Báo cáo Tổng kết Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023

28/07/2023

Chương trình chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2023 của Tuổi trẻ DNTU diễn ra từ ngày 12/7/2023 – 26/7/2023 , tại xã Bảo Quang, TP. Long Khánh , đã kết thúc thành công tốt đẹp, ý nghĩa, thiết thực và nhân văn.
Thêm một mùa hè đầy ý nghĩa với Tuổi trẻ Nhà trường, góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai trong lòng xã hội: Năng động - Sáng tạo - Xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Đội TNTN của Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai với số lượng 30 sinh viên tham gia chiến dịch mùa hè xanh tại xã Bảo Quang: Sau 15 ngày hoạt động tích cực, Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của sinh viên tình nguyện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã kết thúc với nhiều hoạt động rất bổ ích đối với sinh viên Trường cũng như phục vụ lợi ích của cộng đồng. Với nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, các chiến sĩ tình nguyện Trường đã cùng nhau làm nên một mùa hè thật ý nghĩa. Cùng với sự phối hợp của lực lượng Đoàn viên thanh niên địa phương, các chiến sỹ tình nguyện đã sơn sửa khu vui chơi cho các em thiếu nhi của Trường THCS xã Bảo Quang với tổng trị giá 3 triệu đồng. Tổ chức 5 buổi tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội, xâm hại tình dục…và phòng chống đuối nước cho thiếu nhi, trao tặng 15 suất quà cho các hộ gia đình chính sách với tổng giá trị 7.500.000 đồng.

 Tổ chức “Ngày hội tuổi thơ” cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Bảo Quang thu hút trên 60 em thiếu nhi tham gia các gian hàng trò chơi và trao 60 phần quà cho các em thiếu nhi gồm: bánh, kẹo, nước ngọt …với tổng trị giá 2 triệu đồng.

Ngoài ra, các chiến sỹ tình nguyện cũng tham gia thực hiện phần việc thanh niên trồng 200 cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp tại tuyến đường 2 ấp Lác Chiếu và ấp Ruộng Tre xã Bảo Quang. Tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh tại các ấp của xã Bảo Quang như nạo vét cống, làm sạch cỏ dại, dọn rác ven đường, phát quang, trồng hoa 2 bên đường các ấp của xã, dọn dẹp lau chùi bàn ghế tại trường THCS xã Bảo Quang và nhà văn hóa các ấp tạo môi trường xanh sạch đẹp, góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, các bệnh về da, hô hấp…

 Bên cạnh đó phối hợp với Đoàn xã và huyện Đoàn tổ chức giao lưu thể dục thể thao và đêm giao lưu văn nghệ giao lưu với ĐVTN và bà con tại Trường THCS xã Bảo Quang có trên 100 đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân tham gia với hơn 10 tiết mục.

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 của Tuổi trẻ DNTU đã kết thúc thành công tốt đẹp với các tiêu chí An toàn - Ý nghĩa - Thiết thực - Hiệu quả và góp phần khẳng định ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội của Tuổi trẻ nhà trường trong giai đoạn mới.

Hoạt động cộng đồng DNTU

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram