Sở KHCN tỉnh Đồng Nai và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trao đổi các hoạt động Nghiên cứu Khoa học cấp tỉnh.

16/08/2021

Vào ngày 13/8/2021, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã có buổi họp với Sở KHCN tỉnh Đồng Nai về việc trao đổi công tác phối hợp với các hoạt động Khoa học và Công nghệ trên địa bàn tỉnh.

Buổi họp diễn ra trực tuyến với sự tham dự của các đại biểu 2 đơn vị.

+ Về phía Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai:

 1. TS. Lại Thế Thông: Giám đốc Sở KHCN tỉnh Đồng Nai;
 2. Huỳnh Minh Hậu: Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh Đồng Nai;
 3. Đoàn Tấn Đạt: Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh Đồng Nai;
 4. Nguyễn Ngọc Phương: Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh Đồng Nai;
 5. Lâm Sơn Hà: Chánh Thanh tra Sở;
 6. Trần Thị Hồng Nga: Chánh văn phòng Sở;
 7. Trần Thị Huỳnh Hương: Trưởng phòng Phòng Quản lý khoa học;
 8. Lê Xuân Trường: Trưởng phòng Phòng quản lý chuyên ngành;
 9. Nguyễn Thị Thảo Nguyên: Chi cục trưởng Chi cục tiêu chuẩn – đo lường –chất lượng;
 10. Nguyễn Văn Viện: Giám đốc Trung tâm khoa học và công nghệ;
 11. Nguyễn Hồng Phúc: Phó Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm;
 12. Phạm Long: Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học.

+ Về phía DNTU:

 1. TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
 2. TS. Đặng Kim Triết – Viện trưởng viênh IRAST.

Cùng các lãnh đạo Phòng, Ban, Trung tâm và Khoa.

Đại diện Ban giám hiệu DNTU, TS. Trần Đức Thuận cho biết: “DNTU rất vui mừng khi được sự quan tâm từ Sở KHCN tỉnh Đồng Nai, mục tiêu tiếp đến của chúng tôi sẽ đẩy mạnh phát triển, chuyển giao công nghệ, áp dụng vào chương trình đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu phục vụ cho khoa học của DNTU nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Trong những năm qua, DNTU đã khẳng định giá trị tri thức của Nhà trường qua việc nhận được các giải thưởng về nghiên cứu khoa học của tỉnh nhà…Trong buổi họp ngày hôm nay chúng tôi cũng mong muốn tăng cường thêm sự phối hợp chặt chẽ, phối hợp các dự án cấp tỉnh, các chính sách, ưu đãi nhằm nâng cao tinh thần tham gia các dự án của Sở và tỉnh nhà”.

Đại diên các phòng ban của Sở KHCN tỉnh Đồng Nai chia sẻ về các công việc sẽ triển khai như:  quan tâm công tác nghiên cứu đào tạo, thành lập các CSDL về các nhà khoa học và chuyên gia trên địa bàn tỉnh, thành lập các Hội đồng khoa học có sự tham dự của các nhà khoa học, giảng viên đang giảng dạy các trường Đại học, kết nối đẩy mạnh tính thực tế các nghiên cứu khoa học đến với đời sống KT – XH của tỉnh.

Về phía nhà trường cũng lắng nghe các chia sẻ từ các lãnh đạo của Sở và giao nhiệm vụ cho viện IRATS tiếp tục thực hiện…TS. Đặng Kim Triết chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện, cũng như là thúc đẩy mạnh thêm các nghiên cứu khoa học của nhà trường, đẩy mạnh tiến gần với thực tế để vận dung trong thời đại số hiện nay.”

ThS. Trần Thị Hà chia sẻ: “Hiện nay, tôi cũng đang thực hiện bước đầu cho kế hoạch thực hiện khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học trong nhà trường, vận dụng các mối quan hệ, các chuyên gia để hỗ trợ cho sinh viên DNTU thực hiên, qua đây cũng mong muốn Sở KHCN tỉnh Đồng Nai tiếp tục hỗ trợ nhà trường thực hiện các công tác trên.”

Buổi họp diễn ra với tinh thần hỗ trợ và tìm ra các giải pháp để phát triển nghiên cứu khoa học tỉnh nhà.

TS. Lại Thế Thông: Giám đốc Sở KHCN tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “…Nhà trường hãy xây dựng các kế hoạch cụ thể, Sở sẽ họp và kết nối từng lĩnh vực với nhu cầu của Nhà trường, tiến đến việc nâng cao nghiên cứu khoa học của tỉnh Đồng Nai.”

Các câu hỏi từ các Khoa chuyên ngành của Nhà trường đặt ra với những thắc mắc về việc tìm hướng mở cho các nghiên cứu khoa học “chạm” đến được thực tế…Hứa hẹn đến sẽ có rất nhiều đề tài và giải thưởng của DNTU được vinh danh ở lĩnh vực nghiên cứu khoa hoc.

Một số hình ảnh buổi hợp

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram