NGÀNH KỸ THUẬT PHẦN MỀM - ĐÓN ĐẦU CÔNG NGHỆ, MỞ LỐI TƯƠNG LAI

06/05/2024

Mở chiếc smartphone của mình ra và đếm thử xem mình đang sử dụng bao nhiêu ứng dụng để phục vụ nhu cầu cá nhân của bản thân? Có thể bạn chưa để ý nhưng tất cả những ứng dụng đó đều là sản phẩm của lĩnh vực kỹ thuật phần mềm. Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ cao thì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành Kỹ thuật phần mềm là rất lớn nên ngành này luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ và là ngành thời thượng trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

1. Giới thiệu chung Ngành Kỹ thuật phần mềm

Kỹ thuật phần mềm là một nhánh của khoa học máy tính liên quan đến thiết kế, phát triển, thử nghiệm và bảo trì các ứng dụng phần mềm. Các kỹ sư phần mềm áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật và kiến thức về ngôn ngữ lập trình để xây dựng các giải pháp phần mềm cho người dùng cuối. Kỹ sư phần mềm là người tạo ra các chương trình, phần mềm hoặc ứng dụng bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình. Các kỹ sư phần mềm sử dụng các ngôn ngữ lập trình để chuyển tiếp thông tin đến máy móc. Cụ thể ở đây là máy tính hoặc các thiết bị ngoại vi liên quan.

Ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo những kiến thức liên quan đến quy trình phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu nghiệp vụ cụ thể trong nền sản xuất của xã hội.

 

 

2. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm tại Trường Đại học công nghệ Đồng Nai

Mục tiêu đào tạo: Sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về công nghiệp phần mềm, bao gồm: quy trình phát triển phần mềm, kỹ năng vận dụng các công cụ phần mềm vào việc hỗ trợ phát triển các phần mềm khác. Sinh viên cũng được trang bị các kiến thức cần thiết liên quan đến các pha thực hiện trong một dự án phần mềm như: Thu thập yêu cầu, phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử, vận hành và bảo trì phần mềm.

Mã ngành: 7480103

Thời gian đào tạo: 4 năm

Tổ hợp xét tuyển: 

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Anh

A10: Toán, Vật lý, GDCD (*)

D01: Toán, Văn, Anh

 

Ngành kỹ thuật phần mềm DNTU

Học phần bắt buộc: Cơ sở lập trình, Cơ sở dữ liệu, Thiết kế Web, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Hệ quản trị CSDL, Phát triển ứng dụng di động, Phát triển ứng dụng web, Phân tích thiết kế hệ thống thông tin, Nhập môn trí tuệ nhân tạo, Nhập môn công nghệ phần mềm, Hệ quản trị Cơ sở dữ liệu, An toàn và bảo mật thông tin, Kiến trúc và thiết kế phần mềm, Kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản lý dự án phần mềm.

Học phần tự chọn: Lập trình Python cơ bản, Lập trình Python nâng cao, Lập trình Windows, Công nghệ IOT và ứng dụng, Công nghệ Blockchain, Thị giác máy tính, Web API, Công nghệ .NET, Đồ họa ứng dụng, Mạng máy tính và dịch vụ mạng...

3. Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm

 

Kỹ thuật phần mềm

Nhu cầu nhân lực cho ngành Kỹ thuật phần mềm là rất lớn, các bạn Kỹ sư phần mềm sau khi ra trường có thể làm việc được ngay trong các dự án vừa và lớn hoặc chọn việc tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ để theo con đường nghiên cứu.

Các công việc cụ thể tiêu biểu có thể kể đến là kỹ sư phát triển phần mềm/game, kỹ sư kiểm thử phần mềm, kỹ sư phân tích và thiết kế phần mềm, kỹ sư bảo trì phần mềm cũng như các vị trí điều hành các cấp trong dự án. Tương ứng với các công việc trên bạn sẽ có cơ hội lớn làm ở các công ty chuyên về phát triển, thiết kế phần mềm/game; công ty tư vấn thiết kế giải pháp CNTT cho doanh nghiệp hay các cơ quan, đơn vị vận hành và phát triển ứng dụng của nhà nước.

Nếu bạn đi theo hướng nghiên cứu thì các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ lĩnh vực CNTT với vai trò là cán bộ nghiên cứu, ứng dụng CNTT hay trở thành các giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung cấp và dạy nghề đào tạo về ngành CNTT.

4. Tại sao nên chọn học Kỹ thuật phần mềm tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai?

ảnh ngành (1).png 1.15 MB

Trải nghiệm đại học Xanh - Công nghệ - Hiện đại: Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có cơ sở vật Xanh - Sang - Xịn, không gian xanh mát và áp dụng công nghệ tiên tiến vào đào tạo giảng dạy. Tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp - nhiệt huyết: Đội ngũ giảng viên tại DNTU không chỉ là những người thầy giàu kiến thức chuyên môn mà còn là người hướng dẫn nhiệt tình và sẵn sàng kết nối với sinh viên.

Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo thiết kế linh hoạt, chú trọng thực hành. Không chỉ nhận được cơ hội học tập chất lượng, sinh viên còn có không gian trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững. 

Hợp tác quốc tế: Nhà trường đặc biệt chú trọng đến hợp tác quốc tế, liên kết với nhiều cơ sở đào tạo tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada... từ đó 100% sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập nước ngoài.

95% sinh viên tốt nghiệp tại DNTU có việc làm: DNTU có vị trí địa lý rất đặc biệt, nằm kế cận 30 khu công nghiệp lớn khu vực phía Nam và đang hợp tác với hơn 650 doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI, và các doanh nghiệp uy tín trong nước. 

Đặc biệt, DNTU dành tặng học bổng 5.000.000 cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trước 15/6/2024.

>>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY!  

 

 

BAN TRUYỀN THÔNGThông tin Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram