Công nghệ kỹ thuật xây dựng – ngành học của thời đại

10:14 27/09/2021 - lượt xem: 8

Trong xu hướng đô thị hóa hiện nay, kinh tế phát triển dẫn đến nhu cầu xây dựng những công trình kiến trúc khang trang, hiện đại, tính nghệ thuật cao ngày càng tăng mạnh. Do đó, ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng sẽ mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm đáng mơ ước. Tuy nhiên, vẫn có không ít học sinh đứng trước ngưỡng cửa chọn lựa nghề nhiệp cho tương lai mình cảm thấy bối rối và chưa hiểu cặn kẽ về nghề này.

Hãy cùng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) tìm hiểu về ngành học “thời đại” này nhé !

 

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ kỹ thuật xây dựng là ngành học chuyên đào tạo các kỹ sư xây dựng công trình, có kiến thức tổng hợp để đảm nhận công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án xây dựng, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng.

Trước đây người ta thường ví von học xây dựng về làm thợ hồ, phụ hồ nên hầu như ai cũng nói học ngành xây dựng sẽ rất cực khổ. Điều đó có đúng? Thực chất khi sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng sẽ có cơ hội việc làm ở “đẳng cấp” cao hơn, những sinh viên ra trường được cấp bằng kỹ sư xây dựng, các kỹ sư có thể thiết kế nhà từ cấp 4 cho đến cao tầng, kỹ sư có thể giám sát thi công, quản lý dự án các tòa nhà cao tầng.

Ngày nay Công nghệ kỹ thuật xây dựng là một ngành của thời đại và không thất nghiệp sau khi ra trường.

 

Tố chất phù hợp với ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng?

 • Đam mê với ngành xây dựng
 • Có tư duy sáng tạo, luôn có những ý tưởng mới
 • Có khả năng tính toán, phân tích tốt
 • Có kỹ năng về khai thác, tổng hợp thông tin
 • Có kỹ năng quản lý, đánh giá
 • Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết trình
 • Chăm chỉ, cần cù và chịu được áp lực công việc cao
 • Có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

 

Các kỹ sư tương lai sẽ được học gì khi là sinh viên ngành CNKT xây dựng tại DNTU?

Khi tham gia chương trình học ngành CNKT Xây dựng tại DNTU, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về tính toán cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành như: thiết kế bản vẽ xây dựng, giám sát công trình, tính toán dự toán công trình, các công tác thí nghiệm vật liệu cho công trình và đặc biệt trong quá trình dạy sẽ bám sát theo quy chuẩn, tiêu chuẩn và các pháp luật về xây dựng nói riêng, pháp luật nhà nước nói chung.

Trang bị nền tảng vững kỹ năng tính toán thiết kế các phần mềm thiết kế chuyên môn và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: Tính toán và thiết kế nhà, thi công và tổ chức thi công, đọc bản vẽ và bóc tách khối lượng, quản lý dự án trong xây dựng.

Rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như: Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng về phân tích tổng hợp và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học nâng cao về sử dụng phần mềm ứng dụng lĩnh vực xây dựng...

Làm các Bài tập lớn, Đồ án các môn học, Đồ án tốt nghiệp, Nghiên cứu khoa học.

Sinh viên ngành CNKT Xây dựng sẽ đi thực tập với vai trò kỹ sư công trường, đây là học phần giúp các bạn tiếp xúc trực tiếp với công trình, có cơ hội so sánh với kiến thức học trên lớp. Đồ án tốt nghiệp chính là sản phẩm thiết kế đầu tay của sinh viên - thể hiện được năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết của một cử nhân ngành Kỹ thuật xây dựng tương lai.

Sinh viên khi tốt nghiệm có khả năng kiểm tra, nghiệm thu, chất lượng công trình và an toàn lao động, nắm vững các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy phạm, quy định pháp luật trong xây dựng.

 

Các môn học tiêu biểu của ngành

 • Vẽ kỹ thuật trong xây dựng
 • Kỹ thuật điện công trình
 • Vật liệu xây dựng
 • Cơ học đất
 • Kỹ thuật thi công
 • Nền móng
 • Kết cấu bê tông cốt thép
 • Cấp thoát nước
 • Máy xây dựng
 • Trắc địa
 • Nguyên lý thiết kế kiến trúc
 • Thiết kế công trình bằng PM Revit
 • Máy xây dựng
 • Tổ chức thi công và an toàn lao động
 • Kết cấu thép công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp
 • Kết cấu bê tông cốt thép đặc biệt
 • …v…v…

 

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành CNKT xây dựng

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNKT xây dựng có thể làm việc tại các công ty tư vấn về xây dựng, thi công xây dựng dự án hoặc tự lập các công ty riêng về thiết kế, giám sát, lập dự án hoặc làm việc tại các ban quản lý dự án xây dựng. Cụ thể:

 • Cán bộ kỹ thuật hiện trường tại các công ty xây dựng, tập đoàn xây dựng trong và ngoài nước.
 • Cán bộ kỹ thuật làm việc tại văn phòng như: bóc tách khối lượng, dự toán, thanh quyết toán công trình…..
 • Nhân viên thiết kế, quản lý làm việc tại văn phòng
 • Nhân viên kỹ thuật làm trong lĩnh vực có liên quan như: thí nghiệm, kiểm định xây dựng, kinh doanh vật liệu xây dựng, trang thiết bị trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản….
 • Nhân viên làm việc cho nhà nước như: địa chính, cán bộ quản lý về hoạt động xây dựng, ban quản lý dự án, ủy ban nhân dân, phòng quản lý đô thị, phòng tài nguyên môi trường, sở xây dựng, quận, huyện……
 • Tham gia vào tổ chức nghiên cứu khoa học – công nghệ và đào tạo trong lĩnh vực xây dựng.
 • Tiếp tục được đào tạo sau đại học để đạt được các trình độ thạc sĩ và tiến sĩ trong và ngoài nước, trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực CNKT XD

 

Trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng tại DNTU

Năm 2021, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) xét tuyển đại học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Mã ngành: 7510103

Tổ hợp môn xét tuyển:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A01: Toán, Lý, Anh
 • A04: Toán, Lý, Địa (*)
 • A10: Toán, Lý, GDCD (*)

 

(*): Các tổ hợp chỉ dùng trong xét tuyển bằng học bạ THPT

Các tổ hợp còn lại dùng cho cả 2 phương thức: xét tuyển bằng điểm thi THPT và xét tuyển bằng học bạ THPT

Không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp môn xét tuyển.

Truy cập: https://xetonline.dntu.edu.vn để đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến vào DNTU

 

Các phương thức xét học bạ THPT vào DNTU

Xét ĐTB cả năm lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển (3 môn):

Điểm xét tuyển = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + điểm ưu tiên (nếu có)

Xét tổng điểm trung bình lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (3 môn):

Điểm xét tuyển = ĐTB 3 môn lớp 11 + ĐTB HKI 3 môn lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có)

 • Điểm xét tuyển ≥ 18 điểm
 • Riêng ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Điều dưỡng ≥ 19,5 điểm + học lực khá trở lên

 

Hi vọng rằng với những thông tin bổ ích trên thì các bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngành nghề yêu thích và thực hiện được ước mơ trong tương lai nhé! Chúc các bạn học tập hiệu quả thành công trên con đường mình đã chọn!

 

CÁC THẮC MẮC CẦN GIẢI ĐÁP LIÊN QUAN ĐẾN TUYỂN SINH, VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

Xét tuyển đại học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng - XÂY DỰNG Ở DNTU THẬT ĐÃ, THỰC HÀNH THẢ GA

Dân tình xôn xao: học Xây dựng "nặng" và khó xin việc lắm, phải “vai năm thước rộng thân mười thước cao” và quen biết mới học được. NHƯNG suy nghĩ này sẽ được “hô biến” ngay khi bạn chọn ngành Xây dựng tại DNTU. Chương trình đào tạo thiên về ứng dụng và thực hành vì được “tận mục sở thị” và thao tác tại các công trình xây dựng.

Xem chi tiết
Kiến tập trực tuyến ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng với Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc

Ngày 21/10/2021, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tiếp tục thực hiện chương trình kiến tập, định hướng nghề nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng với Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc. Trong thời gian vừa qua, theo sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu về việc thực hiện các chương trình định hướng nghề nghiệp, kiến tập đối với các chuyên ngành của Nhà trường. Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN đã thực hiện kiến tập và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng và khách mời cho chương trình kiến tập của ngành học này là Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc. Nội dung chính của buổi kiến tập xoay quanh các nội dung: giúp sinh viên DNTU có khái niệm hoạt động của một công ty về xây dựng, cơ cấu tổ chức, nhứng định hướng đầu tiên đối với ngành mà các sinh viên đã chọn, những kiến thức, kinh nghiệm thực tế qua sự truyền tải của doanh nghiệp…Đặc biệt  là sự tương tác giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp các bạn giải quyết được những vấn đề “đắn đo” về ngành. Thành phần tham dự: Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, có sự tham dự: TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai TS. Lê Thành Lành – Phó Trưởng Khoa Công nghệ ThS. Vũ Vi Minh Quân – Phó Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN  Và các Thầy/Cô bộ môn và các em sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Xây dựng K17. Về phía Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc, có sự tham dự của Ông Nguyễn Tăng Mạnh- Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc. Mở đầu buổi kiến tập, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng DNTU chia sẻ: “Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trân trọng cảm ơn đến Giám đốc công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc – Ông Nguyễn Tăng Mạnh đã dành thời gian quý báu của mình để có buổi tương tác với sinh viên chuyên ngành Xây dựng DNTU. Là Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, tôi nhận thấy rằng việc đào tạo cùng với doanh nghiệp là môt điều thiết thực dành cho sinh viên cho nên việc các doanh nghiệp nói chung và quý Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc nói riêng đã có kinh nghiệm, kiến thức rất lâu trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Tôi nhận thấy được sự chân thành của doanh nghiệp trong việc tìm kiếm và phối hợp đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng”. Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN là đơn vị chủ trì cho việc kết nối cùng doanh nghiệp để tổ chức các buổi kiến tập, định hướng nghề nghiệp phát triển bản thân từ khi mới bắt đầu nhập học tại DNTU. Tiếp theo chương trình, Ông Nguyễn Tăng Mạnh – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc đã giới thiệu về công ty, cơ cấu nhân sự, phòng ban và các lĩnh vực mà công ty đang thực hiện… Sau phần chia sẻ rất cởi mở từ phía công ty, các sinh viên chuyên ngành xây dựng đã đặt những câu hỏi liên quan đến ngành học của mình, những điều kiện có thể làm việc trong ngành xây dựng để các bạn có cái nhìn tổng thể về ngành học mà các bạn sẽ cùng DNTU học tập trong 4 năm. Ông Nguyễn Tăng Mạnh – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc Kết thúc chương trình kiến tập ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, phòng Quan hệ Doanh nghiệp và PTKN đã gửi đến lời cảm ơn doanh nghiệp đã dành khoảng thời gian hơn 2 giờ đồng hồ để trao đổi với sinh viên DNTU. Xin chúc Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc ngày càng phát triển và thành công. PHÒNG TRUYỀN THÔNG    

Xem chi tiết
Chuyên ngành kĩ thuật xây dựng tổ chức hội thảo “Dự toán trong xây dựng”

Theo thông tư số 10/KH-KCN và được  sự phê duyệt của Hiệu trưởng nhà trường, Khoa Công nghệ đã triển khai tổ chức hội thảo với chủ đề “Dự toán trong xây dựng” sáng ngày 20/12/2018 vào lúc 8h00 đến  12h00 tại phòng họp 3 với bầu không khí trang trọng. Đại diện ban lãnh đạo công ty  Tham dự trong buổi hội thảo có sự tham dự của Lãnh đạo Khoa Công nghệ, Đại diện phía Công ty F1 Tech các giảng viên chuyên ngành Kĩ thuật Xây dựng và hơn 150 sinh viên chuyên ngành Sinh viên khoa Công nghệ tham dự hội thảo  Với tiêu chí nhằm giúp cho giảng viên, sinh viên ngành xây dựng tiếp cận với phần mềm dự toán F1 trong tính toán thiết kế, tính chi phí cho dự án xây dựng, ông Dương Tất Thắng- Trưởng phòng phát triển thị trường Công ty F1 Tech đã giới thiệu đến người tham dự về chức năng phần mềm Dự toán F1 cũng như Trình tự xem bản vẽ và phân tích bản vẽ.  Bên cạnh đó, ông Trịnh Văn Quân- Chuyên viên dự toán Công ty F1 Tech cũng hướng dẫn tận tình đến giảng viên và sinh viên tìm hiểu những vấn đề liên quan như: Tìm mã vạch trên bản vẽ; cấu tạo một đơn giá chi tiết; Cách sử dụng bảng tổng mức trên phần mềm,.. ông Trịnh Văn Quân- Chuyên viên dự toán Công ty F1 Tech cũng hướng dẫn tận tình đến sinh viên  Sau phần hướng dẫn là cuộc hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm chân thành giữa ông Dương Tất Thắng và ông Trịnh Văn Quân với Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên nhà trường để giải quyết  những vấn đề còn thắc mắc giữa hai đơn vị. Với sự thành công tốt đẹp về việc chuyển giao nội dung của hội thảo là trình bày và thực hành dự toán cho một dự án xây dựng sáng nay, phần mềm dự toán F1 đến từ công ty F1 Tech trong tương lai sẽ được đưa vào để giảng dạy cho sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai  là không xa. Tin: Ngọc Bích, ảnh: Đông Đô   

Xem chi tiết
Du học Đài Loan ngành Kỹ thuật - Con đường đến thành công

Trong những năm trở lại đây, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã không ngừng đẩy mạnh các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và các trường đại học nước ngoài... Đây chính là mong muốn của nhà trường nhằm tạo môi trường học tập quốc tế cho sinh viên.  Mới đây vào ngày 18/5/2018, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tiếp ông Ông Minh-Lung Roger Yang, Trưởng phòng hợp tác quốc tế Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan (STUST) đến giới thiệu chương trình học bổng tại STUST dành cho sinh viên các ngành kỹ thuật và kinh tế. Khi tham gia chương trình này sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ được hưởng nhiều lợi ích và hứa hẹn con đường đến thành công.  Trong lần làm việc này, STUST đã giới thiệu về chương trình học bổng dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trình độ đại học, cao đẳng nghề Điện và Cơ khí liên quan tới kỹ thuật của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, và có mong muốn học tại STUST. Thông qua chương trình liên kết giữa hai trường, sinh viên sẽ được miễn 100% học phí khi theo học tại STUST trong hai năm. Mỗi tháng, sinh viên sẽ nhận được một suất học bổng trị giá 5000 Đài tệ (tương đương 3,7 triệu VNĐ) cho chi phí sinh hoạt. Sinh viên Khoa Điện, Điện tử, Cơ khí & Xây dựng rất quan tâm đến chính sách ưu đã của chương trình Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan (STUST) dẫn đầu về các trường đại học tư thực tại Đài Loan về đào tạo công nghệ và khoa học. Trường được thành lập với phương châm “ Sẵn sàng giáo dục học sinh trong điều kiện” và “mang lại lợi ích xã hội cũng như gióp phần cho sự phát triển của đât nước”. TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu động viên sinh viên về tương lai tốt đẹp khi được học tập và làm việc tại nước ngoài Trong số các trường đại học tại Đài Loan, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan (Southern Taiwan University of Science and Technology - STUST) - trường ĐH lớn thứ 6 tại Đài Loan được xem là một trong những trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất. Hiện tại, STUST thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến từ 33 quốc gia, trong đó có các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á. Các giảng viên đến từ STUST đã giới thiệu về Đài Loan cùng những chính sách ưu đãi cho người học Hiện nay ở Việt Nam, song song với sự phát triển của đất nước về nhiều mặt như kinh tế, giáo dục… thì khái niệm du học không còn xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh các điểm đến quen thuộc như Anh, Mỹ, Úc, Canada… Đài Loan đang trở thành một điểm đến tuyệt vời đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn tiếp cận với nền giáo dục lâu đời và phát triển  Chắc chắn đây là cơ hội rất tốt, để sinh viên DNTU sẽ là những công dân toàn cầu  Việc đi du học miễn phí tại Đài Loan là một cơ hội thành công lớn với sinh viên. Sinh viên theo học những ngành này, sẽ có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và có thể tiếp tục làm việc tại Đài Loan hoặc về nước sẽ được giới thiệu công tác ở các vị trí kỹ thuật và quản lý của các tập đoàn của Đài Loan có hoạt động tại Việt Nam. Điều này không chỉ kết chặt mối quan hệ giữa 2 trường, mà còn khẳng định năng lực học tập của sinh viên, kết quả đào tạo giảng dạy của nhà trường. Với ý nghĩa hợp tác quốc tế, còn mở thêm nhiều cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tiếp cận với những suất học bổng du học do nhà trường mang đến. Tuyết Lan - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết
Giải mã ngành nghề DNTU: ngành Công nghệ kỹ thuật Xây dựng

Công nghệ kỹ thuật Xây dựng – ngành học mang tính thời đại, nhộn nhịp và thu hút sinh viên Trong xu thế nền kinh tế hội nhập, thị trường bất động sản, cơ sở hạ tầng đang ngày một phát triển, mục tiêu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước phải gắn liền với đào tạo nguồn lực chất lượng cao, kéo theo là sự bùng nổ của ngành Xây dựng – Kiến trúc và Môi trường, trong đó ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng luôn là một ngành học nhộn nhịp, thu hút nhiều học sinh theo học, bởi tính thời đại của nó. Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì? Hiểu một cách đơn giản, ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng là ngành học chuyên đào tạo các kỹ sư xây dựng công trình, có kiến thức tổng hợp để đảm nhận công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng. Tố chất phù hợp với ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng? Để học tập và làm việc trong ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, bạn cần hội tụ những tố chất và kỹ năng sau: Đam mê với ngành xây dựng; Có tư duy sáng tạo, luôn có những ý tưởng mới; Có khả năng tính toán, phân tích tốt; Có kỹ năng về khai thác, tổng hợp thông tin; Có kỹ năng quản lý, đánh giá; Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết trình; Chăm chỉ, cần cù và chịu được áp lực công việc cao; Có kỹ năng làm việc nhóm tốt. Học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng ở đâu? Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) là một trong số những trường đại học tại Việt Nam có đào tạo ngành CNKT xây dựng. Được biết đến là trường đại học đa ngành (17 ngành học) có chất lượng đào tạo hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đặc biệt chú trọng đào tạo theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế - xã hội hiện đại. Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00) Toán, Lý, Anh (A01) Toán, Lý, Địa (A04) Toán, Lý, GDCD (A10) Các kỹ sư tương lai sẽ được học gì khi là sinh viên CNKT xây dựng tại DNTU? Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng bao gồm các môn học về lý thuyết và thực hành thuộc các khối kiến thức gồm: kiến thức đại cương; kiến thức cơ sở khối ngành công trình, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành. Khi theo học ngành CNKT xây dựng tại DNTU, bạn sẽ được: Trang bị nền tảng vững chắc toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên môn và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thuỷ lực, kết cáu xây dựng. Các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn , giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng; Có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình và an toàn lao động, nắm vững các giải pháp bảo vệ môi trường và quy định pháp luật trong xây dựng. Rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như: Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng về phân tích tổng hợp và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học nâng cao về sử dụng phần mềm ứng dụng lĩnh vực xây dựng... Cơ hội việc làm sau khi ra trường: Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng có thể làm việc tại các công ty tư vấn về xây dựng, thi công xây dựng dự án hoặc tự lập các công ty riêng về thiết kế, giám sát, lập dự án hoặc làm việc tại các ban quản lý dự án xây dựng. Cụ thể: Kỹ sư thiết kế, thi công: tiến hành triển khai, thi công sản phẩm xây dựng, công trình, dự án các công ty, doanh nghiệp. Kỹ sư giám sát chuyên thẩm định, giám sát, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như. Kỹ sư quản lý chất lượng trong các công trình xây dựng, thi công dự án tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước. Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng. Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.   Hi vọng rằng với những thông tin bổ ích trên thì các bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngành nghề yêu thích và thực hiện được ước mơ trong tương lai nhé! Chúc các bạn học tập hiệu quả thành công trên con đường mình đã chọn! PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 Xét điểm học bạ ( ≥ 18đ)  ĐTB lớp 11 và ĐTB HK1 lớp 12 (tổ hợp 3 môn xét tuyển) ĐTB lớp 12 (tổ hợp 3 môn xét tuyển) HÌNH THỨC XÉT TUYỂN: Trực tuyến:  https://xetonline.dntu.edu.vn Trực tiếp: Bộ phận Tuyển sinh Đại học Công nghệ Đồng Nai Zalo: 0904.39.7733 Qua đường bưu điện: Bộ phận tuyển sinh Đại học công nghệ Đồng Nai. (Mẫu phiếu đăng ký: https://ts.dntu.edu.vn) TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI Đường Nguyễn Khuyến, KP5, P.Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai Điện thoại: (0251) 261.2241- (0251) 399.8285 Hotline: 0986.39.7733 – 0904.39.7733 Email: tuyensinh@dntu.edu.vn FB Messenger: Đại học Công nghệ Đồng Nai (https://www.facebook.com/dntuedu/) Website: https://dntu.edu.vn     PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Thẩm định mở ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh và ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng.

Ngày 22/08 vừa qua, đoàn kiểm tra điều kiện mở ngành đạo tạo Ngôn ngữ Anh và ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng của Đoàn công tác Sở GDĐT tỉnh Đồng Nai (theo Quyết định số 692/QĐ-SGDĐT ngày 13/8/2013 của Giám đốc Sở SGĐT Đồng Nai) đã đến làm việc tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Xem chi tiết
Lễ động thổ và khởi công của sinh viên năm cuối ngành kỹ thuật xây dựng

Sinh viên đảm nhận xây dựng xưởng thực hành - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã quyết định đầu tư tài chính và bàn giao cho sinh viên Khoa Điện – Điện tử - Cơ khí và Xây dựng khởi công công trình nhà xưởng thực hành ngay tại trường.  Buổi lễ động thổ và khởi công công trình đã được Khoa Khoa Điện – Điện tử - Cơ khí và Xây dựng tiến hành vào ngày 22-9 vừa qua.  Theo đó công trình này được trường giao cho sinh viên thiết kế, lập dự toán, trực tiếp triển khai xây dựng thay vì nhà trường mời các nhà thầu từ bên ngoài vào đảm nhận. Công trình được xây dựng ngày sau Trung tâm Tích hợp, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, do sinh viên năm cuối ngành Kỷ thuật xây dựng thực hiện. Sinh viên được hướng dẫn sử dụng các thiết bị để đảm bảo an toàn lao động   Đây được coi là điều đặc biệt chưa từng có, điều đó còn thể hiện niềm tin của Ban giám hiệu nhà trường với trình độ của sinh viên. Đồng thời còn tạo cho sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế khi sinh viên có cơ hội lập thiết kế, dự toán, phương pháp thi công, vật liệu phù hợp, đảm bảo an toàn, đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật… Sinh viên đã tự tay thiết kế và xây dựng công trình Từ thực tế của công trình, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng công trình, tích luỹ cho bản thân những kiến thức nhất định cho công việc thực tế sau này của mình. Đây cũng chính là lời cam kết của Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với sinh viên về học đi đôi với hành Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Quyết định số 24/QĐ-ĐHCNĐN về việc mở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trình độ Đại học (Mã ngành 7220204) và ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, trình độ Đại học (Mã ngành: 7510303)

Được sự chuẩn y của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã ra Quyết định số 24/QĐ-ĐHCNĐN về việc mở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trình độ Đại học (Mã ngành: 7220204) và ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, trình độ Đại học (Mã ngành: 7510303) Căn cứ Luật Giáo dục đại học số 43/2019/QH14 ngày 14 tháng 6 năm 2019 của Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Căn cứ thông tư số 22/2017/TT-BGDĐT ngày 06 tháng 9 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo và đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ đại học; Căn cứ Đề án mở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trình độ đại học đã được Hội đồng Khoa học - Đào tạo Nhà trường thông qua; Xét đề nghị của Hội đồng Khoa học - Đào tạo, Trưởng phòng Đào tạo – Khảo thí; PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Đoàn trường đại học công nghệ đồng nai tổ chức lớp tuyên truyền phòng, chống ma túy, hiv/aids và xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên đồng nai thời kỳ mới 2020

Căn cứ Công văn số 2307/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 29/6/2020 về việc tổ chức các hoạt động đợt cao điểm phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020, Ban thường vụ Đoàn trường đã tổ chức lớp tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Nai thời kỳ mới năm 2020.   Chiều ngày 14/7/2020, lúc 13h30, tại Hội trường G đã diễn ra buổi tuyên truyền do Ban thường vụ Đoàn trường tổ chức, với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm vận động đoàn viên thanh niên thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, không tham gia các hoạt động tội phạm, không mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy, HIV/AIDS; cùng với việc tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp bộ Đoàn, Đoàn viên Thanh niên về hiểm họa của ma túy, HIV/AIDS đối với sức khỏe con người và an ninh, an toàn của xã hội; xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với những tiêu chí, giá trị cốt lõi là mục tiêu để đoàn viên, thanh niên hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kĩ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại.           Ban chỉ đạo chương trình gồm có: TS. Phạm Đình Sắc – Phó Hiệu trưởng (Trưởng ban); Đ/c Nguyễn Đình Thái – Bí Thư Đoàn trường (Phó ban); Đ/c Nguyễn Văn Cường – Phó Bí Thư Đoàn trường (Phó ban); Đ/c Nguyễn Hoàng Dũng – Phó ban TT; Đ/c Vy Thị Minh Tâm – Phó Bí Thư Đoàn trường (TV); Đ/c Lê Phan Quang Huy – Bí Thư khoa KHƯD&SK; cùng các đồng chí UV.BCH Đoàn trường và các đồng chí Bí Thư các Đoàn khoa. Tham dự buổi tuyên truyền với sự góp mặt của Đoàn viên, Thanh niên từ các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường cùng hơn 200 sinh viên đến từ các Khoa: Ngoại ngữ; Công nghệ; Kế toán – Tài chính; Kinh tế - Quản trị và Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe.  Tại chương trình, sinh viên được tuyên truyền một số kiến thức cơ bản về ma túy; các phương pháp thông thường để nhận biết một số loại ma túy, nhận biết người nghiện, tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy; các hình thức sử dụng và tác hại của ma túy; Truyền thông tác hại của HIV/AIDS; phổ biến Luật phòng, chống HIV/AIDS, nhấn mạnh về quyền và nghĩa vụ của người nhiễm HIV; những qui định liên quan đến quyền tiếp cận điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người nhiễm HIV.           Sinh viên được tìm hiểu về các kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS. Ngoài ra còn hướng sinh viên DNTU tới hình mẫu thanh niên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão”. Buổi tuyên truyền đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn trường về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân. PHÒNG TRUYỀN THÔNG - HOÀNG LÂM

Xem chi tiết