THIẾT KẾ ĐỒ HỌA - NGÀNH HỌC SÁNG TẠO CHO GENZ

23/05/2024

Những tấm banner quảng cáo, poster phim, bìa sách, những tờ tạp chí và logo các công ty… chính là những sản phẩm điển hình bạn có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Những sản phẩm đồ họa được tạo nên từ các thành phần “hình ảnh” “chữ viết”, “màu sắc” thông qua hình thức in ấn hoặc trực tuyến để giúp doanh nghiệp, tổ chức hoặc các nhân truyền đạt thông tin hiệu quả.

1. Giới thiệu chung Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là ngành hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhân thẩm mỹ. Nói cách khác các graphic designer – dân thiết kế đồ họa dựa trên ý tưởng, kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Autocad… để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất. Mục đích để truyền đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội.

Các sản phẩm đồ họa bao gồm logo, thiết kế danh thiếp, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội… để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của tổ chức hoặc cá nhân đến với mọi người.

Trong ngành truyền thông, giải trí, xuất bản graphic designer được xem là  “phù thủy” có tài làm cho hình ảnh sản phẩm truyền thông, sách báo, tạp chí… trở nên bắt mắt, thu hút… mang lại trải nghiệm đặc biệt cho độc giả.  

Trong lĩnh vực kinh doanh, graphic designer giữ vai trò quan trọng. Graphic designer sẽ làm nhiệm vụ “hô biến” cho hình ảnh của sản phẩm đẹp nhất có thể giúp tăng hiệu quả truyền thông và nhớ đó tăng doanh số bán hàng.

2.  Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học công nghệ Đồng Nai

Mục đích đào tạo: Chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ tại DNTU đào tạo chuẩn đầu ra có những trang bị kiến thức, kỹ năng về phần mềm công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) trong thiết kế để sáng tạo sản phầm một cách hiệu quả, phù hợp với xu hướng của thị trường hiện nay; trang bị tư duy liên ngành giữa thiết kế và quản trị thương hiệu để xây dựng chiến dịch quảng bá thành công dựa trên nền tảng số; hình thành khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế, trong đó kỹ năng đàm phán, kỹ năng ngoại ngữ, tin học một cách thành thục; trang bị cho người học thái độ làm việc: tinh thần cầu thị, học tập suốt đời, luật bản quyền, lý tưởng trong nghề nghiệp.

Thời gian đào tạo: 4 năm

Tổ hợp xét tuyển:

Học phần bắt buộc: Nhập môn thiết kế đồ họa; Kỹ năng quản lý cảm xúc; Ứng dụng AI trong thiết kế đồ họa; Điêu khắc mô hình; Nguyên lý thị giác; Thực hành phần mềm ứng dụng; Hình họa; Kỹ thuật quay phim và biên tập video; Kỹ thuật nhiếp ảnh số;  Lịch sử mỹ thuật và thiết kế; Nguyên lý thiết kế Website; Lý thuyết văn hóa thị giác; Nghệ thuật chữ cơ bản; Biên kịch và sản xuất TVC và phim ngắn; Mỹ thuật học; Phương pháp sáng tạo trong thiết kế; Nghệ thuật chữ nâng cao; Thiết kế đồ họa động; Thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng;

Học phần tự chọn: 

- Chuyên ngành Thiết kế đoàn họa và in ấn và truyền thông (Chọn 2 trong 4 môn): Quảng cáo ngoài trời; Quảng cáo truyền thông; Truyền thông bằng hình ảnh thị giác; Thiết kế đồ họa cho truyền hình;

- Chuyên ngành Thiết kế đồ họa hoạt hình và game (Chọn 2 trong 4 môn): Diễn họa hoạt hình stop motion; Diễn hoạt cho game; Hậu kỳ cho  phim hoạt hình; Hoạt hình 2D và hiệu ứng;

3. Cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân thiết kế đồ họa

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực với nhiều vị trí và chức vụ khác nhau như:

  • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí…
  • Có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB…
  • Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước;
  • Khả năng học tập nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi ra trường và tham gia giảng dạy ở các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ.

4. Lý do nên chọn Ngành Thiết kế đồ hoạ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Trải nghiệm đại học Xanh - Công nghệ - Hiện đại: Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có cơ sở vật Xanh - Sang - Xịn, không gian xanh mát và áp dụng công nghệ tiên tiến vào đào tạo giảng dạy. Tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp - nhiệt huyết: Đội ngũ giảng viên tại DNTU không chỉ là những người thầy giàu kiến thức chuyên môn mà còn là người hướng dẫn nhiệt tình và sẵn sàng kết nối với sinh viên.

Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo thiết kế linh hoạt, chú trọng thực hành. Không chỉ nhận được cơ hội học tập chất lượng, sinh viên còn có không gian trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững. 

Hợp tác quốc tế: Nhà trường đặc biệt chú trọng đến hợp tác quốc tế, liên kết với nhiều cơ sở đào tạo tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada... từ đó 100% sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập nước ngoài.

95% sinh viên tốt nghiệp tại DNTU có việc làm: DNTU có vị trí địa lý rất đặc biệt, nằm kế cận 30 khu công nghiệp lớn khu vực phía Nam và đang hợp tác với hơn 650 doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI, và các doanh nghiệp uy tín trong nước. 

Đặc biệt, DNTU dành tặng học bổng 5.000.000 cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trước 15/6/2024.

 

>>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY!

 

BAN TRUYỀN THÔNG

Thông tin Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram