những con số thì đừng ngần ngại về với “đội của cô” nha ^^ Lời khuyên cho các bạn sinh viên Cô chỉ muốn nói với các bạn: “Khi đứng ở điểm khởi đầu của một cuộ hành trỉnh, ít ai có thể chắc chắn hoàn toàn về con đường mình lựa chọn. Tuy nhiên, dù bất cứ ngành học nào, công việc nào các bạn chọn hãy đặt trái tim, tinh thần của bạn vào từ những việc nhỏ nhất. Chính điều đó sẽ giữ cho bước chân của các bạn thêm vững vàng kiên trì theo đuổi đam mê. Đó chính là bí mật của sự thành công”. Cùng với đó, khoảng thời gian sinh viên là khoảng thời gian đẹp nhất và tốt nhất để các bạn có thể trải nghiệm hết mình. Các bạn hãy hoạt động thật năng nỗ trên hết mọi phương diện, cố gắng tích lũy thật nhiều kiến thức và kỹ năng. Và sống thật trọn vẹn với tuổi trẻ này. Hỏi nhanh đáp nhanh cùng D-Magazine: Trong gia đình ai là người cho cô dộng lực nhiều nhất? Mẹ của cô. Mẹ là nơi bình yên nhất và mẹ cũng vô cùng cứng cỏi, không có việc gì là không thể. Ý nghĩa gia đình trong cô? Gia đình là “nhà”, là nơi ấm áp, là nơi mà dù có đi xa đến đâu cũng là nơi đề về! Đó là tất cả niềm tin và hi vọng Khi có thời gian rảnh cô thường làm gì? Đọc sách, chụp ảnh Câu nói truyền cảm hứng? “Hôm nay, tôi chọn là phiên bản tốt nhất của chính mình.” Năng lượng tích cực cô muốn truyền tài cho mọi người là gì? Chỉ cần bạn cố gắng sẽ luôn những công việc phù hợp và tạo cơ hội tối đa để phát huy khả năng của bản thân. Cảm ơn cô đã dành thời gian chia sẻ cùng D-magazine. Chúc cô luôn tươi trẻ để mãi nhiệt huyết với niềm đam mê truyền thụ kiến thức cho các bạn sinh viên DNTU! Việt đoạn văn cảm nhận khổ đầu bài Viếng lăng Bác Thực hiện: D-Magazine PHÒNG TRUYỀN THÔNG      

Xem chi tiết
Sinh viên người Lào của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự Họp mặt đón Tết cổ truyền nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia năm 2023

Ngày 8/4/2023, sinh viên người Lào của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự Họp mặt đón Tết cổ truyền nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cho sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tỉnh năm 2023 Tại chương trình, các vị đại biểu và lưu học sinh Lào đã cùng tham dự những nghi lễ truyền thống của Tết Bunpimay như: buộc chỉ cổ tay, té nước chúc may mắn trong năm mới và cùng hòa mình vào điệu múa Lăm Vông truyền thống. Sinh viên Panyasak Khamkheuth – Sinh viên Lào, ngành CNTT tham dự Họp mặt đón Tết cổ truyền Ngày hội cũng là dịp để nhà trường thăm hỏi, động viên các lưu học sinh khi phải ăn tết xa nhà; tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào đang học tập và rèn luyện tại trường đón tết Bunpimay vui vẻ, đầm ấm. Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhằm tạo môi trường giao lưu giữa lưu học sinh Lào với sinh viên Việt Nam, qua đó vun đắp tình cảm hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa các nước. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn đặt lên hàng đầu vấn đề chăm sóc sinh viên đang theo học tại trường, không chỉ ở phương diện học tập mà về mặt đời sống, tình cảm của sinh viên cũng được Nhà trường quan tâm và chú trọng. Giống như Tết Nguyên đán của Việt Nam, ở Lào và Campuchia cũng có ngày tết truyền thống. Tết Lào có tên gọi là Bunpimay, tết Campuchia có tên gọi là Chol Chnam Thmây, diễn ra từ 14.4 đến 16.4 hằng năm. PHÒNG TRUYỀN THÔNG-HỢP TÁC QUỐC TẾ

Xem chi tiết
Hội thảo “Vượt qua giới hạn của bản thân để đạt được ước mơ của chính mình”

Sáng ngày 9-10 năm 2017, tại Hội trường Trung tâm Tích hợp–Đại học Công nghệ Đồng Nai, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng phối hợp với Mobifone Đồng Nai tổ chức buổi hội thảo “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiêp” với chủ đề “Vượt qua giới hạn của bản thân để đạt được ước mơ của chính mình”. Tham dự hội thảo có sự tham gia diễn giả Phan Thanh Niên - một trong ba người đầu tiên là người Việt Nam trẻ nhất chinh phục đỉnh Everest – Nóc nhà thế giới. Anh Niên là một tấm gương điển hình trong việc vượt qua giới hạn của bản thân để theo đuổi ước mơ của chính mình.  Hội thảo đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía sinh viên khoa Quản trị nên số lượng tham dự hơn 350 sinh viên vượt hơn dự kiến 50 sinh viên.  Các bạn sinh viên sau khi tham gia hội thảo này sẽ nắm được những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về bán hàng Việt, biết phát huy những ưu điểm, hạn chế những nhược điểm để từ đó trở thành những nhà bán hàng chuyên nghiệp. Đông đảo sinh viên DNTU tham dự và hưởng ứng games show từ ban tổ chức Ngoài ra, các học viên cũng được cập nhật, nâng cao các kỹ năng bán hàng như: Kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp… Đặc biệt, gia sư bình dương được biết thông qua buổi hội thảo sẽ rút ra kinh nghiệm cho học viên biết cách thức trưng bày sản phẩm, hàng hóa Việt sao cho thu hút, bắt mắt, đồng thời biết cách bảo quản các hàng hóa sản phẩm .... Sinh viên đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề được chia sẻ Chính vì tầm quan trọng đó, nên những công việc như làm thế nào để họ hiểu được vai trò quan trọng của bản thân trong công ty; cảm nhận được điểm mạnh, điểm yếu nào để từ đó rèn luyện, phát huy hơn nưa năng lực bản thân, làm thế nào để họ truyền đạt tốt nhất hình ảnh công ty của bạn; làm thế nào để giúp đội ngũ này thấu hiểu tâm lý khách hàng, hoàn thiện kỹ năng từng ngày...  Tại hội thảo, đại diễn lãnh đạo Mobifone Đồng Nai đã trao các suất học bổng cho sinh viên DNTU Cũng tại hội thảo, các sinh viên đã sôi nổi tham gia vào các bài học thực tế, cùng nhau trao đổi những vấn đề được các diễn giả đưa ra, góp phần làm nên thành công của hội thảo. Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Sông núi nước Nam ngắn nhất Ngô Thị Tuyết Lan – Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
D – Magazine (ep.13): Ý chí "THÉP" tạo nên NGƯỜI THÀNH CÔNG

“Trong cuộc sống mình, mình không cố gắng thì chả ai cố gắng cho mình.” Mỗi người sẽ có một câu chuyện của riêng mình…một phần cuộc sống sẽ cho bạn thấy nó giá trị như thế nào ? Đã bao giờ bạn nhìn thấy một ai đó cùng chiếc xe lăn tiến vào sân trường mỗi ngày chưa? Nếu có thì bạn nghĩ đó là ai? Giảng viên hay sinh viên? Có thể thoạt đầu bạn sẽ nghĩ đó là một giảng viên của trường, nhưng ít ai biết được rằng người đàn ông ấy lại mang tấm thẻ của sinh viên cùng một chiếc cặp chứa đầy tài liệu, mang trong mình một tinh thần vui vẻ, lạc quan giữa cuộc đời trải qua nhiều biến cố mà chính bản thân anh cũng không nghĩ rằng mình có thể vượt qua được. Tấm thẻ sinh viên mang tên “Nguyễn Văn Thể” - 34 tuổi, anh đã có một gia đình nhỏ với một thiên thần “kháu khỉnh” đáng yêu, và hiện anh đang là: Sinh viên của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Hình ảnh Thể tham gia cuộc thi Sinh viên thanh lịch tỉnh Đồng Nai trước khi xảy ra "biến cố" Tại sao D – Magazine lại muốn viết về tôi? “Tinh thần thép” “Nghị lực đáng trân trọng” “Không đầu hàng dù chỉ còn một tia hy vọng” Đó là những cụm từ mà ekip thật sự muốn tìm đến bạn, để nghe bạn kể…dù biết bạn muốn quên đi thời điểm kinh khủng đó…Cảm ơn Nguyễn Văn Thể đã một lần nữa trải lòng về cuộc đời của bạn... "Thanh xuân nhiều biến cố" nhưng đong đầy tình yêu thương gắn liền với ngôi trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Một tuổi thanh xuân đầy sức sống…và một BIẾN CỐ đầy ĐAU ĐỚN Thể thuật lại: “Lúc đó mình còn là sinh viên năm 3, mình có đi làm thêm công trình bên ngoài cho một người quen. Ngày đó, khi mình đang hướng dẫn thợ làm như thế nào thì vô tình bị điện cao thế phóng trúng và  ngã xuống từ độ cao 5m. Mình bất tỉnh rơi từ trên cao xuống. Lúc bị rồi thì không biết gì đâu, nghe bảo chuyển 3 nơi từ trạm xá lên Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai. Bệnh viện nhận định tai nạn nặng nên không tiếp nhận, phải chuyển thẳng lên Bệnh viện Chợ Rẫy thì mới có khả năng sống. Mình nghe gia đình mình thuật lại: “cả gương mặt mình sưng lên, mọi người trong lớp lên thăm rồi đi ngang, họ chẳng nhận ra mình và toàn bộ cơ thể của mình bị phỏng rất nặng, cháy đen…” Bác sĩ thì nói là khả năng sống rất thấp, báo người nhà để người nhà chuẩn bị tâm lý trước. Mọi thứ chỉ còn là HỒI ỨC…. Đối với Nguyễn Văn Thể, ở độ tuổi đó, anh thấy mình thật trẻ trung, năng động, thật yêu đời và tràn đầy sức sống. Anh ưu tiên lựa chọn cho mình cuộc sống “bươn chải” với xã hội trước khi tiếp tục khoác balo đến trường. Anh muốn mình trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn và trân trọng hơn những gì được gọi là “kiến thức”. Sau khi hoàn thành chương trình Trung học cơ sở, anh bắt đầu đi làm để kiếm tiền lo cho gia đình. Sau vài năm đi làm, lúc này trong tâm trí anh nghĩ về : “cuộc sống quân ngũ, về hình ảnh Bác Hồ và những chiến sĩ hi sinh bảo vệ Đất Nước. Anh muốn trải nghiệm cuộc sống quân nhân và học tập những đức tính của một bộ đội ”. Năm 2007, anh chính thức nhập ngũ. Đến cuối năm 2009, anh ra quân. Về với gia đình một thời gian, anh tiếp tục đăng ký học lái xe để kiếm một cái nghề lo cho bản thân và gia đình. Chạy xe được 2 năm, tâm trí anh suy nghĩ về tương lai: “muốn có một cuộc sống tốt hơn, làm việc bằng đầu óc chứa không phải mãi làm tay chân.” . Và đến năm 2011, anh đã quyết định đăng ký học bổ túc. Sau 3 năm vừa học vừa năm, anh cũng đã hoàn thành Trung Học Phổ Thông ở lứa tuổi 26. Năm 2014, anh tiếp tục đăng ký học tại trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai, ngành: Công nghệ Kỹ thuậ Xây Dựng. Tại đây, ngoài việc học chuyên môn, anh Thể còn tham gia các hoạt động đoàn hội. Hình ảnh Thể (bên phải) cùng bạn tham gia tiết thực hành tại trường đại học Công Nghệ Đồng Nai. Thể chia sẻ: “26 tuổi mình bước vô trường đại học dù đã có việc làm và có thu nhập ổn định. Nhưng mình muốn sau này sẽ có tương lai mở rộng hơn. Ngoài ra, mình muốn học lên để có kiến thức sau này có con thì có thể dạy được cho con bằng những kiến thức mình đã có... Cứ suy nghĩ vậy thôi.”. “Nhưng cuộc đời không biết trước được điều gì. Đáng ra một chân trời mới đang mở rộng với mình thì tai nạn bất ngờ ập tới. Một sự đau đớn vô cùng về thể xác lẫn tinh thần. Quá bi kịch và quá kinh khủng đối với chính bản thân mình và gia đình. Bao nhiêu cố gắng để có tương lai tốt hơn vậy mà…” Một con người được đánh gía bằng tính từ TỰ TIN, nhưng bên trong vẫn có một nỗi sợ hãi, đó là:  sợ ánh mắt của mọi người nhìn vào từng bước chân của mình. Chia sẻ về nỗi sợ ấy cùng ekip D - magazine, ánh mắt anh lại hiện lên một nỗi buồn mà anh không muốn bộc lộ rõ ra bên ngoài. Nhưng nỗi buồn ấy chỉ thoáng qua và nụ cười lại quay trở về, vì anh đã học được cách bỏ mặc những lời nói không hay từ phía mọi người xung quanh. Anh đã nỗ lực học tập và trao dồi kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, từ nhà trường, từ bạn bè, từ Internet, và nhiều nhất là từ những trải nghiệm thực tế mà anh tự tìm cho chính bản thân mình. Anh đã nghĩ rằng tuổi sinh viên đó sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mình trước khi đón nhận một biến cố “đau đớn” mà anh không bao giờ ngờ tới. Anh cười: “Giống như chó thui vậy, nhìn cái mặt nó đen thui à!”. Anh vừa kể vừa cười như thể đó là một trải nghiệm thú vị, mặc dù khi nhớ lại chính bản thân anh cũng cảm thấy tiếc nuối cho cuộc đời mình. Thứ anh mất đi không chỉ là vẻ bề ngoài bởi những vết sẹo chằn chịt do cháy trên cơ thể, mà anh còn mất đi một chân. Đó vẫn chưa phải là tất cả, anh còn gần như mất đi khả năng đi lại. Anh nhìn những người bạn cùng học với mình đã ra trường và cầm được tấm bằng, anh lại thấy buồn và cố gắng hết sức để có thể nhanh trở lại trường học. Tưởng chừng như biến cố đó đã giết chết một tâm hồn yêu đời, lạc quan. Dẫu vậy ,nhưng bằng nghị lực và sự quyết tâm, anh đã vực dậy sau tất cả và bắt đầu xây dựng lại một cuộc sống mới cho chính bản thân mình, tươi sáng hơn và tốt đẹp hơn. Thể (bên trái) chia sẻ cùng ekip D-Magazine về "biến cố" của mình “Ý CHÍ THÉP” tạo nên “NGƯỜI THÀNH CÔNG” Trước đó, dù anh vẫn chưa hoàn thành chương trình đại học, dù anh vẫn chưa cầm được tấm bằng kỹ sư trong tay. Nhưng với tinh thần ham học hỏi, tìm hiểu và tiếp thu kiến thức. Anh còn học thêm ngành Thiết Kế. Nhờ sự giúp đỡ của thầy, bạn bè và mày mò học trên mạng. Anh đã có những bản thiết kế đầu tay của mình cho khách hàng. Kiếm thêm thu nhập để lo cho gia đình. Anh bắt đầu kể lại tuần tự quá trình bản thân vực dậy sau biến cố và tìm tới thành công: “Lúc mình bị cắt chân, mình buồn lắm, nhưng mà mình tự chấn chỉnh tinh thần mình bằng cách là thôi mình có thể đeo chân giả để đi được mà. Mình suy nghĩ trong đầu nếu như mình cứ tự ti, mình không ra ngoài thì suốt đời mình chỉ ở trong vỏ bọc, giống như con ốc ở trong vỏ bọc vậy, không bao giờ thoát ra được. Mình tập xe lăn thì có người thương, có người kì thị, nhưng mình không quan tâm. Bản thân mình cứ chú tâm vào những điều người ta nói thì mình sẽ không làm được gì.”. Theo như chia sẻ, quá trình hồi phục của anh gặp rất nhiều khó khăn. Anh đã nỗ lực rất nhiều trong việc tập đi lại, hệt như một đứa trẻ sơ sinh mới chập chững bước vào đời. Tuy vậy, những điều đó vẫn chưa thể hiện hết được sự cố gắng ấy. Vì trong quá trình hồi phục, biết bao giọt máu đỏ đã rỉ ra từ những vết thương chằn chịt, biết bao sự đau đớn đã dằn xé lấy cơ thể của một người trẻ đáng lẽ phải được vui đùa với thanh xuân. Chia sẻ về những người đã từng giúp đỡ mình, anh thổ lộ: “Gia đình cũng lo lắng cho mình rất là nhiều: từ ba mẹ, cậu, anh em, cô dì chú bác, và cả các mạnh thường quân cũng giúp mình, ủng hộ tiền để mình có chi phí điều trị. Mình biết rằng họ giúp mình vì thương mình. Xót cho hoàn cảnh của mình. Họ không cần mình phải báo ơn nghĩa gì cả. Chỉ cần nhìn thấy mình khỏe lại và có một cuộc sống tốt hơn. Nhưng với bản thân mình, những người đã giúp đỡ mình tất cả đều là ân nhân của mình, động lực cho mình nỗ lực, cố gắng nhiều hơn. Không chỉ mỗi sống lại mà mình phải thành công. Nghị lực vượt qua tất cả. Một lần nữa, mình xin ngàn lần cảm ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Cảm ơn mọi người rất nhiều. Sau 3 năm kể từ ngày tai nạn, khi sức khỏe đã hồi phục hơn. Anh Nguyễn Văn Thể đã quay trở lại trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai và tiếp tục học để lấy được tấm bằng kỹ sư. Vì anh không muốn từ bỏ thứ mà mình đã cố gắng nỗ lực, nhịn ăn, nhịn mặc để được đi học. Và nhờ có sự giúp đỡ của Ban Giám Hiệu nhà trường cùng thầy cô, bạn bè và gia đình. Anh đã được tiếp tục đi học và tháng 10 năm nay anh sẽ tốt nghiệp. "Một đời người, một câu chuyện..." - Từ câu chuyện của mình, Thể đã có thể truyền cảm hướng, ý chí và nghị lực đến các bạn sinh viên Đồng Nai và các bạn trẻ Hình ảnh Thể cùng các bạn sinh viên được trao bằng khen “Sinh viên 5 tốt làm theo lời Bác” Dự định của tương lai, động lực của hiện tại… Khi được hỏi về dự định trong tương lai, anh chia sẻ: “Dự định của mình thì mình đang muốn thành lập một công ty riêng về kỹ thuật thi công và thiết kế xây dựng. Công ty thì ở đâu cũng được hết, miễn là mình có một hệ thông quản lý. Trong và ngoài nước đều được .” “Mở một trung tâm học nghề đặc biệt dành riêng cho những bạn khuyết tật để các bạn ấy có thể hòa nhập với xã hội và có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai.” “Ngoài ra, mình muốn trở thành một nhà truyền cảm hứng. Đi khắp mọi nơi chia sẻ câu chuyện của mình. Giúp truyền động lực cho tất cả mọi người.”  Mình không nói trước được khi nào mình có thể thực hiện được tất cả những dự định đó. Tuy nhiên ước mơ thì sẽ không bao giờ bị cấm cản. Nên mình vẫn sẽ ước mơ và ấp ủ nó. Mình hi vọng rằng với những cố gắng nỗ lực của mình. Những dự định của mình trong tương lai sẽ được thực hiện. Lời gửi gắm chứa đựng những bài học quý giá “ Cuộc sống không ai biết trước được điều gì. Nếu như chúng ta không cố gắng học tập, tô luyện cho mình một ý chí kiên cường, mạnh mẽ và lạc quan thì khi biến cố xảy ra chúng ta sẽ không thể nào mà vượt dậy.”  “Trong cuộc sống, mình không cố gắng thì chả ai cố gắng cho mình. Những người lành lặn có thể chỉ cần cố gắng 50%, còn những người như Thể phải cố gắng 100% hoặc hơn để đạt được. Nên mới nói rằng, các bạn hãy yêu thương bản thân mình, trân trọng cuộc sống hiện tại. Vì khi đã mất đi rồi sẽ không bao giờ trở lại.” “Con người mình, không có gì là không thể làm được. Mình làm được nhưng bản thân mình đang sợ hãi, không dám bước ra, không dám làm. Các bạn cần cố gắng lên, cố gắng học tập không chỉ vì các bạn mà còn vì những người thân của các bạn.” Có thể thấy được rằng, Anh Nguyễn Văn Thể không chỉ đơn thuần là một con người đầy nghị lực, đam mê học hỏi, anh còn là một con người khiêm tốn và giàu tình nghĩa với mọi người. Có lẽ sau tất cả, anh đã ngày một trưởng thành hơn và mạnh mẽ hơn trước mọi thứ. Mong rằng trong tương lai sắp tới, anh sẽ có thể thể hoàn thành được dự định mà anh luôn ấp ủ. Xin chúc anh luôn giữ được sự yêu đời cũng như ý chí kiên vững, trở thành nguồn động lực to lớn để các thế hệ sau noi theo. Cảm ơn anh vì đã đến với D – magazine! Chúc anh thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong mọi việc. Thực hiện: D – Magazine (Duy Nguyễn) PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Năm mới Mậu Tuất: "Ước vọng một năm phồn vinh, ấm no, an lành và hạnh phúc"

Cảm nhận không khí những ngày giáp tết trở nên rộn rã, tất cả mọi người đang hối hả chuẩn bị đón một mùa xuân mới và cũng là không khí đoàn viên khi được trở về cùng gia đình.Tại ngôi Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) không khí xuân cũng đã ùa về qua rất nhiều sự kiện. Sinh viên các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên được Nhà trường tặng vé xe và quà tết. Chuyến xe đưa các bạn sinh viên về với bao ước mơ và hy vọng cho một năm mới an lành và hạnh phúc. Chuyến xe đưa sinh viên các tỉnh về ăn tết cùng gia đình và người thân Quang cảnh nhà trường cũng đã điểm tô sắc xuân với những cánh hoa rực rỡ.  Những ngày cận tết, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên DNTU cũng đã tranh thủ gói những chiếc bánh chưng truyền thống, vừa vui, vừa ấm áp, cũng là dịp ngồi lại trò chuyện cùng nhau sau một năm công tác. Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên vui vẻ gói những chiếc bánh chưng cùng đón tết đến xuân về Tại buổi tất niên, TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trường Nhà trường đã chia sẻ về những thành công mà DNTU đã đạt được trong năm vừa qua. gia sư dạy kèm ở biên hòa cho rằng với sự đồng lòng, không ngại khó, DNTU đã ngày càng khẳng định vị trí là ngôi trường đáng học tại khu vực. TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường trò chuyện tại buổi tất niên Buổi tất niên cũng là dịp tập thể Cán bộ, giảng viên, nhân viên đem lại cho nhau tiếng cười, hàn huyên những câu chuyện của ngày tết. Tạm chia tay mái trường để đoàn viên cùng gia đình và đón một mùa xuân mới. Không khí ấm cúng, vui tươi tại buổi tất niên Tạm gác lại công việc, tạm gác lại những muộn phiền trong năm qua. Chỉ còn ít ngày nữa, chúng ta sẽ cùng nhau đón mừng năm mới Mậu Tuất với bao ước vọng tốt đẹp. Cầu chúc trong năm Mậu Tuất tất cả mọi người sẽ được đón hưởng một năm ấm no, an lành và hạnh phúc. Học thuộc bài thơ Việt Bắc Tuấn Anh - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết
DNTU chuẩn bị cho hội thảo khoa học vai trò cách mạng công nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Đây là hội thảo khoa học có ý nghĩa quan trọng theo chủ trương của Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Hội thảo nhằm tìm hiểu phân tích sâu về vai trò của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. trung tâm gia sư bách khoa biên hòa được biết những vấn đề của hội thảo được rút ra sẽ là tiền đề quan trọng để Trường đại học Công nghệ Đồng Nai có thể ứng dụng triển khai vào chương trình đào tạo. Đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường tham gia hội thảo Tại buổi làm việc chuẩn bị cho hội thảo, TS.Đoàn Mạnh Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cùng trưởng phó các đơn vị đã cùng nhau dành nhiều thơì gian bàn bạc thảo luận những nội dung chính của Hội thảo Khoa học sắp đến. Hội thảo sẽ là nơi tập hợp các ý tưởng về hoạt động đào tạo của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với tầm nhìn đến năm 2030, đưa trường thực hiện thành công sứ mệnh, tầm nhìn và khẩu hiệu đã được nhà trường công bố tháng 6-2017. Theo đó TS. Đoàn Mạnh Quỳnh đã đặt ra những mục tiêu phải đạt được của hội thảo này: Một là, C.Mác nhận định, đánh giá về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ I. Nội dung này được giao cho bộ môn Lý luận chính trị khoa Cơ bản và các nhà Khoa học chuẩn bị. Hai là, C.Mác bàn về tác động của cách mạng công nghiệp đến sản uất, giao thương kinh tế, cơ cấu a hội và đời sống người lao động. Nội dung này được giao cho các Khoa: Tài chính, Quản trị, Khoa Công nghệ Thông tin, các nhà Khoa học. Ba là, C.Mác dự báo về sự phát triển của khoa học kĩ thuật trong tương lai, nhưng tác động của Khoa học – Kỹ thuật đến tiến bộ xã hội. Khoa Điện, Điện tử, Cơ khí & Xây dựng, Khoa ThỰC phẩm – Môi trường & Điều dưỡng và các nhà Khoa học... chuẩn bị. TS. Đoàn Mạnh Quỳnh (giữa) Phó Hiệu trưởng phát biểu tổng kết tại hội thảo   Quý thầy cô nghiên cứu tài liệu và tham luận tại hội thảo Dự kiến hội thảo khoa học sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm 2018 do Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chủ trì Bài thơ Đọc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Khánh thành sân cầu lông và khai mạc giải cầu lông chào mừng ngày 30/04 và ngày 01/05

Với mong muốn ngày một nâng cao cơ sở vật chất chất lượng cao hơn để tạo điều kiện và môi trường giảng dạy và học tập tốt nhất cho giảng viên và sinh viên. Sáng nay, ngày 13/4/2019 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức lễ khánh thành sân cầu lông mới. Tham gia buổi lễ khánh thành là sự góp mặt của Ban giám hiệu Nhà trường cùng rất nhiều giảng viên, sinh viên đến từ các khoa, ngành khác nhau trong một bầu không khí tươi mới và phấn khởi. Thay mặt cho Ban Giám hiệu, TS.Đoàn Mạnh Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và tuyên bố bắt đầu buổi lễ khánh thành “ Nhà trường mong muốn mang đến một môi trường phát triển toàn diện, đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của sinh viên và cán bộ giảng viên, vì thế các công trình thể dục thể thao của nhà trường ngày càng được đầu tư hoàn thiện và chuyên nghiệp, hôm nay công trình sân cầu lông đã hoàn thiện Nhà trường mong muốn mọi người hưởng ứng các phong trào thể thao để có sức khỏe tốt nhất phục vụ giảng dạy và học tập”. trung tâm gia sư ở quận thủ đức được biết sau phần phát biểu của đại diện Ban Giám hiệu, giải cầu lông chào mừng ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/04 và ngày quốc tế lao động 01/5  được diễn ra. Cuộc thi tổ chức với 8 cụm thi gồm 3 nội dung thi đấu: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. TS. Đoàn Mạnh Quỳnh - Phó Hiệu trưởng phát biểu trong buổi khai mạc Vận động viên đặc biệt hôm nay là TS.Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu : “Hơn 20 năm tôi mới lại tham gia thi đấu cầu lông, mặc dù đã gần 60 tuổi nhưng tôi đã rất phấn khởi tham gia với mong muốn tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên sẽ tích cực tham gia hơn nữa hoạt động thể thao của nhà trường nhất là khi đã có sân thể thao chuẩn và sắp đến sẽ có  nhiều công trình mới phù hợp với sở thích và thể lực của mọi người”. TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường đại diện vận động viên phát biểu. Sau cuộc thi, giải nhất ở các nội dung đã thuộc về Thầy Lê Phan Quang Huy (đôi nam), Thầy Lê Bình Mỹ (đôi nam nữ), Cô Trần Thu Hương (đôi nữ); Giải Nhì gồm: Thầy Phạm Đình Sắc (đôi nam), Thầy Phan Văn Hoàng (đôi nam nữ), Cô Hoàng Thị Trang (đôi nữ). Sắp tới đây Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai còn tổ chức giải Vô địch bóng đá 5 người với ý nghĩa tuyển chọn ra những sinh viên có năng khiếu và trình độ thi đấu tốt, bổ sung cho đội tuyển, xây dựng đội tuyển bóng đá DNTU ngày càng phát triển cả về chất và lượng. Thời gian đăng ký môn bóng đá bắt đầu từ ngày 12/04 – 26/04/2019 và dự kiến được khai mạc vào ngày 03/05 tại sân bóng đá Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Bên cạnh quan tâm đến việc dạy và học, Nhà trường còn chú ý đến việc làm sao cho sinh viên, giảng viên được rèn luyện sức khỏe thể chất, tạo ra sân chơi lành mạnh, thói quen vận động, nâng cao sức khỏe cho tất cả mọi người. Vì thế, hiện nay tại trường không chỉ đã có sân cầu lông, sân bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá mà trong tương lai gần DNTU sẽ tiếp tục hoàn thiện nhiều dự án về cơ sở vật chất khác. Đặc biệt, một phòng tập Gym hiện đại, đạt chuẩn sẽ đưa vào hoạt động đầu tháng 7 và  môn bơi lội sẽ được đưa vào chương trình đào tạo chính thức bắt đầu năm học 2019 - 2020. nhà thơ Tố Hữu Ngọc Bích – CTV Truyền thông

Xem chi tiết
Sinh viên Lào, Campuchia – trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia hội trại lần thứ III tại khu Du lịch Bửu Long

Ngày 13-14/10/2017, Đoàn Thanh niên kết hợp hợp phòng HTQT trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phối hợp Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội trại giao lưu giữa thanh niên tỉnh Đồng Nai và sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại Đồng Nai lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Chung dòng Mê Công” năm 2017; và Lễ kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2017). Tham gia Hội trại, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có 16 sinh viên Việt Nam và 10 sinh viên Lào, Campuchia. Cùng với gần 300 trại sinh trong hội trại, các bạn sinh viên Lào và Campuchia của trường đã tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tham quan Văn miếu Trấn Biên, giao lưu ẩm thực giữa thanh niên các nước Việt Nam - Lào - Campuchia, giao lưu văn nghệ, liên hoan lửa trại... trung tâm gia sư nhân văn nhận thấy hội trại đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, thắm tình hữu nghị như: tặng 22 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 nghìn đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; dựng cổng trại; tổ chức trò chơi lớn; tham gia thiết kế báo tường với chủ đề “Đoàn kết và hữu nghị”; nói chuyện chuyên đề tuyên truyền về 50 năm ASEAN; cuộc thi “Rung Chuông vàng”; mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Lào - Campuchia trong những năm qua; giao lưu văn nghệ, biểu diễn thời trang với chủ đề “Sắc màu ASEAN”, đêm Gala tình bạn chủ đề “Nối vòng tay lớn” và lửa trại. Cũng tại Hội trại, vào tối ngày 13/10 đã diễn ra Lễ kỉ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và tuyên dương 57 “Thủ lĩnh Thanh niên Đồng Nai tiêu biểu”, 03 du học sinh Campuchia, 04 du học sinh Lào tiêu biểu năm 2017. Kết quả tham gia hội trại giao lưu thanh niên Đồng Nai và thanh niên Lào, Campuchia  năm 2017,  Đoàn trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đạt giải Ba toàn đoàn.  Hội trại đã góp phần kế thừa, phát huy hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia ngày càng thắt chặt và phát triển bền vững.   Đoàn trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đạt giải Ba Tiểu trại DNTU Việt đoạn văn cảm nhận về bài thơ Nam quốc sơn hà Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết