KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

14/05/2024

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học thu hút rất nhiều các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ đăng ký theo học để đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ giúp trang bị kiến thức và kỹ năng cho bạn khởi đầu một công việc mới với sự thành công. Các bạn hãy đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để có cơ sở đưa ra quyết định có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không nhé!

1. Giới thiệu chung Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.

2. Chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Mục tiêu đào tạo: Chương trình nhằm đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp, có sức khoẻ tốt, có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để giải quyết tốt các công việc chuyên môn có liên quan đến Ngôn ngữ Trung Quốc, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Mã ngành: 7220204

Thời gian đào tạo: 4 năm

Tổ hợp xét tuyển:

C00: Văn, Lịch sử, Địa lý

A07: Toán, Lịch sử, Địa lý

D14: Văn, Lịch sử, Anh

D15: Văn, Địa lý, Anh

Học phần bắt buộc: Nhập môn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngữ âm Văn tự, Tiếng Việt thực hành, Dẫn luận ngôn ngữ học, Tiếng Trung tổng hợp, Đọc - Viết tiếng Trung, Nghe - Nói tiếng Trung, Ngữ pháp tiếng Hán hiện đại, Biên dịch, Tiếng Trung du lịch, Phiên dịch, Tiếng Trung nhà hàng khách sạn, Tiếng Trung nâng cao...

Học phần tự chọn: Lịch sử tư tưởng phương Đông, Chính sách đối ngoại Trung Quốc, Địa lý dân cư Trung Quốc, Dân tộc và văn hóa Trung Quốc, Phương pháp giảng dạy tiếng Trung, Lý thuyết dịch, Tiếng Trung thương mại, Thiết kế giáo án và phát triển tài liệu giảng dạy, Phiên dịch, Tiếng Trung nhà hàng khách sạn, Khảo sát trình độ Hán ngữ HSK, Giao thoa văn hóa Trung Quốc, Kỹ năng đánh giá trong giảng dạy ngôn ngữ, Dịch báo chí, Tiếng Trung văn phòng.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Sau tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến để giao tiếp ở khu vực Châu Á là tiếng Trung Quốc. Trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo có thể đảm nhiệm những công việc sau đây: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan; Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán; Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế; Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng,…

4. Tại sao nên chọn Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai?

Trải nghiệm đại học Xanh - Công nghệ - Hiện đại: Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có cơ sở vật Xanh - Sang - Xịn, không gian xanh mát và áp dụng công nghệ tiên tiến vào đào tạo giảng dạy. Tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp - nhiệt huyết: Đội ngũ giảng viên tại DNTU không chỉ là những người thầy giàu kiến thức chuyên môn mà còn là người hướng dẫn nhiệt tình và sẵn sàng kết nối với sinh viên.

Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo thiết kế linh hoạt, chú trọng thực hành. Không chỉ nhận được cơ hội học tập chất lượng, sinh viên còn có không gian trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững. 

Hợp tác quốc tế: Nhà trường đặc biệt chú trọng đến hợp tác quốc tế và liên kết với các cơ sở đào tạo tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada, v.v, từ đó 100% sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập nước ngoài.

95% sinh viên tốt nghiệp tại DNTU có việc làm: DNTU có vị trí địa lý rất đặc biệt, nằm kế cận 30 khu công nghiệp lớn khu vực phía Nam và đang hợp tác với hơn 650 doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI, và các doanh nghiệp uy tín trong nước. 

Đặc biệt, DNTU dành tặng học bổng 5.000.000 cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trước 15/6/2024.

>>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY!  

 

BAN TRUYỀN THÔNG

Thông tin Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram