NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN - LƯƠNG KHÔNG GIỚI HẠN

07/06/2024

Quản trị Khách sạn được xem là ngành học không dễ “lỗi thời” vì kinh tế càng phát triển, con người ngày càng có nhiều nhu cầu sử dụng các dịch vụ vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này thì hãy tham khảo thật kỹ bài viết dưới đây để nắm vững mọi thông tin cần biết về ngành trước khi đưa ra quyết định nhé.

1. Giới thiệu chung ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một trong những ngành thuộc lĩnh vực du lịch khá phát triển và nổi tiếng. Đây là một ngành học liên quan đến quản lý, điều hành và phát triển các dịch vụ lưu trú (khách sạn, nhà hàng, khu resort…) để đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Nhờ vào sự phát triển của ngành du lịch và dịch vụ lưu trú, ngành Quản trị khách sạn đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay.

 Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

2. Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Quản trị Khách sạn là một trong ba ngành đào tạo của Khoa Kinh tế - Quản trị, là ngành đem lại cơ hội việc làm ngay từ khi còn đang học trong nhà trường. Ngành này tập trung vào việc nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp và kỹ năng quản lý, tổ chức và diều hành các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. 

Sinh viên được đào tạo chuyên sâu gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: quản trị tiền sảnh, quản trị lưu trú, quản trị dịch vụ Mice, quản trị Marketing, quản trị chiến lược, quản trị hội nghị và yến tiệc, quản trị ẩm thực, quản trị khu du lịch và nghỉ dưỡng và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu. Đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong ngành Quản trị khách sạn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc để chuẩn bị cho các cơ hội nghề nghiệp đa dạng trong các cơ sở lưu trú, resort, tòa nhà và nhà hàng trong nước và quốc tế trong môi trường hiện đại, đa ngành và đa văn hóa. 

Mã ngành:7810201

Tổ hợp xét tuyển: 

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A07: Toán, Lịch sử, Địa lý

C00: Văn, Lịch sử, Địa lý

D01: Toán, Văn, Anh

Học phần tiêu biểu: Tổng quan kinh doanh khách sạn; Nguyên lý quản trị; Nghiệp vụ buồng phòng; Thống kê ứng dụng; Kỹ năng đàm phán thương lượng; Nguyên lý marketing; Nghiệp vụ lễ tân; Lịch sử văn minh thế giới; Kinh tế xanh và phát triển bền vững; Nghiêp vụ ẩm thực; Luật du lịch; Quản trị lưu trú; Quản trị dự án đầu tư; Tổ chức sự kiện; Thương mại điện tử; Chuyển đổi số; Quản trị nguồn nhân lực; Nghiệp vụ pha chế; Quản trị hội nghị yến tiệc; Quản trị chiến lược; Quản trị chất lượng dịch vụ; Quản trị thương hiệu; Quản trị du lịch MICE

3. Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị khách sạn

Theo khảo sát, thị trường du lịch, khách sạn tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng và chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Dự kiến đến năm 2021, Việt Nam sẽ đón 10 - 10,5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm. Chính vì lẽ này, cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn cho các sinh viên càng ngày càng rộng mở và từ đó, chuyện Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn sẽ không còn là nỗi trăn trở của các bạn sinh viên đam mê theo đuổi ngành này.

Sau khi được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng trình độ đại học, và thậm chí cao học, sinh viên ngành Quản trị khách sạn khi ra trường có thể dễ dàng đảm nhiệm các công việc ở tất cả các cấp như nhân viên, quản lí, trưởng các bộ phận, giảng dạy, nghiên cứu, lễ tân, nhân viên các bộ phận tại các khách sạn, nhà hàng và resort quốc nội lẫn đầu tư nước ngoài. Cụ thể hơn, các bạn có thể hướng đến các vị trí bao gồm Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing, cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong nước và quốc tế.

4. Lý do nên chọn ngành Quản trị khách sạn tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Trải nghiệm đại học Xanh - Công nghệ - Hiện đại: Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có cơ sở vật Xanh - Sang - Xịn, không gian xanh mát và áp dụng công nghệ tiên tiến vào đào tạo giảng dạy, Xưởng thực hành hiện đại, “tọa lạc” ngay trong khuôn viên trường. Tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp - nhiệt huyết: Đội ngũ giảng viên tại DNTU không chỉ là những người thầy giàu kiến thức chuyên môn mà còn là người hướng dẫn nhiệt tình và sẵn sàng kết nối với sinh viên.

Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo thiết kế linh hoạt, chú trọng thực hành. Không chỉ nhận được cơ hội học tập chất lượng, sinh viên còn có không gian trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhà trường kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp ô tô hàng đầu tạo cơ hội cho sinh viên tham gia kiến tập các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh để tìm hiểu về các cơ hội việc làm ngay từ năm nhất.

Hợp tác quốc tế: Nhà trường đặc biệt chú trọng đến hợp tác quốc tế, liên kết với nhiều cơ sở đào tạo tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada... từ đó 100% sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập nước ngoài.

95% sinh viên tốt nghiệp tại DNTU có việc làm: DNTU có vị trí địa lý rất đặc biệt, nằm kế cận 30 khu công nghiệp lớn khu vực phía Nam và đang hợp tác với hơn 650 doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI, và các doanh nghiệp uy tín trong nước. 

Đặc biệt, DNTU dành tặng học bổng 5.000.000 đồng cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trước 15/6/2024.

>>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY!

 

BAN TRUYỀN THÔNG

Thông tin Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram