NGÀNH NGÔN NGỮ ANH - CÁNH CỬA MỞ RA THẾ GIỚI

15/05/2024

Ngày nay, ngành Ngôn ngữ Anh đóng vai trò quan trọng trong các ngành nghề và lĩnh vực. Vì vậy ngôn ngữ Anh luôn là một trong những ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn nhất. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh là gì và ra trường có thể làm gì, cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Hãy cùng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chia sẻ chi tiết về ngành học này trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu chung ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, các phương pháp học tập và vận dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) vào các lĩnh vực trong đời sống như: văn hóa, kinh tế, thương mại, ngoại giao du lịch… thông qua hình thức giao tiếp nói hoặc viết. 

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng trở nên phổ biến. Trong xu hướng toàn cầu đang hội nhập hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc đối với bất kỳ ứng viên nào muốn tìm kiếm cho mình một công việc tốt và ổn định. Đó chính là lý do các ngành ngôn ngữ trở nên thu hút các bạn thí sinh, đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Anh.

2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Mục tiêu đào tạo: Ngành Ngôn ngữ Anh tập trung vào nghiên cứu sâu rộng về ngôn ngữ, văn hóa, và văn học tiếng Anh. Sinh viên sẽ phát triển kỹ năng giao tiếp, đọc hiểu, viết lách, và nắm vững cấu trúc ngôn ngữ. Chương trình học mang đến cái nhìn toàn diện về thế giới Anh ngữ, từ văn hóa truyền thống đến xu hướng hiện đại. Sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực tập quốc tế, và khám phá những khía cạnh mới của ngôn ngữ. Ngành này không chỉ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn giúp hình thành tư duy sáng tạo và khả năng hội nhập.

Mã ngành: 7220201

Thời gian đào tạo: 4 năm

Tổ hợp xét tuyển:

D01: Toán, Văn, Anh

D14: Văn, Lịch sử, Anh

D15: Văn, Địa lý, Anh

D66: Văn, GDCD, Anh

Học phần bắt buộc: Nhập môn ngành NNA, Listening - Speaking, Reading - Writing,  Grammar, Pronunciation, Introduction to linguistics, Tiếng Việt thực hành, KN nói trước công chúng, Phonetics and Phonology, Translation, Morphology, Interpretation,  Syntax, British - American Cultute, Business Writing, Semantics, British - American Literature, Research Methods,  Graduation Practicing...

Học phần tự chọn: Pronunciation 2, American Accent Training, Grammar 2, Universal Grammar, Presentation, Public Speaking, Approaches for English Teaching, Theory of Translation, English for Marketing, Teaching English Areas, Advanced Translation, English for Commerce, Teaching English Skills, Advanced Interpretation, Simutaneous Interpretation, English for Human Resources, English for Business Communication...

3. Cơ hội nghề nghiệp 

Trong xu thế hội nhập hiện nay, tiếng Anh được sử dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào, từ thương mại, kinh doanh, truyền thông cho đến ngoại giao, du lịch. Chính vì vậy, phạm vi sử dụng của ngành Ngôn ngữ Anh rất rộng, giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng, kèm theo đó là nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thường có hội xin việc cao hơn những ngành khác nhờ những lý do sau:

Đáp ứng nhu cầu của thị trường: Trước xu thế hội nhập toàn cầu, thành thạo một ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh sẽ giúp bạn giữ lợi thế lớn trong thị trường lao động.

Cơ hội việc làm mở rộng: Giỏi Ngôn ngữ Anh sẽ mở ra nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cho bạn. Tùy theo năng lực và mong muốn của bản thân, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia hoặc kinh doanh ở nước ngoài.

Có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Trong quá trình học tập, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ nghiên cứu tổng thể tiếng Anh ở các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết mà còn được đào tạo các kiến thức liên quan đến kinh tế tài chính, du lịch, dịch thuật, du lịch... Nhờ vậy, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể thử sức ở nhiều công việc và lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể trở thành nhân viên biên - phiên dịch ở các công ty, tổ chức, hướng dẫn viên du lịch, trợ lý giám đốc, giáo viên tiếng Anh... 

4. Tại sao nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Trải nghiệm đại học Xanh - Công nghệ - Hiện đại: Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có cơ sở vật Xanh - Sang - Xịn, không gian xanh mát và áp dụng công nghệ tiên tiến vào đào tạo giảng dạy. Tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp - nhiệt huyết: Đội ngũ giảng viên tại DNTU không chỉ là những người thầy giàu kiến thức chuyên môn mà còn là người hướng dẫn nhiệt tình và sẵn sàng kết nối với sinh viên.

Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo thiết kế linh hoạt, chú trọng thực hành. Không chỉ nhận được cơ hội học tập chất lượng, sinh viên còn có không gian trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững. 

Hợp tác quốc tế: Nhà trường đặc biệt chú trọng đến hợp tác quốc tế, liên kết với nhiều cơ sở đào tạo tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada... từ đó 100% sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập nước ngoài.

95% sinh viên tốt nghiệp tại DNTU có việc làm: DNTU có vị trí địa lý rất đặc biệt, nằm kế cận 30 khu công nghiệp lớn khu vực phía Nam và đang hợp tác với hơn 650 doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI, và các doanh nghiệp uy tín trong nước. 

Đặc biệt, DNTU dành tặng học bổng 5.000.000 cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trước 15/6/2024.

 

>>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY!

 

BAN TRUYỀN THÔNG

Thông tin Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram