NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

14/05/2024

Du lịch là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng phát triển với nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao và cơ hội việc làm rộng mở. Trong đó, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã và đang là ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ hướng ngoại, tính cách cởi mở, linh hoạt và năng động.

1. Giới thiệu chung Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tiếng Anh là Tourism and Hospitality Management) là ngành học bao gồm các hoạt động liên quan đến quá trình quản lý và điều hành du lịch. Bên cạnh phụ trách phân công công việc và quản lý công việc nhóm hướng dẫn viên du lịch, sinh viên tốt nghiệp ngành học này còn chịu trách nhiệm thiết kế, quản lý và điều hành công việc của nhiều bộ phận, phòng ban khác để phát triển các sản phẩm du lịch.

2. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Mục tiêu đào tạo: Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ các nhóm nghề về dịch vụ và du lịch. Đào tạo nhóm nhân lực đạt tiêu chí  “công dân số” khi được rèn luyện và hình thành các kỹ năng, thái độ tại DNTU. Cụ thể: kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, sử dụng thành thạo ngoại ngữ và công nghệ thông tin trong lĩnh vực kinh doanh du lịch; có năng lực sáng tạo, tổ chức thực hiện và cải tiến chất lượng các hoạt động du lịch; có phẩm chất cá nhân, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, trung thành với tổ chức; ý thức tự học và rèn luyện suốt đời nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

Mã ngành: 7810103

Thời gian đào tạo: 4 năm

Tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A07: Toán, Lịch sử, Địa lý

C00: Văn, Lịch sử, Địa lý

D01: Toán, Văn, Anh

Học phần bắt buộc: Văn hóa ẩm thực, Luật du lịch, Kỹ năng hoạt náo, Tổ chức sự kiện, Tuyến điểm du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn, Quản trị nguồn nhân lực trong du lịch, Kinh tế xanh - Nghiệp vụ outbound, Thiết kế và điều hành tour, Tiếp thị sản phẩm du lịch, Quản trị kinh doanh lữ hành, Thương mại điện tự trong du lịch, Thanh toán quốc tế - Chuyển đổi số trong du lịch, Phát triển du lịch bền vững, Quản trị rủi ro và khủng hoảng, Quản trị chất lượng dịch vụ, Quản trị chiến lược trong du lịch, Kỹ năng đàm phán, thương lượng

3. Cơ hội nghề nghiệp

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin làm việc tại các vị trí sau: Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện; quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,... Vô vàn cơ hội việc làm, giúp các bạn giải đáp được câu hỏi học ngành Quản trị dịch vụ du lịch ra trường làm gì. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch - lữ hành của riêng mình.

4. Tại sao nên chọn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai?

Trải nghiệm đại học Xanh - Công nghệ - Hiện đại: Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có cơ sở vật Xanh - Sang - Xịn, không gian xanh mát và áp dụng công nghệ tiên tiến vào đào tạo giảng dạy. Tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp - nhiệt huyết: Đội ngũ giảng viên tại DNTU không chỉ là những người thầy giàu kiến thức chuyên môn mà còn là người hướng dẫn nhiệt tình và sẵn sàng kết nối với sinh viên.

Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo thiết kế linh hoạt, chú trọng thực hành. Không chỉ nhận được cơ hội học tập chất lượng, sinh viên còn có không gian trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững. 

Hợp tác quốc tế: Nhà trường đặc biệt chú trọng đến hợp tác quốc tế, liên kết với nhiều cơ sở đào tạo tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada... từ đó 100% sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập nước ngoài.

95% sinh viên tốt nghiệp tại DNTU có việc làm: DNTU có vị trí địa lý rất đặc biệt, nằm kế cận 30 khu công nghiệp lớn khu vực phía Nam và đang hợp tác với hơn 650 doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI, và các doanh nghiệp uy tín trong nước. 

Đặc biệt, DNTU dành tặng học bổng 5.000.000 cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trước 15/6/2024.

>>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY!  

 

BAN TRUYỀN THÔNG

Thông tin Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram