NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG - CƠ HỘI RỘNG MỞ, GÕ CỬA THÀNH CÔNG

06/06/2024

Trong bất kỳ một ngành nghề nào cũng đều xuất hiện sự lưu thông của tiền tệ, chính vì vậy mà ngành Tài chính - Ngân hàng có ý nghĩa rất quan trọng đối với nền kinh tế, giữ vai trò chủ chốt trong việc kiểm soát thị trường. Ngành tài chính – ngân hàng từ lâu được đánh giá là một ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh vượt bậc và trở thành ngành học được các thí sinh quan tâm lựa chọn. 

1. Giới thiệu chung Ngành Tài chính ngân hàng

Ngành tài chính (tài chính ngân hàng) là một ngành học về các kiến thức xoay quanh tiền bạc, tài sản, cách để quản trị cũng như điều phối dòng tiền, vốn vay, tiết kiệm, các khoản nợ, tín dụng, các khoản đầu tư, ngân hàng,... Đây là một ngành học rất rộng, có nhiều môn học theo từng chuyên ngành khác nhau. 

Liên quan đến Tài chính ngân hàng còn rất nhiều lĩnh vực chuyên sâu như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…

Dù trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng hay trầm lặng, đây vẫn là ngành nghề cần thiết bởi ở lĩnh vực vi mô nó liên quan đến đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế và vĩ mô hơn ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

2. Chương trình đào tạo Ngành Tài chính ngân hàng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Mục tiêu đào tạo: Người học sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng nghiệp vụ gắn kết với thực tiễn thông qua việc thực hành nghề nghiệp trên các phần mềm chuyên dụng và hiện đại tại các trung tâm mô phỏng nghiệp vụ doanh nghiệp. Hoàn tất chương trình đào tạo, người học sẽ có việc làm ổn định, dễ thăng tiến cùng với mức thu nhập hấp dẫn tại các vị trí việc làm tại tại các ngân hàng, công ty chứng khoán, các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cục thuế, hải quan hay các công ty tài chính, quỹ tín dụng. 

Mã ngành: 7340201

Tổ hợp xét tuyển: 

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A07: Toán, Lịch sử, Địa lý

C00: Văn, Lịch sử, Địa lý

D01: Toán, Văn, Anh

Học phần bắt buộc: Toán kinh tế; Kinh tế học; Nguyên lý marketing; Nguyên lý kế toán; Thuế ứng dụng; Giới thiệu ngành Tài chính - Ngân hàng; Toán Tài chính; Thống kê ứng dụng; Kỹ năng giao tiếp và tạo dựng quan hệ; Kỹ năng đàm phán thương lượng; Luật kinh tế; Tiền tệ và Thị trường tài chính; Phương pháp định lượng ứng dụng trong tài chính; Tài chính doanh nghiệp; Nghiệp vụ ngân hàng thương mại; Nguyên lý bảo hiểm; Công nghệ tài chính; Tài chính và ngân hàng quốc tế; Phân tích dữ liệu; Mô phỏng Nghiệp vụ Tài chính - Ngân hàng; Kế toán quản trị; Quản trị rủi ro tài chính; Phân tích tài chính doanh nghiệp; Kiểm soát nội bộ ngân hàng; Hệ thống thông tin tài chính...
Học phần tự chọn: Thị trường chứng khoán; Tài chính công; Hành vi tổ chức; Nguyên lý quản trị Quản trị ngân hàng; Nghiệp vụ ngân hàng trung ương; Marketing ngân hàng; Công cụ phái sinh; Đầu tư tài chính; Hợp nhất, mua bán doanh nghiệp; Kế toán ngân hàng; Kế toán hành chính sự nghiệp; Kế toán tài chính và báo cáo tài chính; Định giá; Tài chính hành vi; Thẩm định tín dụng 

3. Cơ hội nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng

Nền kinh tế đang trong thời kỳ chuyển mình và hội nhập từng ngày, dẫn đến việc chuyển đổi tiền tệ phải đảm bảo được vận hành liên tục để hỗ trợ cho hoạt động kinh tế phát triển. Vì vậy mà việc đòi hỏi nguồn lực lao động trong ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ không bao giờ thuyên giảm.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức chuyên sâu chuyên môn và kỹ năng để đảm nhiệm các vị trí như: giao dịch viên ngân hàng, chuyên viên tư vấn đầu tư - tài chính, chuyên viên thẩm định giá, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên quản trị rủi ro, cán bộ tín dụng, cán bộ kiểm soát, …...tại các ngân hàng, công ty chứng khoán, các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cục thuế, hải quan hay các công ty tài chính, quỹ tín dụng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tập đoàn đa quốc gia.  

4. Lý do nên chọn Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Trải nghiệm đại học Xanh - Công nghệ - Hiện đại: Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có cơ sở vật Xanh - Sang - Xịn, không gian xanh mát và áp dụng công nghệ tiên tiến vào đào tạo giảng dạy. Tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp - nhiệt huyết: Đội ngũ giảng viên tại DNTU không chỉ là những người thầy giàu kiến thức chuyên môn mà còn là người hướng dẫn nhiệt tình và sẵn sàng kết nối với sinh viên.

Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo thiết kế linh hoạt, chú trọng thực hành. Không chỉ nhận được cơ hội học tập chất lượng, sinh viên còn có không gian trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững. 

Hợp tác quốc tế: Nhà trường đặc biệt chú trọng đến hợp tác quốc tế, liên kết với nhiều cơ sở đào tạo tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada... từ đó 100% sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập nước ngoài.

95% sinh viên tốt nghiệp tại DNTU có việc làm: DNTU có vị trí địa lý rất đặc biệt, nằm kế cận 30 khu công nghiệp lớn khu vực phía Nam và đang hợp tác với hơn 650 doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI, và các doanh nghiệp uy tín trong nước. 

Đặc biệt, DNTU dành tặng học bổng 5.000.000 cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trước 15/6/2024.

>>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY!  

 

 

BAN TRUYỀN THÔNG

 

Thông tin Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram